Lưu trữ cho từ khóa: chuối

Bánh muffin chocolate chuối thơm ngon hấp dẫn

Sự kết hợp mới lạ giữa chocolate và chuối trong món bánh muffin chocolate chuối mang đến cho bạn một bữa sáng thật thơm ngon hấp dẫn!

Nguyên liệu:

- 60g dầu ăn

- 60g đường trắng

- 2 quả trứng (100g)

- 100g bột mì

- 1/2 muỗng cafe bột nở

- 150g chuối nghiền

- 50g chocolate đen cắt nhỏ

- Nửa quả chuối cắt lát dày 5mm.

banh-muffin-chocolate-chuoi-thom-ngon-hap-dan

Cách làm:

Chuẩn bị một thố lớn, cho dầu ăn, đường, trứng vào đánh đều cho tới khi đường tan hết thì rây bột cùng bột nở vào, trộn đều. Với bánh muffin bạn không cần trộn quá kĩ sẽ làm chai bánh, chỉ cần trộn nhẹ và nhanh tay, có thể còn dư lại một vài chỗ bột chưa tan hết cũng không sao.

Thêm chuối nghiền và chocolate vào thố bột.

Trộn đều, nhanh và nhẹ tay.

Múc hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn, chỉ đầy 1/2 khuôn rồi đặt 1 lát chuối vào.

LLàm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong 20 phút.

Bánh chín bạn lấy ra và dùng ngay hay để tới khi bánh còn ấm dùng cũng rất ngon.

Theo TTNN.vn

Chuối đốt rượu rum ngon lạ miệng

Món tráng miệng đơn giản, thơm mùi bơ và rượu rum rất ngon và lạ miệng, nhất là dành cho những ai muốn tăng cân.

Nguyên liệu:

– 3 -4 quả chuối, có thể dùng chuối tiêu hay chuối laba Đà lạt

– 1 thìa canh đường cát trắng

– 40g bơ

– Rượu rum, có thể dùng rum trắng Bacardi hay rum Jamaica tùy theo sở thích của bạn

– Hạnh nhân rang thơm hay hạt điều.

chuoi-dot-ruou-rum-ngon-la-mieng

Cách làm:

Bước 1:

– Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu quả chuối lớn.

Bước 2:

– Bơ và đường cho vào chảo chống dính đun chảy, khuấy tan đều, vặn nhỏ lửa.

Bước 3:

– Cho chuối đã lột vỏ vào rim cùng, trở đều hai mặt cho chuối ngấm đều bơ đường.

Bước 4:

– Đến khi thấy hỗn hợp bơ đường sền sệt, vặn to lửa, nghiêng chảo, đổ rượu rum vào, ngọn lửa sẽ bùng lên, làm bề mặt chuối hơi xém vàng.

– Tắt bếp,  thêm hạnh nhân đã rang lên bề mặt, lấy chuối ra đĩa, dội sốt bơ đường lên bề mặt, ăn kèm với viên kem lạnh.

Theo Ngoisao.net

Những thực phẩm bổ dưỡng lại dễ tìm

Trong vài năm gần đây, các nhà khoa học bắt đầu kể tên những loại “siêu thực phẩm” có lợi toàn diện cho con người. Nhưng thực tế, chỉ một số ít trong những loại “siêu thực phẩm” ấy dễ tìm, dễ ăn và hầu như không ai phải kiêng kị. Dưới đây là những loại thực phẩm như vậy.

1. Rau súp lơ xanh

Rau súp lơ xanh là nguồn cung cấp vitamin K, C, folic acid, canxi, chất xơ rất tuyệt vời. Vitamin K giữ giúp máu ổn định và không bị vón cục, trong khi vitamin C chống lại ung thư. Canxi giúp xương khỏe mạnh. Folic acid được đặc biệt khuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Súp lơ sẽ rất hấp dẫn nếu bạn xào chúng với một số loại rau màu sắc sặc sỡ hoặc ăn sống với món khai vị.

dinhduong

Một đĩa nhỏ súp lơ xanh là khẩu phần hợp lí cho chế độ ăn trong ngày

2. Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu protein, vitamin A, K, folic acid, chất xơ. Loại rau này khiến tim khỏe hơn, bảo vệ trí nhớ không bị suy giảm do tuổi già, kích thích sự phát triển của thai nhi.

dinhduong1

Thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu

3. Đỗ tương

Đỗ tương một trong những loại thực vật chứa nhiều protein cũng như chất xơ, chất chống ô-xi hóa nhất. Đỗ tương cải thiện tình trạng xơ cứng động mạnh và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đỗ tương rang, luộc hay làm nước uống đều bổ dưỡng và ngon miệng.

dinhduong2

Nửa cốc đậu tương chứa 9 gram chất xơ, 11 gram protein, 120 kilocalo

4. Chuối

Chuối không chỉ chứa chất chống ô-xi hóa, kali, vitamin 6 mà còn tăng cường sinh lực. Chuối bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương sau mỗi bài tập thể dục, hạ huyết áp, đem lại mái tóc và làn da khỏe mạnh.

dinhduong3

Chuối chín giúp bạn trẻ đẹp và tiêu hóa tốt

5. Quả việt quất

Việt quất chứa lượng lớn chất ô-xi hóa, vitamin C và chất xơ. Chất xơ tốt cho nhuận tràng, giảm cholesterol và kiểm soát mức độ đường máu trong khi chất ô-xi hóa ngăn chặn ung thư, bệnh tim mạch, hen suyễn, viêm khớp, thần kinh. Việt quất sẽ rất hấp dẫn khi bạn để trong tủ lạnh trước khi sử dụng hoặc trộn lẫn sữa chua.

dinhduong4

Vài quả việt quất trong ngày giúp sức khỏe cải thiện đáng kể

6. Trà đen

Trà đen – thức uống truyền thống của người Anh hiện đã có mặt tại hầu hết các siêu thị ở Việt Nam trong những năm gần đây. Các nhà khoa học cho biết trong trà đen chứa nhiều chất chống ô-xi hóa và hoàn toàn không có calo. Trà đen vừa có tác dụng giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ, vừa giúp chống ung thư, chứng loãng xương, thậm chí còn ngăn chặn tác động xấu từ mặt trời lên da. Hãm một tách trà đen ít nhất 3 phút, cho thêm lát tranh hoặc mật ong sẽ đem đến cho bạn thức uống tuyệt hảo cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cà phê và trà đen cùng nhau.

dinhduodng5

Trà đen ngon hơn khi kết hợp với một chút mật ong

7. Quả kiwi

Kiwi thuộc những loại quả nhiều dinh dưỡng nhất, bao gồm chất chống ô-xi hóa, kali, chất xơ, vitamin A và E. Loại quả này có thể giảm sự kích động, trung hòa chất làm hại tế bào, chữa bệnh suyễn, ung thư ruột.

dinhduong6

Một quả kiwi mỗi ngày sẽ khiến bác sĩ không có cơ hội gặp bạn

8. Sô cô la đen

Theo nghiên cứu gần đây, sô cô la đen chứa nhiều chất chống ô-xi hóa hơn bất kì loại nước ép trái cây nào. Tác dụng đặc trưng nhất của sô cô la đen là kích thích máu chảy lên não. Loại đồ ăn hấp dẫn này sẽ phát huy hết tác dụng của mình khi bạn dùng nó buổi trưa.

dinhudong7

Không nên ăn quá 2 thanh sôcôla đen mỗi ngày

Theo Megafun.vn

Sô cô la nhân chuối ngọt ngào cho ngày Valentine

Ngày Valentine, tự tay là những viên kẹo thật xinh xắn này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người kia đấy.

Nguyên liệu:

- 450 g sô cô la có độ ngọt trung bình, xắt nhỏ
- Chuối đông lạnh
- 120 g đậu phộng rang, đập giập
so-co-la-nhan-chuoi-ngot-ngao-cho-ngay-valentine

Cách làm:

Đun nóng chảy sô cô la.
Dùng bàn chải chải sô cô la còn nóng lên khuôn làm bánh hình bán cầu. Chờ lớp đầu tiên khô chải tiếp lớp thứ hai, khi được ba hoặc bốn lớp thì dừng lại, để qua một bên chờ sô cô la nguội.
Mang chuối đông lạnh ra ngoài, chờ rã đông một chút.
Đặt chuối vào máy xay xay đến khi chuối trở nên mịn, nhuyễn.Lí do bạn nên dùng chuối đông lạnh là để khi xay chuối không quá nát, đặt vào trong sô cô la dễ tạo khối hơn.
Cho hỗn hợp chuối vào ống kem.
Từ từ phun kem chuối vào phía trong của vỏ sô cô la vừa tạo.
Rắc thêm đậu phộng lên trên. Quét lớp sô cô la cuối cùng để bao kín nhân kem chuối lại. Để lạnh trong khoảng một vài tiếng.
Theo Depplus.vn
The post Sô cô la nhân chuối ngọt ngào cho ngày Valentine appeared first on Tin Sức Khỏe.

Hoa quả giúp phòng bệnh đau đầu

Đau đầu là bệnh có thể đến với bất kỳ ai. Chế độ ăn uống là một trong những cách phòng chống đối với chứng bệnh này. Dưới đây là một số loại trái cây được các chuyên gia khuyên rằng nên ăn để giúp chúng ta phòng chống bệnh đau đầu.

Dưa hấu

Theo các chuyên gia, mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu. Trong khi đó, dưa hấu là một trong các thực phẩm chứa nhiều nước, chính vì vậy món sinh tố dưa hấu gồm 2 chén dưa đã tách hạt, 1/2 hũ sữa chua, chút xíu mật ong và 1/2 thìa gừng thái nhỏ sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất giúp cung cấp nước cho cơ thể.

Một số thực phẩm khác cũng có nhiều nước là cam, dâu, bưởi, dưa chuột, cà chua và rau diếp, rau cải, rau chân vịt… Ngoài lượng nước tự nhiên dồi dào, rau xanh và trái cây còn chứa nhiều vitamin C và khoáng chất thiết yếu như ma-giê giúp giảm nhanh quá trình đau đầu hữu ích cho bạn hàng ngày.

duahau

Ăn dưa hấu có thể giúp phòng chống bệnh đau đầu

Chanh

Một ly nước chanh chứa nhiều muối có thể giúp xóa một cơn đau đầu gần như tức thời. Việc hấp thu muối nói chung không được khuyến khích, nhưng trong trường hợp đau đầu, nó lại có tác dụng diệu kỳ.

Táo

Dùng táo trong mỗi bữa sáng sẽ giúp chữa trị cơn đau đầu do stress gây ra. Táo chứa các flavonoid thực vật giúp giảm huyết áp và vì thế giảm nguy cơ đau đầu.

Dâu tây

Chứa nhiều vitamin C, một chất chống ô xy hóa có đặc tính giảm đau tốt. Một số cuộc nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp mọi người cảm thấy đau ít hơn sau khi bị gãy xương hoặc trải qua cuộc phẫu thuật chỉnh hình.

Chuối

Khi bị nhức đầu, bạn thường cảm thấy tinh thần mệt mỏi, chán chường, không muốn làm việc gì… Alkaloid trong chuối có thể giúp bạn giảm căng thẳng, hưng phấn tinh thần, tăng cường sự tự tin. Bên cạnh đó, vitamin B6 và tryptophan trong chuối còn giúp sản sinh lượng serotonin cao, giảm lo lắng, giận dữ, giúp giảm đau đầu rất tốt.

Theo Vnmedia.vn

Bánh quy chocolate chuối ngon tuyệt vời

Thời tiết ngày thu dịu mát, buổi chiểu cuối tuần rảnh rang ngồi nhâm nhi tách trà nóng cùng vài chiếc bánh quy chocolate chuối thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

75g bơ để mềm

30g đường

1 quả trứng

1 quả chuối nghiền mịn

140g bột mì

1 thìa cà phê bột nở baking powder

1 thìa cà phê vani

1 chút xíu muối nở baking soda

1 chút xíu muối

150g chocolate chip

banh-quy-chocolate-chuoi-ngon-tuyet-voi

Cách làm:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp bơ và đường.

Thêm trứng, vani và chuối nghiền vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp đồng nhất. Có thể sẽ hơi ướt một chút nhưng không sao cả.

Ở một tô khác, trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối với nhau.

Sau đó trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ chuối ở bước 2, khi hỗn hợp đồng nhất cho tiếp chocolate chip vào trộn đều.

Lót giấy nến lên khay nướng, sau đó dùng bắt kem đầu tròn hoặc đơn giản hơn dùng môt thìa con chia bột bánh thành những phần đều nhau. Bạn nhớ để các miếng bánh cách xa nhau nhé!. Đem nướng bánh chừng 10 -12 phút là được. Nướng xong bạn lấy bánh ra để nguội có thể ăn luôn hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

Theo TTVN.vn

Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

1. Quả bưởi

Đối với triệu chứng tóc khô, rụng nhiều và dễ gãy, hãy lấy vỏ bưởi ngâm trong nước ấm qua đêm, sau đó dùng nước đó để gội đầu (không cần dầu gội).

bi quyet ngan toc rung tu buoi
Chăm sóc tóc ngăn ngừa tóc rụng bằng vỏ bưởi khá đơn giản và an toàn.

2. Quả cam

Sử dụng nước cam tươi thoa lên tóc, ủ 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

3. Quả chanh

Chà xát hoặc massage nước cốt chanh lên tóc rồi gội lại bằng nước sạch giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Quả chuối

Quả chuối chín, bóc bỏ vỏ, lấy thịt quả nghiền nhuyễn rồi bôi lên tóc và da đầu. Cách làm này có thể chữa rụng tóc và giúp bạn có mái tóc bóng khỏe.

5. Dầu ô liu

Pha một chút dầu ô liu với nước, sau đó phun lên tóc sau khi đã gội xong, ủ 30 phút, rồi xả sạch, kiên trì trong khoảng hai tháng sẽ có kết quả rõ rệt.

Theo Webphunu

Mềm mịn bánh nậm xứ Huế

Nguyên liệu:

- 3 chén bột gạo; 2 thìa soup bột năng; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

- 1/2 củ sắn (sắn nước), 100 g tôm sú; 100 g thịt nạc; 2 thìa cà phê bột nêm; 1 thìa cà phê tiêu xay; 3 thìa cà phê dầu hạt điều.

- Lá chuối gói bánh, hành lá.

Cách chế biến:

banh-5-1377484472.jpg

- Sắn nước gọt bỏ vỏ, thái sợi rồi bằm nhuyễn.

banh-3-1377484472.jpg

- Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn tôm và thịt heo.

banh-9-1377484472.jpg

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu, cho tôm thịt vào xào với sắn nước bằm nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn, cho ít màu hạt điều vào để có màu đỏ tươi đẹp mắt.

banh-6-1377484473.jpg

- Pha bột gạo, bột năng với 6 chén nước lọc. Hòa tan hỗn hợp đó với muối, bột ngọt rồi để trong khoảng 15 phút.

banh-1-1377484473.jpg

- Đặt nồi lên bếp, cho bột vào và khuấy nhẹ trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi bột sánh lại, dẻo và dính là được.

banh-7-1377484473.jpg

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm để làm mỡ hành.

banh-2-1377484474.jpg

- Lá chuối tước thành phần nhỏ, rửa sạch. Có thể phơi nắng cho hơi héo hoặc chần sơ qua nước nóng. Thoa ít dầu lên lá, múc lượng bột vừa đủ cho vào bánh, cho nhân lên, cuối cùng là mỡ hành.

banh-10-1377484474.jpg

- Gói bánh thành hình chữ nhật, vuốt nhẹ để bánh mỏng và dàn trải đều ra.

banh-8-1377484474.jpg

- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín trong khoảng 20 phút. Khi lớp lá chuối bên ngoài đổi thành màu đậm là bánh đã chín. Bánh nậm có thể làm món ăn sáng, hoặc ăn vặt đều ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm pha ngọt hơi cay.

Khánh Hòa

5 loại trái cây duy trì làn da tươi trẻ

Năm tháng trôi qua, da bạn cần nhiều thời gian để được chăm sóc hơn. Thay vì đi tới spa đắt đỏ, bạn có thể khai thác triệt để công dụng chăm sóc da tuyệt vời của các loại trái cây. 5 loại trái cây dưới đây có thể mang lại lợi ích tương tự bất cứ loại kem dưỡng da nào. 

1. Chuối

Ảnh: stawojo
Hỗn hợp chuối nghiền nát trộn mật ong mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Ảnh: stawojo

Chuối chứa các chất chống oxy hoá và dưỡng chất như vitamin A, B, C, magie, kali và folate. Loại trái cây này giúp chữa da khô và nứt nẻ, dưỡng ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Chuối nghiền nát trộn với một ít mật ong là một hỗn hợp tuyệt vời cho da.

2. Quả bơ

Bơ có thể trộn với dầu oliu thành mặt nạ dưỡng ẩm. Ảnh: tastespotting
Bơ có thể trộn với dầu oliu thành mặt nạ dưỡng ẩm. Ảnh: tastespotting

Bơ có khả năng chuyển tinh chất ẩm nhanh chóng lên da. Gọt vỏ, bỏ hạt và nghiền nhuyễn một quả bơ, trộn với một muỗng dầu oliu và mặt nạ dưỡng ẩm da cho bạn đã sẵn sàng. Đắp hỗn hợp này khắp mặt và cổ trong vòng 15 phút sau đó rửa lại với nước ấm và vỗ nhẹ.

3. Quả đu đủ

Do chứa nhiều vitamin A và papain (một loại enzim), đu đủ mang lại tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời, giúp loại bỏ chất độc trên da và đem lại vẻ mặt rạng rỡ. 

Đu đủ Ảnh: tropicalfruitnursery
Đu đủ có thể kết hợp với sữa, mật ong thành mặt da dưỡng da hoàn hảo. Ảnh: tropicalfruitnursery

Chỉ cần đắp đu đủ đã nghiền lên mặt và cổ, nhắm mắt và thư giãn trong vòng vài phút. Rửa sạch với nước ấm sau đó rửa tiếp với nước lạnh. Để mang lại tác dụng dưỡng ẩm tốt hơn, trộn thêm một ít sữa và mật ong. Và bạn có biết rằng, thậm chí cả da đu đủ cũng có chứa những dưỡng chất nuôi dưỡng da. Sau khi gọt vỏ bạn có thể chà phần vỏ ẩm bên trong lên da sau đó rửa sạch. Bạn sẽ cảm nhận một làn da hoàn toàn tươi mới.

4. Cà chua

Nước ép cà chua là nguồn dinh dưỡng vàng. Nhưng bạn đã từng thử mặt nạ cà chua để làm làn da trở nên căng mịn và tươi sáng? Cà chua có thể làm giảm vết thâm và mụn đầu đen, thu nhỏ lỗ chân lông.

tomato-and-parsley-1600x1200-1-137606546
Cà chua có thể trộn với bột yến mạch hoặc nước chanh để làm thành mặt nạ làm sạch da hiệu quả. Ảnh: hydroponicsguides

Trộn cà chua xay nhuyễn với một ít bột cháo yến mạch làm mặt nạ tẩy tế bào chết; trộn nước chanh với cà chua nghiền nhuyễn và bạn đã có mặt nạ làm sạch da, rất dễ dàng và hiệu quả.

5. Dâu tây

Sức mạnh chống oxy hóa của dâu tây có thể giúp da bạn thách thức với thời gian. Những quả mọng xinh xắn này hỗ trợ các mô liên kết, khôi phục da từ bên trong.

Dâu tây có thể kết hợp với sữa chua. Ảnh: paperdollsdiary
Dâu tây có thể kết hợp với sữa chua. Ảnh: paperdollsdiary

Nghiền nát 8 đến 10 quả dâu và trộn với một muỗng sữa chua. Đắp mặt nạ lên mặt và rửa sạch sau khoảng 20 phút. Da bạn sẽ trở nên cực kỳ mềm mịn và rạng rỡ.

Thu Hiền (theo Care 2)

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

- 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

- Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

- Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

- Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

- Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa