Lưu trữ cho từ khóa: bộ phận

Những bộ phận có mùi khó chịu trên cơ thể

Chúng mình hãy cùng ‘bắt tay’ làm cuộc ‘đảo chính’ nhỏ giúp cơ thể thổi bay mùi khó chịu nhé.

1. Tóc

Tóc là một trong những điểm gây chú ý đầu tiên trên cơ thể con gái, nhưng lại hay bị con gái xem thường, thiếu quan tâm chăm sóc. Đặc biệt khi hè đến, nhiều bạn gái lười gội đầu, khiến tóc và mồ hôi trộn lẫn nhau tạo nên mùi khó chịu, nhất là những bạn tóc dầu, dễ bết.

Giải pháp

- Mỗi lần trước khi gội đầu, bạn hãy lấy một chiếc khăn ấm nóng đắp lên đầu, để lỗ chân lông da đầu nở ra. Sau đó dùng đầu ngón tay massage da đầu, giúp chất nhờn trong lỗ chân lông thoát hết bên ngoài. Tiếp theo, bạn nên sử dụng dầu gội đầu có tính axit yếu (pH từ 5.5-6.5), giúp tóc phục hồi nhanh, bóng mượt, giảm tác dụng phụ và lâu bết hơn.

- Điều trị từ nội tiết: Uống nhiều trà hoa cúc và trà bạc hà, có tác dụng làm mềm, mượt tóc.

- Chải đầu bằng lược: Khi thấy tóc có mùi khó chịu, bạn có thể dùng lược để chải tóc. Chải tóc sẽ thúc đẩy vòng tuần hoàn máu của da đầu, lại tiêu diệt được một số mùi vị khó chịu nữa đấy.

nhung-bo-phan-co-mui-kho-chiu-tren-co-the

2. Miệng

Một người con gái dù xinh đẹp, dễ thương đến mấy nhưng lại sở hữu hơi thở khó chịu hẳn trong lòng sẽ luôn canh cánh hoang mang, buồn bã .

Giải pháp

- Trước tiên, bạn cần chú ý hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho tốt; sau khi ăn xong nhớ uống nước, súc miệng; ngày đánh răng hai lần sáng tối.

- Vệ sinh lưỡi sạch sẽ, bởi phần lớn nấm khuẩn đều sinh trưởng rất nhanh trên bề mặt lưỡi.

- Hạn chế ăn thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi; ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nước chè xanh… có tác dụng rất tốt cho hơi thở.

3. Dưới cánh tay

Tuyến mồ hôi dưới cánh tay khi tiết ra sẽ có độ dính nhất định, vì trong tuyến mồ hôi này chứa protein, chất béo. Sau khi được nấm khuẩn phân giải, nó sẽ sản sinh ra nhiều axit béo không bão hòa và moniac. Những chất này bay hơi, sẽ tạo ra mùi vị khiến chủ nhân phải xấu hổ, hix.

Giải pháp

- Sử dụng sản phẩm ngăn mùi hiện có bán rất nhiều trên thị trường.

- Nước cà chua cũng có công hiệu không tồi trong việc tiêu diệt mùi mồ hôi khó chịu. Khi tắm, bạn hãy bỏ 500ml nước ép cà chua vào chậu tắm, rồi rửa sạch nách trong 15 phút, mỗi tuần 2 lần, sẽ đạt được hiệu mà mà chính bạn cũng không ngờ tới.

- Nếu mồ hôi ở dưới cách tay thực sự “nặng mùi”, bạn có thể đến bệnh viện để được tiến hành phẫu thuật điều trị. Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật khá an toàn, hiệu quả cao.

nhung-bo-phan-co-mui-kho-chiu-tren-co-the

4. Vùng kín

Bất luận bình thường có phải kỳ sinh lí hay không, vùng kín của XX đều có một vài mùi vị. Mùi cơ thể sinh lí của vùng kín là mùi vị tự nhiên của cơ thể, và khó ngửi.

Giải pháp:

- Sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc khăn lau “cô bé” một cách nhẹ nhàng, nhưng không nên dùng quá tần suất sẽ làm giảm chức năng tự làm sạch của “vùng kín”. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng khi cô bé thực sự có mùi khó chịu và trước khi kết thúc kỳ kinh nguyệt.

- Mỗi ngày hai lần dùng dầu ô liu lau sạch môi âm hộ. Niêm mạc “vùng kín” vốn rất nhạy cảm, nếu sử dụng các chất kích thích mạnh như chất khử trùng sẽ dễ gây viêm nhiễm.

5. Chân

Đôi chân thon gọn sạch sẽ luôn có sức hấp dẫn nhất định với phe khác giới. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ có ý định để mặc cho mùi vị của đôi chân lan tỏa khắp nơi nhé ^^.

Giải pháp

- Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy nước ấm 45 độ ngâm chân 15 phút. Trong quá trình ngâm chân bằng nước nóng, bạn cũng có thể bỏ thêm ít phèn hoặc formalin nồng độ thấp, để tăng cường công hiệu ngăn chặn mùi hôi chân.

- Trước khi ra khỏi ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu vị bạc hà hoặc tinh dầu chanh thoa lên chân trong 5 phút, chân sẽ thơm mát cả ngày.

- Bảo quản giày dép thoáng sạch, tránh để ở những nơi ẩm thấp, để tránh sự sinh sôi nảy nở của nấm khuẩn.

(Theo Ione)

Giải pháp mới cho sức khỏe răng miệng người Việt

Theo thống kê trong năm 2011 của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Việt Nam là một trong nhóm các nước có tỷ lệ người mắc các bệnh về răng miệng cao trên thế giới với trên 90% dân số có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Đây chính là hệ quả từ thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Hậu quả từ những thói quen không đúng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe răng miệng của người Việt Nam kém nhưng phổ biến nhất là từ 3 thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách sau đây:

Thứ nhất, chải răng không đúng cách. Chải răng là một hoạt động vệ sinh răng miệng phổ biến hàng ngày mà hầu hết ai cũng biết và thực hiện. Nhưng do thói quen chưa đúng từ nhỏ nên nhiều người vẫn đang chải răng sai cách. Rất nhiều người chỉ chải răng 1 ngày/1 lần vào buổi sáng, hoặc chải răng qua loa không đủ thời gian 3 phút theo yêu cầu của nha sĩ, chải răng theo chiều ngang thay vì cần chải theo chiều dọc. Ít nguời biết rằng chải răng không đúng cách sau một thời gian dài sẽ dẫn đến mòn men răng, ngà răng, viêm nướu, tụt nướu và dễ mắc các bệnh nha chu. Hậu quả của những bệnh này có thể trầm trọng hơn, thậm chí có thể mất răng nếu để quá lâu.

Thứ hai, sử dụng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa. Việc dùng tăm hay các vật nhọn xỉa răng lâu ngày làm cho các răng bị hở, làm trầy nướu răng và gây tụt nướu ở các kẽ răng. Ngoài ra, dùng tăm xỉa răng cũng không bảo đảm an toàn về vệ sinh. Khái niệm về chỉ nha khoa không còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng do không có thói quen dùng chỉ nha khoa và chi phí cho chỉ nha khoa khá cao nên đa số người dân ngại sử dụng.

Thứ ba, không dùng nước súc miệng. Việc không dùng nước súc miệng cũng hạn chế hiệu quả chăm sóc răng miệng, cụ thể là khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn và mảng bám. Việc chải răng thông thường là chưa đủ vì chỉ có thể chải sạch một số bề mặt răng (chủ yếu là mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai) vi khuẩn gây bệnh răng miệng vẫn còn tồn tại ở những nơi khác như kẽ răng, lưỡi và vòm miệng. Hiện tại, chỉ một bộ phận nhỏ người dân ở thành thị với điều kiện kinh tế khá và ý thức cao mới sử dụng nuớc súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Ngoài ra, do không có thói quen khám răng định kì 6 tháng một lần nên người Việt Nam khi tìm đến nha sĩ để chữa các bệnh lý răng miệng thì tình trạng sức khỏe răng miệng thường đã nghiêm trọng, khó chữa hoặc để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Giải pháp toàn diện “Sạch kẽ răng, ngăn vi khuẩn” cho sức khỏe răng miệng

Đứng trước thực trạng sức khỏe răng miệng của người Việt kém cùng mong muốn mang lại một phương pháp chăm sóc răng miệng mang tính hiệu quả cao và phù hợp với thói quen của người Việt, nhãn hàng P/S thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp mới mang tên P/S Chuyên Gia.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là sản phẩm kem đánh răng cao cấp, lần đầu tiên lấy cảm hứng từ hiệu quả của chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp làm sạch kẽ răng và ngăn vi khuẩn hiệu quả.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Các hạt siêu nhỏ trong P/S Chuyên Gia sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch mảng bám thức ăn trên răng hơn 94% so với kem đánh răng không có chứa các hạt này. Hợp chất Kẽm giúp ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ, giúp nướu khỏe mạnh và mang lại hơi thở thơm mát. Hơn nữa, P/S Chuyên Gia giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, có thể nói, P/S Chuyên Gia sẽ là giải pháp mới cho những thói quen cũ của người tiêu dùng Việt; một giải pháp chăm sóc răng miệng khoa học, hiệu quả và kinh tế.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

Phụ nữ thích ngắm nhìn bộ phận nào của người đàn ông nhất

Khi ngắm những chàng trai trên bãi biển, phụ nữ thường liếc khu vực nhạy cảm của đàn ông trước tiên. Cái nhìn đó còn nhanh hơn tốc độ đảo mắt của nam giới xuống vùng nhạy cảm của chị em.

Đây là kết quả nghiên cứu mới đây của Trung tâm khoa học thần kinh nghiên cứu hành vi (CBN) của Canada.

Phụ nữ thích ngắm nhìn bộ phận nào của người đàn ông nhất
Ảnh minh họa: Foxnews.

Các nhà khoa học giải thích rằng, đó là phản ứng sinh học tự nhiên của nữ giới. Đặc biệt khi người nữ đang trong thời kỳ rụng trứng, có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường thì họ thường xuyên liếc nhìn hay suy nghĩ nhiều hơn tới “cậu nhỏ” của nam giới. Với mỗi bức ảnh nam giới mặc quần chip được đưa ra làm ví dụ khảo sát với nữ giới, đa phần các nàng đều liếc nhìn đến vị trí phía dưới đầu tiên, thay vì khuôn mặt điển trai, bộ ngực nở nang hay cơ bụng 6 múi.

Đối diện trước một người đàn ông khỏa thân, nhiều phụ nữ lại bị mê mẩn bởi bờ vai săn chắc, lực lưỡng của anh ta. Khảo sát của tạp chí Askmen (Mỹ) trên 100 phụ nữ mới đây cho thấy bờ vai của nam giới có một sức hút mãnh liệt với họ.

Nữ giới thích đàn ông có bờ vai rộng với đường nét góc cạnh. Bờ vai rộng là biểu tượng của sự mạnh mẽ và nam tính, đồng thời tạo cho phụ nữ cảm giác về một người đàn ông với sinh lực dồi dào. Một phụ nữ tham gia trả lời phỏng vấn sâu trong cuộc khảo sát nói trên cho biết: “Khi trườn tay qua những bờ vai rộng, tôi cảm thấy phấn khích khó tả. Bởi vậy, tôi rất thích massage vùng vai cho bạn trai mình”. Một phụ nữ khác lại nói: “Khi vuốt tay qua những vùng lồi lõm trên vai của anh ấy, tôi cảm thấy rất đê mê”. Cũng có một số chị em phụ nữ khác bị thu hút bởi cặp đùi rám nắng, săn chắc.

Điều khiến phụ nữ không thể nào quên ở đàn ông không đơn thuần chỉ là những vẻ đẹp về hình thể. Đây là điều mà phụ nữ khác với giới mày râu, thường chết mê chết mệt những nàng có thân hình kiều diễm, khêu gợi. Với phụ nữ, thay vì một thân hình lực lưỡng, không tì vết, thì những cử chỉ âu yếm và cách trò chuyện tinh tế trong cuộc yêu mới chính là điều khiến họ thích thú và tăng cảm hứng.

Đôi khi điểm khiến phụ nữ “không thể quên” lại là một thứ… chẳng đâu vào đâu. Chẳng hạn nhiều chị em lại thích và nhớ mùi mồ hôi đặc biệt của bạn trai, dù mùi mồ hôi lưu cữu trên cơ thể, quần áo một thời gian dài không chỉ gây khó chịu mà còn là một dấu hiệu ngầm cho thấy chủ nhân chúng giữ vệ sinh kém hoặc sức khỏe yếu. Tuy nhiên, mồ hôi mới đổ lại chứa nhiều pheromone và MHCs, tạo nên một mùi hương đầy nam tính, quyến rũ, được nhiều phụ nữ ưa thích. Bởi vậy, nam giới quá lạm dụng các loại sữa tắm và nước hoa chưa chắc đã ghi được điểm trong mắt người đẹp.

Dựa vào đồ lót để dự đoán chuyện hòa hợp phòng the

Phụ nữ còn khá tò mò về phong cách chọn quần chip của đàn ông. Phần lớn nam giới thường ít khi quan tâm đến điều này, nhưng phụ nữ thì lấy đó để làm căn cứ xét đoán. Sở dĩ chị em có thói quen nhìn vào quần chip của nam giới để đoán tính cách anh ta bởi chính các nàng thường bộc lộ tính cách, nhu cầu sex qua cách lựa chọn đồ lót.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những cô nàng mặc bộ đồ lót có diềm đăng ten hay có nơ ngụ ý cô ấy đang muốn dành tặng người đàn ông của mình một món quà tuyệt vời từ xúc cảm cơ thể. Điều này cũng có nghĩa rằng cô ấy muốn được bạn trân trọng và yêu chiều. Chỉ cần những điều nho nhỏ như một vài cây nến dịu dàng hay một ly champagne sẽ làm cô ấy rũ bỏ hình ảnh dịu dàng và trở nên hoang dại hơn.

Còn những cô nàng chọn loại đồ lót loại G-string sẽ như một thông báo rằng cô ấy thích sự phô bày và mạnh mẽ. Với những nàng diện đồ lót kiểu này thì hãy khen rằng cơ thể cô ấy rất đẹp, bởi vì cô ấy không mặc sexy như vậy để rồi bạn lại nhìn chằm chằm vào đôi mắt đâu.

Những cô nàng lựa chọn đồ lót lửng lại thể hiện tính cách khác, cụ thể là họ thích chơi trò đuổi bắt hơn. Nghĩa là cô ấy sẽ thích một màn dạo đầu thật lâu trước khi vào cuộc. Những người đàn ông khi đối diện với cô nàng này hãy tỏ ra bình tĩnh và chứng tỏ rằng mình là người tình tinh tế và tuyệt vời nhất.

Người phụ nữ diện trên người đồ lót cổ điển thì cánh mày râu đừng đánh giá thấp khả năng của nó. Đồ lót loại này được thiết kế để tôn lên các số đo của người phụ nữ, nên khi cô ấy mặc bộ đồ như thế thì rõ ràng muốn người đàn ông của mình bị thôi miên bởi những đường cong hoàn hảo. Cô ấy là người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin trong dáng vẻ nữ tính của mình nhưng vẫn muốn người đàn ông phải là người chủ động.

Tuy bộc lộ tính cách, nhu cầu sex mạnh bạo nhưng thực tế phụ nữ nhiều lúc cũng cảm thấy thiếu tự tin về bản thân khi chỉ có chàng và nàng trong cuộc yêu. Theo khảo sát của tờ The Sun trên 2.000 nữ giới thì có tới 84,5% cảm thấy không tự tin với ngoại hình của mình. Khảo sát năm 2010 của trang MyCelebrityFashion cho thấy 48% nữ giới tham gia không muốn “yêu” trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn và 61% chỉ quan hệ khi đã tắt đèn. Họ thường thở phào nhẹ nhõm khi thấy chàng của mình cũng có một vài khiếm khuyết trên cơ thể. Chính vì thế, mặc dù bản tính của phụ nữ rất tò mò và mạnh bạo trong ánh nhìn nhưng điều khiến họ rung động lại hoàn toàn khác.

(Theo Webphunu)

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là sự sống còn của công ty”, từng sản phẩm công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đưa ra đều dựa trên các tiêu chí tốt cho sức khỏe người tiêu dùng – sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không chất tạo màu, không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không Cholesterol, tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những chiếc bánh gạo One.One được làm từ nguồn nguyên liệu là những hạt gạo Việt Nam trù phú. Chính vì điều đó mà năm 2013 nhãn hàng Bánh Gạo One.One tiếp tục đạt danh hiệu HVNCLC do Người Tiêu Dùng bình chọn.

Ảnh được cung cấp bởi Bánh gạo One One

Vừa qua, trang báo mạng kienthuc.net.vn có đăng tải thông tin “Cháy da, bỏng mắt, loét miệng vì gói chống ẩm trong bánh gạo”, trong đó có một vài thông tin cung cấp không chính thống, không chính xác. Chính vì thế, công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam chính thức có thông tin phản hồi để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm:

1. Hai loại chất chống ẩm đang được Công ty sử dụng song song là silicagen (SiO2) và vôi bột (CaO) với trọng lượng rất nhỏ 3-8gam/túi (và không tiếp xúc trực tiếp với bánh gạo) – đây là những chất chống ẩm không nằm trong danh mục cấm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Chất chống ẩm mà bài báo đề cập là vôi bột (CaO), là chất có độ hút ẩm tốt, an toàn cho thực phẩm và được sử dụng ngày càng nhiều vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, không độc hại. Cho đến nay, phần lớn các loại bánh gạo của Nhật cũng đang sử dụng vôi bột (CaO) làm chất hút ẩm cho sản phẩm bánh gạo (vui lòng tham khảo thông tin của công ty sản xuất chất chống ẩm từ CaO lớn nhất Nhật Bản http://www.yabashi.jp/vi/industries03-2.html). Vì vậy Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam khẳng định tất cả các chất chống ẩm mà công ty đang sử dụng là hoàn toàn hợp pháp và không nằm trong danh sách hoá chất cấm cũng như là độc hại của Việt Nam.

2. Về trường hợp hy hữu đáng tiếc của cháu bé ở Hà Nội nghịch gói chống ẩm bị bay vào mắt, khi xảy ra sự cố người nhà của cháu bé đã liên hệ với Công ty qua điện thoại đường dây nóng, Công ty đã giải thích và hướng dẫn người nhà đem cháu bé đến bác sĩ chữa trị đúng cách và kịp thời.

Vì phương châm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngay sau sự việc đáng tiếc đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đã yêu cầu bộ phận R&D tìm các biện pháp để hạn chế tối đa các tác dụng phụ của chất chống ẩm; đồng thời cũng ngay lập tức phối hợp với các báo viết bài tư vấn tiêu dùng “Cảnh báo tai nạn do hạt chống ẩm trong thực phẩm”, đăng tại các báo uy tín nhất trên toàn quốc như: báo Tuổi Trẻ ra ngày ra ngày 05/02/2013, báo Hà Nội Mới ra ngày 02/02/2013, An Ninh Thủ Đô ra ngày 02/02/2013, Phụ Nữ Việt Nam ra ngày 02/02/2013 và Phụ Nữ Hồ Chí Minh ra ngày 04/02/2013… với mục đích giúp người tiêu dùng trên toàn quốc hiểu rõ hơn về gói chống ẩm và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Gói hút ẩm là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, tất cả các công ty thực phẩm trên thế giới thường sử dụng “gói hút ẩm” đóng gói trong bao bì chứa bánh kẹo và thực phẩm cần bảo quản. Gói hút ẩm thường là các túi không thấm nước, có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại. Từ thời xa xưa, các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào lo, chai, hũ… để bảo quản các loại bánh, mứt, kẹo cũng như để “Ăn miếng trầu là đầu câu chuyện”…

Các nguy cơ từ gói hút ẩm

Như chúng ta đã biết, hoá chất trong gói hút ẩm sẽ an toàn với thực phẩm và người sử dụng khi để trong gói hút ẩm, cách ly với thực phẩm, nhưng lại không an toàn khi ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp vào mắt mũi miệng… chính vì vậy mà hiện nay tất cả các gói hút ẩm thường ghi cảnh báo là Chất chống ẩm không ăn được, Không được xé, Tránh xa tầm tay trẻ em, Bỏ ngay vào sọt rác… Người lớn đã có kinh nghiệm hoặc người biết chữ sẽ làm theo chỉ dẫn của cảnh báo, nhưng đối với trẻ em hoặc người không biết chữ thì lại có nguy cơ nếu không tuân thủ theo cảnh báo. Đã có nhiều trẻ nhỏ phải đi tẩy ruột, bỏng mắt, miệng… khi xé và ăn hóa chất hút ẩm bên trong do không biết hoặc do nghịch nghợm.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình chúng ta nên giảng cho trẻ biết tác hại của gói hút ẩm, khuyên trẻ có thói quen bỏ đi, không nghịch xé, nuốt… gói hút ẩm có trong các gói bánh, kẹo hoặc thực phẩm nói chung. Đối với các trẻ nhỏ hơn, chúng ta nên cẩn thận bỏ gói hút ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo.

Trong trường hợp trẻ ăn phải, tốt nhất chúng ta làm cho trẻ nôn ra và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ xử lý kịp thời. Trường hợp trẻ nghịch, bị hạt hút ẩm bay vào mắt thì các bác sĩ khuyên chúng ta nên rửa ngay bằng nước sạch sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ điều trị.

Mong rằng một vài thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ngăn chặn được những tổn hại đáng tiếc xảy ra, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, cũng như yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, trong đó có bánh gạo One.One.

 
 
 

8 bộ phận càng xấu thì càng mạnh khỏe

Các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chứng minh 8 bộ phận càng xấu thì lại càng mạnh khỏe.

Ngón chân ngắn- chạy nhanh

Nghiên cứu mới nhất của Anh chỉ ra, trong quá trình tiến hoá của loài người, người có ngón chân ngắn chạy càng nhanh còn người có ngón chân dài thì cơ bắp và xương nhiều, vì vậy chạy càng mất sức.

Vòng 3 lớn - tim mạch tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ xơ cứng mạch máu ở người vòng 3 lớn thấp nhờ cholesterol xấu ít, cholesterol tốt cao.

Nghiên cứu của trường đại học Oxford (Anh) còn phát hiện, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người vòng 3 lớn cũng rất thấp.

8-bo-phan-cang-xau-thi-cang-manh-khoe

Nhiều nốt ruồi - già chậm

Nhiều nốt ruồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tăng nguy cơ ung thư da nhưng bù lại, so với những người ít nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi trẻ hơn6-7 tuổi so với tuổi thực tế, đồng thời nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và các bệnh lão hóa khá thấp.

Vòng 1 nhỏ - cột sống càng thẳng

Chuyên gia nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện, vòng 1 càng lớn, đặc biệt là những người mặc áo từ ngực cỡ D trở lên càng dễ xuất hiện đau lưng và cong vẹo cột sống, người có ngực nhỏ lại không như vậy.

Mũi to - không dễ bị cảm

Nghiên cứu của đại học Lowa (Mỹ( phát hiện, mũi càng to, nguy cơ hít vào chất ô nhiễm, bụi bặm lại càng giảm ít, khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cũng càng mạnh, vì vậy người có mũi to rất ít bị cảm hoặc lây dịch cúm.

Đùi to - tim tốt

Một nghiên cứu trong suốt 12 năm của Đan Mạch liên quan đến 3.000 nam giới cho thấy, người có cơ chân mạnh khỏe, chu vi vòng đùi hơn 60cm, nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm khá thấp.

Tai to - không dễ mất thính lực

Chuyên gia sinh vật học, TS Ralph Holm cho biết, vòng tai của người người càng lớn, tai nghe được âm thanh cũng càng rõ ràng, chi tiết, vì vậy người có tai to rất ít khi bị mất thính lực do lão hóa.

Bàn chân bằng - chân ít bị thương

Nghiên cứu mới nhất của Mỹ phát hiện, người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít,người có bàn chân lõm có nguy cơ bị thương chân cao gấp 6 lần so với người chân bằng.

(Theo Dân trí)

Da cần được nuôi dưỡng toàn diện

Ngoài vitamin, làn da cũng cần được cung cấp đúng và đủ các khoáng chất thiết yếu. Muốn da khỏe, đẹp cần kết hợp nuôi dưỡng cả trong lẫn ngoài.

Khi da thiếu khoáng chất

Da không chỉ là “hàng rào” bảo vệ cơ thể mà còn đảm nhiệm nhiều chức năng khác như điều nhiệt, miễn dịch, chuyển hóa… Da cũng là bộ phận đầu tiên và trực tiếp chịu tác động bởi nhiều tác nhân có hại từ môi trường. Do đó, da sẽ dễ dàng mắc bệnh nếu thiếu các khoáng chất cần thiết. Thậm chí, da sẽ bị “suy dinh dưỡng” và lão hóa da sớm nếu thiếu khoáng chất trầm trọng.

Ngoài ra, trong quá trình chuyển hoá, các gốc tự do được sinh ra trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến các tế bào của da. Dưới tác động của gốc tự do và các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài, các sợi chun của da bị thoái hóa, giảm khả năng tổng hợp sợi collagen, từ đó độ đàn hồi của da bị giảm dần hoặc mất hẳn, da trở nên nhão và nhăn nheo.

Thục Uyên – Miss Sport 2012 dùng sản phẩm dưỡng ngoài NouriFusion của Herbalife (Ảnh được cung cấp bởi Herbalife)

Chăm sóc toàn diện cho da

Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Hữu Sáu, trưởng phòng đào tạo và nghiên cứu khoa học Bệnh viện Da liễu Trung ương, để da luôn khỏe, ngoài các vitamin A, B, C, E… da còn cần hấp thụ đầy đủ khoáng chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như kẽm, axit béo, AHA, magie…

  • Axit béo: là loại chất béo không bão hòa, sản sinh dầu tự nhiên giúp da giữ được độ ẩm và vẻ mềm mại. Axit béo có nhiều trong cá hồi, cá thu, bơ …
  • Kẽm: chứa nhiều collagen và các chất xơ đàn hồi giúp da không bị sần sùi hay sinh mụn, góp phần tái tạo da, giúp da nhanh liền vết thương và không để lại sẹo. Kẽm có nhiều trong thịt bò, lòng đỏ trứng gà, rau xà lách và các loại đậu.
  • Magie: là thành phần của men chống lão hóa, có nhiều trong ngũ cốc, sữa, chuối, bơ,…
  • AHA: acid amin này có tác dụng tẩy lớp tế bào chết, mài mòn các tế bào già cỗi và tăng độ sáng cho làn da. AHA có nhiều trong nho tươi.
  • Selen: là chất khoáng giúp ngăn ngừa nguy cơ cháy nắng và cải thiện màu sắc cho da. Selen có rất nhiều trong cá chỉ vàng.
  • Lycopene: là chất chống oxy hóa, có tác dụng hạn chế tác hại của tia cực tím, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn và sạm nám. Lycopene có nhiều trong cà chua.

Chế độ dinh dưỡng cho da phải đủ liều lượng và phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể. Bên cạnh việc ăn đa dạng thực phẩm thì chúng ta cũng có thể sử dụng thực phẩm dinh dưỡng bổ sung như Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Hỗn hợp Vitamin Công thức 2 (F2), Cell Activator (F3) chứa đến 21 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, các chất có tính kháng oxy hóa mạnh, chất chống lão hóa.

Ảnh được cung cấp bởi Herbalife

Chăm sóc da toàn diện là điều kiện cần và đủ để da được khỏe đẹp, nghĩa là phải đảm bảo nguyên tắc “bổ trong dưỡng ngoài”. Song song với việc dưỡng trong, để dưỡng ngoài chúng ta có thể sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa; hạn chế phơi da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời; không hút thuốc lá, hạn chế tiếp xúc với các khói bụi giao thông, khói bụi công nghiệp; không tắm nước quá nóng, tắm quá lâu, sử dụng xà phòng chứa nhiều chất tẩy rửa hay chà xát kỳ cọ mạnh; tránh stress để da được trẻ lâu…

NouriFusion là sản phẩm dưỡng ngoài có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa (Ảnh được cung cấp bởi Herbalife)

 

Chuyện của cậu bé hẹp thực quản

9 năm gặp lại, vẻ hạnh phúc vẫn hiện trên gương mặt Phong và cha mẹ cậu khi chúng tôi nhắc đến ca mổ năm xưa của Phong. Ba Phong chia sẻ: “Ngày đó nghĩ đến cảnh con mình lớn lên với việc ăn uống khó khăn, đeo ống bên hông mà đau cả lòng. Lúc đó chúng tôi đã đi nhiều bệnh viện nhưng ai cũng từ chối. May mắn thay gặp bác sỹ Dumas và các bác sỹ bệnh viện FV. Phải nói là các bác sỹ đã trả lại cho con chúng tôi hương vị của cuộc đời.”

Sau ca mổ, Phong đã có thể thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích (Ảnh được cung cấp bởi Bệnh viện FV)

Cậu bé Phong chào đời trong niềm hy vọng và hạnh phúc của cha mẹ. Anh chị Lai chăm sóc con trai thật cẩn thận, nhưng cậu bé vẫn làm biếng ăn và hay bị ói sữa ngay sau khi vừa ăn xong. Đến khi Phong ăn dặm, cậu ăn rất chậm mới hết bát bột và thường xuyên mắc nghẹn. Thấy con không bình thường, anh chị đưa con đến bệnh viện Nhi Đồng 1 kiểm tra thì biết được con trai mình bị chứng hẹp thực quản bẩm sinh. Chính vì chứng bệnh trên mà Phong thường khó ăn và nôn ói sau khi ăn.

Hoang mang vì lần đầu tiên nghe căn bệnh này, cha mẹ Phong năn nỉ bác sỹ chữa cho con mình dù tốn bao nhiêu tiền cũng chấp nhận, nhưng bác sỹ từ chối vì vào thời điểm đó, các cơ quan y tế chưa có kỹ thuật để chữa căn bệnh của Phong. Các bác sỹ hẹn cha mẹ Phong khi nào có đoàn bác sỹ nước ngoài sang sẽ hỗ trợ chữa bệnh cho Phong. Trong thời gian chờ đợi, Phong phải ăn bằng cách đặt ống thông vào dạ dày. Ba mẹ đành nấu chín thức ăn, chắt thành nước bơm vào ống cho Phong để cậu đủ dinh dưỡng. Cậu bé lớn dần với ống thức ăn bên hông.

Năm Phong 8 tuổi, một lần vô tình đi ngang bệnh viện FV khi ấy vừa khánh thành, cha mẹ cậu ghé vào tìm hiểu thông tin. Được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên bệnh viện, anh chị khấp khởi trong lòng. Hôm sau họ lập tức đưa con quay lại.

Thật may mắn vì thời điểm đó Tiến sĩ – bác sĩ Pierre – Joseph Dumas, chuyên gia phẫu thuật hàng đầu của Pháp đến thăm khám và làm việc tại bệnh viện. Sau khi kiểm tra cho Phong, bác sỹ Dumas hội chẩn với kíp mổ và quyết định: “Hẹp thực quản là một bệnh lý bẩm sinh cần được can thiệp ngoại khoa càng sớm càng tốt. Việc chậm điều trị có thể dẫn đến biến chứng viêm thực quản, viêm thanh quản, viêm phế quản phổi, hen suyễn, viêm tai, viêm xoang. Biến chứng muộn nguy hiểm hơn là hẹp thực quản, thậm chí ung thư thực quản…”

Với kinh nghiệm và kỹ thuật y khoa, bác sỹ Dumas đã đưa ra những quyết định khiến mọi đồng nghiệp vô cùng yên tâm. Kết quả ca mổ đã tiến hành vô cùng tốt đẹp.

Sau ca mổ, lần đầu tiên được ăn trọn vẹn một viên kẹo dẻo mà không phải nhả ra, Phong đã reo lên mừng rỡ: “Con ăn được rồi nè mẹ! Ba thấy không ba!” Cha mẹ cậu chỉ biết rưng rưng nước mắt mà bắt tay các bác sỹ cám ơn không ngừng. Cậu bé háo hức nếm và ăn tất cả những món mình ưa thích mà trước đến giờ không được ăn. Vẻ hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt trẻ thơ của cậu.

Bây giờ Phong đã trở thành một cậu thiếu niên khỏe mạnh, cao to và mang nhiều hoài bão được làm việc cống hiến cho xã hội. Cậu chia sẻ: “Em cảm thấy cuộc đời mình đã lật sang trang mới từ sau ca mổ đó. Phép màu đó đến từ các bác sỹ.”

Sắp tới đây, từ ngày 12 đến 30 tháng 11 năm 2012 Tiến sĩ – bác sĩ Pierre – Joseph Dumas sẽ đến làm việc tại Bệnh viện FV. Một cơ hội cho các bệnh nhân tiếp cận kỹ thuật y khoa và kinh nghiệm chữa bệnh dày dạn của vị bác sỹ này.

Tiến sĩ – bác sĩ Dumas tốt nghiệp đại học Y khoa tại Pháp từ năm 1972. Với gần 40 năm kinh nghiệm và kiến thức y học uyên thâm, Tiến sĩ – bác sĩ Dumas được các đồng nghiệp nể trọng như một bậc thầy trong lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực, mạch máu và tiêu hóa. Ngoài ra, ông còn là một trong những thành viên sáng lập Bệnh viện FV ngay từ những ngày đầu mới thành lập.

Lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu của Tiến sĩ – bác sĩ Dumas bao gồm:

  • Phẫu thuật tuyến giáp và cận giáp (đã thực hiện hơn 2.800 ca phẫu thuật)
  • Phẫu thuật nội tạng ít xâm lấn vùng ngực và bụng (nội soi lồng ngực, ổ bụng hoặc phẫu thuật nội soi hỗ trợ) ở các vị trí như thành bụng, thoát vị thành bụng, phổi, thực quản, dạ dày (trào ngược dạ dày thực quản do thoát vị hoành, loét, ung thư), đại tràng, trực tràng (cắt khối u, túi thừa), đường mật, túi mật, sỏi túi mật
  • Tái tạo thực quản, tạo hình thực quản dạ dày hoặc đại tràng (hẹp đường tiêu hóa, ung thư).

Trong suốt quãng thời gian công tác của mình, Tiến sĩ – bác sĩ đã đảm trách các chức vụ quan trọng tại các bệnh viện hàng đầu của Pháp như Trưởng bộ phận phẫu thuật cổ – lồng ngực và mạch máu, Trưởng bộ phận phẫu thuật tiêu hóa và nội tiết của Bệnh viện Đại học CHU, Bordeaux, Pháp từ năm 1977 – 1980. Ngoài ra, ông còn phụ trách giảng dạy về lâm sàng tại các bệnh viện ở Bordeaux về ngoại tổng quát và tiêu hóa trong năm 1980 – 1981 và làm Trưởng khoa tại Bệnh viện Đại học Riom từ tháng 10/1981. Năm 1993, ông được chính phủ Pháp giao nhiệm vụ ngoại giao tại Ả-rập Xê-út và làm trưởng khoa Ngoại của KFFMC tại Dahran.

Với kinh nghiệm dày dạn, ban giám đốc Bệnh viện FV đã tin tưởng giao trọng trách cho Tiến sĩ – bác sĩ Dumas khi đề cử ông đảm nhiệm chức vụ trưởng khoa Ngoại từ tháng 1/2003 đến tháng 4/ 2004. Sau đó, bác sĩ Dumas tiếp tục công tác tại Bệnh viện FV trong vai trò là bác sĩ làm việc định kỳ đến nay. Suốt thời gian công tác tại Bệnh viện FV. Ngoài tạo hình thực quản, một phẫu thuật phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, bác sĩ Dumas còn phẫu thuật thành công cho nhiều ca bệnh bướu máu, bướu bạch huyết, phình động mạch, dãn tĩnh mạch chi dưới, u bao tử, u phổi và các trường hợp bệnh nhân biến chứng sau phẫu thuật cơ quan tiêu hóa như gan, mật, ống tiêu hóa, dạ dày, trực tràng, hậu môn… Tất cả bệnh nhân đều rất hài lòng với kết quả điều trị.

Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hẹn với bác sĩ Pierre – Joseph Dumas, mời bạn liên hệ với khoa Ngoại, Bệnh viện FV qua số điện thoại: (08) 5411 3333 (ext: 1250) hoặc đặt hẹn trực tuyến bằng cách bấm vào đây.

Mong lắm giá trị truyền thống trong bánh Trung thu

Không ngừng sáng tạo và đem tới những sản phẩm “mới từ trong ra ngoài”, các hãng sản xuất bánh Trung thu đã phần nào làm thỏa lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên, chính sự đổi mới thiếu chọn lọc đã khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi xót xa trước sự vắng mặt ngày một nhiều của những chiếc bánh Trung thu đúng nghĩa.

“Sơn hào hải vị” trong bánh Trung thu

Mỗi dịp Trung thu cận kề, người tiêu dùng không khỏi háo hức “Bánh nướng, bánh dẻo năm nay có gì mới?” Thấu hiểu tâm lý đó, các hãng sản xuất đã không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm đem tới những sản phẩm chất lượng hơn cả về hương vị lẫn hình thức. Tuy nhiên, sự cách tân có phần “quá tay” của một số thương hiệu đã khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến bánh Trung thu truyền thống đang dần “biến mất” trên thị trường.

“Nhiều dòng bánh Trung thu bây giờ hay sử dụng cua càng Hawaii, rượu Rhum, nấm Đông cô, bào ngư, hải sâm… để làm nhân. Vì thế, bánh không chỉ đắt tiền mà còn mất tính cổ truyền nữa. Đôi khi cầm hộp bánh trên tay mà thấy… xa lạ, như thể không phải Tết của dân tộc vậy,” chị Thu Trang (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Giống chị Trang, anh Quốc Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ mong muốn bánh Trung thu dù đổi mới đến đâu cũng không mất đi sự dân dã của mình: “Một chút đậu xanh với trứng muối, thêm vị bùi bùi của nhân thập cẩm thôi đôi khi cũng đủ để Tết Trung thu trọn vẹn ý nghĩa rồi. Đâu cần ‘cao lương mĩ vị’ gì đâu. Dù thị trường rất nhiều dòng bánh mới cao cấp và có tên gọi ‘kêu tai’ nhưng tôi chưa từng mua chúng để ăn hay đem biếu, tặng,” anh Trung bày tỏ quan điểm của mình.

Hiện nay, không ít các hãng sản xuất bánh Trung thu đã đưa “sơn hài hải vị” vào nhân bánh của mình để phục vụ nhu cầu của một bộ phận khách hàng, đồng thời “chạy đua” với các hãng khác. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn mong lắm những chiếc bánh được sử dụng công nghệ nước ngoài nhưng vẫn không mất đi “chất” cổ truyền của Việt Nam

Bánh Trung thu Hữu Nghị 2012: Hiện đại mà vẫn cổ truyền

Không ngừng thay đổi nhằm đem tới những sự lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng trong mùa Trung thu 2012, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị tung ra bốn loại nhân mới gồm: Nhân sâm, kỷ tử, vừng đen và bí đỏ. Các nguyên liệu này không chỉ tốt cho sức khỏe người dùng mà còn góp phần giữ vững tiêu chí của doanh nghiệp này trong nhiều năm qua: đổi mới nhưng không làm mất các giá trị truyền thống.

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Trước “cơn bão” hiện đại hóa của thị trường bánh Trung thu, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị luôn tiếp thu và sáng tạo một cách chọn lọc nhất để các sản phẩm của mình không khiến người tiêu dùng “xót xa” vì tiếc nuối những hương vị truyền thống. Chị Lan Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tuy một số nhà sản xuất đang khiến bánh Trung thu mất đi những giá trị vốn có nhưng tôi vẫn rất vui vì nhiều loại bánh khác tuy hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ truyền. Bánh Trung thu Hữu Nghị là một trong số đó.”

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Vị ngọt mềm của bí đỏ, vị thơm bùi của vừng đen, hương thơm đặc trưng của hoa bưởi, lá chanh… những hương vị rất “Việt Nam” đó chính là món quà đặc biệt mà Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị muốn đem tới người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu 2012. Doanh nghiệp này cho biết, yếu tố hiện đại đã được khéo léo đan xen trong nhiều khâu khác như thiết kế mẫu mã hay sản xuất bánh bằng dây chuyền hiện đại.

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Với bốn nhà máy lớn tại Hà Nội, Hà Nam, Bình Định và Bình Dương cùng hàng chục dây chuyền nhập khẩu từ Đức, Nhật, Đài Loan, Italia, các sản phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị được sản xuất trên nền công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa các khâu thủ công nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, mẫu mã bánh được thiết kế tinh tế, sang trọng hơn với các họa tiết truyền thống như vầng trăng, hoa sen, đèn lồng quen thuộc. Nhờ đó, mỗi sản phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố ngon miệng, đẹp mắt, truyền thống và hiện đại.

Liên hệ đặt hàng:

Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị

Phòng bán hàng miền Bắc:

Tel: 04.36642431/2/3
Fax: 04.36642426

Phòng bán hàng miền Trung:

Tel: 056.3546915
Fax: 056.3546915

Phòng bán hàng miền Nam:

Tel: 08.37407658
Fax: 08.37407659

Hôi miệng – Coi chừng bệnh nguy hiểm

Các bác sĩ khẳng định, ngoài nguyên nhân do vệ sinh răng miệng kém, hôi miệng còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nội tạng nguy hiểm.

Chồng lạnh nhạt vì miệng vợ hôi

Suốt mấy tháng nay, thấy chồng hững hờ chuyện chăn gối, thậm chí né tránh vợ, chị Thúy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nghi ngờ chồng có bồ nhí. Hậm hực nhưng chưa có chứng cứ để "vạch mặt", chị âm thầm chịu đựng.

Một hôm, tình cờ chị nghe chồng tâm sự với ông bạn thân rằng anh không thể gần gũi hay đối diện với vợ bởi vì thời gian gần đây hơi thở của chị có mùi hôi rất khó chịu.

Nghe thấy những tâm sự của chồng, chị Thúy bất ngờ và thấy khó tin vì hàng ngày chị vẫn vệ sinh răng miệng rất chu đáo, còn sử dụng nước súc miệng. Tự kiểm nghiệm và chị phải thừa nhận đúng là hơi thở mình có vấn đề thật.

Cẩn thận chị Thúy đến bệnh viện Răng - Hàm - Mặt tìm hiểu nguyên nhân. Bác sĩ xác nhận răng lợi của chị vẫn bình thường và khẳng định không phải nguyên nhân gây hôi miệng. Bác sĩ còn cảnh báo chứng hôi miệng của chị có thể do mắc các bệnh nội tạng.

Chị đi khám sức khỏe tổng thể, bác sĩ kết luận chị bị viêm xoang rất nặng, cần điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Ngoài chị Thúy, còn rất nhiều người bất ngờ bị hôi miệng mà nguyên nhân lại xuất phát từ viêm amidan, viêm xoang, viêm phổi, phế quản hoặc do các bệnh lý toàn thân như bệnh tiểu đường, bệnh suy thận, bệnh gan…

Bác sĩ còn cảnh báo chứng hôi miệng của chị có thể do mắc các bệnh nội tạng.

Coi chừng bệnh nguy hiểm

Hôi miệng là bệnh khá phổ biến của người Việt. Ngoài nguyên nhân do các bệnh về răng miệng như vệ sinh răng miệng kém, lưỡi bẩn, bênh nha chu, khô miệng, chân răng nhiễm trùng… thì hôi miệng còn là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Nếu như trước đây, ngoài các vấn đề về răng miệng, chứng hôi miệng còn được cho là do hở van tâm vị thực quản thì ngày nay, nguyên nhân hôi miệng phức tạp hơn nhiều. Triệu chứng này còn là biểu hiện khi cơ thể bị viêm nhiễm ở một số bộ phận như viêm dạ dày, viêm thực quản, hẹp môn vị, loét dạ tràng… Ngoài các bệnh dạ dày, các nguyên nhân khác như viêm amiđan, viêm mũi, viêm họng… cũng có thể gây hôi miệng.

Các bác sĩ cho biết, ngoài các triệu chứng để nhận biết cơ thể bị nhiễm trùng như sốt, môi khô, lưỡi bẩn, bạch cầu tăng… thì cũng phải kể đến dấu hiệu hôi miệng. Vì vậy mà những bệnh nhân bị loét hoặc có khối u thì miệng có mùi hôi là điều rất dễ hiểu. Đó là biểu hiện các chất hoại tử trong cơ thể đang chuyển sang giai đoạn lên men nên gây hôi.

Điều đáng nói là đa phần người bị hôi miệng không tự phát hiện ra bệnh của mình. Hầu hết họ chủ quan nghĩ rằng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch là khỏi chứ không nghĩ đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm khác.

Điển hình như trường hợp của chị Thúy, dù hơi thở có mùi hôi từ nhiều ngày nhưng chị không hề hay biết. Cũng may chị là người cẩn thận nên khi phát hiện sự thật này chị đã đi khám thật kỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân nên điều trị kịp thời.

Bác sĩ  Bùi Thị Thu Huyền, Khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: Ngoài nguyên nhân phổ biến là các bệnh về răng miệng, bệnh hôi miệng còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Nhiều người dù đã giữ gìn vệ sinh răng miệng rất tốt nhưng vẫn bị chứng hôi miệng thì càng cần phải cẩn thận vì có thể đó là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng khác.

Khi đột ngột bị hôi miệng nặng, tốt nhất bạn nên đi khám xác định rõ nguyên nhân, chữa trị tận gốc, tránh những tai biến đáng tiếc. Không nên tìm đến các loại nước thơm để xử lý vì đó chỉ là giải pháp khắc phục tạm thời, sau đó mùi hôi sẽ tăng lên.

Vì vậy, trước mắt, những gì bạn có thể làm để hạn chế mùi hôi từ miệng hiệu quả nhất là thực hiện vệ sinh răng miệng một cách đầy đủ và hiệu quả như đánh răng thường xuyên (ngày 2 lần sau bữa ăn), cạo sạch bẩn ở lưỡi, dùng dung dịch sát trùng miệng, thay đổi thói quen ăn uống (giảm bớt tỏi, hành, các chất gia vị, rượu), không nên hút thuốc lá, đi khám răng miệng tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chăm sóc các răng sâu, thay răng giả bị hỏng, điều trị bệnh nha chu...

(Theo Tri thức trẻ)

 

4 bộ phận thiếu nước của con trai

Và tất nhiên, chúng luôn cần được chăm sóc, bổ sung nước nhiều hơn nữa.

1. Cánh mũi

Mũi là nơi tập trung hầu hết các tuyến bã nhờn, cho dù da có khô thì bộ phận này cũng vẫn tiết bã nhờn, dần dần sẽ tạo thành chất sừng. Chất sừng kết hợp với bụi bẩn tạo thành một hỗn hợp tích tụ ở lỗ chân lông, không những làm cho lỗ chân lông ngày càng lộ rõ, mà nó còn tích tụ lại, ảnh hưởng đế hệ hô hấp của da, khiến cho nước và chất nhờn mất cân bằng, làm cho da khô, bong tróc.

Giải pháp: Khi rửa mặt, bạn đừng quên dùng tay massage sạch vùng cánh mũi để tẩy các tế bào da chết, bụi bẩn tích lũy. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp dùng sản phẩm khống chế dầu để điều chỉnh, giúp cân bằng trạng thái da vùng của mũi.

2. Môi

Môi khô nẻ là một trong những bộ phận khô nẻ thường gặp nhất ở con trai, mà lại rất khó để chăm sóc. Lý do là vì con trai cảm thấy xấu hổ khi sử dụng kem dưỡng môi, đã thế lại thường có thói quen liếm môi khiến cho miệng đã khô lại còn khô nẻ hơn.

Giải pháp: Sử dụng son dưỡng môi; cấm liếm môi.

  
Khi chăm sóc da, bạn đừng quên chăm sóc, thoa kem dưỡng da vùng cổ. Ảnh: Internet. 

3. Cổ

Số lượng tuyến bã nhờn và tuyến mồ hồi của vùng da ở cổ chỉ bằng 1/3 so với da mặt. Hơn nữa, đây cũng là trong những bộ phận rất dễ bị bỏ qua trong quá trình chăm sóc da nói chung. Do sự tiết chất nhờn ít, khó để duy trì được lượng nước, nên vùng da này dễ bị lão hóa, nhiều đường vân, nếp nhăn.

Giải pháp: Khi chăm sóc da buổi sáng cũng như buổi tối, bạn đừng quên chăm sóc, thoa kem dưỡng da vùng cổ. Sau khi thoa đều kem, bạn hãy dùng hai tay thoa, vuốt đều từ dưới lên trên. Làm như vậy, còn có tác dụng thúc đẩy vòng tuần hoàn máu nữa đấy.

4. Mắt

Mắt khô thường là do con trai ngồi trước màn hình vi tính nhiều, mắt phải làm việc quá độ, khiến cho mắt bị xung huyết, da vùng mắt khô, mắt thâm quầng, nếp nhăn dễ lộ rõ…

Giải pháp: Trước tiên, bạn phải dùng kem bôi mắt (không có dầu mỡ), khi thoa kem đồng thời ấn tay nhẹ quanh vùng mắt, để thúc đẩy hô hấp, cải thiện mắt thâm quầng. Ngoài ra, thường xuyên đắp mặt nạ cho mắt cũng là một cách để hạn chế mắt khô.

 (Theo Ione)