Thịt đông – hương vị ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào những ngày lạnh giá nhất mùa đông, món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích chính là thịt nấu đông. Những miếng thịt được ninh nhừ, mềm cùng nước thịt đông lạnh thực sự rất hấp dẫn. Thưởng thức món thịt này với cơm nóng ngon tuyệt.

 

Nguyên liệu:

1 kg chân giò heo (nhiều bì); 50g mộc nhĩ và nấm hương; 1/2 muỗng canh nước mắm; 4 thìa cà phê gia vị; Một chút mỳ chính.

Thực hiện:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho mềm, rửa sạch. Sau đó thái khúc
Chân giò rửa sạch, thái vuông quân cờ, Trộn chân giò với nấm hương, mộc nhĩ
Cho gia vị, mắm muối vào khoảng 10 phút cho ngấm.

Đảo trên bếp một lúc rồi đổ 2 lít nước vào, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.

Để nguội, thịt sẽ tự đông lại.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Thịt đông – hương vị ngày lạnh (https://www.meo.vn/thit-dong-huong-vi-ngay-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *