Lưu trữ cho từ khóa: ngô

Cách trị bệnh tiêu biểu từ ngô

Ngô hay còn gọi là ngọc mễ, thuộc 5 loại ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong hạt ngô chứa nhiều protein, lipid, đường cùng các loại vitamin và khoáng chất. Protein có trong ngô 30%, globulin và albumin thông thường có hàm lượng tương đối cao; đặc biệt ngô vàng còn chứa hàm lượng cao vitamin A.

Râu ngô cũng là vị thuốc mà Đông y cho rằng có vị ngọt nhạt, tác dụng lợi tiểu, hạ huyết áp rất tốt. Trên lâm sàng, người ta sử dụng râu ngô để chữa viêm thận không những hiệu quả rõ rệt mà còn làm giảm hoặc tiêu albumin trong nước tiểu. Ngoài ra, ngô còn có tác dụng cầm máu, kiện tỳ, cầm tiêu chảy, lợi mật, đồng thời còn làm giảm cholesterol trong máu, làm mềm thành động mạch.

Nhờ vậy mà ngô được coi là thức ăn giúp phục hồi sức khỏe lý tưởng cho những người bị phù nề, xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh gan nhiễm mỡ, chứng béo phì ở người già và trung niên.

cach-tri-benh-tieu-bieu-tu-ngo

Ảnh minh họa – Internet

Dưới đây là cách trị bệnh từ ngô tiêu biểu nhất:

Trị chứng tăng mỡ máu, tăng huyết áp, bệnh động mạch vành: dùng bột ngô 30 – 60g, cho nước vừa lượng, quấy đều thành bột loãng, đem nấu chín, cho thêm dầu vừng (dầu mè), hành, gừng, tra muối vừa miệng đem ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần, cần ăn liền 2 – 3 tháng là một liệu trình.

Chữa phù nề và tiểu tiện kém do viêm thận mạn: ngô 30g, râu ngô 15g, cho nước vào sắc lấy nước uống thay trà trong ngày. Cần sử dụng trong vài tháng liền.

BS. HOÀNG XUÂN ĐẠI

Theo Suckhoedoisong.vn

3 thực phẩm có lợi cho mẹ bầu và những lưu ý khi chế biến

Ngô, khoai lang, gạo lức là những thực phẩm thiên nhiên có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ngô

Ngô có chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: magiê, axit béo không bão hòa, protein dạng thô, tinh bột, khoáng chất, carotenoids… Trong đó, hạt ngô vàng đặc biệt giàu magiê giúp giãn mạch, tăng cường nhu động ruột, có lợi cho mật, nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Ngô vàng cũng rất giàu axit amin thiết yếu và glutamate, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất của tế bào và loại trừ một số chất độc hại ra khỏi cơ thể thai phụ. Còn hạt ngô đỏ lại chứa hàm lượng phong phú vitamin B2, bà bầu ăn vào có thể làm giảm nguy cơ viêm lưỡi, loét miệng và sự thiếu hụt riboflavin.

3 thực phẩm có lợi cho mẹ bầu và những lưu ý khi chế biến

Ngoài ra, nước ngô hoặc trà ngô có tác dụng lợi tiểu, điều hòa huyết áp, giảm viêm nhiệt, tiêu chảy… nên được dùng như một phương thuốc tự nhiên điều trị hội chứng tăng huyết áp và chứng khó tiêu trong thai kỳ.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu tinh bột và các axit amin. Ngoài ra, các loại vitamin A, B, C và cellulose có trong khoai lang cao hơn nhiều so với trong gạo và bột mì. Hàm lượng sắt, canxi, khoáng chất của khoai lang cũng rất phong phú.

3 thực phẩm có lợi cho mẹ bầu và những lưu ý khi chế biến2

Một nghiên cứu mới đây các nhà khoa học của Mỹ và Nhật Bản khẳng định rằng khoai lang còn chứa các chất tương tự estrogen giúp bà bầu có làn da trắng sáng và mềm mại hơn. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và duy trì độ đàn hồi của động mạch.

Vì những lí do trên mà các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ sản khoa đánh giá rằng khoai lang là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu.

Gạo lức

3 thực phẩm có lợi cho mẹ bầu và những lưu ý khi chế biến3

Theo tính toán của các nhà khoa học, trong mỗi 100g gạo lức có chứa 3 g protein; 1, 2 g chất béo; 2,5 g vitamin B1 và B2; 1,8 g vitamin E; 50 mg vitamin C; 50 mg vitamin A; 250 mg axit nicotinic; 250 mg axit folic; 20 mg kẽm; 15 mg magiê; 20 mg sắt; 15 mg phốt pho. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ. Hơn nữa, ăn gạo lức tuy bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng không làm bà bầu béo phì hay tăng nhiều cân trong thời gian mang thai.

Một số chú ý khi bà bầu bổ sung những thực phẩm trên

- Ăn ngô, gạo lức nguyên hạt tốt hơn loại đã qua chế biến.

- Tỉ lệ hợp lý giữa ngô, gạo lức nguyên hạt và thực phẩm chế biến từ ngô, gạo lức là 1 : 4. Nếu không chắc chắn về tỉ lệ thì bà bầu chỉ cần bổ sung 3 – 4 lần/tuần các loại ngũ cốc nguyên hạt là vừa đủ.

- Ăn ngô, khoai lang, gạo lức có lợi cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng nhất định đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể bà bầu.

Theo Vietgiaitri.com

Ngô chiên trứng muối thơm giòn

Ăn ngô chiên trứng muối rất vui miệng nên hầu như ai cũng thích!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 hộp ngô ngọt
- 2 quả trứng muối
- 50g bột ngô
ngo-chien-trung-muoi-thom-gion

Cách làm:

Bước 1:
- Luộc chín trứng muối, bóc bỏ lòng trắng rồi nghiền nát phần lòng đỏ.
Bước 2:
- Đổ hộp ngô ra rổ và để ngô ráo nước.
Bước 3:
- Trộn đều ngô với bột ngô.
Nếu ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này, các bạn dùng thêm một ít bột sư tử cho thơm nhé!
Bước 4:
- Để chảo dầu thật nóng rồi cho ngô vào chiên.
Bước 5:
- Các bạn chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiên. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu.
Bước 6:
- Để chảo nóng với một chút xíu dầu ăn rồi cho trứng vào xào.
Bước 7:
- Khi trứng sôi bùng lên thì các bạn đổ ngô chiên vào đảo đều.
Bước 8:
- Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 – 2′ để ngô bám đều trứng là có thể đổ ra đĩa được rồi.
Theo Kenh14.vn
The post Ngô chiên trứng muối thơm giòn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trứng hấp tôm, thịt và ngô ngọt

Trứng hấp với tôm, thịt và ngô ngọt – vừa đủ chất mà lại đẹp mắt, ngon miệng nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 50g thịt xay

- 50g tôm thịt (bóc bỏ đầu, vỏ)

- 20g ngô ngọt

- 3 quả trứng

- 2 lát gừng băm

- 1 cây hành lá

trung-hap-tom-thit-va-ngo-ngot

Cách làm:

Bước 1:

- Băm nhuyễn tôm cùng thịt xay cho vào một chiếc bát. Rửa sạch hành lá rồi thái thật nhỏ.

Bước 2:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau (để lại 2 quả trứng) và nêm gia vị cho vừa.

Bước 3:

- Chia hỗn hợp thịt vào 2 chiếc bát con, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng lên. Đem trứng đi hấp khoảng 20′.

Theo Kenh14.vn

Có cách nào giúp bé nói được nhiều hơn?

Con tôi 23 tháng tuổi nhưng chỉ nói được vài từ, dù có thể nghe và làm theo động tác của mẹ. Lúc 10 tháng bé bị dính đầu lưỡi và đã cắt ở bệnh viện. Xin hỏi có cách nào giúp bé nói được nhiều hơn? – Phương Dung (TP.HCM)

co-cach-nao-giup-be-noi-duoc-nhieu-hon

BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh, trưởng khoa dịch vụ 1, bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM:

Trẻ 23 tháng nói được hai từ và có thể nghe và làm theo mẹ là bình thường. Ngôn ngữ phát triển nhiều qua tiếp xúc, trẻ sẽ nghe nhận và bắt chước. Trẻ nói tốt khi vui thích và yên tâm. Do đó cha mẹ nên chơi đùa với trẻ, đọc truyện, múa hát cùng trẻ, hoặc cho trẻ sinh hoạt với trẻ khác, trẻ sẽ có cơ hội học nhanh, hiểu biết và dạn dĩ. Quá trình ngôn ngữ của bé sẽ hoàn thiện khi nhận được sự khích lệ của những người xung quanh và được bổ sung qua ngôn ngữ cơ thể như ánh mắt, nụ cười. Tuyệt đối không đem mâu thuẫn trong công việc và gia đình để bàn bạc và tranh cãi khi có mặt trẻ, vì trẻ sẽ cảm nhận được sự bất an, từ đó có thể làm chậm đi quá trình học nói.

Từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi biết nói, trẻ đều có thể cảm nhận được âm thanh ngữ điệu của cha mẹ. Trẻ sống gần mẹ và trong không khí gia đình đầm ấm yêu thương sẽ nói nhiều và nhanh hơn trẻ khác.

Theo SGTT.vn

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Chọn được đúng kiểu tóc mái sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn và xinh đẹp. Hãy tham khảo một số kiểu tóc mái dưới đây để giúp khuôn mặt tròn của bạn thật xinh đẹp và tỏa sáng nhé!

Tóc chẻ ngôi lệch

Cho đến nay, kiểu tóc mái chẻ ngôi lệch vẫn được coi là phù hợp nhất với những người có khuôn mặt tròn. Chúng có tác dụng kéo dài khuôn mặt của bạn và giúp tạo cảm giác giống như hình bầu dục gọn gàng và ưa nhìn hơn.
 

toc-mai-cho-mat-tron2.jpg
 
Hai nữ diễn viên Cameron Diaz và Kirsten Dunst đã biết cách giúp khuôn mặt tròn của mình trở nên cân đối và thon gọn hơn nhờ kiểu tóc chẻ ngôi lệch này.

toc-mai-cho-mat-tron1.jpg


Tóc chẻ ngôi lệch đặc biệt phù hợp với những người có tóc ngắn hoặc tóc ngang vai.

Tóc mái chéo

Nếu tóc bạn dài ngang vai hoặc hơn và tỉa tầng, bạn có thể thử kiểu tóc mái chéo để tạo cảm giác kéo dài và thêm góc cạnh cho khuôn mặt mình.

toc-mai-cho-mat-tron3.jpg


Nicole Richie cắt tóc mái chéo dài chấm mi mắt. Bạn có thể lưu ý phần tóc mái ngắn nhất là ở phía trên lông mi và phần dài nhất sẽ ở hai bên xương gò má, độ chênh lệch của hai phần tóc ngắn nhất và dài nhất này khoảng 2 cm là vừa đủ.

Tóc mái "lộn xộn"

Một kiểu khác cũng phù hợp với mặt tròn là tóc mái mỏng và hơi lộn xộn. Lấy cảm hứng từ kiểu tóc mái bằng nhưng tóc mái lộn xộn này lại khá cá tính và phong cách. Chúng làm xóa tan cảm giác tròn trịa, nặng nề của khuôn mặt tròn mà thay vào đó khiến bạn thật nhẹ nhàng, cá tính.

toc-mai-cho-mat-tron4.jpg

toc-mai-cho-mat-tron5.jpg
 

Nếu không muốn để tóc mái thẳng như thế này, bạn có thể sử dụng máy sấy và chải chúng về một bên cũng rất đẹp.

Tóc mái nhuộm highlight

toc-mai-cho-mat-tron6.jpg

Nếu không muốn thử nghiệm với việc cắt tỉa tóc mái, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn bằng màu sắc.

toc-mai-cho-mat-tron7.jpg

Nhuộm highligt cho tóc mái thực sự là một giải pháp hay giúp khuôn mặt của bạn bớt tròn hơn. Nhấn highlight vào một phần tóc và đỉnh đầu của bạn để giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn để không bị lộ khuyết điểm mặt tròn.

Theo Webphunu

30 mẹo ngạc nhiên cho nhà bếp

1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.

4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.

6. Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.

1-jpg-1367976471-1367976707_500x0.jpg
Những mẹo nhỏ sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui hơn trong nhà bếp. Ảnh: Thinkstock.

7. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.

8. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

9. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

11. Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

12. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

13. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

meo1-jpg_1367971604[1214088603].jpg
Ảnh: Thinkstock.

14. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.

15. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

16. Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại nước cống đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.

17. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

18. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.

19. Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính. Mặc dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa mặt.

20. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

21. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.

22. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để  nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.

23. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.

meo2-jpg[1214088603].jpg
Ảnh: Thinkstock.

24. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

25. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra. 

26. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.

27. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.

28. Để giúp một ngăn tủ gỗ đóng mở trơn tru hơn hãy bôi nến lên ray cửa

29. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.

30. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

Thanh Thu (theo lifehackery.com)

Xylitol – chất ngọt thế hệ mới

Cuộc sống bận rộn, mọi người trải qua phần lớn thời gian ở ngoài đường. Bữa sáng, bữa trưa và đôi khi buổi tối cũng ăn ở ngoài mà không có điều kiện vệ sinh răng miệng ngay sau đó.

Ngoài ra, các loại nước uống giải khát mà chúng ta liên tục nạp vào như nước ngọt, sinh tố, nước mát, cà phê… vốn chứa nhiều đường đã qua tinh chế. Kết quả là cả người lớn lẫn trẻ con đều dễ mắc những bệnh thông thường về răng miệng: sâu răng, vàng răng, sưng nướu, hôi miệng… Tất cả những điều này đều có thể được ngăn chặn bởi một giải pháp an toàn và hiệu quả.

Chương trình khám và tư vấn chăm sóc răng miệng "Lotte Xylitol - Tiến lên cùng bè bạn" lần thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol )

Xylitol là chất ngọt tự nhiên có thể tìm thấy trong nhiều loại rau quả, đặc biệt là không gây sâu răng, béo phì, huyết áp, và tim mạch. Nó lại có vị ngọt không thua đường mía, nên có thể là chất hoàn hảo để thay thế cho đường thông thường.

Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol

Sự khác biệt của Xylitol so với đường thông thường

Hãy chú ý ăn nhiều rau quả tự nhiên như cải bó xôi, dây tây, mận, nấm, ngô hơn vì đây là những thực phẩm có chứa Xylitol, ăn vừa ngon, lại bổ, khỏe nữa. Còn khi ở ngoài đường thì có thể bỏ túi vỉ kẹo Lotte Xylitol – với công thức mới và hàm lượng Xylitol trên.

Lotte Xylitol được 50% các chuyên gia Phần Lan khuyên dùng. Việc nhai gum Lotte Xylitol thường xuyên không những giảm axit mảng bám, ngăn ngừa sâu răng mà còn tái tạo khoáng chất, giúp răng chắc khỏe

Bác sĩ khám răng cho các em học sinh (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Từ 25/2 đến 12/4/2013, Lotte Xylitol phối hợp với Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt Hà Nội, Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại Học Y Dược TP. HCM rất hân hạnh đồng hành cùng phụ huynh, học sinh trong chương trình khám răng, tư vấn chăm sóc răng miệng tại 34 trường THCS trên địa bàn TP. HCM, Hà Nội; và giải thi đấu “30 người 31 chân – Tiến lên cùng bè bạn” mùa thứ 2. 

Hào hứng tham gia chương trình khởi động giải thi đấu "30 người 31 chân” mùa thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Đặc biệt, giải thi đấu năm nay với sự tham dự của 100 trường THCS ở TP.HCM và Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều điều thú vị và niềm vui cho phụ huynh và các bạn học sinh. Vòng chung kết giải thi đấu “30 người 31 chân – Tiến lên cùng bè bạn” lần thứ 2 sẽ được diễn ra vào ngày 14/4/2013 tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 10 và phát lại trên kênh VTV3 vào lúc 10g các ngày 13, 20, 27 tháng 4/2013.

Luyện tập hăng say chuẩn bị cho giải thi đấu "30 người 31 chân" lần thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể truy cập website

www.lottexylitol.com.vn hoặc www.30nguoi31chan.com

Giải pháp mới vì sức khỏe răng miệng người Việt Nam

Hội thảo về “Giải pháp chăm sóc răng miệng thời hiện đại” tổ chức bởi Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam sáng 9/3 vừa qua với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành đã phân tích rõ những con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng người dân Việt Nam, đồng thời đưa ra giải pháp chăm sóc toàn diện.

Hội thảo có sự tham gia của PGS TS. Trịnh Đình Hải, chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN; GĐ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương HN và TS. Ngô Đồng Khanh – chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TPHCM; phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, đại học Y Dược TPHCM (từ phải sang) (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Những thước phim phóng sự trình chiếu tại hội thảo đã cho thấy thực trạng sức khỏe răng miệng của nguời dân đang ở mức báo động, với hơn 90% dân số mắc các bệnh lý về răng miệng theo thống kê của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vào tháng 7/2011. Và đáng báo động nhất là việc Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao nhất thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Trịnh Đình Hải nhấn mạnh, “Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, trên 90% người dân Việt Nam có vấn đề về sức khỏe răng miệng, tập trung ở các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm quanh răng và 75% dân số bị sâu răng. Trong đó, tỷ lệ người lớn có bệnh viêm lợi, viêm quanh răng là trên 90%. Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người mắc bệnh là do thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách. Đáng báo động là có một tỷ lệ cao người dân không kiểm tra sức khỏe răng miệng và không được hướng dẫn chăm sóc răng miệng.”

TS. Ngô Đồng Khanh cũng chia sẻ rằng để bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất, cần kết hợp 3 bước: chải răng với kem đánh răng có fluor sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn vùng kẽ răng và dùng nước súc miệng kháng khuẩn, đồng thời loại bỏ những thói quen, cách thức chăm sóc răng miệng không đúng cách như chỉ chải răng một lần vào buổi sáng, dùng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa, không khám răng định kỳ…

Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại bận rộn và chi phí cho chỉ nha khoa, nuớc súc miệng khá cao nên người dân dù biết 3 buớc chăm sóc răng miệng đúng cách nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được đầy đủ và thường xuyên.

Đứng trước thực trạng này, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm P/S Chuyên Gia dựa trên công nghệ tiên tiến đột phá. Kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng, P/S Chuyên Gia được xem là một giải pháp chăm sóc răng miệng tối ưu cho nguời Việt Nam trong thời hiện đại.

“Việc nghiên cứu và cho ra đời kem đánh răng P/S chuyên gia là nỗ lực lớn của công ty Unilever trong việc thực hiện sứ mạng mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm sẽ tiếp tục góp phần chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ nụ cười cho người Việt Nam” –Bà Nguyễn Thị Bích Vân, phó chủ tịch Tiếp thị Công ty Unilever Việt Nam, cho biết.

(Từ trái sang) TS. Ngô Đồng Khanh, PGS – TS. Trịnh Đình Hải, ông Friedrich Schaefer và bà Nguyễn Thị Bích Vân chia sẻ với báo chí về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam trong thời hiện đại. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ông Friedrich Schaefer – Chuyên gia nghiên cứu & phát triển sản phẩm toàn cầu – Tập đoàn Unilever giới thiệu chi tiết về cơ chế hoạt động của P/S chuyên gia trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Kem đánh răng cao cấp P/S Chuyên Gia được sản xuất dựa trên công nghệ tiến tiến, kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp:

1- Làm sạch kẽ răng

Những hạt siêu nhỏ sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch và loại bỏ mảng bám hiệu quả.

2- Ngăn ngừa vi khuẩn phát triển suốt 24 giờ

Hợp chất Kẽm giúp ngăn chặn hình thành mảng bám vi khuẩn, từ đó duy trì tình trạng nướu khỏe mạnh.

 

9 Loại thực phẩm giúp bạn “trường thọ”

Dưới đây là 9 thực phẩm mà những người trường thọ, ai ai cũng ‘kết’.

1. Đồ ăn mềm

Thông qua thói quen ăn uống hàng ngày, chúng ta có thể thấy hầu hết những người trường thọ không ai là không thích ăn đồ mềm. Một cặp vợ chồng sống qua tuổi 100 cho biết, mỗi sáng họ pha 50gam bột yến mạch với 250gam nước sôi, để trong 2 phút rồi ăn, đều đặn như vậy suốt thời gian dài.

2. Đậu phụ

Bạn có từng nghe câu: “Cá sinh hỏa, thịt sinh đờm, cải trắng đậu phụ giữ bình an”? Thành phần chủ yếu của đậu phụ là protein và isoflavones, có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy trao đổi chất.

3. Hạt kê

Hầu hết người trường thọ nhận định, hạt kê là thực phẩm bổ dưỡng tốt nhất. Nó rất lợi cho ngũ tạng, dạ dày, lại giúp xương khỏe, cơ bắp săn chắc.

4. Cà rốt

Cà rốt có hàm lượng vitamin A phong phú. Các thành phần dinh dưỡng trong cà rốt giúp nâng cao khả năng chống bệnh tim, trúng gió, cao huyết áp và bệnh mạch vành.

Ngoài ra, cà rốt sau khi vào cơ thể, sẽ được hấp thụ và chuyển biến thành vitamin A, rất tốt cho việc điều trị chứng khô mắt và quáng gà do thiếu vitamin A gây nên.

Đặc biệt, cà rốt còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của não, tăng cường trí nhớ. Bởi vậy, trước khi đọc sách, bạn nên ăn một củ cà rốt, rất lợi cho việc củng cố trí nhớ.

5. Ngô

ngo

Ngô được xem là thức ăn chính không thể rời xa của những người tuổi cao mà vẫn khỏe mạnh. Hiệp hội Y khoa Mỹ điều tra cho thấy, người dân Indiana, Mỹ không hầu như có ai bị cao huyết áp, cũng không có ai bị bệnh động mạch, hóa ra vì họ thường ăn ngô – thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin E, lecithin, axit linoleic, ngũ cốc.

6. Sữa

Uống sữa mỗi ngày là thói quen phổ biến của người trường thọ, đặc biệt là những người sống trong các thành phố lớn. Số liệu thống kê cho biết, hiện Mỹ có 25.000 người sống thọ qua tuổi 100, trong đó 80% là nữ, với thói quen uống sữa đều đặn mỗi ngày.

7. Khoai lang

Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang có 5 công hiệu chính: Dinh dưỡng phong phú; thúc đẩy bài tiết; tăng cường miễn dịch; có chất chống ung thư; chống lão hóa, bệnh mạch vành.

8. Củ cải trắng

Mỗi khi đông đến, củ cải lại trở thành thực phẩm không thể thiếu của những người khỏe mạnh, sống lâu. Thậm chí, còn có câu nói: “Đông ăn củ cải, hạ ăn gừng, một năm bốn mùa đều khỏe mạnh”.

Hơn nữa, Trung y cho rằng, ăn cải thảo có thể trị bệnh khó tiêu, thúc đẩy tiêu hóa, mất tiếng vì ho đờm, trị nôn mửa, chảy máu cam, đau đầu, lợi tiểu.

9. Cải thảo

Những người sống thọ đều rất thích ăn cải thảo. Rau cải thảo không chỉ có hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ, carotene phong phú, mà còn có chất phân hủy carbohydrase nitrosamine – nguyên nhân gây ung thư.

(Theo iOne)