Xôi gà ấm cúng cho mùa đông lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời lạnh ăn xôi gà nóng và hít hà hương thơm hành phi thì không gì thú vị hơn.

Nguyên liệu:

3 cái đùi gà
1 cây chả lụa
1 ít hành lá
Hành phi
Đầu hành
500g gạo nếp

Các bước thực hiện:

1. Gà cắt đôi, khứa phần lưng cho nhanh ngấm gia vị, sau đó ướp vào 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ muối, hạt nêm, tiêu. Để ít nhất 30 phút cho ngấm.

2. Gạo nếp rửa sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo mềm.Phần nếp sau khi ngâm lấy ra cho ráo, rắc chút muối lên trộn đều.

3. Làm nóng chảo trên bếp, chiên gà cho chín vàng.

Giò lụa xắt mỏng, cho ra đĩa.

4. Bắc nồi hấp lên cho nếp vào hấp chín, khi thấy xôi chín thì rưới lên xôi 2 muỗng nhỏ dầu ăn, trộn đều đến khi hạt xôi dẻo mềm.

5. Làm nóng một chảo khác trên bếp, cho hành lá vào đảo cho mềm thì tắt bếp.

6. Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa, phết 1 lớp hành lá phi, 1 lớp hành phi mỏng, sau đó xếp giò lụa đã xắt mỏng lên trên, trên cùng là thịt gà. Nếu làm cho các bé bạn có thể xé nhỏ thịt gà trước rồi cũng xếp lên trên.

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Xôi gà ấm cúng cho mùa đông lạnh (https://www.meo.vn/xoi-ga-am-cung-cho-mua-dong-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *