Trạch om chuối đậu hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trạch om chuối đậu là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Mùa lạnh, quây quần bên gia đình cùng bát canh ốc sánh nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Nguyên liệu:

–    0,5 kg trạch

–    3 miếng đậu mơ

–    3 quả chuối xanh

–    200g thịt ba chỉ

–    Tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá, nghệ tươi

–    Mẻ, mắm tôm, gia vị, mì chính, bột năng.

Cách làm:

Trạch tươi sơ chế: Cho 1 chút  muối vào nồi đựng trạch, đậy vung để trạch tự rẫy hết nhớt rồi đem đi rửa sạch, bỏ đầu, làm sạch.

Chuối xanh bóc vỏ, ngâm nước giấm loãng cho vỏ chuối không bị xám khoảng 30 phút rồi cho nào nồi luộc sơ.

Đập giập một ít nghệ tươi vào nước luộc để chuối có màu vàng đẹp mắt.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì

Trạch rán sơ cho giòn và thơm

Thịt cho vào chảo đảo cháy cạnh rồi trút tạm ra đĩa. Đậu phụ rán vàng.

Tỏi băm phi thơm

Cho trạch, chuối, đậu, thịt vào đảo đều, nêm cùng gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu. Đảo nhẹ tay để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Cho nước sạch hoặc nước ninh xương vào nồi đun sôi, hớt hết bọt. Pha bột năng với một chút nước rồi từ từ rây vào nồi canh đến khi nước hơi sánh lại là được.

Cuối cùng cho mẻ

Và mắm tôm vào nồi, nêm nếm vừa vặn rồi tắt bếp.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Trạch om chuối đậu hấp dẫn (https://www.meo.vn/trach-om-chuoi-dau-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *