Lưu trữ cho từ khóa: tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng ít biết của củ dền đỏ

Trong nhiều năm qua, dền đỏ được các chuyên gia đánh giá là “siêu phẩm”. Dền đỏ có rất nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe.

Dưới đây là 5 tác dụng nổi bật của dền đỏ.

1. Giúp gan khỏe mạnh

Sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ. Vì vậy, nếu bạn thừa cân, hãy uống nước ép củ dền đỏ hoặc bổ sung dền đỏ vào thực đơn hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2. Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim

Nước củ dền đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp. Nó có tác dụng đối với 25% dân số thế giới trong độ tuổi trưởng thành và là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Bệnh viện Barts (London) và Trường Đại học Y khoa London cho thấy, mỗi ngày uống 500ml nước ép củ dền đỏ thì sau 24 giờ sẽ có tác dụng giảm cao huyết áp rất tốt.

Hầu hết chúng ta không thích các loại nước uống màu đỏ vào buổi sáng nhưng các nghiên cứu lại cho thấy sẽ thật tốt cho sức khỏe nếu bạn thêm nước ép củ dền đỏ vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.


3. Chứa nhiều dưỡng chất

Củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Chúng đều là thành phần thiết yếu cho sức khỏe và không ít người rất khó khăn để hấp thụ đủ chất sắt cho cơ thể. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta vitamin C trong củ dền đỏ và chính loại vitamin này giúp tăng lượng chất sắt được hấp thụ.

Vitamin C hòa tan trong nước, đồng nghĩa nó sẽ tan trong các loại rau khi bạn đun chín trong nước. Do vậy, cách dễ nhất để có thể hấp thụ nguyên lượng sắt trong củ dền đỏ là hãy uống sống nó.

Một điều thú vị là lá của cây dền đỏ non có chứa nhiều chất sắt hơn cải bó xôi. Bên cạnh đó, dền đỏ có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác nữa như axít folic, phốt pho, magiê và B6.

4. Củ dền đỏ giúp bạn tươi trẻ hơn

Củ dền đỏ chứa hợp chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn) tự nhiên cho cơ thể. Theo nghĩa đen, ăn củ dền đỏ (tươi) khiến tâm trạng bạn sảng khoái, dễ tươi cười. Chất betaine cũng rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Tuyệt vời hơn, các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới.

Một điều đáng lưu ý, sử dụng củ dền đỏ sống sẽ tốt hơn khi luộc hoặc muối.

Meo.vn (Theo PhunuTPHCM)

Lợi ích của chanh

- Do đặc tính kháng khuẩn cao, chanh được xem là liệu pháp tuyệt vời để giảm cúm, cảm lạnh hay sốt. Vắt chanh vào ly nước ấm, hòa thêm vào một ít đường hoặc mật ong rồi uống.

- Cổ họng đau rát, lấy chanh tươi vắt vào ly nước ấm, thêm ít muối, khuấy đều rồi dùng để súc miệng ngày 2-3 lần.

- Do chứa hàm lượng kali cao nên chanh rất có ích đối với những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch. Những người thường xuyên dùng chanh có thể phòng được chứng xơ cứng động mạch, cao huyết áp.

Ảnh: Đ.N.Thạch

- Chanh giúp loại bỏ những độc tố trong máu, vì thế có tác dụng lọc máu rất tốt.

- Vì chứa nhiều vitamin C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, nên chanh có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây hại rất hữu hiệu.

- Dùng nước cốt chanh xoa vào nướu răng bị thương tổn có thể giảm bớt sự khó chịu. Có thể làm sạch răng bằng cách nhỏ một vài giọt nước cốt chanh vào kem đánh răng.

- Uống nước chanh vài lần trong ngày sẽ có tác dụng làm dịu, thư giãn cơ thể, từ đó giúp giảm trầm cảm và giảm căng thẳng.

- Nhờ chứa lượng a xít lớn nên chanh có công dụng đặc biệt trong việc tẩy sẹo thâm.

- Ngoài tác dụng giải khát, nước chanh đồng thời làm giảm sự thèm ăn, nên rất hữu ích cho những người muốn giảm cân.

- Dùng bông gòn thấm nước cốt chanh và chấm lên vết thương do côn trùng cắn trong vài phút để sát trùng vết thương.

- Nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc cần giảm bớt các chất lỏng trong cơ thể thì chanh là một liệu pháp tự nhiên rất hiệu quả. Uống nước chanh sẽ khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

Meo.vn (Theo Thanhnien)

Vài loại vitamin giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Đừng nghĩ chỉ có nhịn ăn, thường xuyên tập thể mới có thể giúp bạn giảm cân. Vitamin cũng mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc giảm cân đấy.

Vitamin là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống khoa học nhưng nó cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân. Các loại vitamin B, vitamin C, vitamin D/canxi tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và giảm “dự trữ” chất béo.

Bổ sung thêm các vitamin trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể của bạn hoạt động ở khả năng cao nhất của nó.

1. Vitamin B


Các vitamin nhóm B (B2, B3, B5 và B6) rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hoạt động của tuyến giáp. Điều này rất quan trọng bởi sự mất cân bằng của tuyến giáp sẽ khiến bạn tăng cân.

Vitamin B2, riboflavin và vitamin B6 sẽ kích thích các hoạt động của tuyến giáp. Vitamin B3 giúp điều chỉnh các hormone tuyến giáp cũng như lượng đường. Vitamin B5 đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ chất béo, carbohydrate và tinh bột. Do đó, vitamin B có rất nhiều đóng góp của trong việc giảm cân của bạn.

2. Vitamin C

Khi cơ thể “hoạt động” tốt, nó giúp quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn và vitamin C có vai trò quan trọng trong quá trình này. Vitamin C được biết đến với nhiều đặc tính y tế bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn bệnh nhiễm trùng và đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân.

Vitamin C đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Vitamin C cũng là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi glucose, cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào. Năng lượng này giúp cơ thể đốt cháy chất béo và đường dư thừa một cách hiệu quả.

3. Vitamin D/canxi

Canxi giúp giảm nguy cơ của hội chứng kháng insulin và quá trình tích tụ chất béo. Bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống giàu canxi giúp bạn tránh hiện tượng tăng cân ở tuổi trung niên bằng cách giảm dự trữ chất béo.

Theo nghiên cứu, thì những phụ nữ không được cung cấp canxi đầy đủ thường có vòng eo lớn hơn, dễ mặc bệnh béo phì hơn và có lượng mỡ trong cơ thể nhiều hơn. Vì vậy, việc cung cấp thêm canxi vào chế độ ăn kiêng là giải pháp bổ sung hoàn hảo để bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Meo.vn (Theo afamily)

Để hệ miễn dịch làm việc tốt – nên ăn gì?

Hầu hết các loại thực phẩm rất ngon, và bạn sẽ ăn chúng ngay cả khi chúng không có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh cảm lạnh, cúm trong thời điểm giao mùa này.

1. Sữa chua

Sữa chua có chứa một loạt các vi khuẩn “tốt” gọi là men vi sinh, có thể trợ giúp hệ miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi trùng khó chịu. Hãy chọn loại sữa chua có ít chất béo có chứa các con vi khuẩn sống.

2. Tỏi

Ngoài tác dụng làm cho nước sốt spaghetti của bạn ngon hơn, tỏi còn là chất kích thích tình dục tuyệt vời, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Tỏi còn được coi là thực phẩm có tác dụng hạn chế các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm, ký sinh, và virus gây ra. Nó cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa.

3. Rau oregano

Rau oregano là một loại thực phẩm có tác dụng chống lại các virus cúm và cảm lạnh. Bạn cũng có thể dùng oregano để chữa bệnh khó tiêu.


4. Ớt chuông đỏ

Trong nhiều thập niên từ trước đến nay, người ta vẫn tranh luận vitamin với liều dùng cao có thể giúp chống cảm lạnh và cảm cúm hay không. Câu trả lời là Có.

Ớt chuông đỏ là loại quả chứa nhiều vitamin C hơn bất kì loại thực phẩm nào (kể cả cam). Vì vậy, nếu bạn tin rằng vitamin C có thể chống lại bệnh cảm lạnh thì hãy thưởng thức loại quả này để bổ sung vitamin C cho mình.


5. Trà xanh

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa cây trồng và là thức uống có thể chữa khỏi bệnh cúm. Một trong những chất chống oxy có trong trà là EGCG (epigallocatechin gallate) thậm chí còn được coi là có tác dụng ngăn chặn hoặc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

6. Bí ngô

Những quả bí ngô màu cam chứa khá nhiều Vitamin A và beta-carotine, cả hai đều thúc đẩy hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn. Nếu bạn không thích bí ngô, hãy thử chuyển sang khoai lang, hoặc bất kỳ loại bí khác màu cam. Hãy nhớ rằng, loại bí nào càng có màu cam sáng thì càng chứa nhiều beta-carotine.

7. Gừng

Gừng là thứ gia vị chống buồn nôn rất hiệu quả, nhất là với những chị em bầu bí có dấu hiệu thai nghén. Ngoài ra, người ta còn pha trà gừng để uống hoặc tắm nước có pha thêm gừng khi bị cảm lạnh. Bởi, dùng gừng sẽ giúp bạn ra mồ hôi, kéo theo cả những vi trùng khiến cho bạn cảm thấy ốm, và bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn.

8. Bông cải xanh và Súp lơ trắng

Đây là Hai trong số các loại rau siêu giàu Vitamin A, C và E, và có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh và cúm. Hai loại rau này dễ dàng được tìm thấy, thậm chí ở giữa mùa đông. Ngoài ra, trong bông cải xanh và súp lơ trăngns còn có chất chống oxy hóa phong phú,tăng cường điều trị miễn dịch.


9. Cà rốt

Cũng giống như bí đỏ và các loại quả màu cam khác, cà rốt cũng có màu cam và vì thế giàu beta-carotine. Cà rốt tươi là tốt nhất, và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon cũng bới tính chất ít chất béo của chúng.

10. Quả việt quất

Quả việt quất cũng chứa các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường cho bạn một hệ miễn dịch tuyệt vời bên cạnh việc giữ cho bạn tuyệt đẹp. Quả việt quất còn chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiểu do chúng ngăn ngừa các vi khuẩn E. Coli từ các tế bào trong đường tiết niệu.

Meo.vn (Theo afamily)

4 loại rau cần tăng cường ăn trong mùa đông

Dưới đây là 4 loại rau bạn và gia đình nên ăn trong mùa đông để tăng cường hệ miễn dịch và tránh xa bệnh tật mùa lạnh giá này.

Theo đó, bạn nên bổ sung thường xuyên 4 loại rau dưới đây vào thực đơn lành mạnh hàng ngày để chống lại cảm lạnh, cho làn da không bị khô nẻ và nhiều nếp nhăn.

Nguyên nhân là do những loại rau này có nhiều vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng lại có nhiều chất chống ô xy hóa rất tốt để ngăn ngừa tình trạng da lão hóa trong mùa đông.

1. Quả bí ngô


Là một loại quả  rất phổ biến trong mùa đông và chúng có màu vàng tươi sáng bắt mắt. Điều này cũng có nghĩa là chúng có chứa nhiều chất carotenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch hữu hiệu.

Bí ngô cũng rất giàu chất chống ô-xy hóa và là một loại thực phẩm chống viêm có thể ngăn chặn tất cả các nguy cơ bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.

Vào mùa đông, bạn có thể nấu canh bí ngô hay nướng chúng hoặc làm súp bí ngô đều là những món ăn rất tuyệt và nhận được nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe.

2. Củ cải đường

Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.

Để nhận được những lợi ích từ củ cải đường, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, kho, xào, làm dưa…

3. Củ cải trắng

Củ cải trắng giúp làm sạch và hỗ trợ tiêu hóa bởi nó giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài.

Ngoài chế biến củ cải thành món ăn, bạn có thể uống nước ép củ cải cũng giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức  đề kháng để đối phó với cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông.

4. Cải bắp


Cải bắp cũng được coi là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Đặc biệt những cải bắp lá xoăn là thực phẩm tuyệt vời để ăn kèm cùng các món hầm, súp, mì ống nóng hổi trong ngày đông giá lạnh.

Cải bắp cũng là  một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất chống ô-xy hóa và nhiều vitamin thực vật lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 

Massage thường xuyên phòng ngừa bệnh cảm

Massage không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu mà những động tác xoa bóp trị liệu này còn tốt cho sức khỏe.

Vào mùa lạnh và khi bị cúm, bạn thường sử dụng một lượng lớn vitamin C hoặc dùng nhiều xà phòng diệt khuẩn để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, nhưng có một phương pháp khác sẽ khiến bạn thấy thích hơn, đó là massage.

Kết quả một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Bổ sung và Thay thế (The Journal of Alternative and Complementary Medicine, Mỹ), cho thấy massage có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp bạn vượt qua stress dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã chia hơn 50 người tham gia nghiên cứu thành hai nhóm: Một nhóm sẽ được massage bằng phương pháp Thụy Điển (phương pháp massage truyền thống), nhóm còn lại được thực hiện các động tác xoa bóp nhẹ mà không sử dụng đến bất kì một kĩ thuật massage thực tế nào.


Mẫu máu của hai nhóm sẽ được lấy sau mỗi 45 phút thực hiện. Khi so sánh với nhóm được xoa bóp nhẹ, trong mẫu máu của nhóm được xoa bóp bằng phương pháp truyền thống Thụy Điển có lượng bạch cầu tăng lên đáng kể - các tế bào bạch cầu này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và là tác nhân làm giảm các kích thích tố gây ra stress.

“Chỉ cần một lần massage cũng tạo được sự thay đổi sinh học (lượng bạch cầu tăng lên) và những thay đổi này rất có lợi, ngay cả với những người khỏe mạnh”, tác giả nghiên cứu - chủ nhiệm khoa Tâm thần và Hành vi thần kinh học Trung tâm y tế Cedars-Sinai - giáo sư Mark Hyman Rapaport khẳng định.
Nghiên cứu này kết luận việc xoa bóp toàn thân giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác còn cho thấy chỉ cần xoa bóp bàn tay trong 5 phút cũng có khả năng làm giảm stress.

Vì vậy, nếu phải tốn tiền để trở thành một nhà trị liệu có bằng chứng nhận, bạn hãy học cách xoa bóp tay hoặc xoa bóp chân cho chính mình.

Meo.vn (Theo Alo Bác sĩ)

Tinh dầu thơm: Sát thủ âm thầm?

Nhiều người nghiện tinh dầu thơm và nến đốt vì chúng mang đến cảm giác sảng khoái, hưng phấn. Nhưng ít ai biết rằng, những hương dược này còn tiết ra nhiều hạt hóa chất li ti mà khi tương tác với không khí, sẽ chuyển hóa thành một dạng “sương” rất độc.

Tinh dầu thơm và các phương pháp điều trị bằng hương thơm đang rất được ưa chuộng trên thế giới, tại các spa chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp cũng như tại nhiều hộ gia đình. Nhiều hãng mỹ phẩm tuyên bố tinh dầu có thể làm dịu sự đau nhức của cơ, giải tỏa stress và khiến tâm hồn trở nên thư thái.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Đài Loan, tinh dầu hương hoa lại “lợi bất cập hại”. Tinh chất chiết xuất từ thảo dược, hoa... khi tan trong bồn tắm, massage trực tiếp lên da hay được đốt bởi đèn tinh dầu.... đều có thể tương tác với không khí và tạo ra những hạt nhỏ gây kích thích.

