Trứng cút xốt me

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút
- 3 thìa bột năng hoặc bột ngô
- 1 thìa bơ
- 2 thìa sốt me hoặc cốt me khô
- 1 thìa đường
- Hành, tỏi

 
Ảnh: Chinhphudientu

Thực hiện:

1. Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín. Sau đó, thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

2. Lăn trứng qua lớp bột năng, rũ bớt bột.

3. Đun chảy bơ, cho trứng vào, chiên vàng.

4. Me khô hòa với 2-3 thìa nước, lọc lấy nước cốt.

5. Phi thơm hành, tỏi, đổ nước cốt me nêm chút đường, gia vị, đun nhỏ lửa cùng trứng (nhớ đảo trứng đều cho thấm).

- Nếu thích sánh thì hòa chút bột năng với nước đổ vào nước xốt vừa đun, vừa đảo đều cho đến lúc sôi một phút là được. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm chút tương ớt hoặc ớt bột.

Meo.vn (Theo NS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Trứng cút xốt me (https://www.meo.vn/trung-cut-xot-me.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *