Lưu trữ cho từ khóa: tôm càng

Cà ri tôm càng ngon hấp dẫn

Thêm chút cay ngày mưa lạnh đầu mùa cho cả gia đình thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Một con tôm càng (150g)
200g cơm dừa nạo
Hai cây sả
Bốn trái đậu bắp
Hai trái ớt
Một trái cà chua
1/2 củ cà rốt
Vài lá húng quế
Một muỗng cà phê bột cà ri, 1/4 hũ cà ri nước, một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn

ca-ri-tom-cang-ngon-hap-dan

Các bước thực hiện:

1. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao bén chẻ lưng, rút chỉ đen. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm càng vào chiên sơ, vớt ra.

Cho ít nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy một chén nước cốt và 1/2 chén nước dảo.

Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập. Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt lát xéo, hơi dày. Ớt rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

2. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho bột cà ri và cà ri nước vào, sau đó cho nước dảo dừa vào, nêm muối, nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho tiếp sả, ớt, cà chua, cà rốt và tôm vào nấu sôi. Cuối cùng cho đậu bắp, nước cốt dừa vào, nấu thêm khoảng ba phút nữa là được.

Tắt bếp, cho lá húng quế vào. Món này dọn nóng, dùng kèm bánh mì hoặc bún rất ngon.

Mách nhỏ:
Tôm nên chiên sơ cho săn, dai, giòn, không bị bở và giữ được độ ngọt của tôm, giúp tôm không ra nước trong quá trình nấu.

(Theo MNVN)

Lạ miệng với cà ri tôm càng

Cuối tuần với một món cà ri tôm càng trong thực đơn nhà bạn sẽ góp phần cho bữa ăn thêm đậm đà hơn. Dưới đây bạn có thể tham khảo cách chế biến món này.

Một con tôm càng (150g), 200g cơm dừa nạo, hai cây sả, bốn trái đậu bắp, hai trái ớt, một trái cà chua, 1/2 củ cà rốt, vài lá húng quế, một muỗng cà phê bột cà ri, 1/4 hũ cà ri nước, một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn.

la-mieng-voi-ca-ri-tom-cang

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao bén chẻ lưng, rút chỉ đen. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm càng vào chiên sơ, vớt ra.

Cho ít nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy một chén nước cốt và 1/2 chén nước dảo.

Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập. Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt lát xéo, hơi dày. Ớt rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho bột cà ri và cà ri nước vào, sau đó cho nước dảo dừa vào, nêm muối, nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho tiếp sả, ớt, cà chua, cà rốt và tôm vào nấu sôi. Cuối cùng cho đậu bắp, nước cốt dừa vào, nấu thêm khoảng ba phút nữa là được. Tắt bếp, cho lá húng quế vào. Món này dọn nóng, dùng kèm bánh mì hoặc bún rất ngon.

Mách nhỏ: Tôm nên chiên sơ cho săn, dai, giòn, không bị bở và giữ được độ ngọt của tôm, giúp tôm không ra nước trong quá trình nấu.

(Theo Phụ Nữ TP.HCM)

Tôm càng cuốn bún đen

Món ăn đặc biệt này mang phong cách Châu Âu rõ rệt. Sẽ thú vị biết bao khi bên bàn tiệc nhà bạn có sự xuất hiện của Tôm càng cuốn bún đen. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với sốt cà ri kem và sò điệp.

Nguyên liệu

tôm càng 200g
bún đen 100g
sò điệp 4 con
sốt kem cà ri 4 thìa cà phê
xà lách xoong 50g
thì là, muối, tiêu, dầu ăn
hành tây, cà chua, ớt đỏ, rau ngò, gừng, tỏi, lá cà ri tươi, kem nấu, nước cốt dừa, bơ

Cách làm:

1. Tôm càng cua mua loại tươi ngon, rửa sạch để nguyên con ướp với chút muối, tiêu sau đó đem đút lò khoảng 4 phút.

Bí hấp chín, nghiền nhuyễn. Sau khi tôm chín thì cuộn tôm với bún đen, bày ra đĩa và trải đều bí nghiền lên trên.

Sò điệp đem áp chảo và đặt vào 4 góc đĩa.

2. Cách làm sốt cà ri kem

Hành tây, cà chua, ớt đỏ thái sợi. Rau ngò bằm nhuyễn. Gừng, tỏi xay nhuyễn.

Làm bơ tan chảy trong chảo nóng sau đó cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào vàng.

Khi hành tây vàng tiếp tục cho cà chua, ớt đỏ vào đun mềm.

Cuối cùng cho bột cà ri, lá cà ri và rau ngò vào nấu thêm khoảng 10 phút.

Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.

Làm nóng hỗn hợp đã xay sau đó cho thêm nước cốt dừa, kem và nêm nếm vừa ăn.

3. Và giờ thì cùng thưởng thức nào. Trước khi ăn nên làm nóng sốt kem cà ri rưới đều lên đĩa tôm và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này!

Công dụng của bún đen: Bún đen có cách làm giống như các loại bún trắng khác. Tuy nhiên các loại bún trắng thì sử dụng gạo trắng để chế biến, và bún đen thì sử dụng gạo lức nên sẽ rất thơm ngon. Hơn nữa gạo lức cũng là loại gạo thực phẩm nhiều dinh dưỡng so với gạo trắng.

(Theo tapchiamthuc)