Lưu trữ cho từ khóa: bổ sung dưỡng chất

10 mẹo giúp tăng cường sức đề kháng cho bé

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, bên cạnh việc sử dụng, bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng, bạn còn cần phải thiết lập các thói quen tốt, vuốt ve trẻ...

10 cách đơn giản dưới đây giúp bé nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật.

1. Cho trẻ bú sữa mẹ

Khi ra đời, trẻ cần được cho bú mẹ ngay vì những giọt sữa đầu tiên (sữa non) có nhiều chất giúp nâng cao hệ miễn dịch. Trẻ bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng tốt.

2. Thường xuyên vuốt ve trẻ

Việc thường xuyên được vuốt ve, trò chuyện khiến thai nhi cảm nhận tốt thế giới bên ngoài. Điều này giúp kích thích phát triển hệ thần kinh của trẻ. Bé sinh trưởng nhanh hơn và có cảm giác an toàn. Sự vuốt ve có thể cải thiện hệ tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ hấp thụ tốt, bớt quấy khóc, mất ngủ.


3. Tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ

Các bà mẹ nên đưa trẻ đi tiêm chủng để phòng chống một số bệnh nguy hiểm như viêm não, viêm gan siêu vi, bạch hầu, uốn ván, ho gà…

4. Thiết lập các thói quen tốt

Bạn nên hỗ trợ, giúp trẻ sớm hình thành thói quen tốt cho bản thân như ngủ đủ giấc, năng vận động...

5. Dinh dưỡng đầy đủ và tăng cường vi chất

Khi thay đổi thức ăn cho trẻ, nếu không chú ý giữ vững cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng của bé sẽ bị yếu. Bạn nên cho con ăn nhiều trứng, thịt, các loại rau, hoa quả tươi. Đây là những thực phẩm chứa nhiều vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt, kẽm, canxi…) giúp chống lại bệnh tật. Các thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá mặn hay quá ngọt không tốt cho sức khỏe của trẻ.

6. Sử dụng Probiotic đúng cách

Vi khuẩn có ích - Probiotic giúp trẻ hấp thu tốt hơn các chất khoáng trong thức ăn như canxi, sắt, kẽm… đồng thời ức chế các vi sinh vật có hại. Các bà mẹ cần cho trẻ dùng thường xuyên các loại “men vi sinh”. Môi trường ruột được bảo vệ trước các tác nhân gây hại giúp trẻ ít phải chịu bệnh viêm nhiễm như tiêu chảy, viêm hô hấp...

Tuy nhiên, để được gọi là probiotic, chúng phải là chủng probiotic mạnh, số lượng đủ lớn để có thể đi qua phần trên hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày mà không mất hoạt tính.

7. Uống nhiều nước

Việc thường xuyên uống nhiều nước có thể giúp rửa sạch ruột, hỗ trợ đường tiêu hóa.

8. Cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh

Khi đó, trẻ sẽ có sức đề kháng tự nhiên tốt hơn do cơ thể đã được tập làm quen với những tác nhân gây hại (nếu có) trong môi trường. Đây là cách tập luyện hệ miễn dịch đồng thời giúp trẻ hình thành tính cách có lợi cho sự phát triển toàn diện.

9. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Bạn nên rèn cho trẻ thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ và rửa tay sau khi đi vệ sinh, đặc biệt trước khi ăn cơm. Bé sẽ hình thành thói quen, tránh đưa vi khuẩn vào người.

10. Không nên tùy ý dùng thuốc kháng sinh

Hệ thống miễn dịch của cơ thể quen với một vài loại vi khuẩn tránh cho trẻ khỏi mắc bệnh. Việc tùy ý dùng thuốc kháng sinh dẫn tới hiện tượng "nhờn" thuốc. Điều này khiến cơ thể không thể chống lại sự xâm nhập của những loại vi khuẩn trong môi trường xung quanh.

Meo.vn (Theo VnExpress)

7 loại mặt nạ cho vùng da khuỷu tay

Vào mùa Đông, với điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng là một nguyên nhân chính gây nứt và khô khuỷu tay.

Vùng da khuỷu tay thường rất ít được quan tâm và chăm sóc, tuy nhiên bạn không biết rằng nếu vùng khuỷu tay bị thô ráp, đen sạm hoặc xuất hiện nhiều nếp nhăn thì mọi cố gắng của bạn ở những vùng da xung quanh sẽ trở thành vô nghĩa.

Khi diện những trang phục mà lộ diện những vùng da "ít duyên” ấy sẽ làm mất vẻ đẹp nữ tính, quyến rũ của bạn.

Nay bạn không còn lo lắng nữa vì có thể sử dụng mặt nạ tẩy da chết, làm mềm vùng da sần sùi và chai cứng.

1. Mặt nạ chanh + dầu ôliu + muối

Hãy trộn 2 thìa nước ép chanh tươi, 1 muỗng canh dầu ôliu và 1/2 chén muối. Loại bỏ các mảng tróc trên da phần khuỷu tay, thoa hỗn hợp và chà nhẹ nhàng để không làm đau khuỷu tay bạn.

Sau đó, để hai miếng chanh tươi lát mỏng lên khuỷu tay của bạn trong vòng 5-10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Mặt nạ này giúp khuỷu tay bạn trắng hơn và mịn màng hơn.

2. Mặt nạ khoai tây + sữa tươi


Hãy trộn 3 thìa sữa tươi với bột khoai tây nghiền nhuyễn để bổ sung dưỡng chất cho vùng da khuỷu. Mỗi tuần thực hiện đều đặn 3 lần theo cách này bạn sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực của làn da.

3. Mặt nạ muối + bơ

Trộn 1 thìa muối với ½ thìa soda, 1 thìa kem hoặc bơ, thoa lên vùng da khuỷu khoảng 10 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

4. Mặt nạ đường

Trộn 1 / 8 chén dầu ô liu với 1 / 4 chén đường nâu và massage nhẹ nhàng vào khuỷu tay của bạn. Để nó trên khuỷu tay bạn một vài phút, sau đó rửa sạch.

5. Mặt nà tinh dầu dừa + nước cốt chanh

Trộn 1 thìa tinh dầu dừa với ½ thìa nước cốt chanh, thoa chúng lên vùng da khuỷu khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm bạn sẽ có được làn da khuỷu mềm mại, trắng sáng nếu kiên trì thực hiện.

6. Mặt nạ nha đam

Nha đam có tác dụng sánh ngang những loại kem làm trắng da, sẽ giúp vùng da khuỷu sáng đẹp hơn bình thường.

Dùng lá nha đam tươi, tách ở giữa, lấy nhựa nha đam thoa lên vùng da này, đợi đến khi khô thì rửa sạch lại bằng nước thường.

7. Mặt nạ sữa + Vitamin E

Kết hợp 1 thìa vitamin E, 1 thìa glycerin, 1 thìa nước cốt chanh và 4 thìa sữa với nhau, đánh đều hỗn hợp này. Thoa chúng lên vùng da khuỷu khoảng 15 phút, cách làm này giúp nuôi dưỡng và làm trắng vùng da này.

Meo.vn (Theo alobacsi)

Sai lầm phổ biến khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da

Hãy cẩn thận đấy các ấy nhé!

Đắp mặt nạ là cách hiệu quả bổ sung dưỡng chất cho da nhưng nếu chúng mình không thực hiện đúng cách, mặt nạ có thể gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến làn da. Cùng điểm mặt những sai lầm phổ biến mà nhiều ấy hay mắc phải nhất nhá!

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Để đạt hiệu quả thật nhanh, nhiều bạn thường tranh thủ ngày nào cũng sử dụng mặt nạ mà không biết rằng khả năng thấm thấu của da cũng có giới hạn. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ khiến cho “em ấy” bị bội thực và trở nên nhạy cảm hơn. Ngay cả với những loại mặt nạ được chế biến sẵn thì nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo về liều dùng của nó. Vì thế, các ấy nên tuân thủ theo đúng quy định riêng về khoảng cách giữa các lần sử dụng của từng loại mặt nạ, đừng “tham quá” mà “hóa liều” nha!


Cứ rau, củ, quả là có thể làm mặt nạ

Không ít bạn cho rằng mọi loại rau, củ, quả đều có thể sử dụng làm mặt nạ chăm sóc da. Trên thực tế, các nguyên liệu đến từ thiên nhiên như vậy làm mặt nạ rất tốt nhưng không phải mọi loại da đều có thể thích ứng và dễ thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ các bạn ấy. Vậy nên, nếu không chọn đúng loại mặt nạ tự nhiên dành cho mình, da nhờn có thể sẽ nhờn nhiều hơn hoặc da khô trở nên khô hơn do tác động không tương thích. Do đó, các ấy cần tìm hiểu rõ da mình thuộc thể loại nào, da nhờn, khô, da dầu hay hỗn hợp rồi mới kết bạn với mặt nạ tự nhiên nhé!

Trộn tứ tung các loại mặt nạ rau, củ

Có khi nào các ấy trộn tất cả các loại rau, củ, quả hay các chất có công dụng làm đẹp thành mặt nạ hỗn hợp để đắp lên mặt? Không nên làm như vậy đâu bởi với mỗi “anh bạn tự nhiên” này đều có đặc tính hóa học và thành phần khác nhau. Khi chúng mình không biết chính xác công thức, tỉ lệ phù hợp để chế tạo mặt nạ hỗn hợp mà lại “trộn bừa” thì điều đó có thể gây ra những phản ứng tiêu cực trên da mà ta không lường trước được.


Đắp càng lâu càng tốt

Bất chấp khuyến cáo, nhiều ấy lại “ham hố” kéo dài thời gian đắp mặt nạ vì cho rằng làm như vậy, dưỡng chất sẽ có thời gian thấm sâu hơn vào bên trong da, tác dụng nhanh hơn... Sai lầm này sẽ khiến da của chúng mình rơi vào tình trạng ngộp thở, lớp mặt nạ dày trên mặt sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, khiến da bị mất đi khả năng lưu thông khí ôxy đó các bạn ạ! Tốt nhất, chúng mình chỉ nên đắp trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 15 đến 30 phút tùy theo quy định của từng loại mặt nạ. Thậm chí, ngay cả mặt nạ từ tự nhiên thì teen cũng không nên đắp quá 30 phút mỗi lần đâu.

Cứ mặt nạ đến từ thiên nhiên là lành tính

Các ấy biết không, nhiều loại da mẫn cảm vẫn có thể bị dị ứng với mặt nạ thiên nhiên do cơ địa không thể thích nghi đấy! Vậy nên, trước khi sử dụng, teen hãy thử bôi hoặc đắp một lớp mặt nạ mỏng vào bên trong cánh tay, để 15 phút xem có phản ứng mẩn đỏ hay không. Thêm nữa, các ấy cũng nên lưu ý các thành phần hóa học có trong rau, quả thiên nhiên nữa, ví dụ như dưa leo còn có chất keo nhựa không thích hợp cho những làn da nhạy cảm đâu…

Đắp mặt nạ khi da bẩn

Rửa mặt sạch trước và sau khi đắp mặt là một trong những nguyên tắc chúng mình luôn luôn phải thực hiện nghen! Việc “kết thân” với mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt nữa đấy! Ngoài ra, việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ là để loại bỏ chất axít có trong thành phần của mặt nạ đó mà!

Meo.vn (Theo Kenh14)

Nên ăn cà rốt thế nào để không ngộ độc?

Cà rốt là loại rau củ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bổ sung vitamin A cho trẻ, nhưng vì sao lại gây ngộ độc?

Thông tin một bé gái suýt tử vong vì ăn nhiều cà rốt dẫn đến ngộ độc methemoglobine máu, đang làm nhiều phụ huynh lo lắng.

Thủ phạm gây ngộ độc cà rốt

Trên cơ sở khai thác bệnh sử em bé này (bé N), bình thường gia đình hay nấu canh xúp có cà rốt cho bé N. ăn để bổ sung vitamin A và bé cũng thích ăn cà rốt sống, các bác sĩ đã đi đến nhận định bệnh nhi bị methemoglobine máu do ăn nhiều cà rốt.

“Nồng độ chất nitrate có nhiều trong cà rốt. Khi ăn nhiều và lâu ngày sẽ gây methemoglobin ở trẻ nhỏ, biến đổi hemoglobine thành methemoglobine quá khả năng bù trừ của hệ thống men khử, đưa đến tăng methemoglobine máu, làm bệnh nhân tím tái, khó thở, có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời”, bác sĩ Tiến nói.


Cũng theo bác sĩ Tiến, ngoài cà rốt, một số loại rau củ khác cũng có nồng độ chất nitrate nhiều, có khả năng gây ra tình trạng methemoglobine máu cao nếu lạm dụng thái quá như củ dền, cải bẹ xanh, bắp cải, củ cải đường…

“Bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng cần dinh dưỡng đúng cách và đa dạng. Nếu muốn bổ sung dưỡng chất cho các bé, phụ huynh nên đưa bé đi khám sức khoẻ trước để xem tình trạng ra sao, trên cơ sở đó bác sĩ sẽ có những chỉ định bổ sung dưỡng chất hợp lý”, bác sĩ Tiến khuyên.

TS.BS Lê Thị Phương Dung, giảng viên bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM cho biết cà rốt là một loại rau củ rất giàu dưỡng chất, đặc biệt là beta-caroten (tiền vitamin A), khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng phòng ngừa bệnh khô mắt, quáng gà, mù loà ở trẻ em...

Gọt vỏ, cắt hai đầu khi sử dụng

Ngoài ra, trong cà rốt còn có nhiều dưỡng chất giá trị khác như canxi, sắt, magiê, axít folic, kali, sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). “Không nên vì những thông tin ngộ độc cà rốt, mọi người đâm ra tẩy chay loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Điều quan trọng là phải biết cách sử dụng hợp lý để tận dụng được tối đa những mặt lợi và hạn chế mặt hại của cà rốt”, bác sĩ Dung nói và đưa ra một số lời khuyên cho người dùng cà rốt:

Gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu trước khi ăn: Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng. Cà rốt có màu cam càng đậm càng chứa nhiều betacarotene. Cắt bỏ cành, lá càng sớm càng tốt vì chúng sẽ rút đi vitamin, muối khoáng và nước từ phần củ.

Để tránh ngộ độc hoá chất từ thuốc diệt côn trùng còn sót lại trên cà rốt, trước khi ăn nên rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ hai đầu.

Nên nấu chín hay xay ép cà rốt: Khác với một số loại rau củ khác phải ăn sống mới hấp thu được dưỡng chất, cà rốt nấu chín hay đã xay ép thành nước đem lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Để lấy được nguồn dinh dưỡng tối đa từ cà rốt thì chỉ nên dùng loại tươi nhất và đã qua đun nấu, tốt nhất là luộc sơ và nên chế biến cùng với một ít dầu, mỡ để việc hấp thu vitamin A từ thực phẩm được tốt hơn.

Ăn đủ lượng cần thiết, không liên tục: Ăn lâu dài một số lượng lớn cà rốt không chỉ gây ra tình trạng ngộ độc cà rốt do tăng methemoglobine máu mà lượng carotene cao tích trữ trong cơ thể không được chuyển hoá hết cũng sẽ gây ứ đọng ở gan gây chứng vàng da (biểu hiện rõ nhất ở chóp mũi, lòng bàn tay, gan bàn chân…), ăn không tiêu, mệt mỏi...

Tình trạng này tuy chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, không nguy hiểm và dễ kiểm soát (chỉ cần ngưng hay giảm ăn cà rốt một thời gian sẽ hết vàng da) nhưng cũng dễ làm người bệnh lo lắng. Vì vậy, tốt hơn hết nên ăn đúng liều lượng cần thiết.

Liều dùng phù hợp nhất trung bình mỗi tuần chỉ nên ăn từ hai đến ba bữa cà rốt, mỗi bữa nên ăn khoảng 50g (nửa củ to hoặc một củ nhỏ). Khi ăn nếu có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói… nên ngưng ngay và nhanh chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán có phải đã bị ngộ độc.

Meo.vn (Theo Dantri)

Những sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ

Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sử dụng phương pháp làm đẹp truyền thống này.

Đắp mặt nạ là cách hiệu quả bổ sung dưỡng chất cho da, nhưng nếu không thực hiện đúng cách, mặt nạ có thể gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sử dụng phương pháp làm đẹp truyền thống này.

- Ngày nào cũng đắp mặt nạ?

Muốn đạt hiệu quả thật nhanh, nhiều chị em tranh thủ đắp mặt nạ mỗi ngày mà không biết rằng khả năng thấm thấu của da rất giới hạn. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên khiến cho da chúng ta bị bội thực và trở nên nhạy cảm. Ngay cả những mặt nạ chế biến sẵn được cho là rất tốt thì nhà sản xuất cũng có những lời khuyên về liều dùng và cách dùng. Vì thế, bạn nên tuân thủ theo đúng quy định riêng của từng loại mặt nạ về khoảng cách giữa các lần sử dụng mặt nạ.

Những sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ, Làm đẹp, dap mat na, mat na cho da, mat na hoa qua, lam dep da, lam dep, thoi trang, bao phu nu

- Da đạng các loại mặt nạ rau củ

Nhiều người nhầm tưởng các loại rau củ, sản phẩm có công dụng làm đẹp lđều có thể sử dụng làm mặt nạ. Trên thực tế, các loại rau củ từ thiên nhiên là nguyên liệu làm mặt nạ rất tốt nhưng không phải da nào cũng dễ dàng thích ứng và dễ thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ loại rau củ. Nếu không chọn đúng, da nhờn có thể sẽ nhờn nhiều hơn, hoặc da khô trở nên khô hơn do tác động không tương thích của loại mặt nạ. Để chọn mặt nạ thích hợp, bạn cần biết rõ da mình thuộc thể loại nào, da nhờn, khô, da dầu hay hỗn hợp. Ví dụ da nhờn thì dùng lòng trắng trứng gà, da khô lại dùng lòng đỏ trứng gà.

- Đắp càng lâu càng tốt

Thực tế có nhiều chị em có suy nghĩ rằng kéo dài thời gian đắp mặt nạ thì dưỡng chất sẽ có thời gian thấm sâu vào bên trong da, thậm chí không ít trường hợp đắp mặt nạ rồi ngủ quên không tháo ra. Sai lầm này sẽ khiến da của bạn rơi vào tình trạng ngộp thở, lớp mặt nạ dày trên mặt sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, gây mất oxy cho da. Tốt nhất, chỉ nên đắp trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 15 đến 30 phút tùy theo quy định của từng loại mặt nạ. Ngay cả mặt nạ trái cây được cho là tốt cũng không nên đắp quá 30 phút mỗi lần.

- Mặt nạ tổng hợp?

Có khi nào bạn trộn tất cả các loại rau củ quả hay các chất có công dụng làm đẹp thành một loại mặt nạ hỗn hợp để đắp lên mặt? Không nên làm như vậy vì từng loại rau, củ, quả có đặc tính hóa học và thành phần khác nhau, nếu không biết chính xác công thức làm mặt nạ hỗn hợp thì tốt nhất là đừng làm vì khi trộn lẫn các thành phần hóa học có thể gây ra những phản ứng tiêu cực trên da mà bạn không lường trước được. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ xem loại nào hợp với loại nào, liều lượng cho phép là bao nhiêu trước khi sử dụng loại mặt nạ này.

Những sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ, Làm đẹp, dap mat na, mat na cho da, mat na hoa qua, lam dep da, lam dep, thoi trang, bao phu nu

- Mặt nạ từ rau quả thiên nhiên đều lành tính?

Nhiều người cho rằng các loại quả từ thiên nhiên đều lành tính, chứa nhiều vitamin và ít gây phản ứng. Tuy nhiên nhiều loại da mẫn cảm vẫn có thể bị dị ứng với mặt nạ thiên nhiêndo cơ địa không thích nghi. Ban đầu khi sử dụng, cần thử bôi hoặc đắp một lớp mặt nạ mỏng vào bên trong cánh tay, lưu ý các thành phần hóa học có trong rau, quả thiên nhiên, ví dụ dưa leo còn có chất keo nhựa không thích hợp cho những làn da nhạy cảm.

- Đắp mặt nạ ngay cả khi da đang bị mụn

Điều này hoàn toàn không nên vì khi đắp mặt nạ lên da mụn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hoạt động gây hại thêm cho làn da của bạn.

- Đắp mặt nạ khi da bẩn

rửa mặt sạch trước và sau khi đắp mặt là một trong những nguyên tắc cần thiết phải thực hiện. Việc đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt. Rửa mặt trước khi đắp mặt giúp da mặt hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng, và rửa mặt thật sạch sau khi đắp mặt nạ giúp loại bỏ chất axít có trong thành phần hoa quả.

- Chế biến sẵn để dành dùng

Nhiều người còn có thói quen pha chế mặt nạ để sẵn rồi dể dành dùng từ từ. Tuy nhiên đối với những loại mặt nạ có thành phần từ thiên nhiên cần lưu ý pha chế xong phải dùng ngay để tránh bị bị oxy hóa gây nhiễm khuẩn có hại cho da.

 

Meo.vn (Theo Sức sống mới)

Những việc phải làm khi thai nhi quá ngày

Đã đến ngày dự sinh mà bạn vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu sinh nở, bạn đang rất lo lắng? Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Trường hợp quá ngày dự sinh mà em bé không chào đời không phải là chuyện hiếm. Có những người còn mang bầu đến 10, 11 tháng và người ta thường gọi là chửa trâu. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu cứ để chửa thế sẽ rất nguy hiểm đến mẹ bầu và đặc biệt là thai nhi vì lúc này nước ối đã hết chất dinh dưỡng cung cấp cho bé. Vậy việc cần làm đối với mẹ bầu trong trường hợp này là gì?

1. Nói chuyện ngay với bác sĩ

Bạn chưa thể có đủ kiến thức về chuyện sinh nở, vì vậy nếu đã quá ngày dự sinh mà em bé không chịu chào đời, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được khám bệnh và chuẩn đoán tình hình. Trong trường hợp mang bầu đến 40-41 tuần mà thai nhi thuận lợi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn được sinh mổ ngay hoặc có những biện pháp can thiệp để được an toàn cho mẹ và bé.

2. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Tháng cuối thai kỳ có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi do bụng bầu quá nặng nề và không thể ngủ ngon cũng như những áp lực sắp sinh nở. Vì vậy, việc tiếp tục bổ sung dưỡng chất và vitamin là rất cần thiết. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn, vì vậy bạn cũng nên sắm cho mình chiếc gối ôm phù hợp để tiếp tục những ngày mang bầu quá hạn này.


3. Chuẩn bị sẵn sàng sinh em bé

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bạn chuẩn bị sẵn sàng hành lý đi bệnh viện. Đương nhiên, việc chuẩn bị đồ đạc đã được thực hiện từ 1-2 tháng trước nhưng đây mới là lúc cần thiết nhất. Trong trường hợp bạn quá ngày dự sinh một thời gian, bác sĩ có thể yêu cầu bạn nhập viện để sinh mổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần sẵn sàng tinh thần đấy nhé!

4. Hãy thư giãn và học thiền

Bạn đừng quá lo lắng vì việc em bé chưa chào đời vì đây là hiện tượng khá phổ biến ở hầu hết mẹ bầu. Tốt hơn hết là bạn vẫn nên thư giãn và học thiền để tâm lý được thoải mái nhất. Việc quá lo lắng cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi và của chính bạn đấy!

5. Học những bài kích thích sinh nở tự nhiên

Có rất nhiều cách để kích thích sinh nở tự nhiên như ăn nhiều dứa và cà tím hoặc sử dụng những loại trà thảo dược như trà quế.

Bạn cũng có thể đi bộ hoặc tập những môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với bà bầu những tháng cuối để việc sinh nở dễ dàng hơn. Tất cả những phương pháp này bạn cần hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi thực hiện.

6. Kiểm tra sự chuyển động của thai nhi

Đây là việc làm rất quan trọng đặc biệt là khi em bé đã quá ngày dự sinh. Kiểm tra sự chuyển động của thai nhi cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa sản. Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu nào bất thường về thai kỳ như em bé không chuyển động hoặc chuyển động kém, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ.

7. Quan sát các dấu hiệu sinh nở

Trong thời gian chờ đợi bé chào đời, việc quan trọng nhất bạn cần làm là theo dõi những dấu hiệu sinh nở. Bạn cần tham khảo sách báo để biết được dấu hiệu chuyển dạ như những cơn co thắt vùng chậu, vùng lưng; vỡ ối để biết khi nào mình sắp sinh.

Meo.vn (Theo Eva)

Ngày người cao tuổi – cùng thế giới tri ân

“Tuổi cao nên trí càng cao

Sống vui, sống khỏe dạt dào yêu thương

Tuổi già là những tấm gương

Cho con, cho cháu thấy đường noi theo !”

1/10 – Ngày đặc biệt tri ân người đặc biệt

Kể từ Đại hội thế giới về tuổi già lần đầu tiên được tổ chức tại Áo năm 1982 trong đó có đại diện của Việt Nam là Giáo sư Phạm Khuê – Viện trưởng Viện lão khoa Việt Nam, Hội nghị đã thông qua chương trình hành động quốc tế về tuổi già và khuyến nghị Chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình. Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 01/10 hàng năm là Ngày quốc tế người cao tuổi, bắt đầu từ 01/10/1991.

Cùng thế giới tri ân ngày Người Cao Tuổi 1/10. Ảnh: Ecocleanleeds

Người trẻ tri ân tâm nguyện của Người Cao Tuổi

Dân gian có câu, “Tuổi già là một ân huệ” hay “Đầu bạc là một triều thiên vinh dự” Thế nên chăm sóc ông bà, cha mẹ, kính trọng những người lớn tuổi là một trong những nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt Nam. Từ thế hệ này qua thế hệ khác, mỗi người con, người cháu đều mang trong mình tình yêu thương, lòng biết ơn, trách nhiệm và niềm hạnh phúc khi được chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, ông bà. Thế hệ đi sau luôn tôn kính những người đi trước. Trên hết, điều đó được thực hiện không phải trên quy chuẩn và nguyên tắc xã hội hay đạo đức, mà thực sự xuất phát từ trái tim yêu thương của một người trẻ.

Thế nhưng, cùng với bộn bề cuộc sống, chúng ta dường như không đủ thời gian để quan tâm tới mọi thứ và đôi lúc không có thời gian để chăm sóc cha mẹ, ông bà hay thầy cô như trước. Thế nên chẳng lạ gì nếu đâu đó vô tình bắt gặp hình ảnh người mẹ chờ con trong buổi cơm chiều, hai cụ già hủ hỉ cùng nhau, hay là ông giáo già đôi khi chạnh lòng khi nghĩ đến những học trò ngày trước ai nhớ ai quên,… Và mấy ai biết được người già còn có những mong ước, tâm nguyện chưa thành muốn gởi đến con cháu?… Thế hệ trẻ có thực sự hiểu được suy nghĩ của cha mẹ, ông bà, của những người đã cách ta hơn cả một thế hệ?

Tri ân Người Cao Tuổi trong tình yêu thương và trách nhiệm. Ảnh: Ecocleanleeds

Hành trình đi tìm câu trả lời

Hiểu được tâm tư, tình cảm của người già thật không dễ, giúp họ đạt được những mong mỏi, ước nguyện lại còn khó hơn. Một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa giữa thế hệ già và trẻ sẽ diễn ra nhân ngày đặc biệt của thế giới – Ngày Người cao tuổi 1/10, thông qua cuộc khảo sát diện rộng về sợi dây kết nối giữa người đi trước và người trẻ tuổi. Mời các bạn cùng tìm hiểu về sự kiện này để tìm ra câu trả lời tại website www.facebook.com/Ensure-gold-loi-uoc-vang và trong những bài tiếp theo!

Ensure Gold cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng tổng thể, tăng cường sức khỏe, giúp nhanh chóng phục hồi sau bệnh và sau phẫu thuật. Nay với lợi điểm mới của Ensure Gold, giàu Choline và Acid Oleic giúp trí tuệ minh mẫn, giàu MUFA & PUFA chất béo có lợi cho tim giúp có trái tim khỏe mạnh.


Nền tảng cho trẻ từ những bước phát triển đầu tiên: 12 – 18 tháng

Giai đoạn 12 đến 18 tháng, hầu hết các bà mẹ đều dành phần lớn thời gian tìm hiểu các công thức dinh dưỡng để giúp con mình ngày càng cao to khỏe mà quên mất đều quan trọng hơn; liệu có phải trẻ cao to khỏe tức là trẻ đang phát triển toàn diện? Lọat bài “Hiểu rõ bước phát triển đầu đời tối ưu cho bé yêu” do GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Tp.HCM, Phó Chủ Tịch Hội Nhi Khoa Quốc Gia Việt Nam sẽ đưa ra những lời khuyên về việc đánh giá đúng những bước phát triển toàn diện cho bé.

Hiểu rõ bước phát triển của bé để nuôi dạy bé tốt hơn

Giai đoạn từ 12  đến 18 tháng tuổi là giai đoạn trẻ phát triển tốt về mặt nhận thức, cảm xúc. Đặc biệt đây là giai đoạn nhạy cảm để phát triển ngôn ngữ tột bậc.

Trong giai đoạn 12 tháng, bé biết được tên gọi của nhiều đồ vật gia dụng, nói và hiểu được những cụm có 3 từ. Vào lúc 18 tháng, bé bé đã biết tên của nhiều bộ phận trên cơ thể và nói được khoảng 40 từ…Lưu ý, bố mẹ không nên giả vờ và nói theo cách phát âm sai của bé. Ngoài ra bà mẹ có thể giúp bé gia tăng vốn từ bằng cách mở rộng những gì bé nói. Ví dụ khi bé chỉ tay và nói “xe”, cha mẹ sẽ mở rộng thành “đúng rồi, đó là chiếc xe của con. Đó là chiếc xe màu xanh…”

Về phát triển nhận thức, bé học rất nhanh và khám phá rất nhiều. Bé có thể nhìn theo cả những vật đang di chuyển, có trí nhớ và khả năng tập trung cao. Óc sáng tạo và trí tưởng tượng cũng bắt đầu phát triển: bé biết đóng giả vai, ném bóng, và chồng các khối gạch lên với nhau.

Chăm sóc bé khoa học trong từng cột mốc sẽ giúp bé phát triển toàn diện thể chất và trí não. Ảnh: Abbott

Để giúp bé phát triển cảm xúc, ba mẹ cần giúp bé phát triển những mối quan hệ khác độc lập với bạn giúp bé giảm phụ thuộc vào bà mẹ hay người chăm sóc bé.  Đặc biệt ba mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ như ôm bé vào lòng khi bé giận dữ và trò chuyện với bé. Trong giai đoạn từ 12 – 18 tháng ba mẹ và người thân cần tích cực tham gia vào các trò chơi IQ cùng với bé để giúp bé tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Dưỡng chất nào cho bé yêu sự phát triển toàn diện?

Não bé từ lúc mới sinh cho đến lúc 12 tháng tuổi kích thước tăng gấp 3 lần. Sự phát triển về các chức năng quan trọng của não bộ cũng phát triển nhanh nhất trong giai đoạn này. Trước 12 tháng tuổi,  trẻ hấp thu các dưỡng chất chủ yếu từ dòng sữa mẹ. Từ 12 – 18 tháng tuổi, trẻ uống sữa và có thêm thức ăn đặc (ăn dặm), để bổ sung thêm chất đạm, béo, khoáng, vitamin… nhằm giúp phát triển thể chất và tâm vận động. Tuy nhiên, các bé từ 12 tháng tuổi vẫn chưa quen với thức ăn đặc và thường từ chối bằng cách làm các thức ăn đổ hoặc rơi vãi ra. Vì vậy trong giai đoạn này, việc bé uống được sữa bột vẫn là điều rất tốt và vẫn nên khuyến khích để bé hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất.

Trẻ cần được bổ sung hệ dưỡng chất chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng cấu trúc và chức năng não bộ (12 dưỡng chất): AA, DHA, omega 3, omega 6, taurin, cholin, sắt, kẽm, axit folic, i-ốt, Phospholipid và Lutein.

Phospholipid là thành phần quan trong của màn tế bào thần kinh, giúp tối ưu hoá các mối liên kết thần kinh, gia tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, thiết yếu đối với chức năng não bộ. Đối với dưỡng chất Lutein có tác dụng chống ô-xy hóa, bảo vệ võng mạc dưới tác dụng của ánh sáng xanh.

Tuy nhiên các dưỡng chất thiết yếu trên cần được kết hợp đầy đủ, hợp lý và được đánh giá khoa học, với những chứng minh lâm sàng có giá trị cao trên các thời điểm phát triển trí tuệ của trẻ trong những năm tháng đầu đời, bao gồm:

  • đánh giá sự hình thành tính cách của trẻ thông qua biểu hiện của hành vi( IBQ): ở trẻ sơ sinh;
  • đánh giá khả năng xử lý thông tin qua thị giác (Fagan test): cho trẻ từ 6 tháng tuổi;
  • đánh giá khả năng tiếp nhận và diễn đạt từ vựng (CDI): cho trẻ từ 9-39 tháng tuổi
  • đánh giá sự phát triển giao tiếp thông qua diễn đạt bằng điệu bộ, cử chỉ( MLU): cho trẻ từ 14 tháng tuổi;
  • đánh giá sự phát triển trí tuệ (MDI) và tâm vận động (PDI): cho trẻ 12 tháng tuổi;
  • đánh giá sự phát triển trí tuệ (IQ): cho trẻ từ 12 tháng

Ảnh: Abbott

Gain Plus & Gain Kid EyeQ Plus (Abbott) kết hợp với Trung tâm tư vấn Học viện IQ (HVIQ) giới thiệu các cột mốc để ba mẹ tham khảo và đánh giá sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn 1-3 tuổi. Mời phụ huynh truy cập thông tin www.cungmenuoibelonkhon.hocvieniq.com để chia sẻ và tìm hiểu thêm về các cột mốc vàng của bé.

Đón xem kỳ 2: Phát triển toàn diện khả năng nhận thức khi bé 18 đến 24 tháng

MC Quỳnh Giang trổ tài cộng nhiều hơn cho con

Chào Quỳnh Giang! Chị có nghĩ mình “liều lĩnh” khi quyết định có đến bốn con trong khi công việc rất bận rộn như vậy không?

Có chứ (cười) Nhưng tôi rất hạnh phúc vì điều đó, “con cái là lộc trời ban” mà! Tôi thấy mình phải may mắn lắm mới có đến bốn thiên thần xinh xắn đáng yêu như thế. Nhưng bạn biết đó, chăm sóc bốn đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn như các con là một điều không đơn giản, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng. Làm sao để các con có thể nhận được nguồn dưỡng chất tốt nhất là điều luôn khiến tôi băn khoăn.

Chị đã làm gì để giải tỏa những băn khoăn đó?

Tôi thường tham khảo ý kiến của ông bà, những người đi trước và từ các bác sĩ dinh dưỡng nữa. Người lớn chúng ta ăn uống sao cho đầy đủ chất cũng đã rất khó, với trẻ em thì còn khó gấp trăm lần ấy chứ. Nhiều khi những thức ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe lại không thơm ngon đủ để hấp dẫn các bé. Do vậy tôi luôn cố gắng cân bằng yếu tố ngon miệng và đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày để giúp các bé luôn hứng thú khi ăn. Một điều quan trọng nữa là tôi luôn lựa chọn loại sữa phù hợp nhất cho các con, nghĩa là sữa phải vừa đầy đủ dưỡng chất vừa có vị thơm ngon và dễ uống. Vì đối với trẻ em sữa là nguồn dinh dưỡng cốt lõi giúp trẻ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất hơn bất kỳ lọai thức ăn nào khác.

Ảnh: Dutch Lady

Vậy chị đã chọn lọai sữa nào cho quá trình phát triển của các con?

Các con tôi đều rất “hạp” với hương vị của sữa Cô Gái Hà Lan, đặc biệt là “món” sữa Cộng mới. Bà mẹ nào cũng dễ lo lắng khi phải thay đổi sữa cho con vì không biết mùi vị của sữa mới như thế nào. Nhưng may mắn thay, sữa Cộng mới làm các nhóc tì nhà tôi thích mê ly vì hương vị thơm ngon rất đặc trưng của nó. Quan trọng hơn, sữa Cộng được cộng thêm nhiều dưỡng chất cần thiết như Canxi, Đạm vàVitamin B2, sữa Cộng sẽ cộng cho các con tôi chiều cao và giúp các bé có da có thịt, ngày càng khỏe khoắn hơn. Chỉ cần uống 3 hộp sữa Cộng mỗi ngày là đủ cung cấp 100% nhu cầu Canxi cho các bé ở tuổi này rồi. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi chọn sữa Cộng cho các con uống mỗi ngày.

Vậy chắc hẳn là các bé hết lòng ủng hộ lựa chọn này của mẹ Quỳnh Giang?

Tất nhiên rồi, mỗi lần đi siêu thị là các bé đều đòi tôi mua thật nhiều sữa Cộng để uống mỗi ngày. Nhìn các bé nhắc nhau uống sữa, tôi cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Chắc chắn, sữa Cộng sẽ giúp các con tôi cộng nhiều hơn về chiều cao, sức khỏe, trí tuệ và phát triển vượt bậc về mọi mặt để có một tương lai nhiều lợi thế hơn. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao của những bậc làm cha làm mẹ như tôi.

Ảnh: Dutch Lady

Xin chúc cho các “thiên thần nhỏ” của chị sẽ cao lớn và khoẻ mạnh như niềm mong ước của chị! Cảm ơn chị về buổi trao đổi thú vị này!

Với công thức vượt trội được tăng cường Choline, lần đầu tiên bổ sung Taurine cùng các dưỡng chất thiết yếu như Đạm, Canxi, Vitamin B2, sữa nước Cô Gái Hà Lan Cộng mới cộng thêm nhiều dưỡng chất giúp cho con bạn Cao, Khỏe, Thông minh và hơn thế nữa. Đặc biệt:

  • Choline: là dưỡng chất quan trọng giúp hình thành, phát triển trung tâm trí nhớ. Sữa nước Cô Gái Hà Lan Cộng mới được tăng cường hàm lượng Choline gấp 2.5 lần so với hiện tại.
  • Taurine: là dưỡng chất giúp phát triển trí não vốn chỉ có trong sữa bột, lần đầu tiên được đưa vào trong sữa nước Cô Gái Hà Lan Cộng.

Sự kết hợp giữa Choline và Taurine trong sữa nước Cô Gái Hà Lan Cộng mới giúp trẻ tăng cường trí nhớ, thông minh và học tập tốt hơn.

Sữa + – bí quyết của sao Việt cho con cao, khỏe, thông minh

Thế hệ sữa + mới của Cô Gái Hà Lan đang ngày càng được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm vì lợi ích thiết thực của các dưỡng chất được cộng thêm. Ngay cả những ông bố bà mẹ nổi tiếng cũng tin tưởng chọn Sữa Cô Gái Hà Lan + làm nguồn dinh dưỡng cốt lõi cho con em mình.

Nhu cầu cộng thêm của trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, càng đặt nhiều ra nhiều yêu cầu cao hơn cho thế hê trẻ. Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình phải giỏi hơn, năng động hơn để đáp ứng tốt những nhu cầu đó, cũng như để bật lên và thành công. Một ông bố nổi tiếng là diễn viên Chi Bảo cho biết: “Tôi luôn mong “siêu nhân” Gia Cát sẽ khỏe mạnh, cường tráng hơn “siêu nhân” Chi Bảo để có thể làm được nhiều việc cùng lúc mà không cảm thấy kiệt sức.” Trong khi đó, ca sĩ Cẩm Ly thì chia sẻ: “Tôi mong hai con gái sẽ thật thông minh để học giỏi môn toán, môn học vốn không phải là sở trường của tôi hồi trước. Có đầu óc tính toán tốt, sau này các con có thể thành công dễ dàng hơn.” Có thể thấy rằng, “cộng nhiều hơn cho con” đang là đề tài mà các ông bố bà mẹ hiện nay đang quan tâm nhiều nhất.

Ảnh: Dutch Lady

Thế nhưng, cả Chi Bảo lẫn Cẩm Ly đều lo lắng không biết bắt đầu từ đâu để cộng nhiều hơn cho con. Tâm trạng của họ cũng là tâm trạng chung của các ông bố bà mẹ hiện nay. Để giải đáp cho câu hỏi này, Bác sĩ Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Bác Sĩ Đỗ Thị Kim Liên – Hội Dinh Dưỡng Việt Nam khuyên: “Muốn con bạn thông minh, khỏe mạnh và cao hơn, thì cung cấp cho trẻ một nền tảng dinh dưỡng tốt là quan trọng nhất. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển về cả thể chất và trí tuệ của trẻ. Tất nhiên, các ông bố bà mẹ cũng cần phải kết hợp với những hoạt động khác như rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, chơi các trò chơi trí tuệ để rèn trí thông minh.” Cũng theo bác sĩ Liên, quan trọng nhất là trẻ cần phải được uống thêm sữa để bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà các bữa ăn hằng ngày chưa cung cấp đủ. Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại dễ hấp thu, hương vị thơm ngon, xứng đáng là nguồn dinh dưỡng cốt yếu của trẻ.

Sữa + được các sao Việt tin dùng

Theo bác sĩ Liên, ở bất kì lứa tuổi nào, trẻ em cũng cần được “nạp” nhiều Đạm, Vitamin B2, Canxi.  Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp xương trẻ chắc khỏe, cứng cáp, đủ năng lượng để học tập, vui chơi. Hiểu được nhu cầu đó, Cô Gái Hà Lan đã mang đến cho trẻ em Việt Nam thế hệ sữa + mới, không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này, mà còn cộng thêm hai dưỡng chất Taurine và Choline giúp ích cho trí não, cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh, cao lớn và trí não thông minh, nhạy bén.

Ảnh: Dutch Lady

Khi mới vừa ra mắt, sữa + mới đã được nhiều sao Việt chọn làm nguồn dinh dưỡng hằng ngày cho các con. Ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Tôi chọn sữa Cô Gái Hà Lan Cộng, được cộng thêm rất nhiều lần chất Canxi, với hy vọng cũng sẽ giúp Mỹ Anh cộng thêm chiều cao để cháu tự tin hòa nhập cùng bạn bè. Mỹ Anh ủng hộ rất nhiệt tình “bạn” sữa mới này. Mỗi ngày cháu uống hai hộp ở nhà, hai hộp thì mang đi học để lúc nào đói là có sữa uống ngay.” Cùng mong ước cộng thêm chiều cao cho con như ca sĩ Mỹ Linh, nghệ sĩ hài Quang Thắng và MC Quỳnh Giang cũng hào hứng lựa chọn sữa + cho các con.

Ảnh: Dutch Lady

Kỳ vọng các con mình sẽ “khỏe như siêu nhân”, diễn viên Chi Bảo, nghệ sĩ Hồng Vân và lực sỹ Lý Đức không ngần ngại bổ sung sữa + vào chế độ ăn hàng ngày của các con. Diễn viên Chi Bảo chia sẻ: “Sữa Cộng được cộng thêm rất nhiều dưỡng chất quan trọng như Đạm, Canxi và Vitamin B2 nên tôi rất tin tưởng vào lựa chọn của mình. Bác sĩ nói những chất này giúp trẻ cứng cáp, có da có thịt. Con tôi đang ở tuổi phát triển mạnh về thể chất và trí não nên có sữa Cộng hỗ trợ cho quá trình này là nhất rồi.” Khác với các nghệ sĩ trên, ca sĩ Cẩm Ly ước muốn hai con thông minh, nhạy bén hơn, cũng hào hứng “kết thân” với sữa +: “Tôi quyết định chọn cho các con sữa Cô Gái Hà Lan Cộng để cộng thêm các dưỡng chất cần thiết cho các bé phát triển tốt về trí não. Nghe bác sĩ nói chất Choline có trong sữa sẽ tăng cường trí nhớ cho bé, còn Taurine hỗ trợ não họat động tốt hơn. Hy vọng rằng các con sẽ thông minh như tôi kỳ vọng.”

Ảnh: Dutch Lady

Trong tương lai, trẻ sẽ có điều kiện học tập, vui chơi, khám phá thế giới nhiều hơn, và tất nhiên, cũng phải đáp ứng nhiều yêu cầu cao hơn của xã hội. Vì vậy, trẻ cũng cần cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn. Trang bị cho trẻ một nền tảng ngay từ bây giờ, bắt đầu từ dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tự tin và đủ sức lực, trí tuệ vượt qua những thử thách cam go của thời đại mới.