Lưu trữ cho từ khóa: kiwi

Công dụng làm đẹp của kiwi đối với làn da

Kiwi là loại quả giàu dinh dưỡng, ít calo và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái kiwi không chỉ có tác dụng giúp tim khỏe mạnh, làm giảm huyết áp, giúp ngủ ngon hơn…mà loại quả này còn mang đến làn da khỏe đẹp.

Làm da săn chắc

Collagen là một mô liên kết được cơ thể sản sinh để nuôi giữ cho làn da săn chắc. Khi bạn càng nhiều tuổi, collagen trong cơ thể giảm đi khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn. Kiwi là loại quả giàu vitamin C giúp cơ thể sản sinh ra collagen. Chiết xuất kiwi thường được đưa vào nhiều loại mỹ phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

cong-dung-lam-dep-cua-kiwi-doi-voi-lan-da

Giúp da mềm mại

Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam nên có tác dụng chữa lành vết thương, cũng như giúp ngăn ngừa tình trạng da bị khô và thô ráp. Kiwi, dâu và cam là những loại quả có tác dụng cải thiện làn da, giúp da khỏe đẹp.

Giúp da mịn màng

Kiwi cũng rất giàu vitamin E nên có khả năng làm giảm bớt, xóa mờ nếp nhăn và giảm tác hại của tia cực tím, tác nhân gây ung thư da. Ăn kiwi giúp chống tia cực tím hiệu quả hơn cả việc sử dụng kem chống nắng.

cong-dung-lam-dep-cua-kiwi-doi-voi-lan-da

Giữ da tươi trẻ

Bổ sung nhiều chất chống ôxy hóa sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Trái kiwi chứa các chất chống lại gốc tự do, ngăn ngừa các biểu hiện của lão hóa da, giúp da tươi trẻ.

Làm sáng da

Kiwi có chứa axit AHA và khả năng chống viêm giúp trị mụn trứng cá. Đắp mặt nạ kiwi sẽ dễ dàng tẩy sạch mụn bọc, mụn đầu đen, mụn nhọt và cải thiện tình trạng da bị rỗ.

Theo Phunuonline.com.vn

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân1
Bí đao có nhiều công dụng, trong đó có giảm cân.

Nguyên liệu:

- 300g bí đao

- 1 thìa cà phê muối

- 4 thìa đường

Cách làm:

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân2
Nước ép bí đao giúp bạn giảm cân.

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.

- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.

- Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Công thức nước ép bí đao và dứa như sau:

Nguyên liệu:

- 1 quả bí xanh.

- 1-3 quả dứa.

- Vài viên đá đập vụn.

Cách làm:

- Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý. 

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. 

- Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon. 

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Theo Webphunu

Thạch trái cây ngon ơi là ngon

Trời mùa đông rùi, chúng mình cần bổ sung thêm nhiều vitamin C cho cơ thể nha.

Nguyên liệu cần có:

- 2 thìa bột thạch rau câu
- 250gr nước
- 2 -3 thìa đường
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa rượu mùi cam
- Hoa quả: kiwi, cam, cherry, mâm xôi…
(Các ấy có thể thay thế các hoa quả khác như: dứa, dưa hấu, nho xanh, dâu tây…)

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy rửa sạch các loại hoa quả rùi cắt nhỏ vừa ăn nha.

Bước 2:

Các ấy đặt một nồi nước, cho bột thạch vào khuấy đều trong khoảng 2 phút trên lửa to đến khi sôi.

Bước 3:

Cho thêm đường vào khuấy cùng nữa này.

Bước 4:

Sau đó, ấy bắc nồi xuống và cho nước cốt chanh với rượu mùi cam vào khuấy nhanh tay.

Bước 5:

Cuối cùng, các ấy cho hoa quả vào cốc rùi đổ hỗn hợp thạch vào và cho vào tủ lạnh để ít nhất 30 phút là xong.

Măm măm thui nào các teen ơi^^.

(Theo iOne)

Các loại trái cây giàu canxi

Phần lớn những loại quả chứa canxi không phải là những thứ chúng ta vẫn ăn hằng ngày…

Hãy nắm chắc danh sách trái cây giàu canxi dưới đây để bổ sung vào chế độ ăn của bạn.

Canxi là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng nhất trong việc duy trì sự chắc khỏe cho xương và răng. Việc thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến bệnh loãng xương, một căn bệnh khiến cho xương trở nên xốp, giòn và dễ gẫy.

Điều này cũng giải thích lý do tại sao loại khoáng chất thiết yếu này thật sự cần thiết đối với người lớn tuổi. Bên cạnh việc ngăn ngừa sự suy yếu của xương, can-xi còn hỗ trợ cho những hoạt động của hệ thần kinh và các cơ, giúp ích cho quá trình đông máu cũng như sự hoạt động ổn định của tim. Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, việc cung cấp nhiều canxi cho cơ thể sẽ có tác dụng làm giảm mức huyết áp và ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư phổ biến.

Canxi có nhiều trong sữa và những sản phẩm từ sữa như sữa chua, phó mát. Các loại rau có màu xanh đậm, cây họ đậu và một số loại hạt cũng có chứa canxi. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng này lại rất hiếm có ở trái cây. Phần lớn những loại trái cây có chứa canxi lại không phải là những thứ chúng ta vẫn ăn hằng ngày, có thể dễ dàng tìm thấy ở chợ hay cửa hàng rau quả… Để cơ thể có thêm nhiều canxi có nguồn gốc từ thực vật, hãy chú ý đến những loại trái cây giàu canxi dưới đây.

Tắc (quất) vàng

Tắc là thành viên của "gia đình" trái cây có họ cam, quít. So với các anh em cùng dòng họ, tắc có kích thước khá nhỏ bé, tròn, khi chín có màu vàng tươi. Ngoài hàm lượng canxi, trong tắc còn chứa nhiều vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt, magiê và đồng.

Mít

Loại trái cây nhiệt đới mang vị ngọt và mùi hương thơm ngát này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, C cùng những khoáng chất như mangan, magiê, đồng, kali và chất xơ.

Cam

Cam nổi tiếng với lượng vitamin C dồi dào. Đây cũng là loại trái cây có chứa canxi khá dễ tìm, cứ mỗi 100g cam sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 40mg khoáng chất "thân thiết" của xương. Những chất dinh dưỡng quan trọng khác hiện diện trong cam gồm chất xơ, folate, viatmin B1và kali.

Dâu tằm

Những trái dâu tằm bé nhỏ là nguồn nguyên liệu cho các món bánh trái cây, rượu, mứt hoặc nước ép. Trong trái dâu tằm, ngoài lượng vitamin C phong phú còn có thêm vitamin K, B2, sắt, chất xơ, kali và canxi.

Me

Nhờ có vị chua ngọt và phần thịt có chứa nước, me có thể ăn sống, hoặc dùng để tạo độ chua cho các món ăn cũng như được chế biến thành món mứt me hay những viên kẹo me khá thơm ngon.
Mặc dù chứa khá nhiều đường nhưng me cũng giàu các vitamin B1, B3, magiê, chất xơ, kali, chất sắt và phốtpho. Hàm lượng canxi trong 100g thịt me là 74 mg.

Trái sung

Sung là trái cây có hạt, dùng để ăn sống hoặc phơi khô đều được. Chúng thường được sử dụng để làm mứt. Ngoài hàm lượng canxi, quả sung còn có thể cung cấp chất xơ, kali, viatmin K, B6 và magan.

Kiwi

Kiwi là một loại quả mọng với lớp da bên ngoài màu nâu sẫm và những chiếc lông tơ mượt mà, phần thịt nên trong có màu xanh lá cây nhạt hoặc vàng. Bên cạnh canxi, kiwi cũng cung cấp nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa xuất sắc. Ngoài ra, kiwi còn có vitamin K, chất xơ, kali, folate, đồng và vitamin E.

Quít

Quít cũng là một nguồn cung cấp canxi từ tự nhiên. Trong loại quả này còn có nhiều chất chống oxy hóa hiệu nghiệm là vitamin A và C. Quít sẽ giúp bạn "đánh bại" chứng táo bón nhờ vào lượng chất xơ dồi dào, hạ huyết áp nhờ sự giúp đỡ của kali, "tiêu diệt" sự căng thẳng với sự trợ giúp của các vitamin B2 và B6, cung cấp folate cho cơ thể.

(Theo Phụ nữ online)

Trái Kiwi có thể giúp kéo dài tuổi thọ

Theo các chuyên gia thuộc Đại học Otago (New Zealand), trái kiwi rất tốt cho sức khỏe nhờ có hàm lượng vitamin C cao.

Ảnh minh họa.

Trang tin stuff.co.nz dẫn lời giáo sư Robin Fraser thuộc đại học trên cho biết trái kiwi có thể giúp kéo dài tuổi thọ và là thực phẩm hoàn hảo trong việc ngăn ngừa tất cả các vấn đề liên quan tới gan vì giúp bổ sung đủ lượng vitamin C cho cơ thể, một thành phần chính giúp bảo vệ gan. Vitamin C cũng cần thiết cho việc bảo vệ các tế bào máu trắng vì giúp tiêu diệt vi khuẩn.

(Theo KMN)

Bánh bông lan sữa chua cuộn nhân kem kiwi

Khoác một dáng vẻ mới cho chiếc bánh bông lan quen thuộc, món bánh này mang đến cảm giác sáng khoái đặc biệt nhờ năng lượng từ sữa chua và chút chua của kiwi và vị ngọt thanh khiết từ đường tinh luyện. Món ăn vì thế sẽ rất tốt cho sức khỏe và mang đến cảm hứng mới cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Bánh bông lan sữa chua:

60g bơ
140g bột mì
2 quả trứng
150g đường
1 hũ sữa chua có đường
Va-ni, bột nổi, khuôn bánh hình chữ nhật

Nhân bánh:

150ml kem sữa tươi
100g mứt kiwi
1 hũ sữa chua có đường

Các bước thực hiện:

1. Trứng tách lấy lòng trắng, cho vào 100g đường Biên Hòa và đánh bông, sau đó cho lòng đỏ vào đánh tiếp.

Bơ đánh mịn với 50g đường Biên Hòa, rồi cho hỗn hợp trứng vào đánh đều. Kế đến cho bột mì, bột nổi, va-ni và sữa chua vào đánh đều.

Thoa một lớp dầu mỏng quanh khuôn bánh, cho hỗn hợp bột vào và đem nướng với lửa vừa cho bánh chín vàng.

2. Kem sữa tươi đánh nổi, thêm mứt kiwi vào đánh đều. Cuối cùng cho sữa chua vào trộn đều.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, trải một lớp kem kiwi lên mặt bánh, cuộn lại, giữ lạnh (nên cuốn khi bánh còn ấm).

Khi dùng, cắt bánh thành từng khoanh. Phần nhân kem thêm mứt kiwi.

(Theo Eva)

Trắng hơn nhờ trái cây

Đu đủ, kiwi, chanh, bưởi hay cà chua… đều có tác dụng tuyệt vời cho làn da của chúng mình đấy.

Hãy đưa một số loại quả vào thực đơn hàng ngày để cải thiện độ trắng sáng cho làn da nhé!

Hiện nay, đa số các teen girl đều lo lắng làn da của mình không được trắng mịn mà nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường và việc sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất gây ra.

Việc sử dụng trái cây trong chăm sóc da không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn giúp làm trắng da hiệu quả.

Lycopene trong cà chua chống ôxy hóa

Cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhất là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao. Trung bình 100 gam cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C.

Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor, magie, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrate, malat… Đặc biệt Lycopene tạo nên sắc tố đỏ và là hợp chất được biết đến rộng rãi trong cà chua.

Mặc dù dưa hấu, ổi xá lị, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa Lycopene, nhưng với hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến Lycopene, người ta nghĩ tới cà chua và ngược lại.

Từ nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng đây là loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả. Cà chua giàu các thành phần chống ôxy hóa. Lycopene giúp cải thiện làn da sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến 40%.

Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống. Nếu da quá sạm và tối màu, bạn hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Cà chua cũng giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút mật ong và thoa lên mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày, bạn sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời cho làn da.

Vitamin C trong chanh – “thần dược” cho da

Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc da thông dụng giàu vitamin C và canxi.

Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các thành phần axit, có thể làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này bạn sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

Kiwi loại bỏ hắc tố giúp trắng da

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da.

Kiwi còn có một tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.

Vì vậy, khi bạn ăn kiwi, vô tình chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm trắng da. Hơn nữa, kiwi được xem là loại mỹ phẩm làm đẹp rất hiệu quả.

Rửa sạch mặt, cắt đôi quả kiwi và chà xát lên mặt nhẹ nhàng, các tinh chất của quả kiwi sẽ thấm đều qua da và giúp cho lỗ chân lông hoạt động được tốt hơn, điều đó sẽ giảm được tình trạng lỗ chân lông bị to.

Đu đủ kích thích sự tái tạo làm da tươi trẻ

Đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da, làm da mịn màng và tươi trẻ. Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có lợi cho da như vitamin A, E và C.

Ăn đu đủ mỗi ngày giúp da bạn căng mịn và trắng hồng thấy rõ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mặt nạ đu đủ bằng cách trộn 1 thìa cà phê sữa tươi với 2 thìa thịt quả đu đủ rồi đắp lên da khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Bưởi – “kho tàng” vitamin C

Trong 100 gam bưởi có chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu quả cho làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc…

Ngoài ra, có thể phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong.

Các chuyên gia làm đẹp tin rằng: uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm với mục đích tương tự.

Mỹ phẩm chỉ có thể làm cho da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu quả tương đối hạn chế. Trong khi bưởi lại có thể cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

(Theo Tiin)

Thực phẩm giúp XX có đôi chân thon thả

Bên cạnh những bài tập thích hợp thì việc tiêu thụ thực phẩm đúng cách sẽ giúp chị em có được đôi chân thon thả, mỡ đùi “tự giác” ra đi không dấu vết.

Dưa hấu
Dưa hấu

Mùa hè đến thì quần sooc, váy ngắn… là những trang phục kết thân của chị em chúng mình, không chỉ vì sự mát mẻ mà cả nét nữ tính, khỏe khoắn mà những trang phục này mang lại. Nhưng lỡ như bắp đùi chị em quá lớn, tích tụ nhiều chất béo thì sao? Thật khó để tự tin đúng không?

Bên cạnh những bài tập thích hợp thì việc tiêu thụ thực phẩm đúng cách sẽ giúp chị em có được đôi chân thon thả. 10 thực phẩm thông dụng dưới đây có lợi cho những người béo phì. Đặc biệt là giúp đôi chân thoát nước khỏe mạnh, mỡ đùi “tự giác” ra đi không dấu vết.

1. Hạt vừng (hạt mè)

Hạt mè cung cấp vitamin E, B1, canxi cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt là thành phần axit oleic có thể giúp gỡ bỏ cholesterol thành mạch công hiệu.

2. Quả chuối

Thứ quả phổ biến và rẻ tiền này rất giàu kali, chất béo, hàm lượng natri thấp, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của đôi chân đẹp.

3. Táo

Táo chứa ruột chất xơ pectin hòa tan trong nước, ngăn ngừa các chất béo hình thành trong cơ thể thấp hơn.

4. Đậu đỏ

Tăng nhu động ruột, giảm táo bón và thúc đẩy đi tiểu. Nó còn chứa cellulose có thể giúp cơ thể bài tiết nước, chất béo và 100% các hiệu ứng trên đôi chân.

5. Dưa hấu

Dưa hấu là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, hàm lượng kali cũng rất phong phú mang đến những tác động tích cực cho đôi chân giống như quả chuối.

6. Cần tây

Cần tây có chứa một số lượng lớn canxi cacbonat thần kinh đệm, bổ sung canxi cần thiết cho đôi chân thẳng. Đồng thời nó cũng giàu kali có thể ngăn ngừa chứng phù nề thấp hơn trong cơ thể.

7. Dứa

Ăn dứa có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chất dinh dưỡng và oxy tươi đến chân, qua đó phục hồi sức mạnh của chân.

8. Trái kiwi

Kiwi chứa nhiều cellulose, tăng cường sự hấp thu độ ẩm. Nó gây cảm giác no và tăng tốc độ để phá vỡ các axit béo chính, nhờ đó, tránh được chất béo dưa thừa khiến đôi chân không được thon nhỏ.

9. Cà chua

Cà chua lợi tiểu và loại bỏ các hiệu ứng mệt mỏi của đôi chân. Nhờ đó giúp đôi chân kéo dài được dáng đứng thẳng. Bạn cũng có thể ăn cà chua để đảm bảo sức mạnh của đôi chân nữa đấy!

 (Theo Xaluan)