Tôm cuộn chiên giòn tan hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công thức sốt ướp tôm siêu đặc biệt này sẽ khiến bạn đã ăn là mê mẩn luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 12 con tôm sú
- 6 lá hoành thánh
- 15g bột mì

Sốt ướp tôm:
- 45ml tương ớt
- 15ml xì dầu
- 7ml giấm gạo
- 5ml dầu mè
- 3 tép tỏi
- 1/2 quả chanh
- Muối, tiêu, đường

Cách làm:

Bước 1:

- Cho tương ớt, xì dầu, giấm gạo và dầu mè vào một chiếc đĩa sâu.

Bước 2:

- Bóc vỏ rồi bào tỏi cho vào hỗn hợp. Nếu không có dụng cụ bào, bạn có thể băm tỏi thật nhuyễn rồi cho vào cũng được nhé!

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn bào phần vỏ chanh và vắt nước cốt chanh vào.

Bước 4:

- Thêm một ít muối và tiêu xay vào.

Bước 5:

- Bạn thêm đường, khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó cho tôm vào ướp trong khoảng 20-30 phút.

Bước 6:

- Tiếp theo là bước cuộn tôm, đầu tiên bạn trải lá hoành thánh ra, rồi cắt chéo làm hai, sau đó đặt 1 con tôm đã ướp lên rồi cuộn lại.

Bước 7:

- Đến khoảng gần giữa thì bạn gập phần góc tam giác xuống rồi lại cuộn tiếp. Khi cuộn gần xong, bạn quét một ít nước bột mì pha loãng để kết dính.

Bước 8:

- Cuộn lần lượt tất cả tôm.

Bước 9:

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên ngập dầu. Đến khi thấy tôm chuyển màu và lá hoành thánh vàng đều, bạn vớt ra đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Theo Kenh14.vn

The post Tôm cuộn chiên giòn tan hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Tôm cuộn chiên giòn tan hấp dẫn (https://www.meo.vn/tom-cuon-chien-gion-tan-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *