Lưu trữ cho từ khóa: trứng chiên

Cải bó xôi xào trứng ngon khó cưỡng

Có nhiều người không quen với việc ăn rau cải bó xôi không vì vị hơi chát của nó, nhưng sau khi xào rau cùng trứng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay vì sự kết hợp hài hòa từ trứng chiên béo béo, thơm cay từ tỏi và ớt băm

.

Nguyên liệu:

- 200g rau cải bó xôi

- 2 quả trứng

- Gia vị: Một ít ớt băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay

cai-bo-xoi-xao-trung-ngon-kho-cuong

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch rau cải bó xôi. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn, cho rau vào chần sơ vài giây rồi nhanh chóng vớt ra.

Bước 2: Sau đó bạn cắt rau nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Đánh đều trứng với ít muối, rồi cho vào chảo với ít dầu ăm, đảo đều cho tới khi trứng chín.

Bước 4: Gạt trứng sang một bên, thêm tỏi và ớt băm vào.

Bước 5: Trộn đều rồi thêm rau cải bó xôi vào, nêm nếm lại với ít tiêu, muối và hạt nêm cho vừa miệng.

Theo Afamily.vn

Trứng chiên cuộn tôm đẹp mắt

Chỉ cần thay đổi cách làm một chút thôi là bạn sẽ có ngay món trứng vừa ngon vừa đẹp rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu)

– 2 quả trứng

trung-chien-cuon-tom-dep-mat

Cách làm:

Bước 1:

– Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan.

Bước 2:

– Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng.

Bước 3:

– Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.

Theo Kenh14.vn

Cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn

Với cách tráng trứng này, món trứng của bạn nhìn rất chắc, đều mà khi ăn lại thật mềm và đậm đà!

Nguyên liệu:

3 quả trứng

12g đường

5g nước tương

5g mirin – một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật

1 chút xíu muối

200ml dashi stock – một loại nước dùng của Nhật

Khăn giấy thấm dầu

Đũa tre

Mành tre

Chảo chữ nhật tamagoyaki hoặc chảo chống dính

cach-trang-trung-ngon-dep-nhu-banh-cuon

Cách làm:

Đánh tan 3 quả trứng, lưu ý bạn không nên khuấy quá mạnh.

Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, nước dùng.

Trộn đều hỗn hợp gia vị với trứng, sau đó rây qua rây.

Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu thấm chút dầu, sau đó xoa lên bề mặt chảo lưu ý lớp dầu này cực mỏng. Thử xem mặt chảo đủ nóng chưa bằng cách phết một chút trứng lên bề mặt chảo, nếu vệt trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.

Nhanh chóng đổ một lớp trứng mỏng lên chảo. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chia trứng thành từng phần đều nhau bằng cốc đong.

Khi trứng chín, dùng đũa cuộn trứng lại để ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa vì như thế sẽ làm trứng dính chắt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.

Sau đó lại tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác, tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn.

Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, rồi đổ một lớp trứng mỏng xuống dưới, lưu ý phần trứng cuộn vẫn ở mép chảo.

Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.

Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút.

Sau đó cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.

Theo TTVN.vn

Trứng chiên đậu phụ rưới sốt cay lạ miệng

Một món ăn hơi hơi giống bánh xèo, vô cùng ngon và lạ miệng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Salad:

– 2  bìa đậu phụ

– 5 quả trứng gà

– Xà lách, giá, hành lá, cần tây, dưa chuột, hành khô

Nước sốt:

– 5 củ tỏi

– 8 quả ớt

– Bột tôm

– Mật (loại dùng làm bánh trôi)

– Lạc

– Xì dầu, nước ấm

trung-chien-dau-phu-ruoi-sot-cay-la-mieng

Cách làm:

Bước 1:

– Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa xì dầu vào hỗn hợp.

– Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.

Bước 2:

– Rang cho lạc chín và tỏa mùi hương, giã lạc ra, cắt nhỏ cần tây, hành lá, trụng giá qua nước nóng.

Bước 3:

– Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.

Bước 4:

– Chiên trứng và đậu trong chảo ít dầu.

Bước 5:

– Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút rồi bắc khỏi bếp.

Bước 6:

– Cắt nhỏ xà lách, dưa chuột rồi xếp dưới đĩa, sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên.

Theo Kenh14.vn

Trứng rán cà ri thơm ngon lạ miệng

Với cách làm đơn giản, chỉ cần chút thay đổi nhỏ bạn sẽ có 1 món trứng thật hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng!

1. Nguyên liệu

– 4 quả trứng gà

– 1 trái ớt chuông

– 1 trái cà chua

– Ít hành tây hoặc hành lá

– 2 tép tỏi

– Gia vị: bột cà ri, muối, tiêu, bột nêm.

trung-ran-ca-ri-thom-ngon-la-mieng

2. Cách làm

Ớt xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và hột, cắt miếng xéo nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bóp nhẹ để bỏ nước và hột cà chua, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Đập trứng ra tô, đánh tan, thêm chút muối và tiêu.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào, dùng muỗng quậy nhẹ cho trứng tan ra, khi trứng vẫn còn hơi ướt ướt thì tắt bếp, đổ trứng ra đĩa. Ở bước này bạn phải rất chú ý nhé bởi chỉ cần để trứng lâu hơn một chút là món trứng sẽ bị khô đấy!

Vẫn trên chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành và tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào đảo đều.

Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, đảo nhanh tay.

Cho trứng vào, nêm nếm với chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa khẩu vị, thêm cà chua vào, đảo nhanh và tắt bếp.

Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món trứng rán mềm mềm có vị thơm của cà ri, kết hợp với vị giòn giòn của ớt cùng miếng cà chua mát ngọt sẽ tạo nên một món ăn tuyệt ngon và vô cùng bắt cơm. Mình đã giới thiệu món này với nhiều người bạn và họ đều rất thích, bạn hãy cùng thử, cảm nhận và chia sẻ cùng mình ý kiến của bạn về món ăn này nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Bột chiên nóng hổi, giòn giòn

Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.

Nguyên liệu:

– 200g bột gạo

– 1 thìa canh bột năng

– 60ml nước lạnh

– 180ml nước sôi nóng

– Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường

– Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng

– Phần nước tương chấm: giấm đỏ, xì dầu (nước tương), đường, ớt sa tế.

bot-chien-nong-hoi-gion-gion

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào âu sạch.

Bước 2:

– Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.

– Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bước 4:

– Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa nén chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.

Bước 5:

– Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.

Bước 6:

– Bột sau khi chín lấy ra để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.

Bước 7:

– Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh giấm trắng, trộn đều.

Bước 8:

– Pha một thìa canh xì dầu, nửa thìa canh giấm đỏ, một thìa nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 9:

– Bột sau khi để tủ lạnh, lấy ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn vào một ít nước đường màu dùng để kho cá để khi rán bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.

Bước 10:

– Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý. Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Bước 11:

– Đánh tan 2 quả trứng gà, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm đã pha.

Theo Ngoisao.net

Trứng chiên tôm đơn giản ngon cơm

Trứng chiên tôm thấm đều gia vị, tôm ngọt quyện cùng vị béo ngậy của trứng rất hợp để ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

200g tôm bóc vỏ

2 quả trứng

1 ít hành lá

1 thìa súp rượu trắng

Gia vị

trung-chien-tom-don-gian-ngon-com

Cách làm:

Ướp tôm với bột bắp, gia vị và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.

Đánh tan trứng với chút gia vị.

Đổ trứng vào chảo sâu, chiên sơ.

Dùng thìa gỗ đảo phần trứng cho tơi ra.

Đổ tôm vào, đảo đều tôm với trứng cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng là được.

Thêm hành lá vào. Đổ ra đĩa dùng nóng.

Theo Afamily.vn

Cơm thập cẩm cuộn trứng hấp dẫn

Trong những ngày rảnh rỗi ở nhà, bạn có thể tập làm món cơm cuộn trứng với nhiều nhân cơm khác nhau, sẽ rất ngon đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 bát cơm đầy
- 50g ngô hạt
- 50g cà rốt (xắt hạt lựu, chần qua nước sôi)
- 50g đậu hà lan (chần qua nước sôi)
- 50g tôm tươi
- 3 quả trứng
- 1/2 quả mướp
- 3 cái nấm hương
- Ngò tây, rau mùi (trang trí)
com-thap-cam-cuon-trung-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đập cả 3 quả trứng vào 1 bát, sau đó thêm một chút muối vào rồi đánh đều lên.
Bước 2:
- Ngâm rửa nấm hương trong nước nóng, sau đó cắt thành miếng. Rửa sạch mướp rồi cắt miếng hạt lựu. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi xắt miếng nhỏ.
Bước 3:
- Cho ngô, cà rốt, đậu, nấm, mướp và tôm xào trên chảo dầu nóng trong khoảng 2′, cho đến khi các nguyên liệu vừa chín.
Bước 4:
- Thêm cơm vào, đảo đều lên. Nêm nếm cho cơm trộn vừa miệng rồi vét cơm ra bát.
Bước 5:
- Cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên. Lật cả 2 mặt để trứng chín đều.
Bước 6:
- Đến khi trứng đã chín, bạn cho cơm vào 1 góc miếng trứng.
Bước 7:
- Khéo léo lật phần trứng còn lại lên phần cơm, lấy cơm cuộn ra khỏi chảo.
Theo Kenh14.vn
The post Cơm thập cẩm cuộn trứng hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trứng cuộn phô mai xiên cho bé lười ăn

Trẻ em lười ăn là niềm muộn phiền của cha mẹ, vậy nên đôi khi bạn cần sáng tạo một chút để có món ăn dế thương, kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Món trứng cuộn phô mai đẹp mắt dưới đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn.

Nguyên liệu:

-    Phô mai miếng, trứng, bột mì, cà rốt, ớt xanh (hoặc bắt kì lại rau củ nào bạn ưa thích), xiên tre.
trung-cuon-pho-mai-xien-cho-be-luoi-an

Cách làm:

Phô mai thái miếng nhỏ,để qua một bên.
Cà rốt, ớt xanh băm nhỏ, để qua một bên. Đập trứng vào một bát phô mai, thêm một ít bột ngô rồi trộn đều.
Thêm cà rốt và ớt xanh cắt nhỏ vào bát trứng, trộn đều một lần nữa. Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi đổ trứng vào tráng mỏng.
Khi trứng chín, dùng thìa nhẹ nhàng cuộn trứng lại thật tròn. Vì trứng đã pha một chút bột nên sẽ dẻo hơn bình thường, bạn sẽ thấy việc cuộn trứng dễ dàng hơn. Cuối cùng dùng dao sắc cắt trứng thành các miếng mỏng đều nhau rồi xiên vào que tre như hình chiếc kẹo mút.
Theo Depplus.vn
The post Trứng cuộn phô mai xiên cho bé lười ăn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trứng chiên nhồi nấm ngon lạ, hấp dẫn

Món ngon, lạ hấp dẫn nhưng rất dễ làm. Bạn có thể làm món này cho bữa tối để cả nhà cùng thưởng thức. Cùng thử nhé.

Nguyên liệu:

Thăn lợn xông khói 100g
Nấm khuy tươi 200g
Trứng gà 12 quả
Lá hẹ 25g, thái nhỏ
Phô mai xắt nhỏ 45g
Bánh mì 8 lát
Cải lông non 100g

trung-chien-nhoi-nam-ngon-la-hap-dan

Các bước thực hiện:

1. Lọc bỏ hết phần mỡ của thịt xông khói, thái chỉ và cho vào chảo chống dính chiên vàng giòn.

Tiếp tục cho nấm vào chảo xào mềm đến khi nấm chuyển màu nâu, cho 1 muỗng nước lạnh, nêm gia vị, sau 2 phút tắt bếp.

2. Cho trứng vào máy đánh tan, trộn 1/2 lá hẹ, nêm chút gia vị.

Dùng chảo loại đường kính 20cm để chiên.

Chia hỗn hợp trứng, thịt lợn, nấm, phô mai và lá hẹ còn lại thành 4 phần bằng nhau.

3. Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp, cho một phần trứng vào chiên đến khi mặt trứng chiên chuyển màu vàng rộm. Cho hỗn hợp thịt xông khói, nấm khuy và rắc chút lá hẹ, bột phô mai vào 1/2 miếng trứng tráng.

4. Gập đôi miếng trứng lại thành hình bán nguyệt lật chiên đều cả hai mặt là được.

Thực hiện tiếp với 3 phần còn lại.

Trứng chiên nhồi nấm ăn nóng kèm với bánh mì và rau cải lông.

Theo Amthuc365.vn