Lưu trữ cho từ khóa: nước cốt

4 món xôi dễ chế biến

1. Xôi gánh ngũ sắc

xoi-ganh-9944-1379379790.jpg

Nguyên liệu:

- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đậu xanh cà còn vỏ, 200 g đậu xanh cà không vỏ.

- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, vừng rang, lá chuối, dừa bào sợi.

Cách chế biến:

- Hạt sen, đậu đen, đậu xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc chín. Đậu xanh cà không vỏ luộc chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với ít muối, đường. Đậu phộng, vừng rang giã nhỏ để làm muối vừng.

- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong khoảng 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với ít muối. Dừa bào sợi để riêng.

- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Cho vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi chín mềm, thơm ngon. Xôi hấp chín cho vào lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng.

2. Xôi mặn

xoi-man-5749-1379379790.jpg

Nguyên liệu:

- 500 g nếp, 2 cây lạp xưởng, nước tương.

- 100 g chà bông, 100 g chả lụa, 100 g pate gan, hành lá.

Cách chế biến:

- Nếp ngâm mềm, vo sạch rồi đem hấp chín.

- Lạp xưởng nướng chín, thái lát mỏng. Chả lụa thái sợi. Hành lá thái nhỏ, phi làm mỡ hành.

- Xôi hấp chín cho ra đĩa, xịt ít nước tương rồi trét một lớp pate. Tiếp đến cho lạp xưởng, chà bông, chả lụa. Cuối cùng là mỡ hành, nếu thích bạn có thể cho ít tương ớt để món ăn đậm đà hơn.

3. Xôi mít lá cẩm

xoi-mit-9371-1379379791.jpg

Nguyên liệu:

- 8-10 múi mít to, 1 bát con nếp.

- Muối, đường, 200 ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột ngô.

- 1 mớ lá cẩm để tạo màu tím, dừa bào sợi, vừng rang chín.

Cách chế biến:

- Lá cẩm rửa sạch, để ráo. Cho lá cẩm vào nồi đun sôi để lấy màu, vớt bỏ lá, nước để nguội.

- Nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lá cẩm, cho một ít muối rồi ngâm nếp qua đêm. Cho nếp vào xửng rồi hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm muối, đường cho vừa ăn.

- Mít ăn kèm với xôi thì bạn nên lựa mít chín, múi to, đầy đặn, dùng dao xẻ một đường ở thân múi mít, lấy bỏ hạt mít. Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi phần nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

- Múi mít sau khi xẻ thì dùng thìa múc một ít xôi cho vào giữa, tiếp theo bên trên rắc một ít dừa bào sợi, thêm muối vừng và rưới một ít nước cốt dừa.

4. Xôi khúc nhân trứng muối

xoi-khuc-6429-1379379791.jpg

Nguyên liệu:

- 1/2 kg nếp, 8 trứng vịt muối, 1 bó lá dứa.

- 200 g thịt bằm, 200 g bột nếp, 100 g hành tím bằm nhỏ, 50 g đậu phụng rang, 10 g hành phi, 1 thìa cà phê muối.

- Làm nhân bánh: Trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ. Ướp thịt heo bằm với hành tím bằm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tiêu bột rồi trộn đều.

Cách chế biến:

- Nếp ngâm qua đêm vo sạch rồi để ráo nước. Trộn đều nếp với 1 thìa cà phê muối. Lá dứa rửa sạch, cho vào máy sinh tố với 400 ml nước lọc rồi xay lấy nước. Lược qua rây để loại bỏ cặn.

- Trộn 1/2 nước lá dứa với nếp rồi để trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Bột nếp trộn với nước lá dứa rồi nhồi đến khi mềm và dẻo là được.

- Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, nặn dẹp cho phần nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Tiếp tục lăn phần nhân qua nếp tạo thành một lớp bám dày bên ngoài làm vỏ xôi. Xếp xôi vào xửng đem hấp chín trong khoảng 40 phút. Xôi hấp xong cho ít hành phi, đậu phộng giã nhỏ lên trên và dùng nóng với muối vừng.

Khánh Hòa

Ngọt bùi chè đậu ván nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 250g đậu ván khô.

