Tôm nướng chanh tỏi trong ngày thu mát mẻ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời thu mát mẻ, đồ nướng lại lên ngôi. Cùng trổ tài nướng tôm với chanh tỏi để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Nguyên liệu:

-    450 g tôm tươi loại lớn.
-    ½ thanh bơ mềm
-    30g hẹ tươi, xắt nhỏ
-    3 tép tỏi tươi, băm nhỏ
-    1 quả chanh
-    1 ổ bánh mỳ giòn

Cách làm:

Trộn đều bơ mềm, tỏi, hẹ vào một bát lớn làm nguyên liệu nướng. Tiếp đó vắt ½ quả chanh vào nguyên liệu vừa trộn.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, làm sạch sống lưng rồi đặt tôm vào giấy bạc, chia tôm ra thành hai bọc giấy bạc để khi nướng, tôm chín đều hơn.

Đặt hỗn hợp sốt bơ tỏi lên trên phần tôm.

Cuộn phần giấy bạc lại bao kín nhân tôm và bơ tỏi. Đặt tôm vào lò nướng nóng trong khoảng 8 phút hoặc nướng trên vỉ nướng trong khoảng 5 phút.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Tôm nướng chanh tỏi trong ngày thu mát mẻ (https://www.meo.vn/tom-nuong-chanh-toi-trong-ngay-thu-mat-me.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *