Lưu trữ cho từ khóa: giấy thấm dầu

Bí quyết chăm sóc da dầu đúng cách

Những bạn gái có làn da dầu, dễ bị nổi mụn cần có chế độ chăm sóc da đặc biệt để da luôn sạch sẽ, rạng ngời và giúp bạn thêm tự tin nhé.

Chỉ rửa mặt 2 lần mỗi ngày

Rửa mặt quá nhiều khiến lượng dầu tự nhiên trên da mất đi để rồi lựơng dầu tiết ra bù lại còn nhiều hơn lúc trước. Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là đủ. Bạn cũng nên chú ý chọn sữa rửa mặt không chứa nhiều hóa chất làm khô hoặc kích ứng da. Sau khi rửa mặt, bạn cũng cần dưỡng ẩm bằng loại kem đặc trị cho da dầu.

Chọn kem dưỡng ban đêm phù hợp với người da dầu

Đối với làn da đã quá dư thừa lượng dầu, thì việc dùng kem ban đêm sẽ chỉ khiến da thêm “bức bí” khó chịu. Vì vậy, hãy giảm thiểu việc sử dụng loại kem này bằng cách chuyển sang thể lỏng mịn hơn với sữa thủy hợp. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo trong loại dưỡng da đó có chứa thành phần axit glycoic, cafein hoặc niacinamide giúp se khít lỗ chân lông, giảm nhờn.

Ngoài ra, loại kem này không cần dùng cho vùng mũi vì ở đó đã quá nhiều tuyến dầu rồi nhé.

bi-quyet-cham-soc-da-dau-dung-cach

Bạn nên cần trọng trong việc chọn kem dưỡng da ban đêm khi bạn sở hữu làn da dầu dễ bị nổi mụn

Kem chống nắng cho người da dầu

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn từ 1-2 tiếng kể từ lúc bôi kem nhưng điều quan trọng là bạn cần chọn lựa loại kem phù hợp với làn da vì một số loại có tác dụng ngược lại.

- Kem chống nắng có chứa kẽm, oxit titan hay cồn biến tính sẽ giúp thấm hút dầu hiệu quả. Làn da bạn sẽ không trở nên bóng nhờn sau khi thoa kem.

- Nếu là da dầu thì không nên sử dụng kem chống nắng có SPF cao hơn 20 vì nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, khi mua kem chống nắng, hãy chọn loại được dán nhãn “Oil-free” hoặc “Non-Comedogenic” để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây thừa dầu.

Luôn mang theo giấy thấm dầu

Lời khuyên cuối cùng mà cũng mang tính chất quyết định đối với những quý cô công sở. Việc đến văn phòng 8 tiếng mỗi ngày trong môi trường máy lạnh luôn khiến khuôn mặt nhanh chóng bị bóng dầu. Lúc này, hãy nhớ cất giấy thấm dầu trong túi sách để có thể loại bỏ ngay lớp nhờn đáng ghét này bạn nhé!

bi-quyet-cham-soc-da-dau-dung-cach

Luôn mang theo giấy thấm dầu để có thể kiểm soát dầu trên mặt bất cứ lúc nào bạn nhé!

Hạn chế trang điểm

Lớp trang điểm dày sẽ khiến làn da của bạn “tắc thở” dưới tiết trời oi bức. Nếu có thể, hãy hạn chế lớp trang điểm nền. Bạn vẫn có thể kẻ măt và thoa son môi như bình thường, chỉ cần bỏ qua lớp nền.

Nếu e ngại làn da có nhiều khiếm khuyết, bạn có thể sử dụng một chút kem che khuyết điểm, một lớp kem lót hoặc bb cream sau đó thêm một lớp phấn phủ dạng bột là đủ.

Tránh xịt nước hoa khi đi nắng

Các psoralen trong nước hoa (đặc biệt là nước hoa có mùi cam/quýt) có thể gây tổn thương da khi chúng phản ứng với ánh nắng mặt trời. Trong thời tiết mùa hè, bạn nên xịt nước hoa vào quần áo với hương thơm nhẹ nhàng, tránh xịt trực tiếp lên da.

Uống nhiều nước, tránh đồ uống chứa cồn

Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể bị mất nhiều nước. Chính vì vậy, bạn phải uống nhiều nước để bổ sung vào lượng nước đã mất. Uống nước thường xuyên trong ngày, tốt nhất là xen giữa các bữa ăn. Tránh uống nước trong khi ăn (điều này có thể làm loãng dịch trong dạ dày, khiến bạn ăn không ngon).

Bạn nên chú ý tránh xa những loại đồ uống có chứa cồn như bia rượu vì cồn làm khô da. Tuy nhiên, khi da bị kiềm dầu đột ngột, lượng dầu sản sinh ngược lại thậm chí còn nhiều hơn.

Theo Webphunu.net

Mẹo giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Làn da với lỗ chân lông to khiến các chị em phụ nữ gặp khó khăn trong việc trang điểm và xóa đi vị khách “không mời mà đến này”.

Để ngăn ngừa việc lỗ chân lông to, bạn nên:

- Trang điểm nhẹ, nhất là đối với bạn có làn da nhờn, dễ ra mồ hôi. Việc bịt kín lỗ chân lông bằng kem và phấn càng làm cho lỗ chân lông hở rộng thêm.

- Sử dụng nước hoa hồng sau khi rửa mặt để giúp lỗ chân lông se lại.

- Giữ cho da mặt sạch sẽ, luôn sử dụng giấy thấm dầu để cho da được khô thoáng, không bị bụi bịt kín lỗ chân lông.

- Tránh thức khuya, ăn nhiều dầu mỡ gây nổi mụn. Hãy giảm những loại thức ăn xào, rán, cay, thay vào đó là các loại rau, hoa quả tươi để cung cấp nhiều vitamin cho da.

Thay đổi thói quen thức khuya nếu bạn muốn có làn da đẹp.

Không nên nặn mụn, bởi càng nặn bạn càng dễ bị viêm nhiễm và lỗ chân lông càng to hơn.

- Đắp mặt nạ ít nhất tuần một lần cho da được thông thoáng.

- Rửa mặt sạch 2 lần/ngày bằng sản phẩm tẩy rửa thích hợp cho từng loại da, đặc biệt ở những bạn da nhờn thường rất dễ bị lỗ chân lông to. Tẩy trang trước khi ngủ. Không nên rửa mặt quá 3 lần mỗi ngày vì sẽ làm độ ẩm mất cân bằng và làm mụn nổi nhiều hơn.

- Tạo điều kiện cho da được tái tạo thường xuyên bằng cách tẩy da chết. Đôi lúc những tế bào chết trên da không thể mất sạch hoàn toàn, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông (tạo ra những vùng da sạm màu) hay làm lỗ chân lông nở to hơn. Tuy nhiên, hãy lột da một cách nhẹ nhàng; nếu làm quá mạnh có thể gây vỡ tuyến nhờn dưới bề mặt da và dẫn đến sự hình thành mụn.

- Nên để tinh thần thật thoải mái, tránh bị stress vì stress là một trong những nguyên nhân chính gây phát sinh mụn.

- Uống thật nhiều nước, ăn nhiều trái cây để tránh táo bón.

Các loại mặt nạ giúp se lỗ chân lông:

1. Mặt nạ khoai tây

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó thái lát mỏng. Rửa mặt bằng nước lạnh, đắp những lát mỏng khoai tây đều lên mặt, để khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

2. Mặt nạ sữa tươi và cà chua

- Sữa tươi cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch da mặt, bạn chỉ cần dùng sữa tươi (không đường) thấm lên mặt từ 15 đến 20 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

- Trộn nước ép cà chua với sữa tươi, dùng bông thấm lên mặt.

3. Mặt nạ lòng trắng trứng và mật ong

Lấy lòng trắng trứng gà trộn đều cùng mật ong, sau đó đắp mặt nạ khoảng 15 - 20 phút. Rửa lại bằng nước ấm.

Meo.vn (Theo Eva)

“Đèn đỏ” cũng khiến làn da các nàng hư hại

Vì sao lại thế nhỉ?

Nguyệt san đến – sắc đẹp ra đi

Nhiều nàng đến kì “đèn đỏ” thường hốt hoảng khi thấy da mình sạm lại, mụn tấn công nhiều đến bất thường và còn có dấu hiệu sưng, phù nữa. Lý do dẫn tới hiện tượng này là vì khi tới “ngày ấy”, lượng hormone estrogen và testosterone trong cơ thể sẽ bị mất cân bằng. Điều này khiến tuyến bã nhờn trên da được đẩy mạnh “năng suất”, tiết nhờn nhiều hơn thông thường. Đồng thời, hoạt động của hormone progesterone tăng cao sẽ dẫn đến hiện tượng giữ nước gây sưng da và làm lỗ chân lông thu nhỏ lại. Đây chính là điều kiện hoàn hảo cho những “tên mụn” tất công XX trong thời kì này. Nhưng vào khoảng ngày thứ hai, thứ ba của kì thì lượng hormone lại giảm đi nhanh chóng khiến da trở nên khô và lỗ chân lông to hơn.


Nguyên nhân thứ hai khiến mụn dễ xuất hiện trong kì kinh nguyệt là do chế độ ăn uống bất thường của các nàng vào những ngày này. Sự thay đổi bất thường của hormone khiến XX có xu hướng thích ăn đồ ngọt vào kì “đèn đỏ”. Theo chuyên gia da liễu Elizabeth Tanzi, giám đốc Viện nghiên cứu Washington, khi chúng mình hấp thụ quá nhiều chất ngọt, có thể là do kẹo hoặc là bánh ngọt thì lượng đường này làm tăng nồng độ insulin trong máu dẫn đến tình trạng mụn xuất hiện nhiều hơn.

3 nguyên tắc vàng cứu nguy làn da

Vệ sinh đúng mức

Nhiều XX vì thấy da xuất hiện nhiều dầu nên thường xuyên rửa mặt trong ngày đèn đỏ. Điều này là hoàn toàn không nên đâu. Việc chăm sóc da quá kĩ lưỡng bằng nước và sửa rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ khiến da mất đi độ ẩm, khi kì kinh nguyệt qua đi, làn da sẽ trở nên khô, ráp đấy! Do đó, thay vì rửa mặt quá 3 lần/ngày, XX nên sử dụng giấy thấm dầu để làm giảm khó chịu và chất nhờn trên bề mặt nhé! Ngoài ra, các ấy cũng nên tránh sử dụng các loại sản phẩm có tác dụng tẩy rửa mạnh nghen!


Cung cấp đủ nước cho da

Làn da trong giai đoạn kinh nguyệt dễ bị khô đi nhanh chóng sau 1, 2 ngày đầu vì thế chúng mình cần khắc phục tình trạng này bằng cách bù nước cho cơ thể. Ngoài nước lọc, teen có thể sử dụng thêm các loại nước trái cây, vừa giúp cơ thể có đủ lượng nước cần thiết, vừa giúp tăng cường hàm lượng vitamin.

Chống nắng và hạn chế mỹ phẩm

Hoạt động tuyến nhờn được đẩy mạnh sẽ khiến chất nhờn trên da nhiều hơn gây tắc lỗ chân lông và tạo ra mụn. Đồng thời, trong giai đoạn này, hắc tố của da cũng trở nên linh hoạt hơn nên dễ xuất hiện mụn đầu đen và các vết thâm trên da. Vậy nên, lúc này, chúng mình cần hạn chế sử dụng các loại mĩ phẩm để tránh sự kích ứng lên da trong thời kì nhạy cảm.

Đặc biệt, trong kì “đèn đỏ”, làn da cực dễ bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại nên khi ra nắng các ấy nên sử dụng các biện pháp chống nắng cần thiết để bảo vệ “em ấy” như sử dụng mũ, áo chống nắng, kem chống nắng... Tuy nhiên, XX lưu ý là ngay khi về đến nhà, chúng mình cần rửa sạch lớp kem chống nắng ngay, không để nó lưu lại trên da quá lâu nghen!


Thêm một vài tip nhỏ cho các nàng nè!

- Trong thời điểm này, một giấc ngủ ngon và đủ giấc sẽ rất có ích cho cả sức khỏe lẫn da chúng mình đó!

- Đừng quên massage da thường xuyên để cải thiện tuần hoàn máu, đặc biệt là vùng xung quanh mắt để tránh bị quầng thâm nha!

- Lưu ý đến việc cân bằng dinh dưỡng và hạn chế các thức ăn cay nóng hoặc có tính hàn. Thay vào đó, chúng mình nên bổ sung nhiều các thực phẩm có chứa magiê và vitamin nhóm B vào thực đơn để cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Meo.vn (Theo Kenh14)

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán

Khoai kẹp thịt là món ăn dân dã, vừa có thể dùng để ăn chơi vừa có thể bổ sung thêm vào thực đơn bữa chính của cả nhà!

Nguyên liệu:

- 500g khoai Lệ Phố (nếu không có các bạn có thể thay bằng khoai môn)
- 200g thịt nạc vai xay
- 100g bột chiên giòn
- Gia vị
- Dầu ăn

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Cách làm:

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Khoai sọ rửa sạch, luộc chín. Ở khâu này để giữ được vị ngọt của khoai đồng thời giảm thiểu thời gian luộc khoai các bạn để nguyên cả vỏ và luộc khoai bằng nồi cơm điện. Bạn chỉ cần đổ nước ngập 1/3 củ khoai, để chế độ Cook đến khi nước cạn là khoai vừa chín; bạn đổ ra rổ cho nguội bớt thì gọt vỏ.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Cắt lát khoai thành hình bao diêm.

Phần đầu tròn của củ khoai thừa ra các bạn giữ lại nhé.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Phần khoai thừa (khoảng 150g – 200g khoai) bạn nghiền nhuyễn rồi trộn cùng với thịt xay và gia vị.

Các bạn nhớ trộn khoai nghiền với thịt nhân nhé. Đây chính là bí quyết khiến món khoai kẹp thịt trở nên mềm và thơm ngon; bởi nếu không có khoai, phần nhân sẽ bị khô, làm cho món ăn giảm giá trị.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Trộn nhân đến khi thịt và khoai quyện đều.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Cho thịt lên 1 mặt của miếng khoai rồi đặt 1 miếng khoai nữa lên. Do thịt và khoai có độ dính nên miếng khoai kẹp thịt khó có thể bị rời nhau.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Bột chiên giòn hòa với nước sao cho được một hỗn hợp sền sệt.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Nhúng ngập khoai kẹp thịt trong bột đã pha.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi khoai vàng là được.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Lấy khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi mới dùng bạn nhé!

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Khoai kẹp thịt rán sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm kèm với tương ớt. Vỏ bột giòn giòn, nhân khoai bở, thơm sẽ là món ăn hấp dẫn trong những ngày thu se lạnh.

Là lạ khoai sọ kẹp thịt rán, Ẩm thực, am thuc, khoai so, khoai kep thit, mon chien, mon ngon, bao

Khoai kẹp thịt là món ăn dân dã, vừa có thể dùng để ăn chơi vừa có thể bổ sung thêm vào thực đơn bữa chính.

 

Meo.vn (Theo Afamily)

Mẹo hay chế biến thịt ba chỉ hun khói

Với giá thành phải chăng và hương vị đậm đà, thịt ba chỉ hun khói là một trong những món đồ nguội rất được ưa chuộng. Bạn hãy cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé!

1. Thịt ba chỉ hun khói mua về hoặc mới lấy trong tủ lạnh ra còn quá lạnh và các lát thịt dính vào nhau khó tách rời, hãy dùng phần sống dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt và đi một đường dao, chúng sẽ tách rời ra dễ dàng hơn. Tốt nhất hãy lấy túi thịt ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bạn muốn dùng nhé!

2. Khi chiên thịt ba chỉ hun khói, bạn cần hết sức chú ý bởi chỉ cần xao nhãng một chút thôi là món thịt đã có thể bị cháy rồi. Thịt càng để lâu thì càng dễ bị cháy.

3. Nếu bạn thích ăn những lát thịt ba chỉ hun khói giòn tan thì khi mua bạn nên chọn loại thật mỏng và chiên chúng trên chảo với lửa nhỏ - vừa, vừa chiên vừa lật liên tục để phần mỡ tiết ra hết và miếng thịt không bị quăn queo. Khi chiên xong bạn gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu nhé!

4. Phần mỡ tiết ra sau khi thịt ba chỉ được rất nhiều người ưa chuộng khi dùng để chế biến các món khác bởi hương vị thơm ngon của chúng. Để tận dụng phần mỡ này, sau khi chiên thịt xong bạn để chảo nguội hoàn toàn rồi lọc mỡ qua một chiếc rây, cất vào hộp / bát thủy tinh hoặc sứ và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không dùng tới nó, bạn nên để nguội rồi rót mỡ ra túi nilon, gói kín lại và vứt đi.

5. Bạn cũng có thể chiên thịt ba chỉ hun khói trong lò vi sóng bằng cách lót đĩa với một lớp giấy thấm dầu, rải các lát thịt lên rồi đậy lại bằng một lớp giấy thấm dầu khác. Với khoảng 6 lát thịt, bạn cần khoảng 4-5 phút bật lò ở chế độ High; tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào công suất lò và độ dày mỏng của thịt. Bởi vậy tốt nhất mỗi lần bạn chỉ nên đặt thời gian là 2 phút và kiểm tra đến khi nào thấy thịt đạt độ chín giòn vừa ý thì lấy ra. Với cách này, các miếng thịt sau khi chiên sẽ phẳng chứ không bị quăn lại.

6. Khi chiên các món có dùng thịt ba chỉ hun khói, nhiều người rất ngại việc chúng sẽ bắn mỡ lên. Để hạn chế điều này, bạn nên dùng khăn giấy thấm khô các lát thịt trước khi chiên, và cho thịt vào chảo từ khi chảo nguội, chiên với lửa vừa – nhỏ, trở mặt thịt liên tục.

7. Nếu lo ngại về lượng chất béo khi sử dụng thịt ba chỉ hun khói, bạn có thể thay thế nó bằng thịt thăn heo hoặc thịt gà hun khói. 

8. Bạn có thể làm rất nhiều món ngon từ thịt ba chỉ hun khói. Cho bữa sáng, bạn dọn thịt ba chỉ hun khói chiên giòn cùng 1-2 quả trứng ốp và 1-2 lát bánh mỳ sandwich. Cho một bữa ăn nhẹ hoặc một món khai vị, bạn thêm những miếng thịt hun khói chiên giòn, cắt nhỏ vào salad.  Cho món chính trong bữa tối, bạn có thể cuộn thịt hun khói quanh một miếng khoai tây đã được hấp chín rồi chiên ngập dầu sẽ có món thịt hun khói cuộn khoai tây ăn rất lạ miệng, thơm ngon.

Meo.vn (Theo Afamily)

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản

Khi chế biến món cá và hải sản chiên giòn, lớp bột chiên bên ngoài không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn bảo vệ lớp thịt bên trong không bị vỡ.

Thông thường, các bà nội trợ chỉ cần sử dụng những gói bột chiên giòn bán sẵn để tẩm ướp cá hoặc hải sản. Tuy nhiên, để món ăn có hương vị đặc biệt hơn, bạn có thể chế biến một số loại bột chiên dành cho món cá và hải sản theo hướng dẫn dưới đây:

1. Bột mì và nước

Đây được xem là cách chế biến bột chiên đơn giản nhất. Loại bột nhão làm từ bột mì hòa với nước khá thích hợp với những lát phi lê cá mỏng.

Cách làm: Cho 1 chén bột mì, ½ muỗng canh muối và 2 chén nước vào tô rồi trộn đều hỗn hợp này, để 30 phút trước khi bắt đầu chế biến món cá chiên giòn.

2. Bột nở (baking soda)

Nếu muốn món ăn giòn nhiều, bạn có thể dùng bột nở để chế biến bột chiên.

Cách làm: Trộn ¾ chén bột mì, 2 muỗng canh bột nở và ½ muỗng canh muối trong một chiếc thố to. Tiếp tục cho thêm một chén nước vào và khuấy đều hỗn hợp. Sau khi trộn, nên sử dụng bột ngay vì càng để lâu bột càng nở và mất hết độ ẩm.

3. Bia

Bột bia giúp món ăn giòn và có hương vị đặc biệt. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia nào mình yêu thích để tạo bột bia. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên. Ngoài ra, nếu không muốn món ăn có chất cồn, bạn có thể dùng nước soda hoặc nước khoáng có gas thay cho bia.

Cách làm: Cho ¾ chén bột mì và ½ muỗng canh muối vào chiếc thố lớn. Từ từ rót thêm một ly bia vào thố, vừa rót vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Sử dụng ngay sau khi bột được pha xong.

4. Lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Loại bột này tạo ra một lớp bột mịn và mềm phủ bên ngoài miếng thịt cá hoặc hải sản.

Cách làm: Hòa ¾ chén bột mì và ½ muỗng canh muối cùng với 1 chén nước rồi khuấy thật đều và để yên trong khoảng 30 phút. Trước khi bắt đầu thực hiện món chiên giòn, cho 3 lòng trắng trứng vào, trộn đều với hỗn hợp bột đã pha. Sử dụng bột ngay sau khi pha xong.

5. Một số lưu ý

- Để món chiên không quá béo, bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ của dầu cho phù hợp với món chiên giòn. Trong quá trình chiên, chỉ nên cho lượng thức ăn vừa phải vào chảo vì nếu cho quá nhiều thức ăn cùng lúc, nhiệt độ của dầu sẽ nhanh chóng bị giảm xuống. Sau mỗi đợt chiên, cần đợi dầu nóng trở lại mới tiếp tục cho thức ăn vào.

- Chú ý không để cho lớp bột bên ngoài chín quá. Khi lớp bột chiên chuyển sang màu vàng, phải vớt thức ăn ra ngay. Nếu lớp bột bị cháy, món ăn sẽ có vị đắng và không có lợi cho sức khỏe.

- Để phần thịt, cá hoặc hải sản đã chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa.

- Có thể dùng ¼ chén bột bắp để thay thế cho ¼ chén bột mì nếu bạn muốn món chiên luôn giòn.

Meo.vn (Theo Whats4eats)

10 lỗi makeup của cô dâu

Khi chuẩn bị cho đám cưới, rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng dịp càng đặc biệt thì càng phải makeup thật đậm.

Dưới đây là danh sách những lỗi thông thường mà vô tình các cô dâu luôn gặp vì chủ quan nên bị vượt quá tầm kiểm soát của mình.

Khi chuẩn bị cho đám cưới, rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng dịp càng đặc biệt thì càng phải makeup thật đậm. Sự thật thì không phải vậy, dưới đây là danh sách những lỗi thông thường mà vô tình các cô dâu luôn gặp vì chủ quan nên bị vượt quá tầm kiểm soát của mình.

