Món bánh nướng rau củ này sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn cho bữa sáng nhiều hương vị.
Nguyên liệu: cho khoảng 25 miếng
+ 1 muỗng canh dầu ô liu (để chiên) + 1/2 cup dầu ô liu (để trộn)
+ 1 củ hành tây nhỏ, thái và băm nhỏ
+ 250g bột lúa mì
+ 2 muỗng cà phê bột nở
+ 2 muỗng cà phê đường chưa tinh chế
+ 2 muỗng cà phê rau mùi
+ 2 tai nấm đông cô khô
+ 1 cup bí ngòi nghiền
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/4 cup sữa chua đậu nành
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
- Cho 1 muỗng canh dầu ô liu và hành tây vào chảo trên lửa vừa và xào hành tây cho đến khi hành chuyển thành màu giống như caramel (15-20 phút).
- Đặt giá đỡ trong lò ở vị trí giữa và làm nóng đến 350 độ F (180 độ C). Xếp giấy nến lên khay nướng.
- Trộn bột mì, bột nở, đường và rau mùi xay (hoặc băm nhỏ) trong một cái bát.
- Dùng máy xay để xay nấm công cô và cho nó vào bát bột ở trên. Trộn chúng với nhau.
- Cho bí ngòi nghiền để một bát và khuấy cùng với muối.
- Cho hành tây, dầu ô liu, sữa chua đậu nành và nước chanh vào cùng nhau và trộn đều.
- Cho tất cả nguyên liệu khô và ướt ở trên trộn lẫn với nhau. Nhồi chúng lại với nhau thành một cục bột khô.
- Đổ bột ra trên một bề mặt phẳng và vỗ nhẹ nó ra thành một hình chữ nhật dày khoảng 2,5cm.
- Cắt bột thành nhiều phần hình tam giác khác nhau rồi cho lên khay nướng.
- Nướng cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt (khoảng 15-20 phút).
- Để nguội một chút là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Theo Kienthucgiadinh.com.vn