Thịt kho khoai tây hấp dẫn ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Biến tấu một chút với công thức thịt kho cơ bản ở nhà để có món ngon đãi gia đình nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 650g thịt ba chỉ

– 200g khoai tây, 1 củ hành tây

– 20ml tương cà

– 10g đường phèn

– 15ml rượu gạo

– Gừng, hoa hồi, lá giang, thì là, hoa tiêu

– Muối, xì dầu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt miếng nhỏ. Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

– Chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít rượu, hoa tiêu rồi cho thịt vào và đun tới khi nước sôi thì vớt ra.

Bước 3:

– Cho một ít dầu vào chảo, kế đến bạn thêm tương cà và thịt ba chỉ vào rồi đảo đều.

Bước 4:

– Xào đến khi thịt ba chỉ chuyển đều màu thì bạn thêm rượu, muối, xì dầu và đường phèn vào. Bạn có thể thêm cả một chút nước màu để món kho trông đẹp mắt hơn nhé!

Bước 5:

– Sau khi đảo một lúc, bạn cho nước sôi vào, nhưng lưu ý không cho nước ngập phần thịt nhé!

Bước 6:

– Thêm hành, gừng vào nữa này!

Bước 7:

– Để lửa lớn và đun tới khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa.

– Cho thêm khoai tây đã cắt miếng vào, đậy nắp nồi lại, đun trong khoảng một tiếng đồng hồ, đến khi khoai mềm là được.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Thịt kho khoai tây hấp dẫn ngày lạnh (https://www.meo.vn/thit-kho-khoai-tay-hap-dan-ngay-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *