Xôi nếp than thơm ngon bổ dưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là một món ăn vừa rẻ tiền, vừa nhiều bổ dưỡng, rất thích hợp cho bửa ăn sáng, nhưng nếp hương thì hấp chín nhanh hơn là nếp than đen hay nếp than đỏ, cho nên khi hấp chúng ta lâu lâu phải nếm thử, xem nếp đã chín chưa?

Nguyên liệu:

1kg nếp than

200g đậu xanh cà

100g dừa bào sợi

200g dừa nạo

200g đường trắng

Hành lá

Bột gạo

Muối

Các bước thực hiện:

1. Nếp vo sạch ngâm nước độ 4 giờ xả sạch để ráo trộn ít muối

Đậu xanh ngâm nước mềm đãi sạch vỏ hấp chín tán nhuyễn

Dừa nạo vắt lấy 200g nước cốt

Bột gạo cho độ 1 muỗng súp hòa nước quậy tan

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ xào mỡ cho vào nước cốt dừa

2. Nấu xôi:

Bắc xửng nước để sôi cho nếp vào hấp, độ nửa giờ xả hơi xới đều, hấp đến khi nếp chín

Thắng nước dừa: nước cốt dừa nấu sôi, chế bột gạo vào từ từ nước cốt hơi sánh là đuợc (bạn có thể thay thế bột gạo bằng bột mình tinh, nhưng bột này phải quậy nhanh tay, vì bột đặc nhanh hơn bột gạo)

Xới xôi ra dĩa, cho đậu xanh, chế nước cốt dừa + đường rắc trên mặt, rắc dừa bào sợi lên trên.

Mách nhỏ:

Nếp có thể nấu cơm nếp màu xanh xôi sẽ đậm hơn. Khi ngâm nếp để nước ít để nếp ít lạt màu.

Theo Monngonvietnam.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Xôi nếp than thơm ngon bổ dưỡng (https://www.meo.vn/xoi-nep-than-thom-ngon-bo-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *