Lưu trữ cho từ khóa: đậu phụ non

Đậu phụ non om mọc quen mà lạ

Món mặn với sự kết hợp quen mà lạ sẽ giúp nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng đấy.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non tầm 300g

– 150g mọc (giò sống)

– 100g tôm

– Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)

– Hành lá, rau mùi, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm

– 1 thìa nhỏ bột năng hay bột mỳ

– 1 thìa canh tương cà chua hoặc một thìa nhỏ ớt sa tế

– 1 nhánh nhỏ bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.

dau-phu-non-om-moc-quen-ma-la

Cách làm:

Bước 1:

– Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

Bước 2:

– Tôm bóc nõn rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch, băm thô.

– Trộn tôm, mọc, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối.

Bước 3:

– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo trộn rau mùi, mộc nhĩ vào bát mọc ở bước 2 vào, dùng thìa quết nhuyễn để hỗn hợp tôm thịt được dai.

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tương cà chua vào xào, nếu dùng ớt sa tế thì cho vào xào cùng.

– Cho đậu phụ vào.

Bước 5:

– Đun khoảng 2 phút thì thêm vào nồi khoảng nửa bát con nước lạnh, đun sôi thì dùng thìa múc hỗn hợp mọc ở bước 3 thả vào nồi và thêm súp lơ xanh đun cùng.

Bước 6:

– Đun lửa nhỏ khoảng 12 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp thêm khoảng 10 – 15 phút đến khi phần đậu phụ thấm gia vị và thịt chín

– Hòa tan bột năng với hai thìa nhỏ nước lạnh.

Bước 7:

– Rưới từ từ bát bột năng vào nồi đậu phụ, phần nước sốt hơi sánh đặc lại thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Đậu phụ non om tôm dễ làm ăn ngon

Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài  nhé.

Nguyên liệu:

- 200g đậu phụ non

- 250g tôm

- Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.

dau-phu-non-om-tom-de-lam-an-ngon

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã cùng với tôm.

Bước 2:

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Bước 3:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã giã vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vào xào cùng), thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, một ít hạt tiêu, xào chín tôm.

Bước 4:

- Thêm vào nồi tôm một ít nước nóng, đun sôi thì cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng.

Bước 5:

- Đậy kín vung, khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay hấp dẫn

Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g
- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100g
- Dầu hào, nước tương (xì dầu), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá.

dau-phu-non-tam-bot-sot-chua-cay-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:
- Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Bột chiên giòn đổ ra bát, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ ra đĩa.
Bước 3:
- Lăn từng lát đậu phụ qua bát bột khô, rồi đến bát bột ướt.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng đều.
Bước 5:
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: một thìa canh nước sốt chua ngọt, một thìa nhỏ đường cát trắng, một ít dầu hào, một ít xì dầu.
Bước 6:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Rưới bát nước sốt lên đậu phụ đã rán, dùng nóng với cơm.
Theo Ngoisao.net
The post Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Đậu phụ non om củ cải trắng hấp dẫn

Củ cải trắng giòn, ngọt được om cùng với đậu phụ non beo béo, xen lẫn với thịt nạc, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non 300g
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay
- Hành khô, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, rau mùi, màu dầu điều.

dau-phu-non-om-cu-cai-trang-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ lớn.

Bước 2:
- Đậu phụ non đổ ra bát, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:
- Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 4:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.

Bước 5:
- Cho tiếp củ cải vào đun cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp tiếp tục đun, vì khi đun củ cải sẽ ra nước.

Bước 6:
- Đun khoảng 15 phút cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 20-25 phút.

Bước 7:
- Nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị, đun đến khi hỗn hợp nước sốt xâm xấp thì tắt bếp, vì khi đun củ cải và đậu phụ non sẽ ra nước, tùy theo bạn muốn ăn phần nước sốt nhiều hay ít mà điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.

Bước 8:
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, khi dùng vẫn giữ nóng ở trong tộ.

(Theo Ngoisao)

Đậu phụ sốt tôm thịt chua ngọt

Món ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu phụ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non
- 200g tôm
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- 100g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa nhỏ bột năng
- Muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô
- Phần nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi phần thành ba lát nhỏ bằng nhau.

Bước 2:

- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

- Băm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.

Bước 4:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước. Dùng cối giã thô tôm.

- Trộn đều thịt nạc xay, trứng gà, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột năng.

Bước 5:

- Ướp trong vòng 30 phút.

Bước 6:

- Tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu phụ vào đĩa sâu lòng.

Bước 7:

- Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu phụ. Tiếp tục xếp một lát nhỏ đậu phụ, và tiếp đến là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một lát đậu phụ nhỏ còn lại.

Bước 8:

- Cho đĩa đậu phụ vào nồi, hấp chín, hấp 20-25 phút đến khi thịt chín lấy ra.

Bước 9:

- Dùng nồi nhỏ, phi hành thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ bát nước sốt vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, nêm gia vị lại cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào.

Bước 10:

- Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu phụ đã hấp, dùng nóng với cơm trắng.

(Theo ngoisao)