Trứng cút chiên sốt nấm mèo cay cay lạ miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thử trổ tài làm món ăn cay cay lạ miệng này trong bữa cơm sum vầy nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 20 quả trứng cút
- 200g nấm mèo (mộc nhĩ)
- 3g gừng, 3g tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, ớt, sa tế, xì dầu, đường

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ.

Mách nhỏ: ngâm trứng vào nước lạnh sau khi vừa luộc xong thì sẽ dễ bóc vỏ hơn đấy!

Bước 2:

- Làm nóng dầu trong chảo sâu rồi cho trứng cút vào chiên.

Bước 3:

- Chiên cho đến khi vỏ trứng cút vàng đều thì vớt ra để ráo dầu nhé!

Bước 4:

- Tiếp theo, ở 1 chảo khác, mình cho tỏi và gừng vào phi cho thơm.

Bước 5:

- Cho nấm mèo đã ngâm mềm vào xào cùng ớt và sa tế.

Bước 6:

- Thêm trứng cút, rắc muối, đường và xì dầu vào xào cho thấm gia vị. Cuối cùng, mình rắc ít hành lá xắt nhỏ vào nữa nhé!

(Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Trứng cút chiên sốt nấm mèo cay cay lạ miệng (https://www.meo.vn/trung-cut-chien-sot-nam-meo-cay-cay-la-mieng.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *