Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Đây là một món ăn vừa rẻ tiền, vừa nhiều bổ dưỡng, rất thích hợp cho bửa ăn sáng, nhưng nếp hương thì hấp chín nhanh hơn là nếp than đen hay nếp than đỏ, cho nên khi hấp chúng ta lâu lâu phải nếm thử, xem nếp đã chín chưa?
Nguyên liệu:
1kg nếp than
200g đậu xanh cà
100g dừa bào sợi
200g dừa nạo
200g đường trắng
Hành lá
Bột gạo
Muối
Các bước thực hiện:
1. Nếp vo sạch ngâm nước độ 4 giờ xả sạch để ráo trộn ít muối
Đậu xanh ngâm nước mềm đãi sạch vỏ hấp chín tán nhuyễn
Dừa nạo vắt lấy 200g nước cốt
Bột gạo cho độ 1 muỗng súp hòa nước quậy tan
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ xào mỡ cho vào nước cốt dừa
2. Nấu xôi:
Bắc xửng nước để sôi cho nếp vào hấp, độ nửa giờ xả hơi xới đều, hấp đến khi nếp chín
Thắng nước dừa: nước cốt dừa nấu sôi, chế bột gạo vào từ từ nước cốt hơi sánh là đuợc (bạn có thể thay thế bột gạo bằng bột mình tinh, nhưng bột này phải quậy nhanh tay, vì bột đặc nhanh hơn bột gạo)
Xới xôi ra dĩa, cho đậu xanh, chế nước cốt dừa + đường rắc trên mặt, rắc dừa bào sợi lên trên.
Mách nhỏ:
Nếp có thể nấu cơm nếp màu xanh xôi sẽ đậm hơn. Khi ngâm nếp để nước ít để nếp ít lạt màu.
Theo Monngonvietnam.vn
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Xôi nếp than thơm ngon bổ dưỡng (https://www.meo.vn/xoi-nep-than-thom-ngon-bo-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.