Lưu trữ cho từ khóa: cánh gà

Canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn

Thời tiết chuyển mùa, một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình.

Nguyên liệu:

1 nửa phần ức gà, thái lát mỏng khoảng 0,3cm

230g nấm mỡ, thái lát mỏng dọc theo thân nấm

1-2 củ sả, thái lát mỏng

1-2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ

2 củ hành khô, băm nhỏ

30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng gà, 400ml nước cốt dừa

2-3 củ cà rốt, thái lát mỏng ngang củ

1 quả ớt xanh băm nhỏ, 400g bắp non

170g bún khô, cắt thành từng miếng nhỏ

30ml nước mắm, 2-4 muỗng cà phê sa tế, nước cốt 1 quả chanh

25g rau mùi tây, 25g hành lá

Muối để nêm

(*) Nếu không ăn được nhiều cay, bạn chủ động bớt đi lượng ớt và sa tế so với công thức

canh-ga-kieu-thai-nong-am-hap-dan

Cách làm:

Trong một nồi cỡ vừa, đun nóng 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành khô đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào.

Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút.

Tiếp đó, lọc nước dùng qua một rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng.

Trong một nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào, đảo đều trong vòng 5 phút.

Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa.

Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút.

Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh.

Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút.

Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo TTVN.vn

Cánh gà nướng sốt cay tẩm vừng rang đậm đà thơm ngon

Gà nướng ngấm gia vị thơm nức, lại được tẩm thêm nước sốt cùng vừng rang nên càng đậm đà thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

–    Cánh gà

–    Ớt, hạt tiêu, tiêu trắng, tỏi, gừng, rau mùi, đinh hương, thảo quả khô

–    Dầu ô liu, tương ớt, dầu vừng

–    Nước tương, nước mắm

canh-ga-nuong-sot-cay-tam-vung-rang-dam-da-thom-ngon

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, đặt vào bát trộn cùng các loại gia vị: ớt, ớt cayenne, tiêu trắng, gừng, tỏi, rau mùi, đinh hương, thảo quả và muối, dầu ô liu, dầu mè, tương ớt, nước tương và nước mắm.

Dùng tay chà đều các nguyên liệu cho ngấm đều vào thịt gà.

Đặt gà cùng các nguyên liệu ướp vào túi có khóa kéo, đặt trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút.

Trộn nước tương, dầu mè, dầu ớt trong một cái bát rồi nhẹ nhùng nhúng cánh gà nướng vào bát nước sốt. Điều này sẽ giúp cánh gà của bạn bóng bẩy, mềm hơn và đậm đà hơn.

Theo Depplus.vn

Cánh gà xốt me chua ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu:

3 cái cánh gà

100g me khô

300g rau xà lách

20g rau húng quế, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn

Dầu để chiên

canh-ga-xot-me-chua-ngot-hap-dan

Các bước thực hiện:

1. – Cánh gà rửa sạch, để ráo, cắt rời cánh và khuỷu

– Rau xà lách, rau quế nhặt lá, rửa sạch, để ráo

– Me giằm với ít nước, lọc lấy nước cốt, bỏ xác

2. – Cho ớt băm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào phần nước cốt me, đánh cho tan gia vị

– Làm nóng dầu chiên trong chảo, thả cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

– Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng tỏi và hành băm, cho nước cốt me vào, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp trên sệt lại là được

– Rưới xốt me lên cánh gà chiên, ăn kèm với rau xà lách và húng quế.

Theo Monngonvietnam.vn

Cánh gà nướng cay hấp dẫn

Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Nguyên liệu:

– 4 cái cánh gà

– ¼ quả chanh

– 1 miếng gừng nhỏ

– 2 tép tỏi

– Gia vị: ½ muỗng cà phê bột thì là; ½ muỗng cà phê ớt bột; ½ muỗng cà phê tiêu bột; 2 muỗng cà phê rượu nấu; muối, đường

canh-ga-nuong-cay-hap-dan

Cách làm:

Cánh gà làm sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng dao khía lên mặt cánh cho dễ thấm vị.

Gừng, tỏi cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cho cánh gà vào tô, thêm ½ phần bột ớt, ½ phần bột thì là, tiêu, rượu nấu, nước cốt chanh, xíu muối và đường vào trộn đều. Thêm gừng, tỏi đảo lại lần nữa rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thấm.

Canh đủ thời gian tẩm ướp thì lấy cánh gà ra. Làm nóng lò trước đến 230 độ C rồi xếp cánh gà lên rãnh nướng, phía dưới có lót lớp giấy nhôm để hứng phần nước tiết ra từ gà trong quá trình nướng rất khó làm sạch. Đặt thời gian nướng là 16 phút.

Hết thời gian bạn lấy cánh gà ra, phết một lớp dầu mỏng lên mặt cánh, rắc bột thì là và bột ớt rồi đặt trở lại lò. Nướng trong khoảng 5 phút nữa là được.

Theo Afamily.vn

Cánh gà om hạt dẻ

Không chỉ ngon ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn quyến rũ bởi mùi hương, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.

Nguyên liệu:

- 8 cái cánh gà (phần đầu cánh)
- 15 hạt dẻ
- 1 gốc boa rô; 2 củ hành tím; 1 miếng gừng nhỏ; 1 bông hoa hồi; 1 chục hạt tiêu sọ; 1 mảnh quế nhỏ; 4 quả ớt (lượng ớt dùng tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn nhé)
- Gia vị: 5g đường kính hoặc đường nâu càng tốt; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh rượu nấu; nước mắm.
canh-ga-om-hat-de

Cáchl àm:

Luộc hạt dẻ trong 20 phút rồi vớt ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc chín. Sau đó vớt ra để riêng cho ráo.
Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào.
Thêm rượu vào khuấy đều, đảo cho đến khi cánh gà ngả màu vàng.
Thêm xì dầu, đường vào xào, sau đó đổ nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ (không dùng nước lạnh để tránh sốc nhiệt). Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín vung, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cánh gà mềm, thêm chút xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt lửa. Múc gà ra bát.
Theo Afamily.vn
The post Cánh gà om hạt dẻ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Cánh gà rang bơ tỏi thơm ngon giòn rụm

Cánh gà giòn rụm thơm mùi bơ, tỏi, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhắm đều được.

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà
- 3-4 tép tỏi
- 30g bơ
- Muối, đường, dầu hào
- Ăn kèm cà chua và xà lách.

canh-ga-rang-bo-toi-thom-ngon-gion-rum

Cách làm:

Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Để lên rổ cho ráo nước, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào để khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
Bước 3:
- Cánh gà sau khi ướp, đun nóng ba thìa canh dầu ăn, xếp cánh gà vào rán, thỉnh thoảng trở đều để cánh gà vàng đều hai mặt. Cánh gà sau khi rán, vớt ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.
Bước 4:
- Chảo rửa lại cho thật sạch, đun nóng, cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi vào phi thơm.
Bước 5:
- Cuối cùng cho cánh gà vào đảo cho thật đều, lúc này có nước ướp của phần ướp gà ở bước 1 thì bạn cho vào luôn, đun sôi, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến khi phần tỏi vàng, bám đều quanh miếng gà và phần nước gia vị khô lại, thì bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cánh gà ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Theo Ngoisao.net
The post Cánh gà rang bơ tỏi thơm ngon giòn rụm appeared first on Tin Sức Khỏe.

Cánh gà chiên coca độc đáo

Ngày tết, trong gia đình nào cũng có thịt gà và nước ngọt. Đây là công thức kết hợp hai nguyên liệu đó với nhau để tạo ra món ăn ngọt ngào, lạ miệng.

Nguyên liệu:

- Cánh gà : 8 cái

- Co ca : 1 lon

- Gừng : Một miếng khoảng 3 cm.

- Hoa hồi: 2 cái

- Hành tím, rượu nấu ăn.

canh-ga-chien-coca-doc-dao

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, luộc cùng gừng đến khi chín. Vớt cánh gà ra để ráo.

Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào chảo rồi đặt cánh gà vào chiên.

Chiên đến khi da gà chuyển màu vàng cánh gián, chú ý lật đều cả hai mặt.

Đổ coca vào chảo chiên gà.

Thêm nước tương, hoa hồi, gừng, hành.

Đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 20 phút đến khi nước sốt cạn một chút, hơi sánh lại, nêm gia vị vừa vặn rồi tắt bếp.

Theo Depplus.vn

Cánh gà nướng mật ong hấp dẫn

Món cánh gà nướng được biến tấu trông ngon lành như một cây nấm vậy!

Nguyên liệu:

-    10 miếng cánh gà (chỉ lấy phần gốc cánh)

-    12 gram dầu hào

-    15 gram mật ong

-    15 gram rượu mirin hoặc rượu nấu ăn

-    2 nhánh tỏi, băm nhỏ

-    10 gram sốt cà chua

-    5 gram ớt bột

-    20 gram nước tương

canh-ga-nuong-mat-ong-hap-dan

Cách làm:

Lọc cánh gà bằng một con dao sắc, khéo léo kéo phần da cuộn ngược vào trong như hình cây nấm ngược.

Pha mật ong và các nguyên liệu khác với nước để có hỗn hợp ướp hơi sánh, Nhúng thịt gà vào hỗn hợp, đặt ra khay ướp khoảng 3 tiếng trước khi nướng. (Bạn có thể để qua đêm)

Làm nóng lò sẵn ở 200 độ C, bọc phần xương gà bằng giấy thiếc rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi gà chín.

Theo Depplus.vn

Cánh gà rán vừng giòn rụm ngon miệng

Cánh gà thơm mùi vừng, thoang thoảng mùi sả, dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà

- 2 thìa canh sả băm

- 2 thìa canh vừng

- 2 thìa canh bột năng hay bột mỳ

- Muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu dùng để rán.

canh-ga-ran-vung-gion-rum-ngon-mieng

Cách làm:

Bước 1:

- Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

- Cho cánh gà, sả băm, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, một ít dầu hào, tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3:

- Cánh gà sau khi ướp lăn qua một lớp bột năng mỏng.

Bước 4:

- Tiếp tục lăn cánh gà qua lớp vừng, vì khi ướp cánh gà có tẩm mật ong và nước mắm nên bề ngoài cánh gà sẽ hơi ẩm rất dễ bám dính vừng.

Bước 5:

- Đun nóng chảo, cho cánh gà vào rán, khi rán bạn phải cho cánh gà ngập dầu và rán lửa lớn để cánh gà không bị thấm nhiều dầu ăn và vàng đều hơn là rán lửa nhỏ.

- Cánh gà sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt và cơm.

Theo Ngoisao.net

Cánh gà xào hạt tiêu tươi cho ngày mưa se lạnh

Vị thơm béo của cánh gà hòa quyện cùng vị cay nhẹ của hạt tiêu tươi làm món ăn trở nên hấp dẫn-đặc biệt là những ngày mưa se lạnh.

NGUYÊN LIỆU

- ½ kg cánh gà
- 1 bát nhỏ tiêu hạt
- Hành, gừng, rượu trắng, muối, nước tương.

canh-ga-xao-hat-tieu-tuoi-cho-ngay-mua-se-lanh

CÁCH LÀM

Bước 1:
- Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
- Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch.
- Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.

Bước 2:
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.
- Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì bạn cho nước tương vào.
Bước 3:
- Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!

Theo Monngon.edu.vn