1. Makeup quá nhiều. Đúng là đám cưới là một dịp cực kỳ đặc biệt nhưng cũng đừng biến gương mặt bạn trở nên như một cái mặt nạ. Đôi khi ít lại tốt hơn.

2. Bị ám ảnh bởi 1 xu hướng nào đó –  Trừ phi bạn đã ngủ quên trong vài năm qua thì đương nhiên bạn nghĩ rằng kim tuyến lấp lánh đang là mốt. Nhưng bạn có muốn 5 năm nữa ảnh cưới của mình không lỗi thời, cổ điển và hài hòa hay không? Đừng để người khác biết được thời gian bức ảnh của bạn được chụp bằng hàng tá kim tuyến. Hãy chọn kiểu trung tính, đơn sắc.

3. Makeup biến bạn thành người khác – Nếu như bạn chưa bao giờ trang điểm, thì đừng đi vào giáo đường hay xuất hiện trong buổi lễ của mình trông như thể bạn vừa thua cuộc trong một trận đánh nhau với mụ phù thủy. Hãy là chính mình, nhưng tươi mới và rạng rỡ hơn.

10 lỗi makeup của cô dâu, Làm đẹp, mua cuoi, mua cuoi 2011, co dau, chu re, trang diem co dau, trang diem co rau 2011

Hãy là chính mình ( Ảnh minh họa)

4. Trông giống nhau – Đã qua rồi cái thời mà các cô dâu phụ trông giống nhau y chang như bức tượng nhỏ đặt trên đỉnh bánh cưới. Hãy để các nàng dâu phụ của bạn tự do thể hiện cá tính và mặc gì thích hợp với họ nhất. Đừng bắt mọi người phải chọn tông màu tím cho phong cách trang điểm để phú hợp với váy màu tím của họ. Hãy chọn các màu sắc có liên quan với nhau là tốt nhất.

5. Ép buộc – Mẹ cô dâu và mẹ chú rể là những người cổ điển, họ đã làm mọi thứ để cô dâu hài lòng. Nhưng son bóng không phù hợp với họ. Đừng ép buộc ai đó trang điểm theo cách của mình vì lễ cưới của mình; bạn sẽ chỉ tạo ra những căng thẳng không cần thiết.

6. Thay đổi lịch trình hàng ngày – Rất nhiều cô dâu vội vã chăm sóc da mặt, tắm nắng, tẩy trắng răng chỉ trước 1 tuần khi đám cưới bắt đầu. Da bị bong tróc, nướu răng thì sưng tấy và các mảng lốm đốm không đều màu do tắm nắng xuất hiện. hãy chăm sóc da bạn hàng ngày, ăn uống đầy đủ, tập thể dục, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc, tránh xa caffeine và các chất kích thích sẽ giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ hơn.

10 lỗi makeup của cô dâu, Làm đẹp, mua cuoi, mua cuoi 2011, co dau, chu re, trang diem co dau, trang diem co rau 2011
Hãy chăm sóc da bạn hàng ngày, ăn uống đầy đủ, tập thể dục, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc ( Ảnh minh họa)

7. Quên mất các mỹ phẩm bổ sung – Bất cứ người thợ trang điểm nào nói với bạn rằng gương mặt bạn sẽ vẫn giữ được lớp phấn son trong suốt 1 ngày mà không cần tút tát lại thì họ đang bán cho bạn một giấc mơ. Bạn sẽ cần một ít giấy thấm dầu và phấn phủ để luôn giữ được vẻ hoàn hảo cho gương mặt trước khi chụp ảnh, thêm một thỏi son cho các nụ hôn chúc mừng, viền mắt đề phòng nếu như bạn khóc và luôn nhớ sử dụng mascara không trôi.

8. Sai phong cách – rất nhiều người lấy hình từ tạp chí và yêu cầu mình cũng phải trông giống y như vậy mặc dù chúng không hề hợp với họ chút nào hoặc sẽ làm họ trở thành một người từ thập kỉ trước (mắt khói mà môi màu nude giống JLo là những yêu cầu thường gặp nhất). Hãy chọn kiểu trang điểm thích hợp với đám cưới và gương mặt của bạn nhất.

9. Quá nhiều phấn sáng! Tôi chưa từng gặp một cô dâu nào lại không muốn một gương mặt long lanh nổi bật. Nhưng chúng có thể trông thật bóng nhẫy khi lên hình. Dùng một ít phấn highlight vào vùng xương gò má hoặc mắt, nhưng không phải là cả gương mặt.

10. Son bóng – hãy để dành tuýp son bóng cho sự kiện thông thường. Các sự kiện lớn nghĩa là bạn phải hôn rất nhiều và khiêu vũ thoải mái. Bạn sẽ kết thúc buổi tiệc với đầu tóc dựng ngược và son môi thì dính khắp mặt người khác. Hãy giữ môi mình mềm mại hoặc không dính.

Meo.vn (Theo Mùa cưới)

Khoai tây nhân thịt chiên xù – món ngon từ Nhật Bản

Có tên gọi là Korokke - món khoai tây nhân thịt chiên xù được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.

Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây to
- 1 củ hành tây
- Nửa củ cà rốt
- 2 chiếc nấm đông cô tươi
- 450g thịt bò xay
- 4 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu muối
- 200g bột chiên xù
- 70g bột mỳ
- Dầu ăn để chiên.
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4 rồi rửa qua sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, bở.
Bước 2:
Cà rốt, hành tây và nấm đông cô thái hạt lựu.
Bước 3:
Khi khoai chín, bạn đổ khoai ra rổ, để ráo nước rồi cho lại vào nồi, vặn mức lửa thấp nhất để nước còn đọng lại bay hơi hết mà không làm cháy khoai.

Tắt bếp và nghiền khoai. Bạn hãy nghiền kỹ nhưng không cần nhuyễn mịn như khi làm món khoai tây nghiền mà để lại những hạt khoai nhỏ, khi ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Bước 4:
Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho hành tây vào xào.
Bước 5:
Tới khi hành tây mềm và trở nên trong suốt thì bạn thêm nấm cùng cà rốt vào đảo tiếp khoảng 3 phút.
Bước 6:
Cho thịt bò vào chảo, dùng muỗng gỗ dằm thịt bò cho tơi ra.
Khi thịt đã chín và tơi, bạn nêm nếm cho vừa miệng với tiêu muối.
Bước 7:
Đổ thịt bò xào vào chung với nồi khoai tây bạn đã nghiền từ trước.
Trộn sơ, đập thêm một quả trứng vào nồi.
Trộn đều, kỹ và nhanh tay để khoai, thịt và trứng quyện vào nhau.
Bước 8:
Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, bạn nặn thành từng viên có kích cỡ tùy ý. Nếu sợ ngán bạn nên nặn viên hơi to một chút nhé!
Bước 9:
Chuẩn bị 1 bát bột mỳ, 1 bát bột chiên xù cùng 1 bát có 3 quả trứng đánh tan. Lần lượt lăn từng viên khoai qua bột mỳ, trứng rồi tới bột chiên xù.
Bước 10:
Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả các viên khoai vào chiên cho tới khi chúng có màu vàng nâu đều đẹp mắt là được. Vì bên trong các nguyên liệu đều đã chín, bởi vậy bạn không cần phải lo lắng sợ chiên không đủ lâu đâu nhé!
Bước 11:
Chiên xong bạn gắp / vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 5 phút cho dầu ráo bớt rồi mới bày lên đĩa để ăn nhé!
Món khoai tây nhân thịt chiên xù là một trong những món ăn nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản - có tên gọi là Korokke - được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm. Nhiều người chỉ làm món này với khoai tây và thịt, còn mình biến tấu thêm với cà rốt và nấm đông cô để món ăn trông đẹp mắt và cũng đủ chất hơn:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

 

Kem chiên cực lạ – bạn đã thử chưa?

Mùa hè, kem là một trong những món không thể thiếu đối với nhiều người. Nhưng kem mà lại chiên thì thật lạ phải không? Cùng thử nhé!

 

Nguyên liệu:
- 1 hộp kem vani (hoặc bất kỳ vị nào bạn thích)
- 100g dừa tấm (nếu không mua được dừa tấm bạn có thể mua dừa nạo rồi xắt vụn, rang khô trên chảo)
- 150g ngũ cốc ăn sáng (corn flakes) - nếu không có bạn dùng bột chiên xù thay thế nhé.
- 2 thìa cà phê bột quế
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa canh sữa.
Bước 1:
Dùng muỗng múc kem, múc lấy những viên kem có kích cỡ theo ý bạn mong muốn.
Cố gắng múc khéo để có viên kem tròn đều nhé.

Đặt kem lên trên khay đã trải sẵn giấy nến. Sau khi múc kem xong bạn đưa ngay khay kem này vào ngăn đá tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng cho kem cứng lại.

