Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Cá trắm cỏ hay cá chép được nhồi thêm vài cọng tỏi tây và một ít vỏ cam rồi hấp cùng xì dầu sẽ cho hương thơm lạ, kích thích vị giác. Sẽ càng ngon hơn nếu món này được ăn kèm bún.
Nguyên liệu:
- Cá trắm cỏ hoặc cá chép 1 con
- 1 quả cam vàng, ½ quả ớt ngọt đỏ, ½ quả ớt ngọt xanh, 2-3 cọng tỏi tây, hành hoa
- 2 thìa rượu trắng, xì dầu, gia vị…
- Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá để tạo hoa văn cho đẹp.
- Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, nhớ dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá để cá ngấm.
- Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài bằng kích thước bụng cá
- Ớt đỏ và xanh thái chỉ. Cọng hành hoa tước nhỏ.
- Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, tiếp đến là vỏ cam.
- Cho cá đã ướp vào nồi hấp, được khoáng 10 phút thì xếp lần lượt ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Đặt cá lại vào nồi hấp thêm cho tới khi cá chín.
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Thưởng thức cá trắm nhồi tỏi tây hấp (https://www.meo.vn/thuong-thuc-ca-tram-nhoi-toi-tay-hap.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.