Lưu trữ cho từ khóa: nhà hàng

Làm cơm chiên tại nhà hoàn hảo như ngoài quán

Đầu bếp Hon Kau Hui của một nhà hàng nổi tiếng nước ngoài cho biết, thực ra làm chủ được kỹ thuật thì cách chế biến rất đơn giản mà không cần một bếp chiên nhiệt độ cao như ở nhà hàng. Bí quyết của ông là cơm phải thật khô và mịn.

Để được như vậy, cơm nấu chín rồi đánh ra một cái khay và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ. Nhiệt độ lạnh sẽ hút độ ẩm khỏi cơm. Bạn cũng có thể cắm cơm khô ngay từ đầu để có thể sử dụng ngay. 

Đối với thịt và rau: Nên cắt nhỏ cùng kích cỡ. Tất cả các loại thịt và rau (ngoại trừ trứng, hành lá) nên được làm chín trước đó, để khi làm món cơm chiên chỉ là làm nóng lại.

Cơm chiên được xem là món làm khi người ta "cảm thấy lười biếng" - không cần đi chợ, không cần bỏ nhiều công mà vẫn ăn ngon. Đây cũng là cách tốt để tận dụng những loại thịt và rau còn sót trong tủ lạnh.

2-jpg_1367402897[1214088603].jpg
Nguyên liệu làm món cơm chiên.

Chuẩn bị:

Thớt, dao, chảo chống dính.

Nguyên liệu (cho 2-3 người): 500g cơm chín (khoảng 2 chén gạo), 300g thịt lợn nướng (mua ở các nhà hàng BBQ), thái hạt lựu, tôm nõn chín 150g, vài cọng hành lá, thái hạt lựu, 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng, 3 muỗng canh đậu Hà Lan nấu chín, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột gà, 2 thìa cà phê dầu thực vật.

Cách chế biến:

- Đun chảo nóng. Đổ dầu vào chảo và tráng xung quanh cho dầu phủ toàn bộ mặt chảo. Đổ dầu dư thừa đi.

- Đánh trứng cho thật đều tay cho đến khi lòng đỏ và trắng trộn lẫn vào nhau, đổ trứng lên chảo nóng.

- Khi trứng chín, đổ cơm vào chảo và bắt đầu di chuyển chảo cơm chiên thật đều tay không để một cơ hội nào cho cơm dính vào chảo. Dùng muỗng đánh tơi các hạt cơm và để cơm được phủ một lớp trứng.

- Thêm muối và bột gà vào trộn thật đều.

- Thêm thịt và rau quả đã nấu chín vào, tiếp tục đảo cơm cho đến khi tất cả trộn đều với nhau. Làm vậy trong khoảng 1 đến 2 phút nữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu được làm nóng. Cơm có màu vàng của trứng. Rải hành lá và thưởng thức.

1-jpg_1367402938[1214088603].jpg
Đầu bếp Hon Kau Hui hướng dẫn làm món cơm chiên hoàn hảo.

Lưu ý, bạn có thể thay thế thịt lợn nướng bằng bất kỳ các loại thịt nướng nào khác như thịt gà, bò; có thể kết hợp với bất kỳ loại rau nấu củ nào nấu chín và thái hạt lựu. Bạn cũng có thể làm món cơm chiên chay với cà rốt, đậu phụ, đậu hà lan, ngô nấu chín, thái hạt lựu. Không dùng bột gà. Món cơm sẽ rất ngon khi dùng dứa tươi cắt nhỏ.

Phan Dương (Theo goodfood.com.au).

 

Trung Quốc: Lẩu dùng phụ gia là… thuốc phiện

 Để tối đa hóa lợi nhuận, giữ chân khách lâu dài, nhiều nhà hàng lẩu tại thành phố Nanjing, Trung Quốc đang dùng những chất phụ gia độc hại. Đáng ngại hơn, những chiết xuất từ cây thuốc phiện cũng được thêm vào nồi lẩu.

lau
Lẩu là món ăn phổ biến tại Trung Quốc

Trên đây là một trong những tiết lộ của chủ một nhà hàng chuyên về lẩu thịt cừu với tờ Yangtse Evening Post. Theo đó rất nhiều nhà hàng lẩu tại thành phố Nanjing treo biển “lẩu cừu” nhưng hầu như chỉ có xương heo, hương liệu thịt cừu, chất tẩy trắng cùng nhiều phụ gia khác.

Theo lời khuyên của một người bạn trong nghề, chủ cửa hàng lẩu nêu trên cho biết, trong quá trình chuẩn bị, nhiều loại phụ gia được thêm vào để vừa tăng hương vị của nồi lẩu, vừa tăng lợi nhuận nhờ giảm chi phí mua các loại thực phẩm thật.

Sau vài lần làm theo lời khuyên của bạn, ông chủ nhà hàng lẩu mới phát hiện rằng chất tẩy trắng mà mình vẫn thường cho vào lẩu có hàm lượng oxit titan rất cao. Đây là chất tạo màu thường được dùng trong mỹ phẩm và một số đồ ăn nhưng nhìn chung không được cho vào thịt hoặc canh.

Dù thu được lợi nhuận từ cách làm ăn gian dối này nhưng ông chủ nhà hàng giấu tên trên khẳng định mình buộc phải công bố việc này trên mạng bởi nó đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Ông đồng thời cũng chuẩn bị bỏ nghề kinh doanh này.

Chủ của một công ty giao hàng lẩu tại thành phố này cho biết, 50 kg thịt cừu được dùng để làm nước lẩu có thể được mua với giá khoảng 1800 nhân dân tệ (tương đương gần 6 triệu đồng). Khi bán lẻ, nước lẩu có thể được bán với giá 2400 nhân dận tệ, giúp đem về lợi nhuận 600 nhân dân tệ.

Khoảng 80% thịt cừu nguyên liệu thô có thể được sử dụng để nấu lẩu, súp. Một bát súp thịt cừu có giá 12 nhân dân tệ thường chỉ chứa 50g thịt cừu. Do đó một con cừu có thể được dùng để nấu hàng trăm bát súp thịt cừu. Nhưng người này cho biết, nếu không sử dụng các chất phụ gia, hương vị nhạt nhẽo và giá cao của món ăn sẽ khiến nó kém hấp dẫn.

Một tay lái buôn hàng gia vị khẳng định các nhà hàng lẩu và súp thịt cừu thường sử dụng một loại nước dùng màu trắng dạng kem mịn rất phổ biến để làm phụ gia cho nước súp. Một lọ nước này loại 1kg có giá chỉ 30 nhân dân tệ. Và ông đã bán được hàng chục lọ như vậy mỗi tháng mùa Đông do nhu cầu ăn lẩu tăng.

Các loại phụ gia khác nhau có giá từ 15 tới 60 nhân dân tệ mỗi loại. Đắt nhất và quý nhất là phụ gia chiết xuất từ cây thuốc phiện với giá 100 nhân dân tệ. Việc sử dụng loại phụ gia này có thể khiến khách hàng nghiện loại thức ăn trên. Người lái buôn gia vị cho biết.

(Theo Dân trí)

Các địa điểm ăn uống thú vị cho ngày lễ

(Webtretho) Những ngày nghỉ lễ là thời điểm thú vị và rất thích hợp cho các buổi tiệc, nhất là trong những ngày cuối năm sắp bước sang năm mới. Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn nơi nào để cả gia đình cùng sum vầy , ăn uống vui vẻ trò chuyện. Hãy cùng Mua Gì Ở Đâu? điểm qua vài địa điễm ăn uống thú vị nhé!

Mời bạn xem thêm tại đây

Ảnh Internet

 

“Thực khách” tử vong vì bị nhân viên quán Số Đỏ truy sát

Thấy “đồng đội” của mình bị đâm, nhóm nhân viên trong quán Số Đỏ ầm ầm chạy vào bếp vác cây xiên lợn truy sát hai “thượng khách”.

Phát hiện cái chết bất thường của một nam thanh niên trong khu ngõ vắng, một người đàn ông đi chợ sớm tức tốc trình báo đến cơ quan công an. Ngay lập tức, hàng chục trinh sát tỏa ra nhiều con đường để truy tìm dấu vết. Từ lời khai ban đầu của các nghi can và chiếc xiên heo để không đúng vị trí, chỉ trong một ngày, CQĐT đã làm rõ được cái chết bí ẩn của chàng trai với nhiều vết đâm trên người. Cuối cùng, những hung thủ giết người dã man phải cúi đầu nhận tội.


Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến tại quán Số Đỏ 2.

Xác chết giữa đường

Lúc 4h45’ ngày 3/5, một người đàn ông tên P đến trình báo Công an phường 10 (Quận 6-TP HCM) về việc phát hiện một thi thể nạn nhân chết trong tư thế ngồi trước số nhà 73, đường 30B (Quận 6). Theo người đàn ông này, khoảng 3h20’ khi ông đang đi bán hàng thì nhìn thấy phía ngã tư đường 30B giao với đường Bình Phú có một nhóm thanh niên đang đuổi đánh nhau.

Ở TP. HCM, những vụ hỗn chiến trong đêm như trên xảy ra như cơm bữa. Người dân thường lảng ra vì sợ mang vạ nên ông P. cũng mặc kệ, tiếp tục đi bán hàng. Hơn 1 giờ đồng hồ sau, lúc bán hàng trở về nhà, ông P. bất ngờ phát hiện một thanh niên đang ngồi gục tại trước số nhà 73. Phía bên dưới chỗ nạn nhân ngồi máu chảy lênh láng.

Sau khi nhận tin báo, ngay lập tức, công an phường 10 điều động cán bộ xuống hiện trường và báo cáo sự việc lên công an quận 6. Không lâu sau, các cơ quan chức năng đã kịp thời có mặt để khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ cái chết của người thanh niên trên. Danh tính nạn nhân được xác định là Ngô Hoài Phong (19 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Mở rộng điều tra các mối quan hệ và công việc, cơ quan chức năng xác định nạn nhân hiện đang là nhân viên phục vụ tại quán nhậu số 39, đường số 30B (phường 10, quận 6). Lúc này, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Phong vẫn còn là ẩn số. Các trinh sát của công an quận 6 ngay lập tức được điều ra các con đường gần đó để nắm thông tin.

Mọi nghi vấn chỉ bắt đầu khi các trinh sát đến quán nhậu Số Đỏ 2 (số 81 đường Bình Phú). Tại đây, lực lượng trinh sát đã phát hiện 1 cây xiên lợn cắm vào chậu hoa ở trước cửa nhà, bên cạnh còn có một đoạn gỗ dài để cắm cây chĩa được vứt lại.

Phán đoán có thể nhân viên của quán nhậu này có liên quan đến cái chết của nạn nhân nên công an đã đánh thức dậy họ dậy để lấy lời khai. Tất cả đều phủ nhận không hề biết đến vụ hỗn chiến và cái chết của thanh niên tên Phong.

Quan sát xung quanh quán, cơ quan chức năng chợt thấy phía trên quán có camera nên yêu cầu chủ quán phải mở lại để thẩm tra.

Tất cả cuộc cãi lộn của những nhân viên và nạn nhân được phơi bày. Từ đây, những nhân viên trong quán Số Đỏ 2 đã phải cúi đầu thừa nhận là có xảy ra mâu thuẫn và cãi cọ với nạn nhân. Sau đó, tất cả danh tính và lai lịch của những nhân viên đang phục vụ tại quán và các đối tượng tham gia vụ ẩu đả đã được liệt trong danh sách của CQĐT.

Được biết, đa phần các nhân viên trên đều đến từ các tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Những người có liên quan đến cái chết của Phong được triệu tập lên cơ quan chức năng để lấy lời khai.


Quán Số Đỏ 2 nằm trong hệ thống quán Số Đỏ khá nổi tiếng tại địa bàn quận 6 (TP.HCM).

Cuộc truy sát như phim hành động Mỹ

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng hơn 2 giờ sáng ngày 3/5, sau khi dọn dẹp quán nhậu số 39 xong, Ngô Hoài Phong và Ngô Văn Chệt (tức Quang, 24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) đến quán Số Đỏ 2 ở số 81 đường Bình Phú (phường 10, quận 6) để nhậu.

Sau khi Phong và Chệt “chén huynh chén đệ” được một lúc, 4 nhân viên của quán Số Đỏ, gồm Quốc Thái, Phước Hòa, Văn Hoàng và Minh Quốc đến nói với Phong và Chệt về ngủ để quán đóng cửa. “Đang vui thì đứt cung đàn”, hứng thú nhậu đang lên đỉnh điểm thì bị cắt ngang nên Phong phản ứng lại.

Lời qua tiếng lại được vài câu, cả 2 bên phát sinh mâu thuẫn. Được biết lúc này ở quán vắng ông chủ nên các nhân viên thoải mái “bật” lại khách.

Thấy mời 2 “thượng đế” khó tính bằng lời lẽ không được nên cả 4 nhân viên của quán Số Đỏ 2 đã phải dùng biện pháp mạnh. Chỉ trong giây lát, Phong và Chệt đã bị “khiêng” ra cửa quán. Bị ức chế vì cách “tiễn” khách kiểu côn đồ, Phong rút trong người ra một con dao bấm rồi lớn tiếng la lối, hù dọa.

