Lưu trữ cho từ khóa: làm kem

Tự làm kem đậu xanh mát lạnh hấp dẫn

Những ngày oi nóng, thưởng thức một que kem đậu xanh tự làm với hương vị thân quen từ thuở ấu thơ thì còn gì bằng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem đậu xanh:

Đậu xanh nguyên hạt

Đường

Khuôn làm kem

tu-lam-kem-dau-xanh-mat-lanh-hap-dan

Cách làm:

Đậu xanh ngâm nước trong 2 giờ, sau đó cho đậu xanh vào nước theo tỉ lệ 1:10. Đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh cho đến khi đậu xanh nở bung ra.

Khi đậu xanh đã ninh nhừ, đổ ra tô, hòa đường cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

Đổ phần đậu xanh vào khuôn làm kem theo tỉ lệ 1:1. 1 phần hạt đậu – 1 phần nước đậu xanh đã ninh.

Để vào ngăn đông cho hỗn hợp kem đậu xanh đông lại.

Theo Afamily.vn

Kem dâu tây dạng que mát lạnh hấp dẫn

Cách làm kem dâu này còn có thể áp dụng với bất kỳ loại hoa quả nào bạn thích nữa đấy!

Để làm kem dâu tây dạng que, bạn cần:

- 500g dâu tây tươi

- 100g đường cát

- Khuôn làm kem

- Sữa (nếu thích)

kem-dau-tay-dang-que-mat-lanh-hap-dan

Cách làm

:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu rồi để cho thật ráo nước.

Bước 2:

- Xắt lát 4 quả dâu để trang trí. Với số dâu còn lại, bạn bỏ cuống rồi cắt đôi ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường cát và một ít sữa tùy thích.

Bước 3:

- Xay mịn hỗn hợp ra, nếm sao cho vừa độ ngọt.

Bước 4:

- Sau khi đã xay nhuyễn, bạn đặt một ít dâu đã xắt lát trong khuôn, cố gắng để phần dâu này gần với các cạnh.

- Sau đó, bạn đổ phần dâu đã được xay nhuyễn vào rồi cắm thêm que lên trên.

Bước 5:

- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc cho đến khi kem đông cứng lại.

Để dễ lấy kem ra khỏi khuôn, bạn có thể nhúng phần khuôn này vào nước ấm trong khoảng 10s rồi nhấc ngay ra.

Theo Kenh14.vn

Kem quả bơ thơm ngon khó cưỡng

Làm kem quả bơ theo công thức này còn có cả lạc rang, ăn sẽ bùi bùi giòn giòn, hẳn là hấp dẫn lắm luôn!

Nguyên liệu:

- 2-3 quả bơ sáp
- 1 hộp sữa chua
- 200ml kem tươi
- 150g đường bột
- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang
kem-qua-bo-thom-ngon-kho-cuong

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
Bước 2:
- Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại nhé!
Bước 3:
- Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.
Bước 5:
- Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.
- Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.
Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy!
Theo Kenh14.vn
The post Kem quả bơ thơm ngon khó cưỡng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Kem trà sữa ngon mê ly

Kết hợp cả 2 món ăn vặt khoái khẩu để có món kem trà sữa đã ăn là mê li luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 3 lòng đỏ trứng
- 280ml sữa
- 480ml whipping cream
- Một nhúm trà xanh
- 170g đường

kem-tra-sua-ngon-me-ly

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng ra bát, thêm đường trắng vào rồi đánh tan. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích nhé!

Bước 2:

- Làm nóng sữa rồi cho trà vào ngâm khoảng 3′.

Bước 3:

- Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để bỏ sạch bã trà rồi đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều.

Bước 4:

- Đánh bông kem tươi rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào trộn đều.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá trong 2-3 tiếng. Sau mỗi nửa giờ thì lấy ra, dùng nĩa đánh đều cho hết đá dăm.

Theo Kenh14.vn

Kem dứa mát lạnh tự làm

Trời đang nóng bức thế này sao bạn không tự thưởng cho mình và gia đình món kem dứa mát lạnh tự làm nhỉ?

Nguyên liệu:

1 quả dứa
1 quả chuối tiêu chín
1 quả chanh tươi
1/3 chén đường
1 muỗng canh rượu mùi Cointreau

kem-dua-mat-lanh-tu-lam

Các bước thực hiện:

1. Cắt quả dứa thành những miếng nhỏ (có thể sử dụng dụng cụ lấy lõi dứa chuyên dụng, sau đó cắt dứa thành từng miếng). Cho dứa, chuối, đường, nước cốt chanh vào xay. Xay tất cả mọi thứ lên đến khi nhuyễn.

2. Lọc hỗn hợp trái cây này vào một cái bát qua tấm lưới lọc. Để bát hỗn hợp nước hoa quả này trong tủ lạnh ít nhất từ 3-4 tiếng trước khi bạn làm thành kem.

3. Sau thời gian đó, bạn khuấy đều hỗn hợp nước quả lên với rượu Cointreau. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh nhé. Sau 45 phút, lấy ra kiểm tra, dùng máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm.

4. Sau 30 phút tiếp theo, lại làm tương tự. Bạn cứ làm như vậy định kỳ khoảng vài lần trong 2-3 tiếng, đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.

5. Giờ bạn chỉ việc chờ đợi để thưởng thức món kem dứa tự làm thôi! Múc ra ly và trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt nào! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!

(Theo Eva)

Kem que dâu tây mát lịm

Không mất quá nhiều thời gian mà cũng chẳng cần đến máy, chỉ qua mấy bước đơn giản bạn đã có ngay những que kem dâu tây mát lịm người…

Nguyên liệu:

Khoảng 2-3 chén dâu tây
2 chén sữa chua
5 muỗng canh đường nâu (tùy thuộc vào vị ngọt của trái cây)
1/2 muỗng cà phê vani

kem-que-dau-tay-mat-lim

Các bước thực hiện:

1. Dâu tây cắt từng quả ra làm 4. Cho tất các các nguyên liệu vào xay chung với nhau trong máy xay.

2. Rồi đổ hỗn hợp ra khuôn kem bạn thích.

3. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng để kem đông hoàn toàn.

4. Sau đó bạn chỉ việc lấy kem que dâu tây ra và thưởng thức thôi.

(Theo Eva)

Cách làm kem không dùng máy, không phải đánh dăm đá

(Webtretho) Kem là món nhiều người mê, có lẽ vì vậy mà các công thức làm kem ngon luôn được rất đông các chị em phụ nữ săn lùng và thử nghiệm. Bạn đã quen với công thức làm kem cứ sau vài tiếng lại phải "cào xới" một lần, Webtretho xin giới thiệu với bạn một công thức mới hẳn, đơn giản hơn nhiều mà vẫn "bao" ngon:

"Công thức này mình học được từ một blog ẩm thực nước ngoài, sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bản thân mình đã thử với một số vị khác nhau, và sau khi chia sẻ trên blog cá nhân cũng có khá nhiều bạn thử, tất cả đều phản hồi là rất ổn. Kem mềm, mịn và mượt, mặc dù khi làm thì hoàn toàn không cần lấy ra đánh dăm đá như cách làm kem không dùng máy thông thường. Công thức tốt nên mình giới thiệu lại tại đây, hi vọng sẽ có ích cho nhiều gia đình không có điều kiện mua máy làm kem hoặc không có nhiều thời gian để làm kem theo cách thông thường.

webtretho_kem đậu xanh

Kem đậu xanh (Ảnh: ID Chấm xinh)

Công thức cực kì đơn giản, chỉ gồm 2 thành phần chính là kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream - xem thêm ghi chú ở dưới) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk). Cách làm gồm 2 bước chính là:

1. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút. Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).

2. Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy”.

Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem), đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào (nếu không tin thì cách khoảng 1-2 tiếng các bạn có thể lấy ra và ăn thử).

Từ công thức cơ bản này các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra vị theo ý muốn của mình, các nguyên liệu cho thêm này được trộn với sữa đặc trước cho hòa quyện, rồi mới trộn tất cả với kem tươi đã đánh bông. Có một vài lưu ý là:

1. Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%) Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc và các nguyên liệu khác rồi trộn với kem tươi đánh bông.

2. KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%). Ngoài ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình không rõ vì mình chưa bao giờ dùng topping cream.

3. Với các nguyên liệu trộn thêm, một số loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, nếu cho quá nhiều sẽ có thể tạo đá trong kem hoặc làm kem cứng (do chứa nhiều nước). Cho nên khi dùng các loại nguyên liệu này cần phải có sự cân đối trong tỉ lệ giữa các loại nguyên liệu, hoặc dùng thêm 1 vài loại nguyên liệu phụ trợ khác để giúp kem đông nhanh hơn và không bị dăm đá.

webtretho_kem trà xanh

Kem trà xanh (Ảnh:ID Huyen_Phan)

Từ công thức cơ bản này mình đã thử làm các loại kem Tiramisu, kem đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả đều rất ổn. Một số bạn của mình thì đã thử các vị khác như là chocolate, dâu... Chúc các bạn thành công & có nhiều món kem ngon cho mùa hè nhé."

Nếu bạn là tín đồ của kem, hãy cùng tham gia học hỏi kinh nghiệm với ID Chấm_xinh của Webtretho ngay nào!

Kem xoài mát lạnh không lo tăng cân

Với cách làm kem xoài này bạn có thể hạn chế tối đa chất béo trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo tăng cân.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín
- 30ml nước cốt dừa
- 60ml sữa đặc hoặc 3 hộp sữa chua (nếu bạn muốn hạn chế tối đa chất béo thì nên dùng sữa chua)

kem-xoai-mat-lanh-khong-lo-tang-can

Cách làm:

Bước 1:
Bổ sát vào hạt xoài, tách hai bên má xoài ra khỏi hạt, khía các đường rào mắt cáo lên thịt xoài và bẻ cong miếng xoài ngửa lên để phần thịt xoài lộ ra rõ hơn. Gạt toàn bộ phần thịt xoài ra khỏi vỏ. Đây là cách bạn lấy thịt xoài dễ dàng và hạn chế tối đa tiếp xúc da tay lên thịt xoài.

Bước 2:
Đổ toàn bộ nguyên liệu nước cốt dừa, sữa đặc (hoặc sữa chua) và thịt xoài vào trong cối xay sinh tố. Nếu xoài của bạn có vị quá chua thì bạn dùng sữa đặc để cân đối độ ngọt, nếu xoài ngọt sẵn thì chỉ cần sữa chua là vừa vị. Xay nhuyễn tất cả để có một hỗn hợp dẻo sánh.

Bước 3:
Rót xoài xay nhuyễn vào các khuôn kem, đậy nắp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh chừng 4 tiếng là được.

Vì công thức kem xoài không sử dụng kem tươi nên khi dùng kem bạn cần có một đĩa đựng đá nhỏ để đặt cây kem, nó sẽ hỗ trợ cho kem "giữ dáng" tốt hơn và luôn tươi mát.

Xoài có đặc điểm dẻo, sánh tự nhiên đặc biệt so với nhiều loại quả khác, vì thế bạn có thể dùng nó làm kem xoài tươi khá dễ dàng. Với cách làm này, bạn có thể hạn chế tối đa đường - bơ - sữa trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo béo, bạn còn giữ nguyên được chất tươi của xoài kết hợp với sữa chua, như thế rất tốt cho làn da của bạn.

Nước cốt dừa giúp cho hương vị xoài thêm đậm đà, thơm ngon và cũng làm kem xoài của bạn kết dính tốt hơn một cách tự nhiên. Đây hẳn là sự kết hợp tuyệt vời cho kem xoài tươi nguyên của bạn. Chúc bạn ngon miệng!

(Theo Afamily)

Kem sầu riêng hấp dẫn cho cả nhà

Hãy khởi đầu những ngày hè nóng bức bằng món kem sầu riêng này nhé, chắc hẳn đây sẽ là món khoái khẩu của cả nhà đấy!

Nguyên liệu:

300g thịt sầu riêng

6 lòng đỏ trứng

500ml sữa

250ml whipping cream

80g đường

kem-sau-rieng-hap-dan-cho-ca-nha

Cách làm:

Bước 1:
Dùng phới đánh trứng, đánh tan lòng đỏ trứng với đường.

Bước 2:
Sữa cho vào nồi đun cách thủy cho nóng già, sau đó cho vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.

Bước 3:
Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào, trộn đều.

Bước 4:
Thêm kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đồng nhất là được.

Bước 5:
Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vàp ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là được. Nếu cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần; lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.

Mùa hè về cũng là khi các món kem bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết; nhất là kem trái cây; có lẽ một phần bởi cảm giác “bớt tội lỗi” hơn khi ăn kem do trái cây chứa nhiều vitamin nên rất có lợi cho cơ thể của bạn. Món kem sầu riêng đặc biệt hấp dẫn ở hương thơm và vị béo ngậy của trái sầu riêng khiến nó trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn so với những loại kem trái cây khác.

Với cách làm khá đơn giản, hi vọng bạn sẽ có món kem sầu riêng thật ngon cho hè này!

(Theo Afamily)

Kem chanh dừa mát lạnh cho ngày nắng nóng

Chỉ cần máy xay sinh tố thôi là bạn cũng đã có món kem tuyệt ngon để thưởng thức rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh nhỏ)
- Vỏ của 3 quả chanh bào sợi
- 250ml sữa chua
- 200ml nước cốt dừa
- 55g đường bột
- Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ

kem-chanh-dua-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cần bào thật nhuyễn vỏ của 3 quả chanh.

Bước 2:

- Vắt nước cốt chanh vào cùng với vỏ.

Bước 3:

- Thêm sữa chua vào hỗn hợp.

Bước 4:

- Tiếp đó, cho cả đường bột vào nữa nhé!

Bước 5:

- Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô.

Bước 6:

- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó xay cho đến khi thật mịn.

Bước 7:

- Đổ hỗn hợp vào từng khay làm kem.

Bước 8:

- Cắm que gỗ vào rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, đến khi kem đông lại là thưởng thức được rồi.

 (Theo Kenh14)