Bước 2:
Trong khi chờ kem lạnh, bạn cho ngũ cốc vào một túi ziplock.
Dùng chày hoặc cây cán bột nghiền vụn chỗ ngũ cốc.
Bước 3:
Đổ ngũ cốc ra bát tô, cho dừa tấm vào cùng.
Thêm bột quế, trộn đều.
Bước 4:
Trong 1 bát khác, đánh tan 2 quả trứng gà cùng 1 thìa canh sữa.
Bước 5:
Lấy kem ra từ ngăn đá tủ lạnh, lăn vào bát ngũ cốc - dừa tấm. Đây là lúc bạn "chỉnh hình" cho những viên kem nếu chúng chưa được tròn đều.
Đặt những viên kem đã lăn lên khay đã lót sẵn giấy nến.
Bước 6:
Tiếp tục lăn kem qua tô trứng sữa bạn đã đánh.
Rồi lăn qua tô ngũ cốc - dừa một lần nữa.
Bước 7:
Đặt các viên kem lên khay đã lót giấy nến, tiếp tục đưa vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 giờ nữa cho kem cứng lại - việc này rất quan trọng và bạn không nên hấp tấp bởi khi chiên kem sẽ được thả trực tiếp vào chảo dầu sôi.
Bước 8:
Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi thả các viên kem vào chiên khoảng 20 - 25 giây.
Lưu ý là bạn cần phải đợi dầu thật nóng mới cho kem vào chiên nhanh, nếu không kem sẽ tan chảy trước khi bạn kịp với ra. Quá trình này chỉ làm lớp vỏ ngoài nóng giòn còn bên trong kem vẫn lạnh.
Bước 9:
Vớt kem đã chiên ra giấy thấm dầu để sẵn cho ráo mỡ trong khoảng 20 giây nữa rồi chuyển ra đĩa, dùng ngay.

Khi ăn bạn có thể rưới chút mật ong lên viên kem:

Hoặc nếu có hoa quả bạn dùng kem hoa quả và chút kem tươi nữa thì thật là "đỉnh" rồi:
Trông đĩa kem thật ngon chẳng kém gì nhà hàng phải không? Khi ăn kem có lớp vỏ ngoài giòn tan thơm mùi quế còn lớp bên trong mát lạnh, béo ngậy hương vani vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình có những ngày hè thật vui với những món ngon mà cả nhà cùng thích nhé!

 

 

Cẩn thận với giấy thấm dầu khi chăm sóc da

Giấy thấm dầu là cứu tinh cho những người có làn da nhờn nhưng phải thường xuyên trang điểm. Tuy nhiên, nếu sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên, bạn nên lưu ý những tác hại của nó.

Thông thường, sau khi trang điểm, lớp phấn sẽ làm bít lỗ chân lông, nhưng không phải vì thế mà lượng dầu trên da mặt không tiết ra. Sau 1 đến 2 tiếng đồng hồ trang điểm, những vùng da nhiều dầu như trán, mũi, hai bên má gần cánh mũi và cằm là nơi tiết ra lượng bã nhờn nhiều nhất. Chất nhờn này kết hợp với phấn, làm bóng nhầy làn da của bạn, gây mất thẩm mỹ.

 

Giải pháp dùng giấy thấm dầu được hầu hết các phụ nữ chọn lựa. Đây là một loại giấy mỏng, xốp, có khả năng thấm hút cao, đặc biệt là thấm hút lượng dầu trên da rất nhanh và hiệu quả.

Có nhiều loại giấy thấm dầu được bán tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các nhãn hiệu mỹ phẩm danh tiếng như  Shiseido, Lancome, Clarins, Estee Lauder, Cover Girl, Chanel… đều có sản phẩm này dành cho người sử dụng. Thông dụng hơn có nhãn hiệu Acnes, Clean & Clear được bày bán ở các siêu thị, và một số nhãn hiệu khác của Hàn Quốc, Trung Quốc… được bán tại các quầy mỹ phẩm hoặc chợ…

 

Có hai dạng giấy thấm dầu: một loại dạng film và dạng giấy. Cả hai đều có thể sử dụng tốt nhưng dạng film có khả năng thấm hút nhanh hơn.

Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy, đồng thời xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu được bù đắp lượng phấn mất đi. Tuy nhiên, nếu làn da nhạy cảm, bạn không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và gây kích ứng da nếu dùng thường xuyên.

 

Khi sử dụng giấy thấm dầu, bạn chỉ nên chặm giấy nhẹ nhàng, tránh chà xát khiến da dễ bị tổn thương. Giấy thấm dầu chỉ sử dụng 1 lần, nếu dùng đi dùng lại, có thể làm da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Đối với những người có làn da mụn, không nên dùng giấy thấm dầu, vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và lây lan rất nhanh.

Sau khi trang điểm, nếu dùng giấy thấm dầu nhiều lần, lượng phấn trên da chắc chắn sẽ không còn đều và mịn. Bạn nên dặm phấn lại nếu thấy cần thiết.

(Theo TTO)