Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Bánh xèo là món dân dã, gần gũi và là một trong những món ăn được người miền Nam ưa chuộng.
Bánh xèo ăn với rau sống và chấm mắm ớt.
Cách pha chế bột tạo nên món bánh xèo thơm ngon của người miền Bắc chỉ có bột gạo, không thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác, nên bánh luôn giữ được độ giòn. Người miền Tây Nam Bộ pha bột hay cho thêm nước cốt dừa, một tí rượu trắng.
Muốn bánh thêm hương vị ngọt, thơm, bùi, béo, bạn có thể cho thêm bột nghệ (giúp bánh vàng), đậu xanh hấp chín, nấm rơm, các loại hải sản, thịt ba rọi thái mỏng, củ hành, giá hay củ hũ dừa… tùy sở thích mỗi người.
Chị Ngân, chủ quán bánh xèo miền Tây trên đường Hoàng Hoa Thám (TP HCM), chia sẻ, đổ bánh xèo không khó, nhưng để những chiếc bánh xèo luôn giòn, và thơm ngon đòi hỏi phải có bí quyết riêng và sự khéo léo của mỗi người.
Để bánh đủ vị ngon thì nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể pha nước chấm bằng loại nước mắm ngon, ớt cay, tỏi thơm, chanh, đường sao cho vừa ăn. Ngoài ra, nếu muốn bánh ngon và đẹp mắt, bạn có thể cho thêm ít đồ chua (được làm từ củ cải trắng và đỏ ngâm ít giấm đường).
Ở miền Tây, bánh xèo được tráng trong chảo lớn, trên bếp củi chắc hoặc than. Ở Sài Gòn, do có điều kiện nên người ta đổ bánh xèo bằng bếp ga. Người tráng bánh phải thật nhanh tay và ước lượng thời gian chính xác thì bánh mới mỏng và giòn đều. Bánh xèo đổ đúng điệu phải có tiếng kêu "xèo" khi vừa cho bột vào. Bạn phải đợi chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi mới đổ bánh.
Khi bánh chín gấp đôi lại, đặt dưới bánh trong một cái đĩa có lót lá chuối để khỏi dính giữa bánh này và bánh kia. Bánh ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm các loại.
Hiện nay, ở Sài Gòn có rất nhiều quán bánh xèo, mỗi quán lại có một hương vị và cách chế biến riêng. Tuy nhiên, nếu muốn ăn món bánh xèo miền Tây Nam Bộ, bạn có thể ghé một số quán trên đường Hoàng Hoa Thám, Lê Văn Sĩ, Cách Mạng Tháng Tám…
Một đĩa bánh đặt lên bàn cùng với đĩa rau sống và chén nước chấm đỏ ớt trông thật đơn giản nhưng lại hấp dẫn. Ăn bánh cũng phải ăn bằng tay, bởi có dân dã như thế mới thưởng thức trọn vẹn cái hương vị độc đáo của món bánh xèo miền Tây.
Nguyên liệu làm bánh.
Các bước làm bánh.
Dùng nước mắm ngon để pha nước chấm. Bạn có thể ăn thêm đồ chua làm từ củ cải ngâm.
Bát nước mắm sau khi pha chế.
Rau sống ăn kèm.
Meo.vn (Theo Ngoisao)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Thơm bùi bánh xèo đúng điệu Nam Bộ (https://www.meo.vn/thom-bui-banh-xeo-dung-dieu-nam-bo.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.