Tuy nhiên, vụ xô xát đã lên đến đỉnh điểm khi một nhân viên trong quán bị Phong đâm bằng dao bấm. Ngay lập tức, các nhân viên còn lại liền chạy vào bếp lấy một số cây xiên thịt nướng làm vũ khí tấn công lại Phong và Chệt để trả thù cho đồng đội.

Thấy không thể đối đầu được với nhóm nhân viên trong quán, Phong và Chệt quay đầu bỏ chạy thoát thân. Lúc bị đuổi đến quán 39, nơi làm việc của Phong, hai “thượng đế” đã lấy dao quay lại để đáp trả. Cuộc hỗn chiến tiếp tục xảy ra, nhưng do nhân viên của quán Số Đỏ quá đông nên Chệt bỏ mặc bạn để tẩu thoát trước. Trong khi đó Phong tiếp tục ở lại “cầm cự”.

Tuy nhiên, một lúc sau, do bị thương nên Phong cũng đành bỏ chạy. Đến trước số nhà 73 đường số 30B, Phong bị các nhân viên đuổi kịp và đâm trúng nhiều nhát vào người. Trong đó, theo cơ quan pháp y, hai nhát đâm cướp đi sinh mạng của thanh niên này là vào sườn phải và một vết trên ngực làm thủng tim.


Cây chĩa xiên thịt các đối tượng dùng làm hung khí trong vụ hỗn chiến.

Được biết, cơ quan điều tra xác định những vết đâm trên đều in hình cây xiên thịt heo quay. Kích thước và chiều hướng của vết đâm hoàn toàn phù hợp với hung khí thu được theo lời khai ban đầu.

Ngày 4/5, Thượng tá Ngô Văn Thêm, Phó trưởng Công an quận 6 cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ “hỗn chiến gây chết người” xảy ra tại quán nhậu Số Đỏ 2 ở số 81 Bình Phú (phường 10, Quận 6).

Theo đó, hai đối tượng được xác định trực tiếp đâm dẫn đến cái chết của Phong là Huỳnh Phước Hòa (22 tuổi, quê tỉnh An Giang) và Võ Vương Quốc Thái (19 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long). Tại CQĐT, biết tất cả bằng chứng đã được phơi bày nên Hòa và Thái đã cúi đầu thừa nhận hành vi dùng cây xiên heo đâm chết nạn nhân.

Được biết, gia đình nạn nhân Phong vốn đã nghèo khổ nay còn mất đi trụ cột trong gia đình. Đã hơn 1 năm nay, gia đình Phong sống nhờ vào tiền lương ít ỏi từ công việc nhân viên quán nhậu của cậu.

Để làm đám tang cho đứa con trai, gia đình Phong đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Một nhân viên quán 39, bạn của Phong cho biết: “Từ trước đến nay Phong luôn được mọi người yêu quý vì tính tình thật thà, lành hiền. Chưa bao giờ Phong gây thù hằn hay cãi cọ với nhau bao giờ. Hôm đến viếng đám ma, nhiều người không cầm được nước mắt. Bởi vì, họ không ngờ được, tai họa này lại ập đến người tốt, người lành hiền như vậy”. Vụ án nào cũng có nỗi đau, sự xót xa.

Đối với gia đình nạn nhân, họ đau đớn căm phẫn vì người thân bị tước đi mạng sống một cách dã man. Còn người của hai sát thủ cũng căng thẳng lo lắng không kém. Họ đâu có ngờ, chỉ vì những lý do không đâu mà những chàng thanh niên lày bỗng chốc khoác lên mình tội danh Giết người khi tuổi đời còn quá trẻ.

Điểm hẹn của dân có “máu mặt”Theo tìm hiểu của PV, tại quận 6, hệ thống quán Số Đỏ khá nổi tiếng, được biết đến vì là nơi lui tới thường xuyên của những thực khách có máu mặt và địa vị trong xã hội.

Được biết, chủ quán trên là vợ của cựu danh thủ bóng đá nổi tiếng Việt Nam, từng đầu quân cho đội tuyển Công an TP.HCM.  Việc va chạm trong các quán nhậu là chuyện bình thường nhưng để xảy ra vụ án như trên là điều khá ngờ với nhiều người xung quanh. Điều đặc biệt là hung khí để các đối tượng trên gây án lại là những cây xiên heo thường ngày làm món ăn phục vụ các thực khách.

 (Theo 2Sao)