Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.
Theo các nhà khoa học, trẻ em ở độ tuổi trước khi đến trường đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với các hợp chất nguy hiểm này.
Một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ – Ảnh: Shutterstock.
Giáo sư Irva Hertz-Picciotto (Trường đại học California, Mỹ), cho biết: “Chất gây ô nhiễm có trong thức ăn qua nhiều cách. Chúng có thể là hóa chất từ các sản phẩm đã qua chế biến, hoặc là những loại thuốc trừ sâu, kim loại và các chất độc khác được sử dụng trong trồng trọt”.
Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ.
Giáo sư Hertz-Picciotto nói: “Chúng ta cần đặc biệt cẩn thận với trẻ nhóm tuổi này vì chúng dễ bị tổn thương với các loại hóa chất này và nhất là đối với não bộ đang phát triển của trẻ”.
Nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Environmental Health.
(Theo Thanhnien)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Thuốc trừ sâu trong trái cây làm tăng nguy cơ ung thư ở trẻ (https://www.meo.vn/thuoc-tru-sau-trong-trai-cay-lam-tang-nguy-co-ung-thu-o-tre.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.