Xin chào bác sĩ,
Cháu bị cận bẩm sinh (cả loạn thị nữa thì phải), đeo kính 15 độ thị lực cũng chỉ được khoảng 4/10 nhưng bỏ kính ra cháu vẫn sinh hoạt được, thấy mờ mờ.
Cách đây 4 năm cháu bị bong võng mạc mắt trái và đã phẫu thuật. Cháu xin hỏi, giờ cháu muốn phẫu thuật để làm giảm độ cận được không ạ? Với mắt cháu khả năng hồi phục có cao không? – (Hoài Lam – hoailam…@gmail.com)
TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:
Bạn Hoài Lam thân mến,
Mắt bạn bị cận nặng 15 độ mà thị lực khi đeo kính đạt 4/10 là tốt lắm đấy. Tuy nhiên mắt trái bạn bị bong võng mạc thì thị lực thường sẽ khó cao được.
Việc mổ mắt cận thị bằng phương pháp Lasik chỉ tác động trên bề mặt nhãn cầu nên mắt bạn có thể mổ được hay không chỉ phụ thuộc lúc đo khám mắt. Mắt bạn do cận cao nên cũng khó có thể mổ hết độ cận được bạn à.
Thân chào bạn!
(Theo Alobacsi)