Những bí quyết đơn giản giúp bạn “tút tát” nhanh vẻ ngoài mệt mỏi của mình sau một đêm tiệc tùng sôi động.
Những bữa tiệc tùng cùng bạn bè tới tối khuya khiến bạn chỉ còn đủ sức để về nhà và ôm chiếc giường thân yêu nằm ngủ. Bạn bị đánh bởi tiếng chuông báo thức đi làm buổi sáng, bạn giật mình tỉnh dậy và chợt nhận ra rằng mình còn quên chưa tẩy trang hay tắm rửa. Cơ thể ám mùi mồ hôi hay thuốc lá, đôi môi xỉn màu, đôi mắt thâm quầng, đầu tóc rối bù trông thật thảm hại….khiến bạn không muốn ra khỏi nhà. Vậy làm cách nào để tút tát lại nhan sắc một cách nhanh nhất trong khi bạn sắp phải đi làm. Hãy cùng đến với những bí quyết cực kỳ hữu dụng của chúng tôi dưới đây nhé!
1. Những bữa tiệc tùng khiến cơ thể bạn bị ám mùi thuốc lá và cả mùi mồ hôi nữa, cách tốt nhất để loại bỏ những mùi này đó là sử dụng một tờ giấy khô thơm và chà lên tóc, lau lên phần cổ.
2. Để tút tát lại đôi môi bị xỉn màu hay bị bong tróc một cách tức thì, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy da chết cho môi trước khi áp dụng bất kì một loại son nào.
3. Nếu chẳng may chai nước tẩy trang của bạn bị hết hay tối hôm đấy bạn ngủ nhờ nhà một người bạn, hãy nghĩ ngay đến việc dùng dầu oliu thay cho dung dịch tẩy trang, dầu ô liu vừa có tác dụng lấy đi mọi bụi bẩn cũng như lớp trang điểm mà nó còn giúp da bạn mềm mại hơn.
4. Một mái tóc bết, bù xù và bạn không có thời gian gội đầu, cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này là sử dụng dầu gọi dầu khô. Thoa một lượng dầu gội khô vào sát chân tóc, đặc biệt là đỉnh đầu những phần tóc bị ẩm bết sau đó nhàng massage chân tóc bằng đầu ngón tay để dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc. Tiếp tục cho đến khi không còn thấy lớp gel trắng của dầu gội và cuối cùng là dùng lược chải tóc, và bạn sẽ lại có ngay một mái tóc suôn mượt và bồng bềnh.
5. Nếu có sự định rằng buổi tối đi chơi về muộn, thay vì dùng kẻ mắt gel, hãy sử dụng kẻ mắt nước hay dạ loại chống nước để sáng hôm sau khi bạn ngủ dậy, bạn không phải đối mặt với tình trạng mắt bị lem và không phải mất thời gian kẻ lại vào sáng hôm sau. Đây chỉ là trường hợp cấp bách thôi nhé, còn lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên tẩy trang chứ không nên để nguyên đôi mắt vẫn còn trang điểm đi ngủ.
6. “Vũ khí” lợi hại cho một khuôn mặt mệt mỏi khi thức dậy sau một buổi tối tiệc tùng đó là một thỏi che khuyết điểm tone màu sáng. Áp dụng lên vùng chữ T, vùng cằm, hai bên gò má để khuôn mặt trở nên sáng sủa và tươi tắn hơn.
7. Bạn thức dậy và không có thời gian sử dụng kem dưỡng, kem lót hay kem nền, hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng nước hoa hồng. Nước hoa hồng sẽ ngay lập tức sẽ cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn và khiến nó trở nên mềm mại và rạng rỡ hơn.
8. Cách nhanh nhất để che giấu sự “thiếu ngủ” và đem lại vẻ rạng rỡ và tươi tắn cho khuôn mặt đó chính là một thỏi son đỏ. Sự nổi bật của màu son đỏ sẽ thu hút sự chú ý vào đôi môi chứ không phải vào làn da hay đôi mắt có phần mệt mỏi của bạn.
9. Bạn sẽ cần đến một chiếc thìa lạnh dành cho đôi mắt sưng hay thâm quầng của mình sau một đêm tiệc tùng và ngủ ít. Đây có lẽ là cách làm đơn giản và thông dụng nhất trong việc làm biến mất đôi mắt sưng hay thâm quầng. Bạn chỉ việc lấy 2 chiếc thìa kim loại (loại thìa lớn trung bình có thể phủ kín đôi mắt) cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút. Sau đó lấy ra rồi úp lên mắt và nằm thư giãn. Hơi lạnh từ chiếc thìa sẽ từ từ tỏa ra và làm giãn các mạch máu và làm biến mất quầng thâm mắt hiệu quả.
10. Nếu bạn không có dầu gội đầu khô, hãy tìm giải pháp khác bằng cách tập trung gội sạch phần tóc ở phía trước (chủ yếu là phần tóc mái). Vì ngắn nên phần tóc này sẽ dễ khô hơn hẳn, lại dễ tạo cảm giác cho người đối diện về một mái tóc sạch bóng. Bạn chỉ cần buộc cao phần tóc phía sau rồi dùng nước xả lên phần mái phía trước (có thể sử dụng một chút dầu gội đầu nhưng nhớ là phải xả sạch phần mái) sau đó dùng khăn bông thấm nước và máy sấy để sấy khô phần mái một cách nhanh chóng.
Theo Afamily.vn
The post Bí quyết tút lại nhan sắc sau một đêm tiệc tùng appeared first on Tin Sức Khỏe.
Lưu trữ cho từ khóa: tiệc tùng
Những món ăn, bài thuốc của mùa Xuân
Một trong những nguyên tắc chung hết sức quan trọng của phép dưỡng sinh ẩm thực phương Đông là phải “thuận theo tự nhiên”, mà tự nhiên có bốn mùa. Xin giới thiệu những món ăn, bài thuốc của mùa Xuân
Vào mùa Xuân, ngoài việc lựa chọn các đồ ăn thức uống, chúng ta có thể sử dụng một vài món ăn – bài thuốc sau đây:
- Cháo hà thủ ô: Hà thủ ô 30 g, gạo tẻ 100 g, đại táo 3 quả, đường phèn lượng vừa phải. Hà thủ ô cho vào nồi đất sắc kỹ lấy nước rồi bỏ gạo, đại táo và đường phèn vào ninh nhừ thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Công dụng: dưỡng gan bổ huyết, ích thận, chống lão hóa, thích hợp với các chứng đầu váng tai ù, tóc bạc sớm, thiếu máu, thần kinh suy nhược, rối loạn lipid máu, táo bón… do can thận hư suy gây nên.
Rong biển là món thuốc, món ăn tốt cho sức khỏe – Ảnh: tư liệu
- Cháo đảng, gạo đen: Đảng sâm 15 g, bạch phục linh 15 g, gừng tươi 5 g, gạo nếp cẩm 100 g, đường phèn lượng vừa phải. Đảng sâm, phục linh và gừng tươi thái lát; gạo nếp cẩm vo sạch, loại bỏ tạp chất, đường phèn nghiền nhỏ, bỏ tất cả vào nồi, cho lượng nước vừa phải, đun to lửa cho sôi rồi vặn nhỏ lửa đun trong 2 giờ là được, chia ăn 2 lần trong ngày. Công dụng: Bổ trung ích khí, kiện tì dưỡng vị, thích hợp với các chứng cơ thể suy nhược, mệt mỏi rã rời, chán ăn, đi lỏng… do tì vị hư nhược gây nên.
- Cháo trúc diệp: Lá tre 50 lá, thạch cao 150 g, đường cát 50 g, gạo tẻ 250 g. Lá tre rửa sạch đem sắc cùng thạch cao với 3 chén nước, cô lại còn 2 chén để hơi nguội lọc lấy nước, để lắng một lúc, gạn lấy nước trong, cho gạo vào nấu cháo. Cháo được cho thêm đường cát vào là có thể ăn được. Công dụng: Thanh trừ nhiệt tích trong cơ thể.
- Cháo hoa cúc: Hoa cúc vừa phải, gạo tẻ 100 g. Ngay từ mùa thu trước tiết sương giáng, hái hoa cúc về sấy khô hoặc hấp chín rồi phơi khô, cũng có thể hong khô trong bóng râm (phơi âm can), sau đó xay thành bột. Bỏ gạo tẻ vào nấu thành cháo, rồi cho khoảng 10-15 g bột hoa cúc vào, đun sôi lăn tăn là được. Công dụng: Tán phong nhiệt, thanh can hỏa, điều hòa huyết áp, thích hợp với những người bị cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, đau đầu do can hỏa, hoa mắt, mắt mờ và mắt đỏ do phong nhiệt.
- Bánh trôi nhân táo: Bột gạo nếp 1 kg, bột gạo tẻ 200 g, hồng táo 500 g, hoàng kỳ 20 g, đường cát 500 g, nước cốt hoa quế, vừng lượng vừa phải. Trộn lẫn bột gạo nếp với bột gạo tẻ, hấp chín. Hồng táo bỏ hạt thái vụn, hoàng kỳ tán bột, đem trộn hai thứ với đường trắng và nước cốt hoa quế làm nhân, gói vào trong bột trộn chín làm thành bánh trôi, lăn vào mẹt vừng cho bám đều bên ngoài, cho nồi đun sôi lên là được. Công dụng: Bổ tì vị, sinh tân dịch, bảo vệ can tạng, tăng cường sức cơ, phòng chống bệnh viêm gan virus, ăn vào dịp Tết Nguyên tiêu (rằm tháng giêng).
- Cao hạch đào mật ong ngũ vị tử: Hạch đào 50-80 hạt, ngũ vị tử 20-30 g, mật ong lượng vừa phải. Hạch đào bỏ vỏ lấy nhân, trộn lẫn với mật ong và ngũ vị tử đã rửa sạch, giã thành hồ nhuyễn rồi đem hấp chín, đựng vào lọ kín dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Công dụng: Ích khí bổ phế, thích hợp với những người hay có cảm giác khó thở, tự đổ mồ hôi, lúc lạnh lúc nóng, dễ bị cảm cúm.
- Canh hoàng kỳ dạ dày heo: Hoàng kỳ 15 g, dạ dày heo 1 cái. Rửa sạch dạ dày heo, bóp muối rồi rửa thật sạch, bỏ vào nước sôi luộc qua, vớt hết bọt và mỡ nổi, cho thêm một ít rượu gạo vào, đun nhỏ lửa chừng 40 phút; hoàng kỳ rửa sạch, cho 6 chén nước lã vào đun cô còn 3 chén; đổ nước hoàng kỳ vào nồi canh dạ dày heo, hầm trong 2-3 giờ, sau đó vớt dạ dày ra, xắt miếng, ăn dạ dày và uống nước canh. Công dụng: Ôn trung tán hàn, thích hợp với những người bị bệnh lý đường tiêu hóa.
-Canh thảo quyết minh, rong biển: Rong biển 20 g, thảo quyết minh 10 g. Cho hai thứ vào nấu với 2 chén nước, cô lại còn một chén, bỏ bã uống canh. Công dụng: Thanh can sáng mắt, thích hợp với người can hỏa đau đầu, cao huyết áp, viêm kết mạc…
- Sữa bò mạch môn: Sữa bò 300 ml, mạch môn 10 g, đường phèn 30 g. Mạch môn rửa sạch, sắc kỹ lấy nước rồi đổ sữa bò vào, đun sôi, hòa với đường cát, uống vào buổi sáng. Công dụng: Bổ hư tổn, ích tì vị, sinh tân dịch, nhuận tràng, thích hợp với những người hay có cảm giác buồn nôn, nghẹn, đái tháo đường, táo bón do hư nhược lao tổn gây ra.
- Dịch thanh bì mạch nha: Thanh bì (vỏ cam non) 10 g, mạch nha tươi 30 g. Thanh bì và mạch nha loại bỏ tạp chất, rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ nước, đun to lửa cho sôi rồi dùng lửa nhỏ nấu thêm 30 phút là được, bỏ bã uống nước. Công dụng: ích vị sơ can, tiêu thực hóa trệ, thích hợp với những người hay đau chướng hai bên lườn, đầy bụng, biếng ăn… do bệnh gan gây ra.
(Theo ihay)
Mùa của tiệc tùng: 5 bí quyết giữ góc bếp gọn gàng và sạch khuẩn
Thấm thoát, mùa của tiệc tùng lại về. Bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tiệc tại nhà? Tổ chức tiệc cho người thân và bạn bè vào dịp lễ hội là một niềm vui nhưng đó cũng lại là một kỳ công, nhất là khi bạn là đầu bếp chính của bữa tiệc đó. Giữ cho bếp luôn sạch sẽ trong khi nấu ăn vừa tránh lan truyền vi khuẩn, vừa giúp bạn hứng thú hơn trong lúc trổ tài.
Sau đây là 5 bí quyết giúp góc bếp luôn gọn gàng và sạch khuẩn trong quá trình chuẩn bị tiệc:
1. Bồn rửa chén sạch
Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng chất núi chén bát bẩn, đồng nghĩa với chất núi vi khuẩn trong bếp đấy nhé!
2. Nấu và dọn cùng lúc
Ảnh: Inmagine
Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chỉ khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất núi chén bát thì bạn vừa nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như món hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau tiệc.
3. Chuẩn bị một tấm thớt lớn
Ảnh: Inmagine
Hãy chọn tấm thớt lớn, vì nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thường có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc.
4. Tránh lan truyền vi khuẩn
Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu ăn. Đặc biệt khi chuẩn bị tiệc cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn sau tiệc. Bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đã dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.
5. Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc
Ảnh: Inmagine
Dọn dẹp bếp thường xuyên là một điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình, và việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn có tiệc lớn. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli cao hơn. Khử trùng góc bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ hạn chế các loại vi khuẩn này lưu trú và sinh sản. Cách tốt nhất là dùng nước lau bếp có chất tẩy oxy hoá Hydrogen Peroxide (Hiđrô Perôxít) như nước lau bếp đa năng Zonrox. Với hoạt chất này, Zonrox giúp diệt khuẩn nhà bếp vô cùng hiệu quả mà không để lại hoá chất trên mặt bếp.
Nước lau bếp đa năng Zonrox là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có hoạt chất Hydrogen Peroxide.
Nước lau bếp đa năng Zonrox do công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất và hiện có tại hệ thống siêu thị Metro, Lotte Mart, Maxi Mark và Citimart, giá bán 25.600đ/ chai 500mL. *Hãy cùng chia sẻ bí quyết giữ vệ sinh nhà bếp tại http://www.facebook.com/zonroxvn |
Đón Giáng sinh và năm mới – ăn gì, ở đâu?
(Webtretho) Bạn đã tìm ra điểm đến hấp dẫn cho cả nhà trong những ngày lễ sắp tới? Hãy đọc để lựa chọn điểm đến phù hợp nhé!
Bé vui Noel
Điểm đến đặc biệt hấp dẫn với nhiều trẻ em tại TP. HCM là Thảo cầm viên. Mùa lễ hội Noel, Tết dương lịch 2013 này, bắt đầu từ ngày 21/12/2013, Thảo cầm viên tưng bừng với nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn. Trong không khí Giáng sinh được trang trí lung linh cùng âm nhạc và vũ đạo nhộn nhịp, các gia đình chỉ cần trả tiền mua vé vào cửa là có thể tận hưởng nhiều trò chơi như Thử tài của bé, Twisster, Tô tranh, Tô tượng… và những trò chơi mùa đông độc quyền như Đi trên tuyết, Người cụt đội nón.
Vào 3 ngày từ 21-23/12, đến với Thảo Cầm Viên, các vị khách còn được nhận quà tặng từ ông già Noel và Công chúa tuyết cùng muôn thú hội tụ trong phần diễu hành của cậu bé Rừng xanh và xiếc voi độc đáo diễn ra vào lúc 18h30 hằng đêm.
Ngoài những trò chơi, các bạn trẻ và gia đình còn được hoà vào không khí Giáng sinh qua những tiết mục văn nghệ luân phiên mỗi đêm với nhiều ca sĩ tham gia biểu diễn. Bên cạnh đó, mỗi vé vào cổng sẽ được bốc thăm trúng thưởng đặc biệt với các phần quà hấp dẫn như laptop, điện thoại…
Ảnh: Internet
Ngoài Thảo cầm viên, một trong những điểm đến đầy lý thú nữa cho nhiều trẻ em, các gia đình cũng như những bạn trẻ trong dịp này là Công viên văn hóa Đầm Sen.
Mừng Noel 2012 và Tết Dương Lịch 2013, CVVH Đầm Sen chuẩn bị nhiều chương trình hoạt động theo chủ đề “Noel ngọt ngào – đón chào năm mới” diễn ra liên tục từ ngày 24/12/2012 – 1/1/2013. Đó là Hội thi hóa trang “Sắc màu Noel” (24-25/12/2012) dành cho những ai yêu thích loại hình nghệ thuật hóa trang, đam mê sáng tạo và thể hiện cá tính. Đó là vở kịch mới dành cho thiếu nhi “Lời nguyền của Thần Băng Giá” do sân khấu kịch Idecaf dàn dựng và biểu diễn các ngày 24, 25 & 31/12/2012 & 1/1/2013 tại sân khấu Thiên Thần. Đó là “Party với Sao tháng 12″ – chương trình ca nhạc được tổ chức định kỳ vào mỗi chủ nhật tuần cuối cùng của tháng – diễn ra lúc 11h30 ngày 30/12/2012 tại sân khấu Ngôi Sao… Đặc biệt, năm nay Đầm Sen sẽ miễn vé cổng cho du khách trong trang phục hóa trang vào 4 ngày: 22, 23, 24 & 25/12/2012
Ngoài ra, để mang đến một mùa Noel 2012 thật tưng bừng và khác biệt, Đầm Sen thực hiện mô hình Cây thông Giáng Sinh khổng lồ cao 20,12m, sử dụng 2.012.000 bóng đèn led siêu sáng được lập trình ánh sáng theo chủ đề “Noel ngọt ngào” trên toàn thân cây thông. Cây thông khổng lồ được đặt tại Quảng trường La Mã, dẫn vào là 2 hàng thông thiên nhiên xanh mượt, cùng với hệ thống đài phun nước nghệ thuật, hứa hẹn mang đến một không gian lung linh, rực rỡ, lãng mạn và những khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa Giáng Sinh 2012.
Một điểm nhấn không kém phần thú vị và ý nghĩa trong mùa Giáng sinh năm nay là công trình triển lãm Băng Đăng 2013 với nhiều tác phẩm điêu khắc trên băng độc đáo. Mỗi tác phẩm là một hình ảnh thu nhỏ các kỳ quan nổi tiếng thế giới, các kiệt tác kiến trúc Đông Nam Á và các công trình đậm nét văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến: Chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, Tháp Lào, Hoàng cung Campuchia, Tháp Ponagar, Nhà Rông Tây Nguyên… được bố trí hài hoà ở nhiệt độ -10oC.
Đặc biệt, đêm giao thừa 31/12/2013, toàn thể quý du khách đến với Đầm Sen sẽ được thưởng thức chương trình “Bắn pháo hoa mừng năm mới 2013” diễn ra lúc 00h00 ngày 1/1/2013 tại Cầu Cửu Khúc, và trước đó là chương trình ca nhạc đặc biệt “Chào 2013” với sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao tuổi teen.
Kiệt tác băng đăng 2013 của CVVH Đầm Sen hứa hẹn sẽ mang lại những mới mẻ hấp dẫn. Ảnh: Internet
Tiệc tùng với “5 sao”
Legend Saigon tự hào là khách sạn đầu tiên trong thành phố khai mạc Mùa Giáng Sinh vào ngày 15/11 với đèn trang trí rực rỡ mang không khí lễ hội tràn ngập lan tỏa ấm áp. Bạn có thể cùng gia đình đến đây dự Dạ tiệc tự chọn Đêm Giáng Sinh (24/12) và Đêm Giao Thừa (31/12), nghe ban nhạc Philipine khuấy động 2 cuộc chơi với những bản nhạc bất hủ và những ca khúc Giáng Sinh và Năm Mới được ưa chuộng. Những em bé sẽ được Ông già Noel tặng quà. Vé có bán tại quầy vé đặt tại đại sảnh khách sạn từ ngày 10/12/2012 (mở cửa từ 9:00 sáng đến 8:00 tối).
Nhà hàng danh tiếng Atrium Café của khách sạn sẽ phục vụ tiệc tự chọn (buffet) Giáng sinh với những món ngon mùa lễ hội suốt tháng 12. Đêm Giáng Sinh (24/12) và Đêm Giao Thừa (31/12), nhà hàng tổ chức Dạ tiệc buffet với nhạc hội hoành tráng bên hồ bơi. Bạn được mời rượu sâm panh để cùng nâng ly chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa với tiết mục thả bong bóng. Tiệc buffet buổi trưa ngày Giáng Sinh (25/12) và trưa ngày đầu năm mới (1/1/2013) sẽ có chuơng trình biểu diễn của song tấu ghi-ta và vĩ cầm. Vé Dạ tiệc Đêm Giáng Sinh và Đêm Giao Thừa có bán tại quầy vé đặt tại đại sảnh khách sạn từ ngày 10/12/2012 (mở cửa từ 9:00 sáng đến 8:00 tối).
Những món ăn mang phong cách Nhật của nhà hàng Yoshion - khách sạn Legend
Khách sạn Majestic khởi động chương trình truyền thống hàng năm Tiệc Gala Dinner vào lúc19 giờ trong hai đêm 24-12 và 31-12. Majestic sở hữu vị trí lý tưởng nhất thành phố để ngắm pháo hoa tận hưởng thời khắc giao thoa chào đón năm mới vào đêm giao thừa 31/12. Ngoài ngắm pháo hoa, bạn cũng có thể đến Majestic để tham gia Dạ tiệc Gala tại Prima Ballroom (lầu 5), thưởng thức Buffet Âu, Á cùng với các chương trình giải trí ca múa nhạc, vũ điệu mừng Giáng sinh, những giai điệu sôi động của ban nhạc Flamenco, biểu diễn nghệ thuật Bartender, khiêu vũ, múa lửa.. Hoặc nếu thích không gian ấm cúng, sang trọng hòa cùng những giai điệu nhạc cổ điển du dương, lãng mạn, bạn có thể tận hưởng một bữa tiệc thật ngon miệng cùng gia đình và bạn bè với thực đơn À la carte phong phú, đặc sắc tại nhà hàng Serenade (Lầu 7), từ 19 giờ. Riêng vào đêm 31/12, thực khách sẽ được phục vụ thực đơn đặc biệt.
Khách sạn Caravelle cùng hòa mình vào lễ hội đường phố nổi tiếng của Cuba kéo dài suốt tuần, từ 9h tối đến 1h sáng các ngày 24 đến 31/12 để chào biệt năm 2012. Mùa lễ hội năm nay càng thêm hoành tráng với các loại cocktail mạnhđược chế biến theo công thức mới như Saigon Saigon Bar, Ginger Mango và Ginger Basil Margarita; những bộ cánh lông vũ, những vũ công samba chuyên nghiệp và âm nhạc sôi động không ngừng đến từ ban nhạc Cuba Corazon Latino. Vé cho đêm Giáng Sinh (24/12) và Giao Thừa (31/12) lần lượt là 230.000đ nett và 1.200.000đ nett, bắt đầu từ 7h tối, vé đã bao gồm 1 phần nước uống và phí vào cửa trong suốt 1 tuần của lễ hội.
Tàu Sài Gòn cũng là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình vì có không gian thoáng đãng của gió sông Sài Gòn. Mùa Giáng sinh này, Tàu Sài Gòn tổ chức Dạ tiệc đêm đông diễn ra vào đêm 24/12/2012 ở tầng 3 của tàu, bắt đầu phục vụ buffet từ 7h tối với các món ăn đặc trưng mùa Noel trong giai điệu vui tươi của ban nhạc flamenco, vũ đoàn Hạ Trắng và những tiếc mục xiếc hấp dẫn. Tiệc Mừng năm mới của Tàu Sài Gòn diễn ra vào đêm 1/1/2013 và Khúc Giao mùa diễn ra vào đêm 31/12/2012.
