Lưu trữ cho từ khóa: món bánh

Món bánh xác ướp cho ngày Halloween

Món bánh này rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, trang trí lại đơn giản là một gợi ý cho bạn trong dịp Halloween đấy.

Nguyên liệu:

làm được 12 cái bánh như trong hình

– 5 quả trứng gà

– 90g đường cát trắng

– 50ml dầu ăn

– 50ml sữa tươi

– 110g bột mỳ

– 2 thìa nhỏ bột cacao

– 1/4 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ tinh chất vani

– Kem dùng trang trí:100g bơ không muối, 1 thìa canh sữa đặc, 15ml sữa tươi

– Mứt dâu tây, vừng đen làm mắt.

mon-banh-xac-uop-cho-ngay-halloween

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn lẫn bột cacao, bột mỳ vào âu sạch.

Bước 2:

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, thêm từ từ muối và nửa phần đường vào đánh cùng.

– Tùy theo công suất của máy đánh trứng, đánh khoảng 8-10 phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên không chảy xuống thành dòng là đạt yêu cầu.

Bước 3:

– Dùng tiếp máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ với nửa phần đường còn lại, đánh tiếp khoảng 3 phút thì cho sữa tươi vào đánh cùng thêm khoảng 2 phút.

Bước 4:

– Rây từ từ bột mỳ vào, dùng máy đánh cho hòa quyện bột với trứng, cho dầu ăn, vani vào, dùng phới trộn đều.

– Dùng thìa gỗ lớn múc một nửa phần lòng trắng trứng ở bước 2, dùng phới trộn theo chiều kim đồng hồ, tiếp tục cho phần lòng trắng còn lại vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6:

– Cốc giấy xếp vào khuôn, múc hỗn hợp bột đến 1/2 cốc, lò bật nóng khoảng 5 phút  ở nhiệt độ 160 độ C, cho khuôn vào nướng từ 18 đến 20 phút, dùng tăm xiên qua bánh, nếu que tăm không dính bột vào que là bánh chín, lấy ra để nguội.

Bước 7:

– Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ tan ra, thêm sữa đặc và từ từ sữa tươi vào, đánh từ 5 đến 10 phút đến khi hỗn hợp bơ mềm, dẻo, tắt máy, cho kem vào túi bắt bông kem.

– Dùng đuôi bắt bông kem loại tròn, bắt vài đường chéo lên bề mặt bánh.

Bước 9:

– Cuối cùng trang trí dâu tây và đặt hạt vừng đen làm mắt.

Theo Ngoisao.net

Pizza đế cơm độc đáo hấp dẫn

Món cơm độc đáo này rất thích hợp cho bữa tiệc nhỏ của gia đình dịp cuối năm đấy.

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm chín

- 2 thanh xúc xích thái lát

- 100g phô mai Mozzarella

- 4 thìa ngô

- 1 cây cần tây

- ½ củ hành tây

- Sốt cà chua

pizza-de-com-doc-dao-hap-dan

Cách làm:

Ép cơm thành những miếng tròn dày khoảng 1cm.

Phết sốt cà chua lên bánh.

Sau đó, cho phô mai mozarella lên nhé!

Giờ thì rải xúc xích, hành tây, cần tây và ngô lên.

Rắc một lớp phô mai dày lên mặt bánh.

Cuối cùng, mình nướng bánh trong lò 200 độ C trong 6 – 8 phút là hoàn thành rồi.

Theo Depplus.vn

Bánh ít trần hấp dẫn dẻo thơm

Bánh ít trần có đôi phần giống bánh nếp ở miền Bắc với nhân đậu xanh kết hợp với thịt heo được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh từ bột nếp thật dẻo thơm!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 450g bột nếp
- 200 – 250ml nước ấm
- 1 thìa cà phê muối
- 28g dầu ăn

Nhân bánh:

- 200g đậu xanh đã cà vỏ, nên ngâm đậu xanh qua đêm
- 3 cái mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm chừng 15 phút
- 120g tôm nõn, bỏ vỏ băm nhỏ
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 1 – 2 muỗng súp nước lọc (nếu cần)
Lá chuối để lót bánh

banh-it-tran-hap-dan-deo-thom

Cách làm:

Cho bột và muối vào một tô lớn sau đó tạo một khoảng trống ở giữa, đổ dầu ăn và một nửa lượng nước vào, nhào thật kỹ. Ban đầu bột sẽ nhão những bạn cứ nhào đều tay một lúc bột sẽ thành một thể thống nhất và dẻo. Lúc này, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ chừng 10 phút.

Sau 10 phút, nhào tiếp bột, nếu thấy bột khô có thể cho thêm chút nước vào nhào, bạn lưu ý gia giảm lượng nước sao cho bột đủ dẻo đừng cho quá nhiều nước sẽ khiến bột nhão khó tạo hình. Kiểm tra bột đạt yêu cầu chưa bằng cách lấy một viên bột nhỏ, vo lại và nặn bẹt ra nếu thấy bột mịn, không khô và vỡ là bột đã đạt yêu cầu.

Đậu xanh đem hấp chín. Sau đó nghiền mịn.

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đổ thịt vào xào khi thịt chuyển sang màu trắng thì thêm tôm vào đảo đều. Thêm tiêu, muối rồi trộn đều, tắt bếp để nguội.

Mộc nhĩ rửa sạch, băm nhỏ. Trong một tô, trộn đều mộc nhĩ, đậu xanh và thịt, nếu khô có thể thêm chút nước. Nặn nhân bánh thành 18 – 24 viên tròn nhỏ.

Chia bột tương ứng với lượng nhân bạn đã chia, nhào kỹ, dàn bột thành hình tròn mỏng, đặt nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại.

Lá chuối cắt thành từng hình chữ nhật nhỏ, phết chút dầu ăn, sau đó đặt viên bánh đã nặn xong lên trên.

Đem hấp bánh chừng 12 – 15 phút, không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị nhão. Sau đó lấy bánh ra, rắc chút ruốc tôm nếu muốn. Khi ăn dùng kèm với nước mắm pha sẵn theo tỉ lệ 1 – 1 – 1 (1 nước mắm – 1 đường – 1 nước lọc) thêm ớt nếu thích.

Theo Afamily.vn

The post Bánh ít trần hấp dẫn dẻo thơm appeared first on Tin Sức Khỏe.

Bánh khoai kiểu mới mềm ngon hấp dẫn

Những khi bận rộn thì món bánh khoai này là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi tất cả các công đoạn đều được làm khá nhanh với sự trợ giúp của lò vi sóng.

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang

1 ít nho khô

1 ít dừa bào vụn

1 muỗng canh bột nếp

Chút đường bột tùy thích

Ít rượu rhum để ngâm nho.

banh-khoai-kieu-moi-mem-ngon-hap-dan

Cách làm:

Nho khô ngâm rượu rhum.

Khoai bào sạch, thái nhỏ.

Cho khoai vào tô, quay trong lò vi sóng 4 phút.

Khoai chín lấy ra nghiền mịn.

Cho bột nếp vào khoai cùng 1 muỗng cà phê đường bột, loại đường thường rắc trên mặt bánh. Trong trường hợp khoai đã ngọt sẵn thì bạn không cần thêm đường.

Vo khoai thành từng viên nhỏ, bỏ vào lò vi sóng quay 3 phút.

Khoai chín lấy ra đặt nho khô lên mặt và rắc ít dừa bào. Dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

Theo Afamily.vn

Bánh tart trứng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món tráng miệng thơm mùi bơ này hông khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: 250g bột mỳ, 5g muối, 20g đường, 50g bơ quay chảy, 100ml nước, 140g bơ lạnh
- Phần nhân kem: 150 ml kem sữa tươi, 200 ml sữa tươi, 50g đường, 2 trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/4 thìa nhỏ vani hay 1 ống vani bột.

banh-tart-trung-thom-ngon-hap-dan

Cách làm:

Bước 1: Phần vỏ bánh
- Bột mỳ, muối, đường, bơ hơ chảy cho vào âu sạch, đổ nước vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

Bước 2:
- Đổ bột ra bàn nhồi một ít bột, áo cho hỗn hợp bột không bị dính, nhồi 10 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay là được.
- Vê bột lại thành hình tròn, để bột nghỉ vài phút, cán mỏng ra, cho lên đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 – 20 phút cho bột cứng lại.

Bước 3:
-  Cho bơ vào giữa miếng bột ở bước 2, gấp 2 mép 2 bên vào và phía bên trái, bên phải của miếng bột gập lại với nhau. Cán miếng bột dài ra.

Bước 4:
- Cán xong, lật dải bột lại rồi gập tiếp làm 4 (gập 2 đầu vào giữa rồi gập đôi lại lần nữa). Cán 4 phía miếng bột một chút, rồi cho vào ngăn đá 10 phút cho bột cứng lại. Gập lần thứ 2, lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, cán rộng một chút, rồi cán dài. Tiếp tục gập làm đôi, rồi lại gập làm đôi như lần 1. Cho vào ngăn đá 10 phút. Làm thêm một bước gập lần 3 nữa.

Bước 5:
- Cắt đôi miếng bột, lúc này sẽ thấy miếng bột xếp thành từng lớp, nếu dùng không hết bột, bạn có thể bọc nilon thật kín, cất vào tủ đá, lúc nào cần là có bột sẵn để làm.

Bước 6: Phần nhân kem
- Cho đường, kem tươi, sữa tươi vào nồi. Đun hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa cho đến khi đường tan. Tắt bếp.
- Đánh trứng, lòng đỏ trứng ở bát khác, đổ vào hỗn hợp kem sữa tươi ở trên khuấy đều. Thêm vani vào cho thơm, để nguội mới rót vào khuôn đã lót bột.

Bước 7:
- Cán mỏng miếng bột đã hoàn thành ở bước 5, dàn phẳng đế bột ra.
- Cuộn tròn lại như bánh cuộn. Cuộn đều xong thì cho vào tủ lạnh, ngăn đông trong 10 phút. Lấy bột ra cắt thành các phần nhỏ.

Bước 8:

- Để đựng bánh này bạn nên dùng cốc nhôm sâu lòng một chút, hay dùng khuôn muffin, chống dính khuôn bằng cách phết lớp bơ mỏng chống dính và rảy ít bột lên bề mặt khuôn.

- Lấy từng khoanh bột, ấn vào lớp bột áo để chống dính cho phần nhân.

Bước 9:
-  Lật ngược mặt có bột lên và thả bột vào cốc nhôm. Lấy tay dàn đều lớp bột xuống, bạn sẽ có những vòng tròn đồng tâm chạy xuống đáy cốc. Để bột nghỉ 20 phút.

Bước 10:
-  Đổ nhân trứng đã làm ở bước 6 vào cốc. Chú ý đổ cao 2/3 cốc, không đổ quá đầy. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 220 độC, nướng 25 phút.

Bước 11:
- Bánh chín vàng đều trên bề mặt, lấy ra đợi nguội, dùng dao nhọn xoay nhẹ một vòng khắp thành bánh, lấy bánh ra.

Theo Ngoisao.net

Tự làm bánh men giòn giòn tại nhà

Món bánh giòn tan, thơm mùi nước cốt dừa, bây giờ bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần phải đi mua.

Nguyên liệu:

- 300g bột năng khô, có thể dùng bột sắn dây nghiền thật mịn
- 2 thìa nhỏ bột gạo
- 1 thìa nhỏ bột nở hay còn gọi là bột nổi
- 100g đường cát trắng
- 130ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống vani.

tu-lam-banh-men-gion-gion-tai-nha

Cách làm:

Bước 1:
- Trộn lẫn bột gạo khô, bột năng và bột nở vào âu sạch.

Bước 2:
- Thêm đường cát trắng, dùng muôi trộn đều, châm từ từ nước cốt dừa vào âu bột, vừa trộn vừa châm nước cốt dừa, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và khô, bạn vừa châm nước cốt dừaa đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, tiếp tục dùng tay nhồi bột thành hỗn hợp bột dẻo, ấn nhẹ vào không dính tay.

Bước 3:
- Bột sau khi nhồi thì dùng khăn hay nilon phủ kín âu bột, để từ 4 đến 5 tiếng cho bột nở.

Bước 4:
- Bột sau khi ủ sẽ hơi khô, nhưng khi nắm lại thì tạo thành một khối, thêm vani vào, dùng tay ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn, xếp vào khay có lót giấy nướng để chống dính.

Bước 5:
- Cho khay bột vào lò nướng, lò đã bật nóng trước 5 phút, nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

- Bạn có thể dùng đũa lật phần đáy bánh, nhìn phần đáy bánh có màu vàng cánh gián nhẹ thì lấy ra khỏi lò. Để nguội, cất vào lọ dùng dần.

Yêu cầu:
- Bánh giòn tan, thơm mùi nước cốt dừa.

Theo Ngoisao.net

Bánh khoai lang nướng hấp dẫn

Cùng đổi vị với món bánh khoai lang nướng hấp dẫn nào!

Nguyên liệu:

500gr bột mì
220gr khoai lang (ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
45gr sữa tươi (không đường)
10gr men nở
30gr đường
Một chút xíu muối
15ml dầu ăn

banh-khoai-lang-nuong-hap-dan

Các bước thực hiện:

1. Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.

Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường.

Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa.

2. Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.

Ủ bột trong khoảng 60″ – 70″ nghen.

3. Đến đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15″ hoặc cho đến khi bánh chín vàng, 2 là đem bánh đi rán.

Mách nhỏ:
Nếu muốn bánh có vị “Tây” hơn thì các bạn trộn thêm một ít bột quế và nho vào với bột ở bước này nhé!

(Theo Vietgiaitri)