Thời tiết chuyển mùa, một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình.
Nguyên liệu:
1 nửa phần ức gà, thái lát mỏng khoảng 0,3cm
230g nấm mỡ, thái lát mỏng dọc theo thân nấm
1-2 củ sả, thái lát mỏng
1-2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
2 củ hành khô, băm nhỏ
30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng gà, 400ml nước cốt dừa
2-3 củ cà rốt, thái lát mỏng ngang củ
1 quả ớt xanh băm nhỏ, 400g bắp non
170g bún khô, cắt thành từng miếng nhỏ
30ml nước mắm, 2-4 muỗng cà phê sa tế, nước cốt 1 quả chanh
25g rau mùi tây, 25g hành lá
Muối để nêm
(*) Nếu không ăn được nhiều cay, bạn chủ động bớt đi lượng ớt và sa tế so với công thức
Cách làm:
Trong một nồi cỡ vừa, đun nóng 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành khô đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào.
Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút.
Tiếp đó, lọc nước dùng qua một rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng.
Trong một nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào, đảo đều trong vòng 5 phút.
Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa.
Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút.
Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh.
Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo TTVN.vn