Tôm dứa nướng xiên ngon khó cưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đơn giản, dễ làm, món tôm, lại tương ngon, hấp dẫn, món tôm dứa nướng xiên chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên

- Dầu ăn

- Dứa cắt miếng cube

Nước xốt

- 60g bột me không hạt

- 4 muỗng canh nước

- 3 nhúm bột nghệ

- 3 nhúm bột ớt cayenne

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh dầu

Trang trí:

- Đậu phộng giã nhỏ

- Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

- Thấm khô tôm bằng khăn giấy.

- Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước. Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.

- Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.

- Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.

- Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!

Theo Amthucbonmua.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Tôm dứa nướng xiên ngon khó cưỡng (https://www.meo.vn/tom-dua-nuong-xien-ngon-kho-cuong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *