Lưu trữ cho từ khóa: gàu

Sữa chua làm đẹp tóc

Giúp tóc khoẻ

Dùng sữa chua để massage cho tóc giúp bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tóc khoẻ mạnh. Sữa chua rất giàu khoáng chất như kali và canxi. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như protein và vitamin B. Một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa chua là protein tự nhiên khá tốt cho tóc, các axit lactic còn giúp lưu thông máu, kích thích mọc tóc.

Nuôi dưỡng tóc

Sữa chua nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh, hãy dùng sữa chua để ủ tóc hay massage đầu là cách giúp cho tóc mọc nhanh và đẹp với thời gian.

Tóc mềm mượt

Sữa chua làm cho tóc mềm một cách tự nhiên mà không phải dùng tới dầu gội. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sạch giúp cho tóc sạch hết bụi bẩn và gàu. Bạn hãy dùng sữa chua loãng ủ tóc trong vòng 20 phút để tóc mềm mượt.

Tóc khô và chẻ ngọn

Sữa chua khá hữu ích để đối phó với tình trạng tóc khô và chẻ ngọn. Công thức sữa chua trộn với đu đủ nghiền dùng để ủ tóc sẽ giúp tránh được tình trạng khô  và chẻ ngọn trong thời gian dài. Hay bạn có thể áp dụng công thức sữa chua với lòng đỏ trứng gà ủ tóc trong 10 phút cũng rất hiệu quả.

Chiến đấu với gàu

Sữa chua và nước chanh là một sự kết hợp tốt cho tóc sạch gàu, đồng thời da đầu hết ngứa. Bạn cũng có thể dùng sữa chua lạnh và hạt tiêu đen bôi lên da đầu cũng giúp loại bỏ gàu.

Thêm độ bóng của tóc

Sữa chua có các thành phần thiết yếu tố như: Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6 và Vitamin B12 và axit lactic. Pha trộn sữa chua với nhiều loại khác nhau cho các hiệu ứng khác nhau. Chẳng hạn pha trộn với mật ong, trứng, nước cam hoặc nước chanh để massage giúp tóc sạch gàu, suôn mượt, bóng đẹp hơn.

Theo Dân Việt (Magforwomen)

Chế độ ăn uống giúp bạn có mái tóc đẹp

 Bổ sung các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp đem lại mái tóc đẹp dày, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

Dâu tây: Dâu tây giàu vitamin C. Các loại hoa quả giàu vitamin C như dâu tây hấp thụ chất sắt và kích thích tóc mọc tốt. Ăn một vài quả dâu tây mỗi ngày có thể giúp đem lại mái tóc bóng mượt, dài.

Các loại hạt: Đây là một nguồn chất béo tự nhiên cơ thể cần để duy trì sự sống. Đậu phộng, hạnh nhân và một số loại hạt khác có chứa biotin và giúp phục hồi lớp dầu da đầu tự nhiên.

Cá hồi: Chứa nhiều protein, cá hồi giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Cá hồi còn chứa nhiều a xít béo omega-3 giúp bảo vệ da đầu.

ca
Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc – Ảnh: Hạ Huy

Đậu: Đậu là một nguồn dồi dào chất sắt và protein. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc.

Trứng: Trứng có một loại vitamin đặc biệt gọi là biotin có tác dụng kích thích tóc mọc, từ đó đem lại mái tóc dày. Thiếu biotin trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến tóc khô, dễ gãy. Ăn trứng còn tốt cho da đầu.

Rau màu xanh đậm: Cải bó xôi, bông cải xanh và các loại rau xanh khác chứa vitamin A và C, tạo ra một loại dầu da đầu tự nhiên có tác dụng như dầu dưỡng tóc.

Thịt đỏ: Thiếu chất sắt trong cơ thể có thể dẫn đến chứng hói đầu. Thịt đỏ không chỉ quan trọng cho cơ thể mà còn cho mái tóc của bạn. Thịt đỏ giúp kích thích tóc mọc, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt. Nếu bạn bị rụng tóc hoặc tóc lưa thưa, kiểm tra xem cơ thể bạn có bị thiếu sắt hay không.

(Theo Thanhnien)

Những tiết lộ thú vị về gàu

Trên 50% dân số Việt Nam có vấn đề về gàu, đặc biệt ở lứa tuổi 20-60; đàn ông hay bị gàu hơn phụ nữ; những người có da đầu nhờn dễ bị gàu hơn những người da đầu khô…

Phái mạnh nhiều gàu hơn phái yếu

Một thống kê cho thấy, trên 50% dân số Việt Nam có vấn đề về gàu, đặc biệt ở lứa tuổi 20-60. Đàn ông hay bị gàu hơn phụ nữ do hoccmon nam giới đóng vai trò làm tăng gàu. Những người có da đầu nhờn dễ bị gàu hơn những người da đầu khô.

Gàu chủ yếu do vi khuẩn và nấm

Da đầu của chúng ta luôn luôn được thay mới, hầu như quá trình bong tróc da đầu này rất khó nhận ra. Nhưng khi việc thay lớp da mới này vượt mức bình thường, làm các tế bào chết bong ra nhiều hơn thì đó chính là hiện tượng gàu trên da đầu.

Dầu gội không phải là thủ phạm chính gây nên hiện tượng khô da đầu và gàu như nhiều người vẫn nghĩ. Nó chỉ là một trong số các yếu tố có tác động một phần. Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và do nấm gây ra.

Trong các loại vi nấm, các nhà khoa học tin rằng gàu chủ yếu là do vi nấm Malassazia phát triển quá mức gây ra. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta thường nóng bức và nhiều độ ẩm làm cho da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn, hoặc khi trời mưa nhiều vào mùa mưa, da đầu ở trong tình trạng ẩm ướt lâu đều là những môi trường lý tưởng cho vi nấm Malassazia phát triển quá mức và sinh gàu.

Nguy cơ tái phát do trị không tận gốc

Khi thấy tóc lấm tấm vẩy gàu màu trắng, da đầu ngứa ngáy, bạn lo lắng và tìm ngay những loại dầu gội trị gàu để sử dụng. Sau một thời gian, những vảy gàu biến mất và bạn cho rằng gàu đã hết nên không tiếp tục sử dụng dầu gội trị gàu nữa. Chỉ một thời gian sau, những đốm trắng li ti ấy lại quay trở lại, da đầu bạn lại bết ngứa khó chịu.

Thực sự nguy cơ gàu tái phát và da đầu tiếp tục bị ngứa là rất cao vì bạn vẫn chưa trị gàu tận gốc và đúng nguyên nhân. Những loại dầu gội trị gàu thông thường chỉ làm giảm gàu nhất thời, nhưng lại không loại trừ triệt để vi nấm gây gàu Malassezia. Khi bạn ngưng dùng dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng các vi nấm này vẫn còn tồn tại ở chân tóc sẽ sinh sôi và gây gàu, làm tóc và da đầu bết ngứa.

(Theo Vietnamnet)