“Khi các spa sử dụng tinh dầu thơm để massage thư giãn, mật độ hạt có hại trong không khí sẽ tăng gấp 10 lần”, Đại học Dược Chia-Nan cho biết. Những hạt này gây ngứa mắt, viêm mũi và họng, ngoài ra còn có thể gây đau đầu, buồn nôn và nguy hiểm hơn, gây tổn thương gan và thận.

Việc đốt tinh dầu hoặc nến thơm ở nhà cũng giải phóng ra các hạt gây kích ứng tương tự nhưng với mật độ nhẹ hơn. Nếu dùng không thường xuyên và trong thời gian ngắn, tinh dầu thơm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện làn da, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể ngủ ngon hơn. Mặc dù vậy, những tác dụng phụ của chúng là “không thể chối cãi và không thể phớt lờ”, nhóm nghiên cứu cảnh báo.

Trong bài báo đăng tải trên tạp chí Environmental Engineering Science, các tác giả cho biết tất cả các loại tinh dầu thơm đều phát tán hóa chất độc vào không khí. Tuy nhiên, độc hại nhất là tinh dầu oải hương, trà xanh, bạc hà, chanh và khuynh diệp.

Daily Mail cho biết, vào năm 2007, một nghiên cứu tương tự cũng ở Đài Loan cho thấy, nến thơm mùi trà xanh, oải hương và khuynh diệp có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp hoặc khiến cho những người có bệnh về phổi bị khó thở, gia tăng các triệu chứng của bệnh hen.

Một số bệnh viện cho biết tinh dầu còn có thể khiến da bị bỏng và ngứa rát, nhất là khi bệnh nhân cho quá nhiều tinh dầu vào bồn tắm hoặc xoa quá nhiều lên da.

 

Meo.vn (Theo VNN)

Dưỡng chất cần thiết cho trẻ lên 3

Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi được coi là trẻ mẫu giáo. Ngoài vấn đề thể chất, giai đoạn này cũng là giai đoạn trẻ phát triển các tình cảm mới như tình bạn và là giai đoạn quan trọng để nhận thức, tiếp thu và học hỏi từ thế giới bên ngoài.

Cho nên, việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện là vô cùng cần thiết. Nhất là đối với các đối tượng trẻ biếng ăn.

Các phát triển thông thường của tuổi đến trường

Về mặt vật lý và khả năng vận động thì đây cũng là thời các bé yêu phát triển sức mạnh cơ bắp để thực hiện các hoạt động khó khăn, bao gồm nhảy dây, bơi lội, cưỡi xe đạp. Thông thường, trẻ phát triển trung bình 6cm và tăng khoảng 1,8 kg mỗi năm.

Về mặt nhận thức và trí tuệ, vốn từ vựng sẽ mở rộng ít nhất 2.500 từ, và có thể là 13.000 từ. Trẻ đã có thể kể những câu chuyện với các câu phức tạp từ 5 đến 8 từ. Trẻ bắt đầu có mối quan tâm đặc biệt và phát triển kỷ năng đọc, bao gồm khả năng phân biệt hình ảnh màu sắc cố gắng để viết chữ và số, biết lắng nghe chăm chú khi những người khác đọc cho trẻ nghe.

Các dưỡng chất cần cung cấp cho giai đoạn từ tuổi lên 3

Vì ở trong giai đoạn phát triển toàn diện về thể chất tinh thần nên trẻ dễ dàng sao lãng với các nhiệm vụ “nhai, nuốt” và để tâm vào việc khám phá thế giới của riêng mình. Vì thế, trẻ ở độ tuổi này thường hay biếng ăn và rất hiếm khi hoàn tất một bữa ăn như bố mẹ mong đợi.

Chính vì các yếu tố nêu trên nên chúng ta phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thành phần thiết yếu như bộ 3 acid amin DHA, Taurine và Kẽm để đảm bảo trẻ có thể phát triển trí não, chiều cao và tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo.

DHA: Docosahexaenoic acid (DHA) là một loại omega-3 đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm thấy DHA có nồng độ cao trong tổ chức thần kinh như võng mạc mắt, tổ chức não. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp: Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

Taurine: Taurine tập trung nhiều ở não, võng mạc, cơ tim, cơ xương và cơ trơn, thận, tiểu huyết cầu và bạch cầu. Taurine được coi là acid amin thiết yếu có điều kiện vì nó cần thiết bổ sung vào các bữa ăn cho trẻ giúp não và mắt phát triển bình thường. Taurine đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của thị giác, não và hệ thần kinh, chức năng của tim.

Kẽm: Kẽm có liên quan đến quá trình trao đổi chất của tế bào. Nó là thành phần thiết yếu cho hoạt động xúc tác của khoảng 100 enzym trong cơ thể. Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, tổng hợp protein, giúp làm lành vết thương, tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Kẽm cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường trong quá trình mang thai, thời thơ ấu, và tuổi thanh xuân.

Thiếu hụt kẽm thường dẫn đến các hiện tượng như chậm phát triển, mất cảm giác ngon miệng, và chức năng miễn dịch bị suy yếu. Trong trường hợp nặng, thiếu kẽm chính là nguyên nhân gây rụng tóc, tiêu chảy, khả năng chữa lành các vết thương bị trì hoãn, bất thường vị giác, và tinh thần thờ ơ cũng có thể xảy ra…

Unikids IQ sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thế hệ mới cho trẻ biếng ăn:

Bên cạnh tác dụng tổ hợp của bộ 3 acid amin DHA, Taurine và Kẽm, Unikids IQ còn chứa Lysine, calci và các vitamin nhóm B: kích thích trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng, tăng trưởng tốt, giúp trẻ cao lớn và xương chắc khỏe.

Unikids IQ hiện đang là sản phẩm có bổ sung kẽm vào khẩu phần ăn của trẻ với mục đích giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng sự hấp thu của các thành phần khác bằng cách kích thích hoạt động của các enzym liên quan đến Kẽm.

Meo.vn (Theo Eva)

3 bí quyết tăng cường hệ miễn dịch

Thời điểm giao mùa là cơ hội để các bệnh như cúm và cảm lạnh bùng phát. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.


Bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết

Bạn có thể gặp ít vấn đề về sức khỏe hơn nếu bạn bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Cơ thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm như các loại cá béo và sữa tăng cường. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người không nạp đủ lượng vitamin D cần thiết nên các chuyên gia thường khuyến nghị bổ sung vitamin D.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng bổ sung vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu gồm hơn 300 trẻ em Nhật Bản cho thấy những trẻ bổ sung vitamin D hàng ngày (1.200 IU) ít bị nhiễm các vi-rút cúm thông thường hơn 40% so với những trẻ dùng giả dược.

Bác sĩ Adit Ginde thuộc Trường Y Đại học Colorado cho biết các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng dưỡng chất này có thể giúp các tế bào miễn dịch xác định và phá hủy vi khuẩn, vi-rút gây bệnh. Vì vậy hãy đặt mục tiêu cung cấp ít nhất 1.000 IU vitamin D mỗi ngày (hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bạn muốn bổ sung thêm).

Đảm bảo lượng chất xơ hòa tan hàng ngày

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Brain, Behavior and Immunity, chuột ăn chế độ nhiều chất xơ hòa tan trong vòng 6 tuần phục hồi sau nhiễm khuẩn nhanh hơn so với chuột thực hiện chế độ ăn gồm chất xơ hỗn hợp.

Chất xơ hòa tan - có nhiều trong các loại cam quýt, táo, cà rốt, đậu và yến mạch - giúp chống lại viêm nhiễm.

Chất xơ không hòa tan - có trong lúa mì, ngũ cốc nguyên cám, các loại rau xanh nhiều lá - cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể nhưng dường như không có tác động tương tự đối với miễn dịch. Cố gắng tiêu thụ 25 - 38g chất xơ/ngày và nên chú trọng đến các dạng chất xơ hòa tan.

Duy trì cân nặng hợp lý

Theo nghiên cứu của trường ĐH Tufts, người lớn thừa cân giảm gần 1/3 lượng calo hàng ngày có thể tăng 50% khả năng miễn dịch (những người chỉ giảm 10% calo có mức cải thiện thấp hơn). Hạn chế calo giúp giảm gắng nặng lên đáp ứng miễn dịch.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng hạn chế calo có tác động ở cả những người có trọng lượng bình thường. Vì vậy duy trì cân nặng hợp lý là một điều lý tưởng nhất. Ăn nhiều hơn lượng mà cơ thể cần có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Nếu bạn giảm số lượng thực phẩm tiêu thụ, bạn cũng nên lưu ý thận trọng hơn với chất lượng chế độ ăn. Cố gắng ăn nhiều hoa quả, rau xanh và chọn những nguồn protein nạc như cá, gà và sữa ít béo.


Meo.vn (Theo Health)

Bí quyết tăng cường hệ miễn dịch vào thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa là cơ hội để các bệnh như cúm và cảm lạnh bùng phát. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

Bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết

Bạn có thể gặp ít vấn đề về sức khỏe hơn nếu bạn bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Cơ thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm như các loại cá béo và sữa tăng cường. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người không nạp đủ lượng vitamin D cần thiết nên các chuyên gia thường khuyến nghị bổ sung vitamin D.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng bổ sung vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu gồm hơn 300 trẻ em Nhật Bản cho thấy những trẻ bổ sung vitamin D hàng ngày (1.200 IU) ít bị nhiễm các vi-rút cúm thông thường hơn 40% so với những trẻ dùng giả dược.

Bác sĩ Adit Ginde thuộc Trường Y Đại học Colorado cho biết các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng dưỡng chất này có thể giúp các tế bào miễn dịch xác định và phá hủy vi khuẩn, vi-rút gây bệnh. Vì vậy hãy đặt mục tiêu cung cấp ít nhất 1.000 IU vitamin D mỗi ngày (hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bạn muốn bổ sung thêm).

Đảm bảo lượng chất xơ hòa tan hàng ngày

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Brain, Behavior and Immunity, chuột ăn chế độ nhiều chất xơ hòa tan trong vòng 6 tuần phục hồi sau nhiễm khuẩn nhanh hơn so với chuột thực hiện chế độ ăn gồm chất xơ hỗn hợp.

Chất xơ hòa tan - có nhiều trong các loại cam quýt, táo, cà rốt, đậu và yến mạch - giúp chống lại viêm nhiễm.

Chất xơ không hòa tan - có trong lúa mì, ngũ cốc nguyên cám, các loại rau xanh nhiều lá - cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể nhưng dường như không có tác động tương tự đối với miễn dịch. Cố gắng tiêu thụ 25 - 38g chất xơ/ngày và nên chú trọng đến các dạng chất xơ hòa tan.

Duy trì cân nặng hợp lý

Theo nghiên cứu của trường ĐH Tufts, người lớn thừa cân giảm gần 1/3 lượng calo hàng ngày có thể tăng 50% khả năng miễn dịch (những người chỉ giảm 10% calo có mức cải thiện thấp hơn). Hạn chế calo giúp giảm gắng nặng lên đáp ứng miễn dịch.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng hạn chế calo có tác động ở cả những người có trọng lượng bình thường. Vì vậy duy trì cân nặng hợp lý là một điều lý tưởng nhất. Ăn nhiều hơn lượng mà cơ thể cần có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Nếu bạn giảm số lượng thực phẩm tiêu thụ, bạn cũng nên lưu ý thận trọng hơn với chất lượng chế độ ăn. Cố gắng ăn nhiều hoa quả, rau xanh và chọn những nguồn protein nạc như cá, gà và sữa ít béo.

Meo.vn (Theo Dantri)