- 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

Cách chế biến:

dau-van-1-1376711136_500x0.jpg

- Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó đem đậu hấp chín mềm.

dau-van-3-1376709916_500x0.jpg

- Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.

dau-van-4-1376709916_500x0.jpg

 - Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.

dau-van-2-1376709916_500x0.jpg

- Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.

Khánh Hòa

Dẻo ngọt chè nếp bí đỏ

Nguyên liệu

-  Một chén nếp, 300g bí đỏ.

-  1kg dừa xay, 1 ống vani, đường cát trắng, 5 lá dứa.

Cách chế biến:

hinh-1-1376381611_500x0.gif

Dừa xay vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng, phần còn lại cho nước ấm vào, vắt lần 2 lấy nước nấu chè.

hinh-2-1376381611_500x0.gif

Nếp vo sạch, bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.

hinh-3-1376381611_500x0.gif

Cho nước cốt dừa vắt lần 2 vào, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa.

hinh-4-1376381614_500x0.gif

Khi nồi chè sôi, dung và khuấy đều để bí đỏ tan ra. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều.

hinh-5-1376381614_500x0.gif

Cho đường cát vào, khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho ống vani vào để món chè dậy hương thơm thì tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức chè khi còn nóng hoặc để lạnh đều thích hợp.

Huấn Phan 

Thơm ngon chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu:

- 1kg dừa nạo; 6 lá dứa.

- 200g đậu xanh bóc vỏ; 20g bột báng; 20g bột khoai, đường cát.

Dừa nạo sẵn và lá dứa.
Dừa nạo sẵn và lá dứa.
Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.
Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.
hinh-4-1376146292_500x0.gif

Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.
Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.
Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn
Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

Khánh Hòa

Kích thích tóc mọc nhanh bằng dầu dừa thiên nhiên

Sử dụng dầu dừa thiên nhiên để kích thích tóc mọc nhanh là cách chăm sóc tóc đơn giản, rẻ tiền nhưng lại cực kì an toàn và hiệu quả.

Dầu dừa giúp dưỡng ẩm cho da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn nên dầu dừa rất được ưa chuộng trong việc trị rụng tóc. Đặc biệt dầu dừa có tác dụng chống oxy hóa làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn trong việc chăm sóc tóc.

Công dụng giúp tóc nhanh mọc của dầu dừa là do chúng có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng và chẻ ngọn.

http://www.dreamstime.com/-image21262617

Dầu dừa có tác dụng kích thích tóc nhanh mọc, chống rụng tóc và giúp tóc bóng mượt

Bên cạnh việc kích thích tóc nhanh mọc, theo nhiều tài liệu, dầu dừa còn chứa khoảng 50% axit lauric – chất có khả năng kháng nấm, vi khuẩn và virus. Dầu dừa giúp làm lành và phục hồi các vùng da bị tổn thương. Mặt khác, chúng ta có thể phòng ngừa chẻ ngọn tóc.

Hãy nhúng chiếc lược chải tóc của bạn (đảm bảo là một chiếc lược sạch sẽ nhé) vào tinh dầu dừa, sau đó chải đều lên tóc để dầu dừa có thể thấm vào da đầu và cung cấp dưỡng chất, cũng như độ ẩm cần thiết cho da đầu. Bạn có thể tiếp tục massage da đầu bằng tay để cho dầu dừa thẩm thấu nhanh hơn. Tiếp theo, búi hoặc quấn tóc lại cho gọn gàng, nhưng đừng siết chặt quá sẽ làm tóc tổn thương.

kich-thich-toc-moc-nhanh-bang-dau-dua-thien-nhien

Sử dụng dầu dừa ủ tóc 1 – 2 lần một tuần giúp tóc bạn nhanh dài và nhanh mọc hơn

Bạn có thể trùm khăn hoặc đội mũ tắm để tinh dầu dễ hấp thụ vào tóc hơn, sau một giờ hãy gội lại với dầu gội như bình thường. Thường xuyên áp dụng cách này, khoảng một tuần một lần giúp tóc bạn được dưỡng ẩm và nuôi dưỡng từ sâu bên trong chân tóc, kích thích tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Bên cạnh việc chăm sóc tóc bằng dầu dừa, bạn cũng cần lưu ý nên cắt tỉa tóc thường xuyên để kích thích tóc mọc nhanh, đồng thời loại bỏ phần tóc khô xơ và chẻ ngọn. Không chỉ vậy, bạn cũng cần lưu ý thực hiện chế độ ăn cân bằng, đầy đủ dưỡng chất và uống nhiều nước để tóc bạn cũng được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nhanh mọc hơn nhé!

Để có thể tự chế dầu dừa tại nhà, bạn có thể tham hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu:

- 1 kg dừa khô (đã nạo sẵn, mua ở chợ)

- 1 cái rây để lọc nước cốt dừa

- 2 cốc nước

- Chảo hoặc nồi đun

kich-thich-toc-moc-nhanh-bang-dau-dua-thien-nhien

Bạn nên tự chế dầu dừa tại nhà để chăm sóc tóc một cách an toàn và hiệu quả nhất!

Thực hiện

- Bước 1: Cho 1kg dừa đã nạo sẵn vào một chiếc chậu nhỏ đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, đổ 2 cốc nước nóng vào chậu dừa đã nạo và trộn đều khoảng 3 phút. Sau khi trộn đều, nên ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục vắt nước cốt dừa ra một chiếc nồi riêng.

- Bước 2: Sau khi vắt nước cốt dừa xong, sử dụng chiếc rây để rây lại nước cốt dừa lần nữa sao cho bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

- Bước 3: Đun nóng nồi nước cốt dừa với lửa lớn cho nước cốt dừa sôi trên bếp. Bạn nên vừa đun vừa khuấy để tránh bị trào.

Bước 4: Khi nước cốt dừa sôi, nên giảm nhỏ lửa và vẫn khuấy thường xuyên để tránh bị cháy ở đáy. Bạn cứ đun cho đến khi nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa. Lúc này, chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần. Ở dưới đáy nồi có một lớp cợn sền sệt. Lớp này ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Bước 5: Tắt bếp và múc dầu dừa ra một chiếc bát để nguội. Sau đó, bạn đổ dầu dừa vào lọ thủy tinh để dùng.

Theo Webphunu.net

Bí quyết trị mụn trứng cá

acne-1372146958_500x0.jpg
Ảnh: doctorasky.com

Lựa chọn biện pháp khắc phục tự nhiên

Rất nhiều sản phẩm tự nhiên có thể giúp bạn khắc phục và kiểm soát mụn trứng cá trên da. Ví dụ sữa chua, lô hội, mật ong và bột yến mạch. Đây là những mỹ phẩm tự nhiên lý tưởng để giảm mụn, sẹo mà không gây ra bất kỳ kích ứng da nào.

Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp

Thay vì tập trung quá nhiều vào việc điều trị mụn từ bên ngoài thì bạn hãy quan tâm khắc phục nó ở bên trong. Nói cách khác, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện chất lượng làn da của bạn. Chế độ ăn uống tốt với rau, trái cây, ngũ cốc và thịt nạc là rất lành mạnh với cơ thể. Ngoài ra, bạn phải tránh những thực phẩm tinh chế và chế biến sẵn.

Cơ thể con người có thể tái sinh tự nhiên bằng việc bổ sung dưỡng chất và vitamin trong chế độ ăn uống: Vitamin C, kẽm, chất chống oxy hóa và axit béo có trong thực phẩm hàng ngày sẽ rất tốt cho da.

Nước chanh - nước me

Mỗi buổi sáng, bạn nên pha nước cốt chanh với 1 cốc nước dùng để rửa mặt, cách làm này sẽ loại bỏ dầu dư thừa - nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Tương tự, nước cốt chanh, nước me là một loại thuốc chống dị ứng với đặc tính kháng viêm và khử trùng rất hữu ích cho da.

Sử dụng các loại tinh dầu

Dùng tinh dầu trà khi rửa mặt sẽ làm sạch bụi bẩn tại lỗ chân lông nguyên nhân gây ra mụn chứng cá. Tính chất kháng viêm của tinh dầu trà rất tốt cho làn da nhạy cảm.

Giặt khăn lau mặt sau mỗi lần sử dụng

Nếu có một làn da nhạy cảm với mụn và dễ để lại sẹo, bạn nên chọn cho mình những loại khăn mềm. Không tỳ mạnh, cọ xát vào da khi rửa mặt làm cho các vết mụn càng bị tổn thương hơn. Bạn lưu ý nhớ giặt sạch khăn sau mỗi lần sử dụng để hạn chế vi khuẩn không mong muốn làm viêm nhiễm làn da của bạn.

Chọn mỹ phẩm

Tránh xa các hóa chất tẩy rửa mạnh có thể gây tổn hại cho làn da. Nếu bạn có mụn trứng cá, bạn phải cầu kỳ với tất cả mọi thứ sử dụng trên khuôn mặt. Từ việc chọn sản phẩm tẩy trang điểm đến kem chống nắng… Bạn cần phải chắc chắn rằng các loại mỹ phẩm này có thể giữ được độ ẩm cho da.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Với da có mụn, bạn phải cẩn trọng gấp đôi so với da thường khi chọn các loại kem dưỡng ẩm và dưỡng da. Những sản phẩm chăm sóc da từ hoa oải hương rất tốt cho người có da nhạy cảm. Bởi vì oải hương vừa có thể giúp da giữ ẩm mà có tính sát trùng giúp da nhanh liền sẹo. Khi chọn kem chống nắng bạn cũng nên chọn loại có khả năng dưỡng ẩm sẽ tốt cho da nhạy cảm.

Theo Dân Việt

Mẹo làm trắng vùng da đầu gối

Để làm trắng vùng da đầu gối của bạn, nước cốt chanh là một phương pháp hiệu quả. Ngoài ra còn có một số mẹo đơn giản sau đây giúp bạn có thể tự tin diện bất kì trang phục ngắn nào với vùng da đầu gối tươi sáng hơn.

Làm trắng

Để làm trắng vùng da đầu gối của bạn, nước cốt chanh là một phương pháp hịêu quả. Sử dụng một vài giọt nước cốt chanh trực tiếp trên đầu gối và xoa nhẹ ít nhất trong 20 phút, bạn cũng có thể để qua đêm và rửa sạch vào sáng sớm. Hãy thử dùng cách này hàng ngày trong ba tuần, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.

meo-lam-trang-vung-da-dau-goi

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Làm ẩm da

Hãy làm ẩm vùng da ở đầu gối với vaseline, nó cũng giúp tẩy tế bào chết tích tụ dưới da. Một lựa chọn khác để dưỡng ẩm cho đầu gối là sử dụng dầu olive. Massage nhẹ nhàng đầu gối của bạn với dầu olive theo vòng tròn để làm mềm vùng da này. Để tiện sử dụng hàng ngày, bạn có thể tự làm kem dưỡng ẩm tuyệt vời bằng cách kết hợp một thìa dầu olive và vài giọt tinh dầu ưa thích, đựng trong một lọ kín, bảo quản nơi thoáng mát. Mỗi ngày thoa kem dưỡng ẩm hai, ba lần sẽ đem lại cho bạn đầu gối mịn màng, mềm mại và sáng hơn.

Tẩy da chết

Sử dụng một hòn đá mài, hoặc một miếng bông tắm kì nhẹ vào vùng da đầu gối của bạn trong lúc tắm. Việc loại bỏ tế bào chết thường xuyên sẽ giúp làm mềm làn da thô và da sẽ sáng hơn. Chuẩn bị hỗn hợp gồm hai thìa cafe bột, 1/2 thìa muối biển hoặc đường nâu, 1/2 thìa dầu olive hay dầu vừng. Chà xát hỗn hợp này với miếng bông tắm của bạn, các tế bào chết sẽ được loại bỏ dần dần, nhờ đó vùng da tối màu sẽ trở nên mềm mại và sáng hơn.

meo-lam-trang-vung-da-dau-goi

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Kháng khuẩn

Vùng da thô trên đầu gối thường thiếu độ ẩm, dẫn đến việc nứt nẻ, thô ráp. Nếu không chăm sóc đúng cách và kịp thời, nó thậm chí có thể bị chảy máu và nhiễm trùng. Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ. Có thể kết hợp tinh chất trà xanh và xà phòng để rửa sạch hàng ngày. Tinh chất sát trùng của trà xanh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Nếu bạn muốn có thêm mùi thơm dịu nhẹ, hãy thêm vào đó một ít tinh dầu hoa cúc, hay gỗ tuyết tùng, tinh dầu cam… Sau khi tẩy da chết, hãy sử dụng phương pháp này để làm sạch đầu gối của bạn.

Làm mờ sẹo bằng nước cốt chanh, mật ong

1. Trị mụn bằng nước cốt chanh

Chanh tươi có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C. Cả hai chất này tham gia tích cực vào quá trình tái tạo tế bào da mới nên rất hiệu quả trong việc làm mờ vết thâm do mụn gây ra.

Lấy bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy vết thâm mờ đi rõ rệt sau một thời gian ngắn. Ngoài ra, uống nước chanh thường xuyên cũng có tác dụng làm đẹp da.

chanh-1370244403_500x0.jpg
Ảnh: Alarm.

Có thể trộn nước chanh với nước hoa hồng rồi thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó  massage nhẹ nhàng. Để cho da mặt khô trong 15 phút, tiếp tục thoa hỗn hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho da khô 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

2. Mật ong

Biện pháp làm mờ sẹo đơn giản nhất là thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên.

3. Vitamin E

lam-mo-seo2-1370244056_500x0.jpeg

Vitamin E được xem là liều thuốc tốt nhất cho làn da sáng khỏe mạnh. Bạn có thể uống dầu vitamin E hoặc viên nang để những vết sẹo mới sẽ biến mất hoàn toàn trong vài tuần.

4. Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều vitamin A có tác dụng điều chỉnh quá trình sản xuất sebum và chống ôxy hóa rất tốt. Xắt cà chua thành những lát mỏng và đắp trực tiếp lên những vùng da bị sẹo do mụn.

5. Bổ sung đủ lượng nước hàng ngày

Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để loại bỏ độc tố trong cơ thể. Để trị sẹo mụn nhanh hơn, bạn có thể dùng một viên nước đá sạch chườm lên vết sẹo trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

Theo Webphunu

Mẹo giúp móng tay mọc nhanh, chắc khỏe

Bạn rất muốn tạo kiểu và vẽ nail nghệ thuật để thêm tự tin và phong cách. Nhưng móng tay của bạn mọc quá chậm. Vậy phải làm sao để khắc phụ tình trạng này?

Trên thực tế, không có cách gì được kiểm chứng là thực sự giúp móng tay mọc nhanh hơn nhưng bạn có thể chăm sóc để tăng cường dưỡng ẩm và làm móng chắc khỏe hơn. Nhờ đó móng tay có thể loại bỏ được những yếu tố gây hại khiến quá trình phát triển của chúng bị chậm lại. Trước khi mua những loại mỹ phẩm hay kem bôi có tác dụng làm móng nhanh mọc như quảng cáo, bạn hãy thử những phương pháp tự nhiên như sử dụng tinh dầu để chăm sóc móng xem sao nhé.

Ảnh: Webphunu.

Hỗn hợp dầu ô liu và nước cốt chanh là công thức tự chế đơn giản nhất bạn có thể thực hiện. Trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu với 10 giọt nước cốt chanh rồi bảo quản trong lọ kín, dùng để bôi lên móng tay hằng ngày, bạn sẽ thấy móng tay mình chắc khở và mọc nhanh hơn đáng kể sau một tuần thực hiện.

Ngoài dầu ô liu, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu tự nhiên khác như dầu hạnh nhân, dầu hạt lanh, dầu dừa, tinh dầu jojoba... để giúp móng tay và tóc nhanh mọc hơn.

Những loại tinh dầu chiết xuất từ cây trà, hoa oải hương, hoa dạ hương, gỗ đàn hương cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể sử dụng chúng độc lập hoặc trộn chung cùng các công thức giúp móng nhanh mọc khác để tăng cường hiệu quả cũng như lưu giữ mùi hương dễ chịu trên từng ngón tay.

Vitamin E cũng là vi chất rất cần thiết giúp móng chắc khỏe và mọc nhanh hơn. Hãy bóc viên nang vitamin E rồi chà nhẹ nhàng lên móng tay của bạn 1 lẫn mỗi ngày, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng của móng tay bạn được cải thiện nhanh chóng.

Chế độ ăn uống giúp móng tay mọc nhanh hơn

Muốn móng nhanh mọc, hãy chú ý đến những loại thực phẩm giàu biotin (một trong số các hợp chất của vitamin nhóm B, nó có tác dụng tốt nhất khi kết hợp cùng vitamin B12)

Tăng cường protein trong chế độ ăn hàng ngày là điều quan trọng nhất để móng tay nhanh mọc. Hãy sử dụng các loại protein ít béo từ thịt gia cầm, trứng, rau lá xanh, các loại hạt để làm tăng khả năng sản xuất keratin của cơ thể. Đừng quên bổ sung vitamin C đầy đủ vào thực đơn hàng ngày để móng của bạn thực sự chắc khỏe và phát triển tốt nhất nhé.

Theo Webphunu

Dưỡng trắng da bằng rau diếp cá

Diếp cá rất dễ trồng, nên bạn có thể tự trồng để làm vừa ăn sống, xay nước uống giải nhiệt mùa hè lại vừa làm đẹp rất tốt.

 

Dưỡng da mềm mịn


Lấy 10 lá diếp cá rửa sạch, nghiền nát, lấy bông mềm thấm phần nước cốt lau nhẹ lên da mặt và cổ. Sau đó, dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ khắp mặt khoảng 1 phút để nước cốt diếp cá thấm sâu vào da và rửa mặt sau 15 phút.

 

 

Với mặt nạ này, bạn có thể để qua đêm, vì khi bôi nước cốt diếp cá lên da, nó sẽ thẩm thấu rất nhanh, nhìn da mặt như có một lớp màng mỏng tự nhiên. Khi thức dậy vào ngày hôm sau, bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng là đã có thể cảm nhận sự mềm mại và mát dịu rõ rệt.

 

Giúp da săn chắc, giảm nhờn

 

Giã nát diếp cá với một chút muối hạt, bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt và bôi lên mặt. Muối giúp da săn chắc hơn, điều tiết chất nhờn, đặc biệt là vùng chữ T. Ngoài ra, nó còn có tính sát khuẩn cao, giúp da thải độc, ngăn ngừa và chống lại mụn trứng cá.

 

Trị mụn, làm mờ vết thâm


Lô hội (nha đam) rất lành tính, phù hợp với da thường, da nhờn, da khô và da hỗn hợp. Khi kết hợp với diếp cá, đây sẽ là loại mặt nạ lý tưởng cho làn da nhờn và có mụn trứng cá.

Diếp cá có tính kháng khuẩn cao sẽ làm các nốt mụn xẹp xuống và giảm tấy đỏ, trong khi tinh chất có trong lá lô hội sẽ giúp các lỗ chân lông se lại, giảm đáng kể các vết thâm do mụn để lại và làm mát da rõ rệt.

Bạn chỉ cần lấy nước cốt của diếp cá trộn đều với phần thịt bên trong của lá lô hội là có thể thưởng thức cảm giác dễ chịu của loại mặt nạ này.

Có một lưu ý nhỏ khi chế biến đó là bạn nên gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài và lấy phần thịt màu trắng bên trong lá lô hội, bởi phần vỏ xanh có thể gây ngứa và kích ứng với da mẫn cảm.

 

Làm trắng da


Công thức này khá đơn giản: lấy 1 thìa mật ong nguyên chất trộn với 1 thìa nước cốt diếp cá.

Mật ong giúp da dưỡng ẩm, kháng khuẩn, chống lão hóa, làm giảm vết mụn sưng tấy, giúp da sáng và mịn màng hơn. Khi dùng chung với diếp cá, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và căng mịn.

Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ, tốt nhất là sử dụng 2 – 3 lần/tuần, trong khoảng 15 – 20 phút. Khi đắp mặt nên tránh các vùng da nhạy cảm như mắt, lông mày, khóe miệng.

 

Theo Webphunu