Ảnh: Internet
Khách sạn Metropole Hà Nội đón Giáng sinh và năm mới theo phong tục Pháp. Được trang hoàng bởi hàng loạt chùm đèn rực rỡ và các đồ vật trang trí xinh xắn của mùa lễ hội, Metropole trở nên lung linh và nổi bật hơn trong bầu không khí rộn rã của Hà Nội. Và hơn thế, mỗi nhà hàng của Metropole đều thiết kế các thực đơn đa dạng khác nhau dành riêng cho mùa Giáng sinh, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Pháp, Ý hay Việt Nam.
Tiệc mừng Giáng sinh của khách sạn Movenpick Hà Nội lại có vô vàn lựa chọn với các món ngon truyền thống như gà tây quay hạt dẻ với xốt quả dâu rừng, ngỗng quay nhồi hạt dẻ, đùi cừu nướng, lườn gà Tây xốt tỏi, trai Newzealand xốt vang trắng và nhiều món ngon thượng hạng khác. Tiệc mừng Giáng sinh vào đêm thứ Bảy (24/12/2011 từ 18:30 đến 23:30), tiệc trưa tự chọn đón mừng Giáng sinh vào ngày chủ nhật, 25/12/2011, bao gồm rượu vang, bia tươi và nước ngọt dùng không hạn chế. Giảm 50% cho trẻ từ 6-12 tuổi và miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi.
Khách sạn Daewoo tổ chức tiệc Giáng sinh và chào đón năm mới theo nhiều phong cách ẩm thực nổi tiếng như Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc. Tại Café Promenade là tiệc hải sản tự chọn cùng những món ăn nấu theo phong cách truyền thống như gà tây, lợn sữa quay, bê sữa, gan ngỗng, tôm hùm… Ẩm thực Nhật Bản đặc sắc của nhà hàng Edo mang đến cho thực khách tiệc tự chọn đặc biệt với nhiều loại sushi, sashimi và nhiều món ăn Nhật khác. Ẩm thực Trung Quốc tại nhà hàng Silk Road, thực khách cũng có cơ hội thưởng thực Dim Sum chế biến theo phong cách truyền thống và hiện đại của đầu bếp Trung Hoa.
Đặc biệt là chương trình đón Giáng sinh “Christmas Eve Dinner Show” với tiệc tự chọn đặc biệt thưởng thức các chương trình âm nhạc, gameshow, phim hài cho trẻ em, bốc thăm may mắn trong chương trình đêm gala Giáng sinh tổ chức tại hồ bơi của khách sạn dưới bầu trời đầy sao. Nhóm khách từ 6 người trở lên sẽ được tặng một bánh khúc củi đặc trưng của Giáng sinh. Trẻ em sẽ được nhận quà tặng Giáng sinh.
Ảnh: Getty images
Khách sạn Melia Hà Nội sẽ tổ chức Gala dinner “Đêm lấp lánh” vào 19h ngày 24/12. Khách tham dự có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống cho Giáng Sinh, chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng và phần trình diễn thời trang đặc sắc từ dàn người mẫu công ty Venus. Đặc biệt, khách hàng còn có cơ hội tham gia phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị.
Hilton Hà Nội sẽ tạo nên điểm khác biệt với không khí Giáng sinh được trang hoàng cùng các loại bánh, kẹo, giỏ quà được thiết kế đầy sáng tạo bên cạnh các loại bánh qui đa dạng – tác phẩm của các đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp chuẩn bị cho mùa lễ hội này. Tiệc Giáng sinh tự chọn tại nhà hàng Ba Miền của khách sạn sẽ có hàng loạt các món ăn Giáng sinh truyền thống, phong phú với những món ăn đặc sắc của ẩm thực châu Âu và Đông Nam Á. Thực khách sẽ cùng nhau thưởng thức màn biểu diễn, các bài hát Giáng sinh vui nhộn.