Lưu trữ cho từ khóa: chả nghêu

Chả nghêu lạ mà ngon

Bạn đã làm thử món chả nghêu bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo cách làm dưới đây xem có ngon không nhé.

Nguyên liệu:

Nghêu thịt: 400g
Giò sống: 300g
Thịt nạc băm: 50g
Cá thác lác: 100g
Mỡ gáy heo: 50g
1/2 muỗng cà phê tiêu sọ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng cà phê hành tím xay, 10 lá dứa

Các bước thực hiện:

1. Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Mỡ gáy cắt nhỏ ướp chút đường phơi gió cho trong.

2. Trộn đều nghêu, thịt nạc, mỡ, giò sống, cá thác lác và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút. Sau đó quết đều hỗn hợp cho đến lúc cả khối kết dính vào nhau.

3. Vắt hỗn hợp thành từng vắt nhỏ 3x6cm mang hấp vừa ráo. Cuốn chả bằng lá dứa mang nướng trên lửa than, thấy lá dứa vàng đều là được.

4. Chả nghêu dọn ăn nóng với bánh tráng, bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

(Theo SGTT)

Lạ miệng với chả nghêu lá dứa

Chả nghêu dường như hấp dẫn hơn, ngon hơn, lạ miệng hơn khi hòa quyện mùi hương của lá dứa.

Nguyên liệu:

500g nghêu
150g giò sống
300g mỡ chài
20g cá thác lác
20g thịt xay
1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê mè
1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu
Lá dứa

Các bước thực hiện:

1. Ngâm nghêu nước cho sạch cát, luộc lấy thịt rồi băm nhuyễn.

Trộn cá thác lác, giò sống với thịt xay, quết đều tay cho dai. Cho nghêu vào trộn đều. Nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, hành tím, tỏi xay, mè, trộn đều.

Đánh hỗn hợp đến khi thấy vừa ý rồi chia thành nhiều miếng, nắn thành thanh tròn.

2. Mỡ chài rửa sạch, cắt miếng, bọc lấy chả nghêu, quấn lá dứa bên ngoài, nướng lửa vừa đến khi chín vàng.

Dọn chả nghêu ra cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối chát, dưa leo, khế, bún, chấm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ:
Quết chả riêng rẽ lần lượt theo thứ tự cá thác lác, giò sống, thịt xay, nghêu rồi đến gia vị thì chả sẽ dai hơn.

(Theo MNVN)