Tôm chiên tỏi thơm lừng hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôm chiên tỏi đỏ au bắt mắt, lớp vỏ giòn và thịt tôm ngọt hẳn sẽ là “ngôi sao” trong bữa tối của gia đình bạn!

Nguyên liệu:

500g tôm tươi (nếu mua được tôm sông là tốt nhất)

Hành, gừng

500ml dầu

5g muối

5ml rượu

5ml nước tương

5g đường

5ml giấm

Cách làm:

Rửa sạch tôm, để nguyên râu và chân tôm.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên.

Đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì vớt ra, để ráo dầu.

Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng băm nhỏ vào phi thơm

Thêm rượu, nước tương, đường, giấm vào chảo, khuấy đều, sau đó cho tôm vào đảo cùng.

Nêm thêm ít muối, đảo đều một lúc cho tôm giòn rồi tắt bếp.

Xếp tôm chiên tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Theo Vy Trân/Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Tôm chiên tỏi thơm lừng hấp dẫn (https://www.meo.vn/tom-chien-toi-thom-lung-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *