Lưu trữ cho từ khóa: bi ngo

Lợi ích sức khỏe từ bí ngô

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy việc thường dùng bí ngô có thể giúp sáng mắt, cải thiện huyết áp, phòng ngừa một vài dạng ung thư, tăng cường khả năng sinh sản và chức năng hệ miễn dịch.

Theo dữ liệu của bộ phận dinh dưỡng thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, một chén nhỏ bí ngô nấu chín không kèm muối chứa 49 calo, 1,76 g protein, 0,7 g chất béo, 12 g carbohydrate (trong đó có 2,7 g chất xơ và 5,1 g đường). Khẩu phần này cung cấp 100% vitamin A, 20% vitamin C, hơn 10% vitamin E hằng ngày. Bí ngô còn chứa riboflavin, kali, đồng, mangan, thianin, folate, acid pantothenic, niacin, sắt, magiê và phốt-pho.

loi-ich-suc-khoe-tu-bi-ngo

Bí ngô có lợi cho tim và giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật Ảnh: MNT

Theo trang tin MNT, một khảo sát ở Đại học Y khoa Harvard cho thấy việc dùng dạng thực vật có nhiều chất sắt như bí ngô có thể giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Vitamin A do beta-caroten chuyển thành sau khi dùng bí ngô là hoạt chất thiết yếu bảo vệ mẹ và con trong thai kỳ cũng như cho sự tạo sữa và tổng hợp hormone ở thai phụ. Beta-caroten, vitamin C và vitamin E trong bí ngô giúp sáng mắt, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột già. Kali và chất xơ do bí ngô cung cấp có thể giúp tim khỏe, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa giảm khối cơ, bảo tồn chất khoáng trong xương và hạn chế hình thành sỏi thận. Kali đồng thời kéo giảm sự hấp thu natri nên dùng bí ngô và thực phẩm giàu kali khác có thể được xem là cách tự nhiên để chữa cao huyết áp.

Theo nld.com.vn

Công thức kẹo caramel bí ngô

Bí ngô có thể coi là một “đặc sản” trong dịp Haloween. Ngoài việc thu hoạch chúng để làm những chiếc đèn lồng ma quái, bạn hãy sáng tạo một vài món ăn rất dễ thực hiện cho dịp lễ này. Cùng đến với công thức kẹo caramel bí ngô nhé.

Nguyên liệu:

-    300g đường

–    35 ml nước

–    35 ml si rô ngô (bạn có thể mua ở các hàng làm bánh hoặc thay bằng siro đường đơn giản. Làm si rô đường bằng cách đun nóng hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ 2 đường -1 nước cho đến khi nước đường hơi sánh, chuyển màu hổ phách)

–    80g kem tươi đậm đặc (heavy cream – loại kem tươi có chỉ số chất béo cao nhất)

–    100g bí ngô xay nhuyễn

–    80g bơ nhạt

–    1,5g muối

–    1,5 g bột quế; 0,3g tiêu bột; 0,3g bột gừng; 0,3g bột nhục đậu khấu

–    2,5g bột vani.

cong-thuc-keo-caramel-bi-ngo

Cách làm:

Cho đường, nước, si rô ngô vào chảo nhỏ đun nhỏ lửa. Chú ý không dùng đũa hay thìa khuấy dung dịch.

Đun trong khoảng 10 phút cho đến khi dung dịch chuyển màu hổ phách. Lắc nhẹ chảo để dung dịch đều hơn (Một lần nữa chú ý không được khuấy)

Trộn kem tươi, bơ, bí ngô nghiền và tất cả các gia vị còn lại vào một bát nhỏ.

Đặt vào lò vi sóng đun nóng chảy kem và bơ.

Đổ bát nguyên liệu mới lấy từ lò vi sóng vào chảo và đun sôi một lần nữa. Bạn cần một nhiệt kế nấu ăn chính xác để đo nhiệt độ của caramel. Khi nhiệt kế gần đạt mức 120 độ c, đổ bột vani vào và tắt bếp.

Đổ caramel còn nóng chảy lên giấy nến, đặt vào tủ lạnh trong một vài giờ đén khi kẹo caramen cứng lại.

Xắt kẹo caramel bí ngô thành từng miếng vừa ăn. Có thể rắc thêm một vài hương vị yêu thích của bạn.

Theo Depplus.vn

Tôm hấp bí ngô cho ngày cuối năm

Vậy là chúng ta đã ở ngày cuối cùng của năm 2013 rồi, Depplus.vn sẽ mách bạn một vài món ăn đẹp mắt và cầu kì cho bữa cơm cuối cùng của năm cũ. Hãy bắt đầu với món tôm hấp bí ngô bạn nhé.

Nguyên liệu:

-    6 con tôm tươi cỡ lớn

-    2 quả bí ngô non, cỡ nhỏ

-    1 quả trứng

Gia vị:

-    2,5 gram muối

-    5 ml rượu nấu ăn

-    Một ít gừng

-    Một chút nước tương

tom-hap-bi-ngo-cho-ngay-cuoi-nam

Cách làm:

Rửa sạch các nguyên liệu. Tôm bóc vỏ, đặt vào bát trộn, thêm muối, rượu nấu ăn và gừng băm nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Đập trứng, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ. Với bí ngô, dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu quả.

Dùng muỗng nhỏ nạo sạch phần ruột bí ngô.

Đổ trứng vào lòng bí ngô, đặt 3 con tôm vào mỗi quả rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín.

Theo Depplus.vn

Bánh trung thu thạch nhân bí ngô ăn hoài không ngán

Bánh này sẽ làm các ấy không hề bị ngấy hay quá ngọt so với các loại bánh truyền thống khác nhé. Bánh này dành cho những người ăn chay cũng được luôn.

Nguyên liệu cần có:

Lớp nhân:

- 100gr bí ngô

- 35gr đường

- 1,5 muỗng canh bột thạch

- Nước

Lớp thạch ở giữa:

- 100gr đường nâu

- 300gr nước

- 2 lá dứa

- 1,5 muỗng canh bột thạch

Lớp thạch ngoài cùng:

- 320gr nước

- 3 lá dứa

- 100gr đường

- 1,5 muỗng cà phê bột thạch

- 2 muỗng canh sữa tươi

- 1/4 muỗng cà phê phẩm màu thực vật

banh-trung-thu-thach-nhan-bi-ngo-an-hoai-khong-ngan

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy rửa sạch, thái bí ngô ra đun với 150gr nước và đường cho sôi, càng mềm càng tốt. Sau đó, đổ ra rây lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2:

Lấy nước bí ngô đun với 170gr nước và bột thạch cho sôi. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, chờ đông lại thì cho ra đĩa.

Bước 3:

Tiếp tục, đun nước, đường nâu, bột thạch và lá dứa cho sôi rồi lại lọc lấy nước. Đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake chờ đông.

Bước 4:

Thả thạch bí ngô tròn vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên, chờ đông.

Bước 5:

Đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ nốt phần thạch màu xanh lên trên nữa là xong công đoạn rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Kienthucgiading.com.vn

Măm măm Pancake bí ngô

Các ấy măm thử đi rùi sẽ bít ngay nha!

Nguyên liệu cần có:

- 1 1/2 chén sữa
- 1 cốc bí ngô xay nhuyễn
- 1 quả trứng
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa giấm
- 1 thìa vani
- 2 chén bột mì
- 3 thìa đường nâu
- 2 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Các ấy cho sữa, bí đỏ xay nhuyễn, trứng, dầu ăn, giấm và vani vào máy xay sinh tố xay đều.

Bước 2:

Trong một bát tô lớn, các bạn cho bột mì, đường nâu, bột nở, muối và cho một ít nước rùi nhẹ nhàng khuấy đều thành hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 3:

Sau khi trộn đều, chúng mình sẽ có hỗn hợp như thế này.

Bước 4:

Sau đó, các ấy dùng một chảo lớn cho chút dầu ăn rùi múc hỗn hợp bột, chiên thành các bánh tròn nhỏ, có độ dày vừa phải, chín đều vàng là được.

Thơm nức cả mũi rùi nè.^^ Rưới lên bánh chút mật ong nữa nè.

(Theo iOne)

Mặt nạ bí ngô giúp trị mụn

Bí ngô được coi là thần dược giúp trị mụn, làm trắng và chống lão hóa cho da.

Thời tiết chuyển mùa thường mang đến nhiều rắc rối với làn da. Vì vậy cách tốt nhất là các chị hãy duy trì chế độ ăn uống nhiều rau xanh, uống đủ nước, tập thể dục đều đặn. Nếu có thêm 1, 2 đốm mụn cũng không nên quá lo lắng vì chỉ một thời gian ngắn, nó sẽ biến mất vì những thói quen sống có lợi sẽ giúp các chị nhanh chóng lấy lại cân bằng cho làn da.

Ngoài ra, việc sử dụng mặt nạ thiên nhiên để chăm sóc da và trị mụn cũng là ưu tiên hàng đầu. Nếu các chị đã thử với dưa chuột, cà chua, cà rốt mà vẫn chưa thấy ưng ý thì hôm nay hãy đổi món với bí ngô xem nhé!

Bí ngô chứa rất nhiều vitamin cần thiết giúp làm đẹp da và phòng chống lão hóa. Đây cũng là loại thần dược giúp tẩy trắng da và đặc biệt hợp với da nhạy cảm như mụn hoặc nhiều dầu.

Công thức:

1/4 quả bí ngô

1 thìa sữa chua

1 thìa nước chanh.

Thực hiện:

Trước tiên bổ bí ngô, rửa sạch, loại bỏ hạt và ruột.

Cắt bí ngô thành từng phần nhỏ và cho vào nồi luộc. Lưu ý không nên bỏ vỏ bí vì rất nhiều vitamin quý làm đẹp da được tập trung tại đây.

Đợi bí chín nhừ, dùng thìa dầm nhỏ.

Trộn với nước chanh và sữa chua để thành hỗn hợp sền sệt.

Với mặt nạ này, các chị nên đắp mặt trong 15 phút và rửa lại với nước ấm.

Làn da sạch sẽ, tươi mới sau khi sử dụng mặt nạ chắc chắn sẽ khiến các chị hài lòng. Lưu ý có thể dùng mặt nạ 2 lần mỗi tuần để có làn da sáng đẹp không tì vết.

(Theo Eva)