Ảnh minh họa: Kidspot. |
Lưu trữ cho từ khóa: nga
Sai lầm khi xào nấu rau
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
Ảnh minh họa: shutterstock. |
1. Thời gian xào nấu quá lâu
Các vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. Vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.
2. Cắt rau xong không nấu ngay
Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa.
3. Nhặt bỏ lá rau
Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc... Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.
4. Cắt rau xong mới rửa
Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.
5. Gọt bỏ hết vỏ rau củ
Nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím... Vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.
Thi Trân (The Health)
7 lời khuyên để có được bức hình đẹp
1. Luyện tập thật nhiều
Với máy ảnh kỹ thuật số, việc chụp hình trở nên dễ dàng hơn nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chụp ngay được bức ảnh đẹp từ những “lần nháy” đầu tiên. Trong khi điều này là vô cùng quan trọng nếu bạn cần chụp hình trong các dịp trọng đại như lễ cưới. Bạn sẽ chẳng có đủ thời gian để chụp cả tá ảnh giống nhau rồi chọn một bức ăn ý như bạn vẫn thường hay làm. Bởi vậy, hãy mang máy ảnh theo bạn khắp mọi nơi và cố chụp càng nhiều càng tốt.
|
Ảnh minh họa: 5thvillage. |
2. Thử nghiệm
Có thể bạn chưa hiểu hết chiếc máy ảnh của bạn có thể làm được những gì. Vậy, hãy cứ thử đi! Vì nếu bạn chụp các bức ảnh không ưng ý thì bạn vẫn có thể xóa chúng đi một cách dễ dàng. Có rất nhiều chế độ chụp được tích hợp trong cùng một chiếc máy ảnh để bạn có thể trải nghiệm. Rất nhanh thôi, bạn sẽ nhận ra những điều tuyệt vời mà bạn có thể đã bỏ qua đấy.
3. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
Nếu bạn đang bối rối trước chiếc máy ảnh của mình, lời khuyên cho bạn là hãy đọc quyển hướng dẫn vì đây là việc rất hữu ích. Đối với những bạn mua lại máy ảnh cũ hoặc có những thắc mắc về cách sử dụng mà trong quyển hướng dẫn không có, hãy tìm đến Internet để hỗ trợ, đặc biệt là tham khảo ý kiến của những người từng sử dụng dòng máy đó.
|
Ảnh minh họa: Orcatek. |
4. Đến các lớp học về nhiếp ảnh
Khi tham gia các lớp học này, bạn có thể học hỏi được rất nhiều tiểu xảo thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, việc tham gia các hội thảo về nhiếp ảnh cũng đem lại nhiều ích lợi nữa. Kết thúc khóa học, bạn sẽ thêm tự tin vào mỗi tấm hình của mình và cải thiện được kỹ thuật chụp ảnh.
5. Tham gia các nhóm nhiếp ảnh
Ngoài việc tham dự khóa học nhiếp ảnh, bạn cũng nên trở thành thành viên của các nhóm nhiếp ảnh. Điều này sẽ giúp bạn thu nhận được những lời khuyên bổ ích từ các tiền bối cũng như học hỏi từ người xung quanh.
6. Hiểu rõ chiếc máy ảnh của bạn
Hãy nhớ rằng tất cả máy ảnh đều khác nhau. Theo Lifestyle, ngay cả khi bạn từng sở hữu một phiên bản trước đây của nhà sản xuất đó thì chiếc máy hiện tại của bạn cũng không thể nào giống chiếc máy cũ. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về phần mềm của nhà sản xuất để cải thiện chất lượng hình ảnh khi tải ảnh vào máy tính.
|
Ảnh minh họa: groupon |
7. Chất lượng của máy ảnh
Cuối cùng, đừng trông đợi quá so với khả năng mà chiếc máy ảnh của bạn có thể đáp ứng. Nếu muốn có được những bức ảnh tuyệt vời, bạn sẽ phải chấp nhận chi trả thêm một số tiền không nhỏ cho chiếc máy ảnh của mình. Khi mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn dòng máy có các chức năng cơ bản để “tập dượt”. Dần dà, khi có thể nâng cao trình độ cũng như niềm đam mê nhiếp ảnh, hãy đầu tư chiếc máy ảnh với những phụ kiện đi kèm “đắt giá” để thỏa mãn niềm đam mê cũng như cho ra đời nhiều shoot ảnh đẹp hơn nữa.
Ngọc Lan
Dưỡng ẩm cho mọi loại da
Dưỡng ẩm cho da khô
Dầu ô liu giúp dưỡng ẩm cho da khô rất hiệu quả. |
Đối với những người có làn da khô, việc dưỡng ẩm cho da để giúp da luôn mềm mại và mịn màng là điều gần như bắt buộc nếu bạn không muốn da mình trở nên sần sùi và khô ráp.
Ngoài việc sử dụng kem dưỡng da, bạn cũng nên bôi dầu ôliu để tăng cường dưỡng ẩm cho da của mình. Dầu ôliu giúp da giữ lại các chất dưỡng ẩm trên da, giúp da căng mịn đầy sức sống.
Cách làm: Chỉ cần bôi dầu ôliu lên mặt, nhẹ nhàng massage, để trong 15 phút. Sau đó rửa đi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay lập tức.
Mặt nạ dưỡng ẩm cho da nhờn
Cách làm: Dùng 3 - 4 quả nho, ép lấy nước rồi trộn chung với một thìa cafe nước cốt chanh và 1/2 lòng trắng trứng. Dùng hỗn hợp này đắp lên da khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước mát để kết thúc quá trình. Đối với loại mặt nạ này, bạn cũng nên sử dụng chăm chỉ 2 lần/tuần.
Mặt nạ dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, do đó cần có sự chăm sóc đặc biệt. Muốn dưỡng ẩm cho da nhạy cảm, bạn hãy chọn mặt nạ tự nhiên từ trái bơ, vì bơ là một nguồn chứa vitamin phong phú. Ngay cả khi da bạn bị cháy nắng hoặc hư tổn, đắp mặt nạ bơ sẽ cải thiện và giúp làm lành các thương tổn, mang lại vẻ đẹp rạng ngời cho làn da của bạn.
Cách làm: Quả bơ gọt vỏ và nghiền nhỏ. Sau đó bỏ chúng vào trong chén, dùng thìa nghiền nát. Thêm vào đó 2 thìa mật ong để có được một hỗn hợp dính hơi đặc. Sau đó đắp lên mặt như các loại mặt nạ khác.
Da hỗn hợp
Bình Lân Mạc Tử là một nữ nhà văn nổi tiếng người Nhật Bản. Khi bà 80 tuổi da mặt vẫn còn mịn màng nõn nà. Bĩ quyết của bà là hàng ngày vào buổi sáng bà dùng khăn bông, chấm nước mướp bôi lên mặt.
Trái mướp có chứa nhiều B1, B2,C, prôtein, chất xơ, sắt, kali, lân, có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp da vô cùng hay. Do đó, bạn có thể lấy trái mướp non, lá hoặc dây mướp thật non ép lấy nước để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho da.
Cách làm: Chỉ cần bôi 1 muỗng canh nước ép từ quả mướp non (hoặc lá, hoặc dây mướp non giã nát, ép lấy nước) mỗi ngày, da bạn sẽ được dưỡng ẩm hoàn hảo.
Da thường
Chuối giúp da căng mịn hơn.
Chuối chín là một loại hoa quả kỳ diệu bởi nếu bạn chăm sóc da bằng chuối liên tục sẽ có tác dụng giống như khi bạn dùng botox. Bạn có thể sử dụng chuối theo nhiều phương pháp để chăm sóc da nhưng cách hiệu quả nhất là xay nhuyễn một nửa quả chuối chín thành hỗn hợp mịn rồi đắp mặt nạ trong 20 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm và dùng khăn bông mềm thấm khô.
Trong chuối chín chứa dưỡng chất khiến da mặt nở ra và làm sạch da mặt. Ngoài ra, khi đắp chuối nghiền và rửa sạch, lỗ chân lông se khít lại và làn da trở nên mịn màng hơn.
Theo Webphunu
Bí quyết chiên giòn khoai tây
Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét? Những bí quyết được đầu bếp Thanh Nga chia sẻ sẽ giúp bạn có món khoai tây chiên ngon miệng:
Chiên khoait ây trong dầu sôi và nhiều, khoai tây sẽ nhanh chín và vàng giòn. Ảnh: Khánh Hòa. |
- Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.
- Trước khi chiên, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay. Vớt khoai ra cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước rồi đem chiên.
- Muốn khoai tây chiên được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây trong lúc chiên. Hòa tan ít muối vào chậu nước lạnh, cho vài viên đá lạnh, ngâm khoai trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi đem chiên.
- Để cho giòn, có thể luộc khoai sơ qua sau khi cắt. Để nguội rồi đem chiên và đừng để cho dầu quá nóng trong lúc chiên. Bạn có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai. Bảo đảm khoai sẽ giòn lâu hơn.
- Khi chiên, nhớ cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.
- Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.
Khánh Hòa
Thịt ba chỉ trộn mẻ hấp dẫn
Vị chua chua của mẻ, vị ngọt của thịt cùng với giòn giòn rau củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng
NGUYÊN LIỆU
Thịt ba chỉ: 500gr
Cà rốt: 1 củ
Dưa chuột: 1 trái
Khế sống: 1 trái
Thanh long: 1 trái
Bánh tráng nướng: 1 cái
Giá sống: 50gr
Thính: 200gr
Mắm, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, chanh.
CÁCH LÀM
- Pha nước mắm chấm gồm: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 nuỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- Cà rốt, dưa chuột, thanh long: rửa sạch, bỏ vỏ, xắt thành sợi dài có chiều ngang 1cm.
- Giá rửa sạch, nhặt bỏ phần ngọn và rễ.
- Phi thơm tỏi, cho mẻ vào xào sơ với ít đường, ít dầu cho mẻ keo và bóng để tạo thành sốt mẻ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ít gia vị.
- Khi thịt chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn.
- Xắt thịt thành những sợi có chiều ngang khoảng 1 cm.
- Phi thơm riềng, tỏi, hành tím, cho thịt vào xào sơ. Nêm bột ngọt, đường, muối vừa ăn.
- Sau khi thịt thấm gia vị, trút thịt ra tô. Khi thịt nguội, trộn đều với thính.
- Cho thịt trộn thính ra đĩa, xếp khế, dưa leo, cà rốt, thanh long, giá sống lên trên. Trang trí cùng nước sốt mẻ và bánh tráng nướng. Chấm với nước mắm chua ngọt pha ở trên.
Mẹo nhỏ: Nếu không có bánh tráng nướng, bạn có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về nướng hay chiên với dầu. Hay thay bánh tráng bằng bánh phồng tôm.
Theo Monngon.edu.vn
Mẹo chống lại cơn buồn ngủ
Ảnh: istoke |
Có một bữa ăn sáng tốt
Bỏ bữa ăn sáng có thể là lý do vì sao bạn luôn buồn ngủ ngay sau bữa ăn trưa. Những người không có một bữa ăn sáng thích hợp thường ăn nhiều vào bữa trưa, điều đó có thể dẫn đến buồn ngủ. Vì vậy, nếu bạn có một bữa ăn sáng lành mạnh thì sẽ hoạt động suốt cả ngày.
Ăn những bữa nhỏ
Nếu có bữa ăn nhỏ trong ngày, bạn sẽ không cần phải ăn nhiều vào bữa ăn trưa. Các bữa ăn nhỏ nên có chất béo lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt… Sau đó bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.
Tránh rượu, bia
Không cần phải nói, các chất kích thích như bia hoặc rượu uống vào bữa trưa sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ sau đó. Nếu có thể, bạn nên tránh uống rượu trong ngày. Có thể uống vào đêm, bạn sẽ thấy thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Đi bộ
Để giải quyết cơn buồn ngủ sau bữa ăn trưa, bạn có thể đi bộ ngắn. Đi lang thang xung quanh văn phòng hay đi những đoạn nhỏ tại chỗ ngồi của bạn. Chỉ cần làm một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy tích cực. Bằng cách làm này, lưu thông máu của bạn sẽ tăng lên và nó sẽ tăng cường tiêu hóa.
Trò chuyện
Trò chuyện với những người làm cho bạn cười hoặc nghĩ rằng sẽ giúp thoát khỏi cơn buồn ngủ.
Tập thể dục
Tập thể dục vào buổi sáng giúp cho bạn thoải mái và không thấy buồn ngủ ngay sau bữa ăn trưa. Thói quen tập thể dục thích hợp sẽ cải thiện lưu thông máu của bạn và giữ cho bạn hoạt động. Vì vậy, cố gắng kết hợp đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp vào buổi sáng.
Có một không gian văn phòng sống động
Đôi khi cách bài trí không gian văn phòng của bạn có thể làm bạn buồn ngủ. Hãy thử sử dụng màu sắc tươi sáng khi trang trí không gian của bạn. Thêm hình ảnh của những người thân yêu của bạn, một chậu hoa nhỏ… giúp cho bạn cảm thấy thoải mái.
Theo Dân Việt
Những lưu ý khi mua áo ngực
Mua sắm một chiếc áo chíp đôi khi còn khó khăn hơn là mua một chiếc áo sơ-mi hay áo khoác. Khi bạn đứng trước vô vàn những màu sắc, dáng diệu, các dạng hỗ trợ như gọng hay túi nước, các mức giá cả… thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Và dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia áo ngực được đăng tải trên trang Parentables.
Ảnh: Parentables |
1. Biết được size áo phù hợp
Khoảng 85% phụ nữ mặc nhầm size áo ngực trong nhiều năm mà không biết. Trong suốt cuộc đời của mình, một người phụ nữ sẽ phải thay đổi kích cỡ áo ngực khoảng 6 lần, không tính thời kỳ mang bầu hay một đợt giảm cân lớn. Nếu bạn đang cho con bú hoặc mang thai, bạn có thể phải thay đổi size áo nhiều lần thậm chí trong một ngày.
2. Đừng băn khoăn về kích thước của bạn
Không ai nhìn thấy cái tem ghi size áo đính kèm, vì thế bạn đừng gây áp lực buộc mình phải mua một size áo mà bạn mong muốn. Thực ra bạn sẽ trông đẹp hơn và tự tin hơn với cỡ áo phù hợp với cơ thể của mình.
3. Bạn không cần phải điều chỉnh áo ngực liên tục
Theo chuyên gia áo ngực Susan Nethero (Mỹ), vị trí đúng cho bầu ngực là nằm chính giữa khuỷu tay và vai, vì vậy áo ngực của bạn nên được đặt cân bằng từ trước ra sau. Nếu bạn kéo dây đeo ở phía lưng cao hơn ở phía trước ngực, bạn sẽ trông có vẻ hơi gù, bị béo ra, và càng làm nổi mỡ ở phía lưng. Hãy tưởng tượng chiếc áo ngực cũng giống một cây cầu bắc từ lưng của bạn, để nâng phần ngực phía trước.
4. Sử dụng đúng móc áo
Khi mặc bạn nên chọn các móc cài phù hợp. Thắt các móc áo chặt quá khiến ngực có vẻ to hơn còn áo thì chóng bị giãn. Ngoài ra, Nethero cho rằng mỗi chiếc áo ngực cũng cần phải được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, không nên mặc cùng một chiếc áo trong hai ngày liên tiếp bởi như thế độ đàn hồi của dây áo sẽ chóng giảm.
5. Chú ý đến đường may
Loại áo tốt nhất cho ngực của bạn là loại áo có cấu trúc khum như hình chén với một đường may chay ngang qua, bổ sung cho việc nâng đỡ các mô vú. Một đường may nối ngang sẽ làm cho ngực của bạn trông đầy hơn, trong khi một đường may thẳng đứng sẽ khiến các bầu ngực được đẩy lui vào giữa hơn. Một số phụ nữ lại chọn những chiếc áo ngực không có đường may, phù hợp với áo ngoài sáng màu. Hãy biết loại áo ngực nào là phù hợp nhất cho bạn trong mỗi hoàn cảnh.
6. Nhờ nhân viên bán hàng tư vấn
Những hình dạng và kích thước khác nhau có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau, vì thế hãy nhờ những nhân viên bán hàng vốn có kinh nghiệm với trang phục này tư vấn để bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất
Kim Anh (Theo Parentables)
Tạo kiểu tóc hài hòa cho gương mặt bạn
Có bảy hình dạng khuôn mặt cơ bản: mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, hình tam giác (hình quả lê), hình chữ nhật, hình thoi, và tam giác ngược (hình trái tim). Để nhận ra mỗi hình dạng khuôn mặt và để có thể chọn kiểu tóc thiết kế nổi bật nhất với hình dạng khuôn mặt trong tâm trí, bạn nên nhớ kỹ đặc điểm của từng hình dáng mặt. Hãy nhớ rằng, khi thiết kế phong cách cho các loại khuôn mặt , người ta có xu hướng cố gắng đưa về hình dạng của khuôn mặt hình trái xoan.
Để xác định hình dạng khuôn mặt, ta chia mặt thành ba khu vực: từ trán đến lông mày, lông mày đến cuối mũi và chóp mũi xuống dưới cằm.
Mặt trái xoan
Hình dạng khuôn mặt trái xoan là mẫu hình chuẩn cơ bản và lý tưởng cho việc chọn kiểu tóc của tất cả các hình dạng khuôn mặt khác hướng đến.
Định dạng: Khuôn mặt trái xoan có chiều dài của mặt gấp rưỡi chiều ngang của khoảng cách hai đầu cuối chân mày. Trán hơi rộng hơn so với cằm. Một người với một khuôn mặt trái xoan có thể để bất cứ kiểu tóc nào trừ khi có những cân nhắc khác, chẳng hạn như kính mắt, chiều dài và hình dạng của mũi.
Mặt tròn
Định dạng: hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: Để tạo ra ảo giác về chiều dài cho khuôn mặt, điều này sẽ làm cho khuôn mặt xuất hiện mảnh hơn.
Kiểu tóc lựa chọn: Một kiểu tóc có chiều cao, tạo đường bồng bềnh cao cho mái trên đầu và không bung bồng tóc ở hai bên.
Mặt vuông
Định dạng: Bề ngang hai bên thái dương rộng, hẹp ở một phần ba giữa của khuôn mặt, và vuông ra ở quai hàm.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: để bù đắp hoặc khỏa lấp những phần vuông góc cạnh.
Kiểu tóc lựa chọn: làm lọn tóc xoăn xung quanh thái dương và xương hàm, bằng cách tạo dáng cho tóc để không quá chú ý vào hình dáng vuông của khuôn mặt. Tạo lọn tóc bồng bềnh xung quanh thái dương và quai hàm, bằng cách thêm chiều rộng xung quanh khu vực tai, ví dụ.
Mặt tam giác (quả lê)
Định dạng: trán hẹp, quai hàm và cằm rộng.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: Để tạo ra ảo giác về chiều rộng trên trán.
Kiểu tóc lựa chọn: Một kiểu tóc bồng bềnh hai bên thái dương và mái cao. Bạn có thể che giấu trán hẹp bằng mái xéo hay mái nhẹ lưa thưa.
Mặt thuôn dài
Định dạng: dài, khuôn mặt hẹp không có gò má cao.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: để làm cho khuôn mặt xuất hiện ngắn hơn và rộng hơn.
Kiểu tóc lựa chọn: Tóc mái che bớt trán. Thêm lượng tóc bồng bềnh hai bên để tạo ra ảo giác về chiều rộng. Mái tóc không nên quá dài, vì điều này sẽ kéo dài hình dạng thuôn dài của khuôn mặt. Chiều dài đến cằm là đẹp nhất.
Mặt hình thoi
Định dạng: trán hẹp, rộng từ đầu gò má này qua đầu xương gò má kia và cằm hẹp.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: để giảm chiều rộng trên đường xương gò má.
Kiểu tóc lựa chọn: tạo sự đầy đặn cho tóc ở vùng quai hàm và trán trong khi vẫn giữ mái tóc sát với đầu của đường xương gò má giúp tạo khuôn mặt hình trái xoan. Tránh kiểu tóc làm nổi vùng má hoặc phô trương chân tóc gần khu vực tai.
Mặt tam giác ngược (hình trái tim)
Định dạng: trán rộng và đường cằm hẹp.
Mục đích kiểu tóc lựa chọn: để giảm chiều rộng của trán và tăng độ rộng ở phần dưới của khuôn mặt.
Kiểu tóc lựa chọn: Phong cách tóc sát với đầu không có bồng bềnh. Tóc mái hay mái nhẹ nên tận dụng. Tăng dần độ rộng của khuôn mặt từ phần thứ ba giữa khu vực xương gò má và gần tai, giữ độ rộng nhất của khuôn mặt ở phần xương hàm và cổ.
Thảo Đoàn (Theo Milady’s Standard Cosmetology)
Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Chọn được đúng kiểu tóc mái sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn và xinh đẹp. Hãy tham khảo một số kiểu tóc mái dưới đây để giúp khuôn mặt tròn của bạn thật xinh đẹp và tỏa sáng nhé!
Tóc chẻ ngôi lệch
Cho đến nay, kiểu tóc mái chẻ ngôi lệch vẫn được coi là phù hợp nhất với những người có khuôn mặt tròn. Chúng có tác dụng kéo dài khuôn mặt của bạn và giúp tạo cảm giác giống như hình bầu dục gọn gàng và ưa nhìn hơn.
Tóc chẻ ngôi lệch đặc biệt phù hợp với những người có tóc ngắn hoặc tóc ngang vai.
Tóc mái chéo
Nếu tóc bạn dài ngang vai hoặc hơn và tỉa tầng, bạn có thể thử kiểu tóc mái chéo để tạo cảm giác kéo dài và thêm góc cạnh cho khuôn mặt mình.
Nicole Richie cắt tóc mái chéo dài chấm mi mắt. Bạn có thể lưu ý phần tóc mái ngắn nhất là ở phía trên lông mi và phần dài nhất sẽ ở hai bên xương gò má, độ chênh lệch của hai phần tóc ngắn nhất và dài nhất này khoảng 2 cm là vừa đủ.
Tóc mái "lộn xộn"
Một kiểu khác cũng phù hợp với mặt tròn là tóc mái mỏng và hơi lộn xộn. Lấy cảm hứng từ kiểu tóc mái bằng nhưng tóc mái lộn xộn này lại khá cá tính và phong cách. Chúng làm xóa tan cảm giác tròn trịa, nặng nề của khuôn mặt tròn mà thay vào đó khiến bạn thật nhẹ nhàng, cá tính.
Nếu không muốn để tóc mái thẳng như thế này, bạn có thể sử dụng máy sấy và chải chúng về một bên cũng rất đẹp.
Tóc mái nhuộm highlight
Nếu không muốn thử nghiệm với việc cắt tỉa tóc mái, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn bằng màu sắc.
Nhuộm highligt cho tóc mái thực sự là một giải pháp hay giúp khuôn mặt của bạn bớt tròn hơn. Nhấn highlight vào một phần tóc và đỉnh đầu của bạn để giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn để không bị lộ khuyết điểm mặt tròn.
Theo Webphunu