Lưu trữ cho từ khóa: Món ăn ngon

Gợi ý 2 món hải sản giàu dinh dưỡng cho sĩ tử

Hãy trổ tài làm những món hải sản thật ngon và giàu dinh dưỡng để tiếp sức cho sĩ tử nhà bạn trong mùa thi này nhé!

Tôm càng quay xốt tắc

Nguyên liệu:

- Tôm càng xanh: 1kg

- Trái tắc tươi: 500g

- Trần bì: 30g

- Trần bì: 30g

- Đường cát vàng: 100g

- Hành tây: 1 củ

- Bột chiên giòn, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm.

Gợi ý 2 món hải sản giàu dinh dưỡng cho sĩ tử

Thực hiện:

- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân cho gọn. Lột vỏ tôm và chừa đầu đuôi, lấy chỉ, xẻ lưng ướp nhẹ chút hạt nêm và tiêu.

- Tắc rửa sạch, vắt nước cốt, bỏ hạt. Giữ lại khoảng 5 cái vỏ tắc và 1 trái tắc để trang trí. Trần bì chần sơ nước sôi, cắt sợi. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và bằm nhuyễn.

- Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, chờ nóng cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho vỏ tắc, trần bì vào xào đến khi dậy mùi thơm. Cho tiếp nước cốt tắc, đường vàng vào nấu cho tan đường hết. Rồi nêm chút xíu nước mắm, muối, nếm có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Thấy xốt có độ sệt, màu vàng mượt là được, sau đó lược bỏ xác hành cho sốt được mịn đẹp.

- Tôm càng ướp chút bột chiên giòn vào phần thịt, sau đó cho  vào nồi chiên bằng không khí chiên chín.

- Xếp tôm ra dĩa, rưới nước xốt lên phần đầu và thịt tôm. Dùng kèm muối tiêu, nước tắc.

Mách nhỏ: Khi chọn tôm nên chọn con có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn. Không nên mua hải sản vào các ngày giữa tháng âm lịch vì thời điểm đó hải sản sẽ không ngon.

Chả giò tôm cua

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 350g

- Thịt nạc dăm: 150g

- Thịt cua: 150g

- Bánh tráng rế, 1 quả trứng gà, 2 củ hành tím, 2 tai nấm mèo, 1 lon bún gạo, 30g đầu hành lá, ½  củ khoai môn nhỏ; Nước mắm chua ngọt ăn kèm.

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm.

Gợi ý 2 món hải sản giàu dinh dưỡng cho sĩ tử2

Thực hiện:

- Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt nạc băm nhỏ. Ướp tôm và thịt với một ít muối, tiêu xay, để thấm. Thịt cua xé nhỏ. Trứng gà tách vỏ, quậy đều. Hành tím lột vỏ lụa, băm nhỏ. Bún tàu, nấm tai mèo ngâm nước ấm cho nở, băm nhỏ.

- Đầu hành lá băm nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi. Cho hành tím, nấm mèo, bún tàu, đầu hành, trứng gà (chừa lại một ít) vào thố, trộn đều. Cho thịt băm, tôm, chua vào, nêm một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, đường cho vừa ăn, để thấm.

- Đặt bánh tráng rế ra đĩa, lấy một ít hỗn hợp tôm cua cho vào giữa, dàn mỏng, cho khoai môn thái sợi vào, cuộn lại theo hình tròn. Dùng trứng còn lại thoa lên mép bánh trắng cho bánh không bị bung ra. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

- Cho chả giò vào nồi chiên bằng không khí, chiên giòn đến khi chả giò chín đều, chuyển qua màu vàng, giòn là được.

- Xếp chả giò vào đĩa, dùng kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: Khi chiên chả giò rế, nhiệt độ chiên không quá cao nếu không bánh sẽ bị vàng bên ngoài và đen bên trong. Nhiệt độ chiên chả giò rế khoảng 140 độ C, với chả giò thường là 160 độ C.

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 món ăn mang hương vị biển khơi này nhé!

Theo 24h.com.vn

Canh khế kiểu Huế thanh mát ngày nóng

Vị chua thanh của khế, chua cay của tôm, cay nhẹ của húng, ngọt của thịt, béo mềm của trứng giúp giải nhiệt cho cái nóng của những ngày gần đây.

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 400gr

- Tôm chua Huế: 100gr

- Khế chua: 4 quả

- Trứng vịt: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa leo: 1 trái

- Chuối chát: 1 trái

- Rau răm, húng: mỗi thứ 1 nắm

- Hành lá, hành tím, rau răm, muối, nước mắm, hạt nêm, ớt, gừng.

Canh khế kiểu Huế thanh mát ngày nóng

Thực hiện:

Nấu canh khế

- Thịt heo rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần bằm nhuyễn, ướp với ít bột ngọt, muối, hành tím băm; 1 phần luộc chín tới với ít gia vị, thái sợi.

- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao.

- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Húng rửa sạch, để ráo.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt heo vào xào chín.

- Tiếp theo thêm vào khoảng hai chén nước lọc và 1/3 khế, 1 muỗng nhỏ nước ngâm tôm chua Huế, gừng thái sợi vào nồi. Đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Làm trứng cuộn thịt

- Đập trứng vào tô, nêm ít bột ngọt, tiêu, hành tím băm, ít nước mắm. Tráng trứng trên chảo dầu nóng.

- Chuối chát, dưa leo gọt vỏ, xắt sợi.

- Trứng nguội, trải trứng trên một miếng nilon, lần lượt cho thịt heo, tôm chua, chuối chát, dưa leo, khế, rau húng vào giữa. Khéo léo cuốn lớp nilon lại cho trứng cuộn chặt các nguyên liệu bên trong.

Pha nước mắm:

- Theo tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt, 1/2 muỗng nước cốt chanh.

- Múc canh khế ra tô, trang trí với ít ớt cắt lát mỏng. Cho trứng cuộn thịt ra đĩa, trang trí với húng. Món này dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh khế kiểu Huế này nhé!

Theo Infonet.vn

Những món ngon tuyệt vời từ nhum

Nhum có nhiều tên gọi khác nhau như nhím biển, cầu gai, chôm chôm. Dù có hình dạng gai góc lởm chởm nhưng nó từng được xem là sản vật tiến cung.

Là động vật thuộc loài nhuyễn thể, có họ với trai, sò và sống thành “thảm” ở các ghềnh đá ven biển và hải đảo như: Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Phú Quốc (Kiên Giang)…, nhum được biết đến với hai loại: trắng và đen. Thường loại nhum trắng dùng nấu cháo, còn nhum đen dùng để ăn sống…

Cháo nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum

Cháo nhum là một món ăn ngon miệng, dễ nấu và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chỉ có những con nhum còn tươi mới đem lại cho bạn một nồi cháo thơm ngon và đậm đà. Bát cháo thơm ngon với nhiều màu sắc, màu trắng của hạt gạo, màu vàng của cầu gai, màu xanh của hành lá, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách. Tuy nhiên, cháo nhum ngon miệng nhất vẫn thường được dân du lịch bình chọn là tại Phú Quốc.

Nhum ăn sống

Những món ngon tuyệt vời từ nhum2

Nhum ăn sống là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và có quá trình chuẩn bị rất đơn giản. Người ta thường ăn nhum sống với cải bẹ xanh và mù tạt hoặc thưởng thức cùng muối tiêu chanh. Vị hăng nồng của cải, vị cay của mù tạt sẽ át đi vị tanh đặc trưng của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon. Đặc biệt, nhum ở Phú Yên có kích thước lớn hơn so với những nơi khác nên người dân ở đây thường chọn cách ăn Nhum trực tiếp.

Nhum nướng mỡ hành

Những món ngon tuyệt vời từ nhum3

Với những người ưa thích món nướng, thì nhum nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không thể bỏ qua. Những con nhum sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng.

Sushi Nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum4

Tên gọi Sushi phần nào cũng cho bạn biết được xuất xứ của món ăn này chính là từ Nhật Bản. Chỉ cần một ít cơm cuộn rong biển hoặc cơm không, rồi đặt phần thịt nhum lên trên là đã có thể thưởng thức. Nếu muốn ngon miệng bạn có thể dùng thêm tí chanh, để át mùi và làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Súp trứng Nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum5

Món súp này cũng có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc, với cách chế biến khá công phu. Đôi khi nó cũng được kết hợp với cả một số hải sản khác như: tôm, sò… nhưng nguyên liệu chính của món ăn vẫn là nhum và trứng gà. Sau khi chế biến món ăn sẽ đem đi được chưng, rồi mang ra phục vụ thực khách.

Bánh nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum6

Đây là một trong cách chế biến khá công phu vì người nấu phải thao tác làm sao cho vỏ bên ngoài trông đẹp mắt. Việc làm từng chiếc bánh dựa vào phần “thịt vàng” bên trong làm tâm điểm cũng không phải chuyện đơn giản. Vị bánh ngọt mặn là tùy theo sở thích nhưng bí quyết thành công vẫn là các món phụ vẫn không át được “hương vị chính” là cầu gai.

Pasta nhum sốt kem

Những món ngon tuyệt vời từ nhum7

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Ý nhưng rất dễ làm, bởi nó là sự pha trộn của ba nguyên liệu vị chính là: mì, sốt kem (từ bơ và phô mai), nhum. Dĩ nhiên, mì là thứ có thể thay đổi tùy ý, phần quyết định khẩu vị món ăn nằm trong sốt kem chiếm đến 60%. Nếu làm đúng bạn có thể cảm nhận được hương vị của món ăn giống như đang nhảy múa trong miệng.

Cơm rang nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum8

Vị mặn mòi của nhum, cùng với rau củ quả được xắt nhỏ và cơm đem rang lên tạo nên một bữa tiệc vị giác. Món ăn này cũng có thể biến tấu thành món xào với miến hay nui.

Chả nhum

Những món ngon tuyệt vời từ nhum9

Để làm chả, người ta cho thịt nhum tươi vào một chiếc tô lớn, thêm một ít tiêu, hành, nước mắm rồi đánh nhuyễn, nén thành miếng, thả dần vào chảo dầu đang sôi để chiên. Đợi khi miếng chả chín đều, vàng ruộm, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo, ăn với bánh tráng mè nướng.

Nhum Singapore

Những món ngon tuyệt vời từ nhum10

Đây là một món ăn cầu kỳ và khá đắt tiền, khi nó là sự kết hợp giữa trứng cá hồi, nhum và tôm. Hầu hết các nguyên liệu được bảo đảm tươi và ít xử lý nhất, sau đó món ăn được bảo quản bằng đá lạnh phía dưới. Một số món rau vị the mát sẽ được thái nhỏ trộn lẫn với phần thịt tôm bên dưới. Một nhà hàng ở Singapore đã từng phục vụ món này trong buffet với giá lên tới $400 (khoảng 9 triệu) cho mỗi thực khách.

Theo Tintuconline.com.vn

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan

Sắp tới lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 âm lịch, chị em hãy làm món đậu phụ sốt nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2-3 cái

- Nấm hương: 10-15 tai

- Bột ngô hoặc bột năng

- Bột canh, dầu đậu nành

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt với dầu đậu nành. Sau đó gắp đậu phụ ra đĩa.

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan

Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan2

Bước 3: Cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ nấm giống hạt lựu.

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan3

Bước 4: Vẫn chảo đó cho chút xíu dầu ăn và cho nấm vào xào thơm. Nêm 1 thìa bột canh

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan4

Bước 5: Đổ phần nước nấm vào đun sôi khoảng 1-2 phút. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước nấm còn lại đổ vào chảo nước nấm đang sôi. Nếu thích đậu có phần đậm đà thì lần lượt cho đậu vào đun cùng khoảng 2-3 phút.

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan5

Bước 6: Xếp đậu lên đĩa, dưới phần nước sốt lên là được món đậu sốt nấm ngon thơm rồi nhé.

Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan6

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ sốt nấm thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Theo Eva.vn

Làm gỏi cá mú vừa lạ vừa ngon

Bạn hãy thử trổ tài làm món gỏi cá mú thơm ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 800g cá mú

- 1 trái dừa tươi

- 1 củ gừng tươi

- 1/2 trái thơm,  3 trái chuối xanh, 1 trái khế xanh, 1 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, 1 thìa súp dấm, 1 thìa cà phê đường, rau sống ăn kèm, 1 xấp bánh tráng, 20g bún tươi

- Nước chấm: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa cà phê mù tạc vàng

Làm gỏi cá mú vừa lạ vừa ngon

Thực hiện:

- Cá mú rửa sạch, lấy phần thịt phi lê, bỏ xương. Dùng khăn thấm khô phi lê cá, cắt miếng mỏng. Dừa tươi chặt lấy nước

- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Thơm, chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khế xanh cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.

- Nước chấm: Cho hỗn hợp nước mắm, bơ đậu phộng đường, nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt bằm, mù tạc vàng vào máy xanh sinh tố xay nhuyễn, lược lại.

- Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào nồi đun sôi. Nhúng cá qua hỗn hợp trên cuốn với bánh tráng, khế, chuối, thơm và rau thơm dùng kèm nước chấm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món gỏi ngon lạ này nhé!

Theo 24h.com.vn

Tự làm mứt dừa món ngon ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa món ngon dễ làm và đơn giản nhất. Ngày tết bạn có thể tự mình làm mứt dừa ngon và đảm bảo vệ sinh.

Hướng dẫn cách tự làm mứt dừa ngon – món ngon ngày tết

Nguyên liệu:

– 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non

– 500g đường cát trắng

– 250ml sữa tươi không đường

– 1 ống vani thơm.

Cách làm:

Bước 1:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet- Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.

Bước 2:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 1

– Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.

Bước 3:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 2

- Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1 kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.

Bước 4:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 3

- Rửa sạch dừa với nước ấm để bớt dầu xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 5:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 4

- Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa có màu trắng trong.

Bước 6:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 5

- Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 7:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 6

- Đun lửa thật nhỏ khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.

Bước 8:

tu lam mut dua mon ngon ngay tet 7

- Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

Theo Monngonmoingay

Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon

Nấm đùi gà xào bơ tỏi chế biến đơn giản nhưng vị thơm ngon, giòn giòn của món ăn sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2-3 cây nấm đùi gà
- Tỏi một củ to
- Một thìa bơ
Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon

Thực hiện:

Bước 1:

Nấm đùi gà sau khi rửa sạch cắt thành những lát có độ dày khoảng 5mm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon2

Bước 2:

Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn, phi một nửa chỗ tỏi cho vàng thơm rồi vớt ra. Dùng dầu ăn đó chiên hơi xém vàng các lát nấm. Việc chiên qua nấm sẽ làm nấm co chắc ăn sẽ giòn hơn. Nấm hút dầu nên khi chiên bạn đừng cho nhiều dầu nhé!

Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon3

Bước 3:

Trút bơ vào chảo cho phần tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó trút phần nấm chiên vào, rắc ít muối tiêu, hạt nêm. Đảo đều vài lần để cách lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được. Bỏ ra đĩa ăn, rắc phần tỏi phi trước đó lên trên.
Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon4
Món này bạn nhớ ăn nóng, nếu ăn cay có thể ăn kèm với ít tương ớt.
Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon5
Mùi thơm của bơ tỏi rất hấp dẫn, miếng nấm giòn dai sẽ là một món ngon để bạn thử làm cho gia đình thưởng thức bạn nhé!
Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon6
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nấm đùi gà xào bơ tỏi!
Theo Eva.vn
The post Tự làm nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà ngon appeared first on Tin Sức Khỏe.

Chả cá tự làm an toàn mà ngon

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một cách làm chả cá khá đơn giản, nhưng bảo đảm vị dai và thơm của món ăn này sẽ mọi người đều thích.

Nguyên liệu:

- 600 gr cá phi lê
- 150 gr tôm lột vỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1:

Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước.

Chả cá tự làm an toàn mà ngon

Bước 2:

Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

Bước 3:

Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn.
Chả cá tự làm an toàn mà ngon2
Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.

Chả cá tự làm an toàn mà ngon3

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích.

Chả cá tự làm an toàn mà ngon4

Bước 5:

Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
Chả cá tự làm an toàn mà ngon5
Chỉ vài bước đơn giản như trên, mà bạn lại có những miếng chả cá tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.
Chả cá tự làm an toàn mà ngon7
Chả cá tự làm an toàn mà ngon8
Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng với món chả cá nhé!
Theo Eva.vn
The post Chả cá tự làm an toàn mà ngon appeared first on Tin Sức Khỏe.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời

Món rau muống xào chao xanh mướt, giòn giòn lại mang hương vị lạ miệng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Rau muống: 1 mớ to
- Tỏi: 1 củ
- Chao trắng: 2-3 viên
- Đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
- Sấu: 3-4 quả (nếu muốn tận dụng nước luộc rau làm canh)

Rau muống xào chao cho ngày mát trời

Thực hiện:

Bước 1:

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già. Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Vớt ra rổ để cho rau ráo nước.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời2

Bước 2:

Cho chao vào bát, thêm 1 thìa cà phê đường, dằm cho nhuyễn chao và tan đường.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời3

Bước 3

: Đun sôi một nồi nước với 1 ít muối. Cho rau muống vào luộc chín tới (cọng rau vẫn giòn).

Rau muống xào chao cho ngày mát trời4

Bước 4:

Vớt rau ra khỏi nồi rồi ngâm ngay rau vào bát nước lạnh có cho thêm vài viên đá để rau giữ được màu xanh. Cho vào nồi nước luộc rau 3-4 quả sấu nhỏ, đun chín mềm sấu, rồi dằm nát sấu để làm nước canh.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời5

Bước 5:

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho rau vào đảo qua.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời6

Bước 6

: Đổ bát chao đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào chảo rau. Dùng đũa đảo đều trong 2-3 phút cho chao thấm vào rau.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời7
Nêm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho rau ra đĩa, ăn cùng cơm.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời8
Rau muống xào chao cho ngày mát trời9
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với rau muống xào chao nhé!
Theo Tintuconline.com.vn
The post Rau muống xào chao cho ngày mát trời appeared first on Tin Sức Khỏe.

Bí quyết tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn

Món ăn là một phần hương vị của cuộc sống và nấu ăn là hành động biểu hiện của yêu thương. Vì thế, người mẹ, người vợ nào cũng mong muốn gia đình sẽ tràn ngập "khoảnh khắc đậm đà tình cảm" như thế. Bí quyết để tạo nên điều đó là bạn cần có những món ăn hấp dẫn, bắt đầu từ nguyên liệu tươi ngon. Bên cạnh đó, góp phần quan trọng để tạo nên hương vị đậm đà chính là gia vị. Hạt nêm chất lượng cao Aji-ngon mới sẽ giúp món ăn bạn nấu có vị ngọt tự nhiên. Đây là “trợ thủ đắc lực” trên kệ bếp của mỗi gia đình.

Hinh_2_.jpg
Hạt nêm chất lượng cao cho món ăn ngon và đậm đà hơn. Ảnh minh họa

Aji-ngon mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại, mang tính đột phá từ Nhật Bản. Đây là nhãn hiệu hạt nêm được sản xuất trên dây chuyền chiết xuất nước hầm xương và thịt ngay tại nhà máy của công ty Ajinomoto Việt Nam. Nếu như trước đây, theo cách truyền thống, hạt nêm được sản xuất từ bột xương và thịt thì nay, công nghệ mới này cho phép sử dụng trực tiếp chiết xuất nước hầm xương và thịt vào sản xuất hạt nêm. Sự khác biệt trong công nghệ đã tạo nên chất lượng của hạt nêm, giúp món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên như nước hầm xương.

Hinh_Sp.jpg
Aji-ngon mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại, mang tính đột phá từ Nhật Bản.

Các bà nội trợ có thể dùng hạt nêm Aji-ngon cải tiến mới để tạo ra những món ăn ngon, đậm đà như một cách thể hiện tình yêu dành cho mọi thành viên trong gia đình.

Thu Ngân