Kim chi hiện đang làm món rất được ưa chuộng của mọi người, đặt biệt là giới trẻ. Vậy bạn đã biết làm món kim chi nào chưa? Chúng ta cùng trổ tài làm món kim chi dưa leo chua cay đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
4-5 trái dưa leo
2 củ cà rốt nhỏ
1 củ hành tây nhỏ
1 trái táo nhỏ
Hành lá, ít lá hẹ
Gia vị : 20gr bột nếp, 20gr ớt bột làm Kim chi (nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều hơn), 1 nhánh gừng nhỏ, ít dầu mè, vừng trắng, đường, muối và lọ đựng.
Các bước thực hiện:
1. Dưa leo rửa sạch với nước, cắt làm đôi, xẻ dọc như ổ bánh mỳ.
Xát muối lên từng trái dưa leo.
Bỏ dưa leo vào bọc nylon bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
2. Cà rốt, hành lá, hẹ, hành tây rửa sạch với nước để ráo.
Cà rốt bào sợi.
Thêm ít muối ăn hàng ngày, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
Dùng tay vắt khô cà rốt, để riêng.
3. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, giã nhuyễn.
Táo cắt miếng nhỏ.
Hành lá và hẹ xắt khúc ngắn.
Vừng rang vàng cho thơm.
4. Bột nếp khuấy với một ít nước cho tan, thêm 2 muỗng đường, trộn đều rồi đổ vào nồi nhỏ, bắc lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến lúc nào hỗn hợp trắng đục lại thì tắt bếp, để nguội.
5. Đổ cà rốt vào thố, sau đó cho táo, hỗn hợp bột nếp, gừng, hành lá, hẹ, ớt bột vào rồi nêm với chút nước mắm cùng dầu mè.
Đeo bao tay nylon và các bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi để qua một bên.
Bạn nhớ nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn nhé, nếu nhạt thì thêm chút muối còn nếu mặn bạn thêm chút đường.
6. Sau 2 tiếng đồng hồ lấy bọc nylon dưa leo từ tủ lạnh ra, rửa sạch muối, để ráo.
Trộn mè trắng vào hỗn hợp cach lam kim chi rồi nhồi vào giữa trái dưa leo.
Làm lần lượt đến khi hết chỗ dưa leo rồi cho dưa leo vào lọ, để khoảng nửa ngày đến 1 ngày là ăn được. Món này đặc biệt để lâu sẽ càng ngon hơn.
Theo monngon.2tvo.com
The post Trổ tài làm món kim chi dưa leo chua cay appeared first on Tin Sức Khỏe.