Vì sao đánh răng thường xuyên vẫn sâu răng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu rất hay ăn kẹo, bánh ngọt, tuy cháu cũng đánh răng hằng ngày nhưng không hiểu sao răng cháu vẫn bị sâu.

Có phải vì ăn nhiều chất ngọt nên bị sâu răng không BS?(Huỳnh Thanh Phong – Bạc Liêu)

Trả lời:

Sâu răng có nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó các thức ăn có nhiều chất hydrat carbon như đường, kẹo, bánh ngọt, mứt sẽ làm răng dễ bị sâu.

Sau khi ăn 5 phút, đường sẽ lên men tạo thành axit do sự phân hủy của vi khuẩn có sẵn trong miệng tác dụng lên đường tạo thành axit. Axit này sẽ tích tụ vào mảng bám trong răng, tiếp cận men răng phá hủy men răng dần dần tạo thành lỗ sâu.

Bên cạnh đó, các thứ quà vặt vừa làm bằng tinh bột vừa có chất đường ngọt cũng rất dễ làm sâu răng.

Cháu đánh răng hằng ngày nhưng vẫn bị sâu có thể do cháu đánh răng không đúng cách, chưa thật sự làm sạch răng, hơn thế nữa, việc cháu thường xuyên ăn bánh kẹo là một lý do dẫn đến sâu răng.

Cháu đã phát hiện được bệnh rồi thì cần phải đến nha sĩ để xử trí răng sâu càng sớm càng tốt, cháu cũng nên hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt, điều này không chỉ phòng được bệnh sâu răng mà còn giảm nguy cơ thừa cân.

BS.Nguyễn Trọng Lân

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Vì sao đánh răng thường xuyên vẫn sâu răng? (https://www.meo.vn/vi-sao-danh-rang-thuong-xuyen-van-sau-rang.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *