Lưu trữ cho từ khóa: hoá chất

Những tác hại từ hóa chất có trong nước hoa

Hãy hiểu hơn về ảnh hưởng của nước hoa để biết cách bảo vệ sức khỏe nhé!

Lợi ích khi dùng nước hoa

Nước hoa không chỉ giúp chúng ta có mùi hương dễ chịu và cảm giác tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác mà nó còn có những lợi ích rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là tinh thần. Nó có khả năng tạo nên sự sảng khoái và hưng phấn cho cơ thể.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một số mùi hương có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần và cảm xúc. Điển hình như mùi hương cam, bưởi mang lại cảm giác hạnh phúc, hương bạc hà và chocolate giúp tăng cường trí nhớ… Đặc biệt, mùi oải hương còn có khả năng làm giảm các cơn đau, vì thế rất tốt cho những người đang bị bệnh. Một số mùi hương khác từ cỏ cây lại khiến tâm trạng chúng ta nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

nhung-tac-hai-tu-hoa-chat-co-trong-nuoc-hoa

Những tác hại từ hóa chất có trong nước hoa

Dị ứng, kích ứng

Theo một thống kê từ các chuyên gia nghiên cứu, có khoảng 2% dân số trên thế giới mắc phải chứng dị ứng với hương liệu. Bởi vậy, nước hoa cũng có thể gây dị ứng cho những người nhạy cảm, cho dù đó là những mùi hương rất thơm và dễ chịu. Nó không chỉ gây mẩn đỏ, ngứa ngáy mà còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho hệ hô hấp.

Đây cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các căn bệnh về hô hấp. Đối với những người bị hen hoặc mắc các căn bệnh về đường hô hấp, mùi nước hoa sẽ càng gây ra những tác động nguy hiểm, thậm chí có thể gây ra suy hô hấp và ảnh hưởng tới tính mạng.

“Đủ loại” tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe

Khoảng hơn một nửa thành phần được sử dụng để làm nước hoa trong các loại nước hoa không đảm bảo chưa được thử nghiệm độ an toàn đối với sức khỏe. Một trong số những cuộc kiểm tra ít ỏi đã phát hiện ra trong nước hoa có chứa các hóa chất như carbon monoxide (CO), axeton, chì hoặc benzen… Đây là những hóa chất rất độc hại đối với sức khỏe của chúng ta.

Nước hoa có thể dẫn đến rất nhiều tác dụng phụ như viêm xoang, đau đầu, hắt hơi, ngạt mũi, ngứa họng, đau mắt, tức ngực, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, dẫn đến chứng hay quên, gây bệnh hen suyễn… Nguyên nhân là do các thành phần hóa học, chất cồn trong nước hoa gây tác động tới các mạch máu và ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Nghiêm trọng hơn, thành phần xạ hương có trong nước hoa cực kỳ nguy hiểm đối với những người đang mang thai và có thể gây hỏng thai.

nhung-tac-hai-tu-hoa-chat-co-trong-nuoc-hoa

Tips hạn chế những tác hại từ nước hoa

- Khi lựa chọn nước hoa, các bạn nên thử phản ứng của cơ thể đối với các thành phần trong đó bằng cách xịt một chút nước hoa lên phần cổ tay.

- Lựa chọn các sản phẩm nước hoa của các nhãn hiệu có uy tín.

- Nếu bạn có tiền sử dị ứng với một mùi hương nào đó, chúng mình nên tránh tuyệt đối các loại nước hoa có mùi hương đó.

- Khi sử dụng, các bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải để hạn chế các tác hại từ hóa chất có trong nước hoa nhé!

Theo Kenh14.vn

Hóa chất captan làm cho vỏ quả tươi lâu là gì?

Tôi xem báo thấy có rất nhiều loại trái cây ăn cả vỏ sẽ có tác dụng rất tốt như táo, lê, nho… nhưng  nhiều người nói trái cây nhập lậu vào nước ta có hóa chất captan làm cho vỏ quả tươi lâu, không hỏng nhưng rất độc, do vậy không nên ăn cả vỏ. Xin quí báo cho biết, captan là chất gì?

hoa-chat-captan-lam-cho-vo-qua-tuoi-lau-la-gi

Ảnh minh họa – Internet

Chào bạn,

Captan là một loại hóa chất trừ nấm rất có hiệu quả. Nó liên kết với nhóm SH của những men hô hấp trong quá trình đường phân, ức chế sự hoạt động của các men này, có thể diệt trừ được cả những sợi nấm mới xâm nhập và phát triển trong mô lá cây và quả.

Trước đây, captan được dùng tương đối rộng rãi để chống nấm bệnh bảo vệ cây trồng, trong đó có cây ăn quả. Vỏ quả tươi có captan thì sáng màu, bảo quản được lâu không bị nấm xâm nhập làm hư hỏng. Nhưng captan có độc tính với người và động vật máu nóng, bởi vậy mà nhiều nước trên thế giới đã cấm sử dụng.

Ở nước ta, hóa chất này cũng đã bị cấm sử dụng từ năm 1994. Cũng cần nói thêm, không chỉ captan mà còn một số hóa chất trừ sâu, trừ nấm khác tuy không phải là chất cấm sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách, chẳng hạn phải phun xa thời điểm thu hoạch để các hóa chất này có thời gian phân hủy nếu không vẫn gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, những hóa chất này chỉ cơ quan kiểm định mới biết được, còn bằng mắt thường rất khó có thể biết có tồn dư hay không. Kinh nghiệm khi mua trái cây, rau, củ tươi ở chợ về bỏ trong túi nilon buộc kín miệng lúc mở ra có mùi lạ thì cần cảnh giác, dễ dư lượng hóa chất.

Tốt nhất, bạn nên mua trái cây tươi tại các cửa hàng có uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Mặc dù vậy, để tránh sự cố đáng tiếc, khi mua các loại quả này dù tươi, sạch bạn vẫn nên cảnh giác, phải rửa kỹ vỏ quả dưới vòi nước chảy, gọt vỏ rồi mới bổ ra ăn.

BS.Nguyễn Văn Thịnh

Theo Sukchoedoisong.vn

Thảm trải sàn tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại

Theo nghiên cứu, thảm trải sàn có thể tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường.

Thông tin cập nhật trên The Raw Food World cho thấy, khi mua một chiếc xe ô tô mới, mọi người đều cảm thấy nó rất thơm tho và sạch sẽ. Tuy nhiên, mùi hóa chất trong xe không hề tốt cho sức khỏe con người, thảm trải sàn cũng tương tự như vậy.

tham-trai-san-tiem-an-nhieu-hoa-chat-doc-hai

Thảm trải sàn chứa hóa chất tổng hợp độc hại. Ảnh minh họa

Loại mùi độc hại trong thảm là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). VOC có thể gây đau đầu, buồn nôn, các vấn đề thần kinh đồng thời còn gây kích thích ở mắt, mũi và cổ họng.

Thực tế, hầu hết thảm trải sàn đều chứa các thành phần tổng hợp.

Bộ Y tế Mỹ cảnh báo, việc tiếp xúc với VOC theo thời gian có thể làm tăng nguy cơ ung thư trên động vật thực nghiệm. VOC có thể phát tán từ nhiều sản phẩm khác nhau, tuy nhiên khí này lại thoát ra nhiều nhất từ nhà riêng từng gia đình. Mặt khác, VOC dễ bị pha loãng khi phát tán ra không khí.

Thảm không chỉ chứa thành phần tổng hợp mà nó còn tiềm ẩn các thành phần ô nhiễm khác như bọ ve trong bụi, lông vật nuôi, chất gây dị ứng, chì, nấm mốc, thuốc trừ sâu, bụi bẩn và thậm chí cả khí độc. Hiệp hội chuyên về Phổi tại Mỹ cho biết, sử dụng thảm mới có thể khiến trẻ sơ sinh bị khó thở và ho.

Ngoài ra, thảm trải sàn còn chứa keo kết dính. Lớp lót này có tác dụng chống cháy, chống vết bẩn và các loại côn trùng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng có thể cân nhắc đến việc mua các loại sàn khác như gỗ, đá, tre, nứa hoặc những sản phẩm tương tự khác.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sử dụng thảm nhưng được làm từ vật liệu tự nhiên như len, các chất liệu không chứa thành phần chống cháy hoặc vết bẩn và chống côn trùng.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể giặt giũ, làm mới thảm thay vì mua sản phẩm mới, vì như vậy nó sẽ đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường. Trên thực tế, lượng thảm cũ trong các bãi rác mỗi năm đang gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là ô nhiễm môi trường. Vì vậy, trong trường hợp có thể người dùng nên cân nhắc áp dụng giải pháp tái chế  thảm trải sàn.

Theo Vietq.vn

Hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt làm tăng nguy cơ thai chết lưu

Theo giáo sư Ann Aschengrau, trưởng nhóm nghiên cứu ở BUS, phơi nhiễm hóa chất rất nguy hại đối với phụ nữ giai đoạn thai kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bào thai.
Sau khi kết thúc nghiên cứu ở gần 2.000 phụ nữ mang thai tại Cape Cod, Massachussett, nhóm chuyên gia dịch bệnh học ở ĐH Y khoa Boston (BUS), Mỹ phát hiện thấy: Các loại hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt là thủ phạm làm tăng hơn hai lần nguy cơ thai chết lưu và bong nhau thai ở phụ nữ giai đoạn thai kỳ, đặc biệt là chất PCE.
Trong nghiên cứu có 1.091 phụ nữ mang thai phơi nhiễm và 1.019 phụ nữ không phơi nhiễm PCE trong thời gian từ cuối thập niên 60 đến đầu thập kỷ 80 ở thế kỷ trước do dùng đường ống lót ximăng amiăng tráng vinyl khiến PCE thoát ra và ngấm vào nước sinh hoạt.
hoa-chat-doc-hai-trong-nuoc-sinh-hoat-lam-tang-nguy-co-thai-chet-luu
Ảnh minh họa
Kết quả, trong số gần 2.000 phụ nữ phơi nhiễm PCE này, có 9% mắc các chứng rối loạn thai kỳ, chức năng nhau thai bị suy giảm, nhau thai bong non. Cụ thể, nguy cơ mắc bệnh thai chết lưu tăng tới 2,38 lần, nhau thai bong non cao gấp 1,35 lần, ngoài ra nhóm người này còn xuất hiện tình trạng bị tổn thương, chảy máu âm đạo.
Theo giáo sư Ann Aschengrau, trưởng nhóm nghiên cứu ở BUS, phơi nhiễm hóa chất rất nguy hại đối với phụ nữ giai đoạn thai kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bào thai. Điều này lý giải, vì sao phụ nữ ở 8 thành phố, thị trấn của Massachussett, Mỹ giai đoạn 1969 – 1983 lại có biến chứng thai kỳ cao bất thường so với các khu vực khác, đặc biệt là phơi nhiễm hóa chất PCE có trong nước sinh hoạt, điều mà lâu nay người ta ít quan tâm.
Cũng qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy phơi nhiễm PCE trước khi sinh không liên quan đến tất cả các biến chứng thai kỳ như tiền sản giật hoặc trẻ sơ sinh nhẹ cân (SGA), nhưng nó lại làm cho tăng rủi ro thai chết lưu và nhau thai bong non.
Tetrachloroethylene hay Perchloroehthylene, công thức hóa học C2Cl4, là một chất lỏng không màu được sử dụng rộng rãi để giặt khô vải, do đó đôi khi nó còn được gọi là chất lỏng giặt khô. Perchloroethylene có mùi đặc trưng, dễ phát hiện dù với nồng độ thấp.
Thai chết lưu là biến chứng sản khoa, có thể hiểu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.
Tỷ lệ thai lưu ước khoảng 1/60 ca sinh, trong đó phơi nhiễm PCE làm tăng gấp đôi khả năng biến chứng này. Rau bong non là một nguyên nhân hay gặp và là thủ phạm làm tăng nguy cơ thai chết lưu do thai nhi không được cung cấp đủ dưỡng khí và dưỡng chất cần thiết.
Nghiên cứu trên được công bố trên Tạp chí Environmental Health số cuối tháng 10/2014.
Theo DUY HÙNG/Nongnghiep.vn
The post Hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt làm tăng nguy cơ thai chết lưu appeared first on Tin Sức Khỏe.

Hóa chất từ nhà bếp có gây thoái hóa xương?

Loãng xương thường là bệnh của người có tuổi, người trẻ ít gặp, trừ các trường hợp đặc biệt. Hiện chưa thấy tài liệu nào đề cập hoá chất từ nhà bếp gây bệnh lý loãng xương

Tôi đọc trên Facebook thấy cảnh báo các loại hoá chất từ nhà bếp, tích trữ trong quá trình nấu nướng thực phẩm lâu ngày có thể gây thoái hoá xương. Tôi 38 tuổi, suốt ngày trong bếp nấu nướng, gần đây xương sống có những dấu hiệu đau nhức nên rất lo lắng…  – Thu Tâm (TP.HCM)

hoa-chat-tu-nha-bep-co-gay-thoai-hoa-xuong

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc La

n, phó chủ tịch hội Thấp khớp học Việt Nam:

Theo thuật ngữ y học, có các bệnh “loãng xương“, “thoái hoá khớp” chứ không có “thoái hoá xương”. Các bệnh này thường là bệnh của người có tuổi, người trẻ ít gặp, trừ các trường hợp đặc biệt. Hiện chưa thấy tài liệu nào đề cập hoá chất từ nhà bếp gây bệnh lý loãng xương.

Bạn 38 tuổi, có dấu hiệu đau nhức tại cột sống có thể do nhiều nguyên nhân: bệnh lý tại cột sống, ngoài cột sống (tại thận hoặc nhiều cơ quan khác…) Tình trạng này gia tăng bởi nhiều yếu tố: tuổi tác, tư thế vận động…

Bạn nên đến các cơ sở có chuyên khoa nội xương khớp hoặc trung tâm cột sống của các bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán, điều trị và tư vấn cụ thể.

Theo SGTT.vn

Vì sao tóc dùng hóa chất nhiều lại bị khô, xơ

Các hóa chất cho tóc đều có khả năng oxy hóa mạnh, khiến tóc mất đi độ bóng mượt, bị giòn, dễ gẫy và làm cho tóc ngày càng khô, xơ.
Vì sao tóc dùng hóa chất nhiều lại bị khô, xơ? - Nguyễn Minh Thúy (Hà Nội).
vi-sao-toc-dung-hoa-chat-nhieu-lai-bi-kho-xo
Ảnh minh họa.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức

, Salon tóc Anh Đức:
Các hóa chất cho tóc đều có khả năng oxy hóa mạnh, gây biến đổi tính chất cơ lý của tóc, khiến tóc mất đi độ bóng mượt, bị giòn, dễ gẫy và làm cho tóc ngày càng khô, xơ.
Chỉ nên dùng hóa chất với tóc, ví dụ như uốn, tẩy, nhuộm lại màu tóc 3 – 6 tháng một lần bởi đây là khoảng thời gian cần thiết để mái tóc phục hồi, trở lại trạng thái bình thường sau khi tiếp xúc với hóa chất.
Sau khi dùng hóa chất, nên chăm sóc tóc với dầu gội và dầu xả chuyên biệt, cung cấp vitamin và dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, tăng cường độ ẩm cho tóc, giúp tóc nhanh chóng phục hồi.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Vì sao tóc dùng hóa chất nhiều lại bị khô, xơ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Tìm hiểu về ung thư và thuốc phòng bệnh ung thư

Glutathione Trong điều trị ung thư và Tăng cường miễn dịch
Một trong những sự kiện y học nổi bật đầu thế kỷ 21 là phát minh glutathione của TS. Robert H. Keller. Glutathione được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể. Có hơn 60.000 bài báo công bố về tác dụng có lợi của glutathione, mà phần lớn là lợi ích về mặt y học.
Glutathione là gì?
1.Cấu tạo phân tử+ Glutathione là một tripeptid nội sinh có mặt trong tất cả các tế bào của động vật
+ Glutathione trong tế bào tồn tại dưới hai dạng: Khử (GSH) và dạng oxy hoá (GSSH)
2. Vai trò của Glutathione trong tế bào và trong cơ
- Duy trì thế năng oxy hoá khử trong tế bào. Thế năng oxy hoá khử này sẽ quyết định đến tốc độ các phản ứng enzyme trao đổi chất trong tế bào.
- Là chất chống oxy hoá và thải trừ các gốc tự do sinh ra trong cơ thể, tế bào (với sự xúc tác của các enzyme Glutathione peroxydase).
- Khử độc và thải trừ các chất độc nội sinh và ngoại sinh, các kim loại nặng (Ar, Au,...) các chất gây Bệnh ung thư (carcinogen) với sự tham gia của các enzyme Glutathione Transferase.
- Tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch thông qua điều khiển sự tăng sinh và sự biệt hoá các tế bào Lympho và các đại thực bào.
- Điều khiển chu kỳ tế bào và sự biệt hoá tế bào.
- Điều khiển tế bào bào chết theo chương trình (apoptosis )
- Điều khiển sự tổng hợp ADN và sửa chữa những sai sót trong quá trình nhân đôi AND.
- Điều hoà sự tổng hợp Protein, Prostaglandin, Leucotrien và các cytokin.
- Vận chuyển acid amin trong cơ thể.
- Ức chế sự sao chép các loại virus ARN (virus cúm), Herpes virus, Retrovirus (HIV).
- Vận chuyển oxit Nitơ (NO) trong mạch máu (dưới dạng Nitroso glutathione).
- Tham gia cấu tạo dung nạp glucose (GTF: glucose tolerance factor) để vận chuyển glucose máu và tế bào
- Bảo vệ màng hồng cầu, duy trì tính ổn định về hình thái.
- Khôi phục các chất chống oxy hoá ngoại sinh (Vitamin C, Vitamin E) trở lại trạng thái khử.
- Bảo vệ tuyến giáp không bị tổn thương trong quá trình tổng hợp T4 - T3
- Làm chậm quá trình lão hoá của tế bào và cơ thể.
3. Nguyên nhân của sự thiếu hụt GSH
- Do di truyền: Khiếm khuyết các gen điều khiển tổng hợp enzym glutathione synthetase (hiếm gặp)
- Do thiếu các tiền chất tổng hợp GSH (đặc biệt là L.cystein gặp ở các bệnh nhân suy dinh dưỡng Kwassiakor).
- Do mất cân bằng giữa nhu cầu sử dụng của cơ thể và khả năng cung cấp của gan. Gặp trong các trường hợp sau:
- Cơ thể hấp thụ nhiều bức xạ ion hoá, tia cực tím, các hoá chất độc hại, các thuốc hoá trị liệu, khói thuốc lá, rượu...
- Bệnh ung thư. Các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus. Bỏng. Chấn thương cơ học (tai nạn, mổ xẻ), chấn thương tâm lý
- Viêm gan do nhiễm độc (do thuốc, do hoá hoá chất, do rượu), viêm gan virus(Type A, TypeB, TypeC), suy tế bào, xơ gan. Nhiễm HIV và hội chứng AIDS .Tiểu đường TypeI, TypeII
- Viêm phế quản, hen phế quản, khí phế thủng, viêm đường hô hấp
- Vận động cơ học nặng (tập thể thao qua mức, lao động nặng quá mức)
- Tuổi già (giảm 27% GSH từ tuổi 40 trở đi).
- Các bệnh tự miễn (Viêm khớp dạng thấp, Lupus erythromatus,v.v.. Sự thiếu hụt GSH không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu không được tái cung cấp, tế bào sẽ ở trong trạng thái Stress oxy hoá và tế bào sẽ suy yếu chức năng và cuối cùng tế bào có thể chết.
4. Tác dụng của Glutathione- Trung hoà và thải trừ các gốc tự do, các chất oxy hoá, các chất độc và các chất sinh ung thư. Phòng và chống ung thư
- Tăng cường sức khoẻ và sức chịu đựng cơ thể.
- Phòng và chữa các bệnh tuổi già (đục thuỷ tinh thể), bệnh Alzheimer’s, Parkinson’s, bệnh xơ cứng não; các bệnh tự miễn dịch (Bệnh viêm khớp dạng thấp, Bệnh Vẩy Nến).
- Làm chậm tiến triển quá trình phát triển AIDS và bệnh ung thư. Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể
* Khoa ung thư
- Dùng trước khi xạ trị để bảo vệ cơ thể tránh những tổn thương của bức xạ ion hoá.Liều dùng: 1000 mg/ ngày
- Bảo vệ tế bào thần kinh, tế bào thận tránh các tác dụng độc của hoá Trị liệu (Cisplatin, Oxaliplatin, Cyclophosphomid, 5.FU...): Liều dùng: 500 mg
+ Chống suy kiệt trên bệnh nhân ung thư. Liều lượng: 500 mg – 1000 mg/ ngày.
- Điều trị dự phòng các khối ubệnh ung thư : liều 500 mg
* Khoa gan
- Bảo vệ các tế bào gan tránh tổn thương hoại tử do các gốc tự do peroxy trong viêm gan nhiễm độc (hoá chất CCI4, Paracetamol, rượu).
- Liều dùng: 1000 mg/ngày dùng cho đến khi hồi phục.
- Bảo vệ tế bào gan trong Viêm gan siêu vi, ức chế sự sao chép virus HAV, HBV, HCV.
- Liều dùng 500 mg/ngày cho đến khi hồi phục
- Hỗ trợ chức năng giải độc của tế bào gan trên những bệnh nhân suy yếu tế bào gan, xơ gan+ Liều dùng 500 mg – 1000 mg/ ngày
- Làm thoái hoá khối u do xơ gan aflatoxin. - Liều dùng: 1000 mg/ ngày
*Tiểu đường TYPEI và TYPEII
- Làm tăng độ dung nạp glucose trên bệnh nhân giảm dung nạp glucose.
- Tham gia cấu tạo yếu tố G.T.F.
- Làm tăng tiết insulin trên bệnh nhân tiểu đường.
- Bảo vệ tuyến tuỵ tránh tổn thương oxy hoá trong viêm tuỵ do rượu, do tự miễn dịch.
- Ngăn ngừa những biến chứng thứ phát trong tiểu đường (tăng huyết áp, tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh, nhiễm khuẩn, làm giảm ngưng tập tiểu cầu...)
+ Liều dùng 500 mg - 1000 mg/ ngày liên tục trong 1 tuần sau đó dùng mỗi tuần 2 – 3 lần, mỗi lần 500 mg
* Nhồi máu cơ tim
- Làm giảm tổn thương cơ tim trong trường hợp tế bào cơ tim không được cung cấp oxy đủ
+ Liều dùng: 2000 mg/ ngày
* Điều trị Parkinson’s Alzheimer
+ Liều dùng: 500 mg – 1000 mg/ngày, điều trị liên tục trong 1 – 2 tháng.
* Tổn thương não trong chấn thương:
Trị đột quỵ, Tai biến mạch máu não, bảo vệ các tế bào não (neuzon) thành tổn thương do thiếu Oxy não trong chấn thương hoặc thiếu cung cấp máu lên não.
+ Liều dùng:1000 mg/ ngày
* Điều trị thiếu máu trên bệnh nhân suy thận mãn.
+ Liều dùng: 1000 mg/ ngày liên tục trong 120 ngày.
* Các bệnh rối loạn sắc tố ở da. Viêm da do bức xạ, do mỹ phẩm và dị ứng da mặt, vảy nến.
+ Liều dùng: 500 mg – 1000 mg/ ngày dùng liên tục 10 – 15 ngày.
* Điều trị HIV và AIDS: Glutathione ức chế sự sao chép virus HIV và làm chậm tiến triển bệnh. Ngoài ra tăng cường miễn dịch ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng cơ hội và chống suy kiệt.
+ Liều dùng: 500 mg - 1000 mg/ ngày dùng liên tục.
* Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn và siêu vi.- Nồng độ GSH cao trong hệ miễn dịch giúp cho sự tăng sinh và biệt hoá các tế bào lympho, đại thực bào.GSH còn ức chế sự sao chépcác loại virus ARN (virus cúm), các virus Herpes.
+ Liều dùng: 500 mg - 1000 mg/ngày.
* Stress tâm lý – Stress cơ học( chấn thương): Liều dùng: 500 mg/ ngày.
* Điều trị vô sinh nam giới liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng.
+ Liều dùng: 500 mg – 1000 mg/ ngày liên tục trong 2 tháng.
* Giải độc thuốc và kim loại nặng (Arsen, chì, thuỷ ngân, vàng, bạc... Paracetamol, thuốc diệt cỏ, trừ sâu, hoá chất).
+ Liều dùng:1000 mg trong đợt cấp tính.
+ Liều dùng: 500 mg duy trì cho đến khi hồi phục.
*. Hồi phục thể lực trên vận động viên. Liều dùng: 500 mg - 1000 mg/ ngày trong 01 tuần.
*. Viêm loét kết giá mạc, ghép giác mạc. Liều dùng: 500 mg / ngày dùng trong 01 tuần
* Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính( Emphysema).- Các bệnh phổi mãn tính : Liều dùng: 500 mg – 1000 mg/ ngày.
+ Chống chỉ định: Dị ứng với Glutathione.
Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm duyệt của bộ y tế .
Nhà phân phối Dược Phẩm Phú Hải : DT 0945.388.697
Phụ trách Tư vấn sản phẩm TsThienquang: ĐT :0972690610
Website chuyên nghành về Bệnh học nhấp chuột vào đây >>>: Thày thuốc giỏi
Website chuyên Thuốc và biệt dược nhấp chuột vào >>>: Thuốc chữa bệnh
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sản phẩm : BV đa khoa TP Bắc Giang
Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm Tại TP Hà Nội :
Chi nhánh số 1 :Phòng khám chuyên khoa -Thạc sỹ bác sỹ Bạch Tuấn Long – Phố Bạch mai - HBT – HN
SP có bán tại các Bệnh viên và các nhà thuốc trên toàn quốc
CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là sự sống còn của công ty”, từng sản phẩm công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đưa ra đều dựa trên các tiêu chí tốt cho sức khỏe người tiêu dùng – sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không chất tạo màu, không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không Cholesterol, tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những chiếc bánh gạo One.One được làm từ nguồn nguyên liệu là những hạt gạo Việt Nam trù phú. Chính vì điều đó mà năm 2013 nhãn hàng Bánh Gạo One.One tiếp tục đạt danh hiệu HVNCLC do Người Tiêu Dùng bình chọn.

Ảnh được cung cấp bởi Bánh gạo One One

Vừa qua, trang báo mạng kienthuc.net.vn có đăng tải thông tin “Cháy da, bỏng mắt, loét miệng vì gói chống ẩm trong bánh gạo”, trong đó có một vài thông tin cung cấp không chính thống, không chính xác. Chính vì thế, công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam chính thức có thông tin phản hồi để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm:

1. Hai loại chất chống ẩm đang được Công ty sử dụng song song là silicagen (SiO2) và vôi bột (CaO) với trọng lượng rất nhỏ 3-8gam/túi (và không tiếp xúc trực tiếp với bánh gạo) – đây là những chất chống ẩm không nằm trong danh mục cấm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Chất chống ẩm mà bài báo đề cập là vôi bột (CaO), là chất có độ hút ẩm tốt, an toàn cho thực phẩm và được sử dụng ngày càng nhiều vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, không độc hại. Cho đến nay, phần lớn các loại bánh gạo của Nhật cũng đang sử dụng vôi bột (CaO) làm chất hút ẩm cho sản phẩm bánh gạo (vui lòng tham khảo thông tin của công ty sản xuất chất chống ẩm từ CaO lớn nhất Nhật Bản http://www.yabashi.jp/vi/industries03-2.html). Vì vậy Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam khẳng định tất cả các chất chống ẩm mà công ty đang sử dụng là hoàn toàn hợp pháp và không nằm trong danh sách hoá chất cấm cũng như là độc hại của Việt Nam.

2. Về trường hợp hy hữu đáng tiếc của cháu bé ở Hà Nội nghịch gói chống ẩm bị bay vào mắt, khi xảy ra sự cố người nhà của cháu bé đã liên hệ với Công ty qua điện thoại đường dây nóng, Công ty đã giải thích và hướng dẫn người nhà đem cháu bé đến bác sĩ chữa trị đúng cách và kịp thời.

Vì phương châm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngay sau sự việc đáng tiếc đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đã yêu cầu bộ phận R&D tìm các biện pháp để hạn chế tối đa các tác dụng phụ của chất chống ẩm; đồng thời cũng ngay lập tức phối hợp với các báo viết bài tư vấn tiêu dùng “Cảnh báo tai nạn do hạt chống ẩm trong thực phẩm”, đăng tại các báo uy tín nhất trên toàn quốc như: báo Tuổi Trẻ ra ngày ra ngày 05/02/2013, báo Hà Nội Mới ra ngày 02/02/2013, An Ninh Thủ Đô ra ngày 02/02/2013, Phụ Nữ Việt Nam ra ngày 02/02/2013 và Phụ Nữ Hồ Chí Minh ra ngày 04/02/2013… với mục đích giúp người tiêu dùng trên toàn quốc hiểu rõ hơn về gói chống ẩm và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Gói hút ẩm là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, tất cả các công ty thực phẩm trên thế giới thường sử dụng “gói hút ẩm” đóng gói trong bao bì chứa bánh kẹo và thực phẩm cần bảo quản. Gói hút ẩm thường là các túi không thấm nước, có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại. Từ thời xa xưa, các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào lo, chai, hũ… để bảo quản các loại bánh, mứt, kẹo cũng như để “Ăn miếng trầu là đầu câu chuyện”…

Các nguy cơ từ gói hút ẩm

Như chúng ta đã biết, hoá chất trong gói hút ẩm sẽ an toàn với thực phẩm và người sử dụng khi để trong gói hút ẩm, cách ly với thực phẩm, nhưng lại không an toàn khi ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp vào mắt mũi miệng… chính vì vậy mà hiện nay tất cả các gói hút ẩm thường ghi cảnh báo là Chất chống ẩm không ăn được, Không được xé, Tránh xa tầm tay trẻ em, Bỏ ngay vào sọt rác… Người lớn đã có kinh nghiệm hoặc người biết chữ sẽ làm theo chỉ dẫn của cảnh báo, nhưng đối với trẻ em hoặc người không biết chữ thì lại có nguy cơ nếu không tuân thủ theo cảnh báo. Đã có nhiều trẻ nhỏ phải đi tẩy ruột, bỏng mắt, miệng… khi xé và ăn hóa chất hút ẩm bên trong do không biết hoặc do nghịch nghợm.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình chúng ta nên giảng cho trẻ biết tác hại của gói hút ẩm, khuyên trẻ có thói quen bỏ đi, không nghịch xé, nuốt… gói hút ẩm có trong các gói bánh, kẹo hoặc thực phẩm nói chung. Đối với các trẻ nhỏ hơn, chúng ta nên cẩn thận bỏ gói hút ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo.

Trong trường hợp trẻ ăn phải, tốt nhất chúng ta làm cho trẻ nôn ra và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ xử lý kịp thời. Trường hợp trẻ nghịch, bị hạt hút ẩm bay vào mắt thì các bác sĩ khuyên chúng ta nên rửa ngay bằng nước sạch sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ điều trị.

Mong rằng một vài thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ngăn chặn được những tổn hại đáng tiếc xảy ra, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, cũng như yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, trong đó có bánh gạo One.One.

 
 
 

Thực phẩm Tết: Ăn hóa chất là chính

 Những ngày Tết, ngồi nhâm nhi ly bia với đĩa mực khô chấm tương ớt hay đĩa bò khô cay cay thật thú vị. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn trọng với những món này kẻo ăn phải hóa chất độc.

Ê hề mực khô, bò khô giá rẻ

Trong vai người đi lấy hàng Tết về bán, dạo quanh khu vực đường Trần Bình, Phan Văn Khoẻ bên hông chợ bán sỉ Bình Tây, quận 6, TP HCM, người mua không khỏi ngạc nhiên khi nhìn vào những thau đựng mực khô xé tẩm nhìn vàng ruộm như măng khô, bò khô có màu cánh gián. Nhìn màu đã thấy lạ, nghe giá bán giới thiệu còn ngạc nhiên hơn.

Thịt bò tươi đã có 200.000 đồng/kg, nhưng giá bò khô ở đây thì giá chỉ có 180.000 đồng/kg, thậm chí có cơ sở bỏ vào bao bì đàng hoàng, nhìn mẫu mã rất đẹp, bắt mắt cũng bán sỉ giá chỉ có 190.000 đồng/kg nhưng mỗi lần mua ít nhất là 1kg mới bán...

Liên hệ theo số điện thoại in trên bao bì của cơ sở sản xuất bò khô A.K.K với nhu cầu cầu lấy hàng sỉ về bán Tết, ông Huỳnh Văn L., chủ cơ sở này cho biết, hàng bò khô của cơ sở ông làm bằng bò tươi, bò nóng đàng hoàng chứ không phải bò đông lạnh. Muốn làm bò khô hay trâu khô, giá nào cũng có. Nhưng khi nghe chúng tôi nói chỉ muốn mua một ít, chừng 10kg để bán thử thì ông L. đã từ chối nói chuyện tiếp mà đề nghị đến gặp vợ ông để thương thảo giá cả.

Lý giải về mực khô xé có màu vàng bất thường, người phụ bán hàng cho biết đó là do tẩm gia vị, còn tẩm gì thì đó là bí quyết không thể nói được, rồi nhìn người hỏi với ánh mắt không thiện cảm.

kho-muc

Hàng khô tẩm màu khó phân biệt thật, giả

BS Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, cho biết, mực hay bò khi đã làm khô, xé tẩm thì khó biết thật sự có phải là mực là bò hay không vì tẩm ướp đủ loại hương vị, chất tạo màu. Những loại hàng hóa này không có bao bì nhãn mác rõ ràng nên không có nơi chịu trách nhiệm thì không thể quản lý, chỉ có người tiêu dùng lãnh đủ.

Hương liệu, hóa chất đó không biết là hương liệu thực phẩm hay công nghiệp, nhưng giá rẻ thường là công nghiệp, gia vị tẩm vào mực, bò khô cũng đa số là hàng trôi nổi, nên không ai quản lý được các tạp chất trong đó. Bởi vậy, người tiêu dùng đang ăn hóa chất là chính chứ chưa chắc là thịt bò hay mực. Còn có những sản phẩm xé nhỏ thì ngay cả các cơ quan chức năng cũng chưa chắc đã biết được chúng thực chất là thịt gì, đem về xét nghiệm cũng không phát hiện ra được có thật sự là bò hay mực.

BS Trần Văn Ký khuyến cáo, phẩm màu tổng hợp, phụ gia thực phẩm không gây ngộ độc cấp nhưng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng về lâu dài. Chỉ cần liều lượng 2g/kg trọng lượng cơ thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh, nhất là gây ngộ độc với trẻ em hoặc thai nhi. Với hàn the, chỉ cần sử dụng từ 3 - 5g/ngày sẽ gây tổn thương tế bào gan và là tác nhân gây ung thư, còn bột sắt dù với hàm lượng nhiều hay ít đều có khả năng tích tụ và gây ung thư... Phẩm màu đưa vào sử dụng trong chế biến thực phẩm có 2 loại là phẩm màu tự nhiên và phẩm màu tổng hợp. Dù phẩm màu tự nhiên được chiết xuất từ thảo mộc hoặc động vật tốt cho sức khoẻ, nhưng lại khó chiết xuất và có giá thành cao. Trong khi phẩm màu tổng hợp rẻ tiền, màu sắc bền, cho màu tươi hơn nên xu hướng dùng phẩm màu tổng hợp vào chế biến, bảo quản thực phẩm đang gia tăng.

(Theo Kiến thức)

Phương pháp loại bỏ hóa chất ở trái cây

Khi mua hoa quả, nguy cơ có hóa chất trong trái cây là điều khó tránh khỏi. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần biết loại bỏ hóa chất sao cho đúng cách.

Để cho hoa quả trông tươi, ngon, bắt mắt hơn, những người bán hàng không ngại ngần sử dụng hóa chất để ngâm hoa quả. Đôi khi, rửa trái cây không chỉ đơn giản là bạn thả trái cây vào chậu nước, ngâm chúng vào nước muối mà cũng cần có mẹo riêng cho từng loại.

1. Dâu tây

Bỏ những quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đó cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Cuối cùng, hãy rửa lại với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

Những núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi khi đã rửa sạch, đây là quy định chung cho tất cả các quả thuộc họ dâu. Nếu bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả và chúng không còn ngon nữa.

Bật mí thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu vang trắng! Họ cho rằng như vậy sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.

phuong-phap-loai-bo-hoa-chat-o-trai-cay

Không nên vặt núm xanh của dâu tây trước khi rửa

2. Táo

Vỏ táo là nơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích tụ nhiều nhất các hoá chất trong quá trình bảo quản. Nhiều người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.

Tuy nhiên, nếu rửa không đúng cách sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Trước tiên, nên rửa táo qua với nước sạch 1 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với nước muối pha loãng. Các chất sát trùng có trong muối sẽ tẩy sạch các ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.

Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hoá chất nhất. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo, khi đó bạn có thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo

3. Nho

Bề mặt nho có một lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là “lá chắn” bảo vệ lớp vỏ mỏng manh và mang lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi “thu hút” bụi bặm và các loại vi khuẩn ngoài môi trường.

Chính vì vậy, trong quá trình rửa cần hết sức cẩn thận để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của loại quả này.

Hãy rửa nho dưới vòi nước, dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.

Những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo nước

4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh

Những loại quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lạnh.

5. Các loại dưa

Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới dòng nước lạnh bằng tay hoặc bằng bàn chải.

Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, trái cây mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương. Để không mất các chất bổ, khi gọt cần sử dụng dao bằng thép không gỉ.

(Theo VietQ)