Tôm hấp bí ngô cho ngày cuối năm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vậy là chúng ta đã ở ngày cuối cùng của năm 2013 rồi, Depplus.vn sẽ mách bạn một vài món ăn đẹp mắt và cầu kì cho bữa cơm cuối cùng của năm cũ. Hãy bắt đầu với món tôm hấp bí ngô bạn nhé.

Nguyên liệu:

-    6 con tôm tươi cỡ lớn

-    2 quả bí ngô non, cỡ nhỏ

-    1 quả trứng

Gia vị:

-    2,5 gram muối

-    5 ml rượu nấu ăn

-    Một ít gừng

-    Một chút nước tương

Cách làm:

Rửa sạch các nguyên liệu. Tôm bóc vỏ, đặt vào bát trộn, thêm muối, rượu nấu ăn và gừng băm nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Đập trứng, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ. Với bí ngô, dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu quả.

Dùng muỗng nhỏ nạo sạch phần ruột bí ngô.

Đổ trứng vào lòng bí ngô, đặt 3 con tôm vào mỗi quả rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Tôm hấp bí ngô cho ngày cuối năm (https://www.meo.vn/tom-hap-bi-ngo-cho-ngay-cuoi-nam.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *