Lưu trữ cho từ khóa: món trứng

Trứng hấp thập cẩm đẹp mắt hấp dẫn

Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.

Nguyên liệu:

- 200g thịt heo xay

- 2 quả trứng gà

- 2 quả trứng vịt muối

- 2 quả trứng bắc thảo

- 50g nấm đông cô tươi

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 4g muối

- 12g đường

- 15g bột nêm

- 7g tiêu

- 5ml dầu mè

- 10ml dầu ăn

- 40ml sữa tươi không đường

trung-hap-thap-cam-dep-mat-hap-dan

Cách làm:

Bỏ gốc, cắt nhỏ nấm đông cô, đem rửa sạch và để ráo.

Bỏ vỏ, băm nhuyễn nửa củ hành tím. Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 5ml dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục thả nấm đông cô cùng 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường vào, đảo đều. Đến khi nấm mềm, đổ 40ml sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Đập dập, lột vỏ, băm thật nhuyễn 2 tép tỏi và nửa củ hành tím còn lại. Đập và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 2 quả trứng muối. Lột vỏ, cắt nhỏ trứng bắc thảo. Trộn thịt xay cùng hành, tỏi băm, nấm, xốt nấm, 1 quả trứng gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, 5g đường, 10g bột nêm, 5g tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Đập trứng gà ra chén, nêm cùng 2g muối, 2g đường, 2g bột nêm, 2g tiêu rồi khuấy đều. Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Khi trứng gần chín (vẫn còn ướt), dùng cây xúc để lấy trứng ra, cho vào một bát nhỏ.

Cho thịt ướp vào bát, vừa đủ ngang với mép của trứng gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, ép nhẹ thịt xuống.

Dùng màng co bọc kín bát trứng rồi đem hấp trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào lòng thịt, nếu kéo ra không có nước trứng thịt dính trên tăm là đã chín.

Nhẹ nhàng úp ngược bát vào đĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp có thể dùng chung với cơm, cải chua hoặc các loại rau đều thích hợp.

Theo Afamily.vn

Trứng chiên cuộn tôm đẹp mắt

Chỉ cần thay đổi cách làm một chút thôi là bạn sẽ có ngay món trứng vừa ngon vừa đẹp rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu)

– 2 quả trứng

trung-chien-cuon-tom-dep-mat

Cách làm:

Bước 1:

– Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan.

Bước 2:

– Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng.

Bước 3:

– Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.

Theo Kenh14.vn

Trứng sốt cay kiểu mới lạ lẫm

Món trứng sốt cay kiểu mới lạ lẫm này lại có cách làm siêu đơn giản luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 quả trứng gà

– 5 quả ớt

– 1 củ tỏi

– 1 quả cà chua

– Đường, muối

trung-sot-cay-kieu-moi-la-lam

Cách làm:

Bước 1:

– Luộc ớt, tỏi, cà chua với một ít đường và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội và xay nhỏ.

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ.

Bước 3:

– Rán cho trứng vàng đều. Các bạn nên dùng mỡ thay cho dầu thì phần vỏ ngoài của trứng sẽ nổ đều, đẹp mắt.

Bước 4:

– Cho dầu vào chảo, đảo qua hỗn hợp ớt đã xay ở bước 1.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn thêm trứng, đảo khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.

Theo Kenh14.vn

Trứng cuộn phô mai xiên cho bé lười ăn

Trẻ em lười ăn là niềm muộn phiền của cha mẹ, vậy nên đôi khi bạn cần sáng tạo một chút để có món ăn dế thương, kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Món trứng cuộn phô mai đẹp mắt dưới đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn.

Nguyên liệu:

-    Phô mai miếng, trứng, bột mì, cà rốt, ớt xanh (hoặc bắt kì lại rau củ nào bạn ưa thích), xiên tre.
trung-cuon-pho-mai-xien-cho-be-luoi-an

Cách làm:

Phô mai thái miếng nhỏ,để qua một bên.
Cà rốt, ớt xanh băm nhỏ, để qua một bên. Đập trứng vào một bát phô mai, thêm một ít bột ngô rồi trộn đều.
Thêm cà rốt và ớt xanh cắt nhỏ vào bát trứng, trộn đều một lần nữa. Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi đổ trứng vào tráng mỏng.
Khi trứng chín, dùng thìa nhẹ nhàng cuộn trứng lại thật tròn. Vì trứng đã pha một chút bột nên sẽ dẻo hơn bình thường, bạn sẽ thấy việc cuộn trứng dễ dàng hơn. Cuối cùng dùng dao sắc cắt trứng thành các miếng mỏng đều nhau rồi xiên vào que tre như hình chiếc kẹo mút.
Theo Depplus.vn
The post Trứng cuộn phô mai xiên cho bé lười ăn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trứng hấp tôm, thịt và ngô ngọt

Trứng hấp với tôm, thịt và ngô ngọt – vừa đủ chất mà lại đẹp mắt, ngon miệng nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 50g thịt xay

- 50g tôm thịt (bóc bỏ đầu, vỏ)

- 20g ngô ngọt

- 3 quả trứng

- 2 lát gừng băm

- 1 cây hành lá

trung-hap-tom-thit-va-ngo-ngot

Cách làm:

Bước 1:

- Băm nhuyễn tôm cùng thịt xay cho vào một chiếc bát. Rửa sạch hành lá rồi thái thật nhỏ.

Bước 2:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau (để lại 2 quả trứng) và nêm gia vị cho vừa.

Bước 3:

- Chia hỗn hợp thịt vào 2 chiếc bát con, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng lên. Đem trứng đi hấp khoảng 20′.

Theo Kenh14.vn