Lưu trữ cho từ khóa: bánh trứng

Bánh phômai cam bông xốp

Một món bánh giàu dinh dưỡng, mềm mịn, bông xốp, tràn ngập vị cam và phômai, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu chuẩn bị theo từng nhóm

A: 250g phômai kem, để mềm ở nhiệt độ phòng; 250ml sữa; 120g bơ, cắt nhỏ, để mềm.
B: 50ml nước cam tươi; vỏ của hai quả cam (dùng dụng cụ cào vỏ, cào lấy lớp vỏ mỏng màu vàng, không lấy phần cùi trắng).
C: 6 lòng đỏ trứng; 60g đường mịn (caster sugar).
D: 70g bột cake (cake flour); 20g bột bắp
(corn flour/corn starch).
E: 6 lòng trắng trứng; 1/2 muỗng nhỏ bột cream of Tartar; 60g đường mịn.

Cách làm

– Đun cách thuỷ phômai kem và sữa, sau đó lọc nhanh qua rây để được hỗn hợp mịn, không lợn cợn. Cho bơ vào, khuấy đến khi bơ tan hoàn toàn. Tiếp tục thêm các nguyên liệu của phần B và C, đánh kỹ bằng phới lồng.

– Rây nguyên liệu của phần D rồi từ từ trộn vào hỗn hợp trên để được một hỗn hợp hơi đặc và mịn.

– Lòng trắng trứng đựng trong âu hoàn toàn sạch và khô, rắc bột cream of tartar vào, dùng máy đánh đến khi nổi bọt. Thêm từng muỗng đường vào trong khi máy vẫn tiếp tục đánh, đến lúc lòng trắng bông thành chóp mềm (hoặc gần thành chóp cứng cũng được; nhưng không đánh thành chóp cứng khô vì sẽ rất khó trộn tiếp).

– Dùng phới đảo nhẹ và nhanh, trộn từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp phômai (thành 2 – 3 lần trộn). Sau khi trộn, hỗn hợp không đặc quá, và cũng không còn vệt lòng trắng trứng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn vuông 25cm, có lót giấy chống dính nhưng không bôi bơ vào khuôn. Đặt khuôn bánh vào một khay rộng hơn, đổ nước nóng vào khay sao cho nước nóng ngập lên khoảng 1/2 thành khuôn để nướng cách thuỷ.

– Nướng cách thuỷ trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 1500C trong 70 phút, đến khi bánh nở cao và bề mặt bánh rám vàng nâu.

Lưu ý:

Bạn có thể bọc giấy nhôm quanh đáy và thành khuôn bánh (bọc bên ngoài) để nhiệt độ được phân bố đều hơn. Nếu sau một nửa thời gian nướng (30 – 40 phút) mà bạn thấy mặt bánh có vẻ vàng nâu quá nhanh thì lấy một tờ giấy nhôm che nhẹ lên mặt bánh. Tuy nhiên, không nên mở lò trước thời gian này, nếu không bánh sẽ bị xẹp. Nếu bạn dùng lò nhỏ và chỉ có khuôn vuông 20cm (loại khuôn vuông phổ biến cho gia đình) thì dùng 2/3 lượng nguyên liệu, thời gian và nhiệt độ nướng không thay đổi.

 (Theo 24h)

Bánh trứng thơm ngậy

Bữa sáng tràn đầy năng lượng cho teen nè!

Chuẩn bị:

3 lòng đỏ trứng

50g đường

2 muỗng canh bột ngô

400ml sữa kem

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

200g bột mỳ

1 thanh quế

Cách làm:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F.

Nhào bột, cán mỏng 1cm rồi cuộn bột lại

Bánh trứng thơm ngậy

Cắt thành miếng nhỏ, sau đó cán mỏng ra để lót vào khay nướng bánh

Bánh trứng thơm ngậy

Cho miếng bột vào khay nướng bánh.

Bánh trứng thơm ngậy

Cho lòng đỏ trứng, sữa kem, đường vào đảo đều. Sau đó thêm quế và bột ngô vào, đun với lửa vừa.

Bánh trứng thơm ngậy

Đảo liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi, để sôi thêm 2 phút ta sẽ được hỗn hợp đặc sánh.

Bánh trứng thơm ngậy

Cho hỗn hợp vào khay bánh đã lót bột, đổ khoảng 2/3 cốc của khay nướng.

Bánh trứng thơm ngậy

Nướng trong 20 phút, ta sẽ có những chiếc bánh vô cùng đặc biệt này.

Bánh trứng thơm ngậy

(Theo Tiin)

Ăn vặt hot: Bánh trứng nướng ngũ sắc

Teen Sài Gòn đang mê mẩn món bánh này đấy!

Bánh trứng nướng là một cái tên không còn quá xa lạ với các bạn teen, nhất là các bạn hay bát phố ở khu Hồ Con Rùa (trước cổng Mực Tím) hoặc các bạn ở gần trường Bùi Thị Xuân (quán QAQ).

Gọi là bánh nhưng thật ra nó chẳng có một tí bột nào cả. Bánh trứng được làm từ nguyên liệu chính là trứng, chính xác hơn là trứng cút. Khuôn bánh cũng không quá xa lạ mà chính là khuôn bánh bông lan theo dạng tam giác nhỏ của những hàng bán rong trước cổng trường mà chúng ta vẫn hay thấy.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình hoàn thiện một khuôn bánh trứng đúng kiểu cũng cầu kì phết đấy nhé. Trước hết, người ta làm nóng khuôn bánh trên than hồng, rồi cho một ít bơ vào, chờ tan chảy. Khi khuôn đủ nóng để bơ tan sẽ là lúc thích hợp nhất cho việc đập trứng. Một ô nhỏ trong khuôn là vừa đủ cho một quả trứng. Sau đó là hàng loạt “gia vị” thập cẩm được “nêm” vào: pate gan siêu béo ngậy, ruốc rang “sặc sỡ”, sốt đặc biệt (theo tớ đoán đây là 1 dạng sốt thousand – hỗn hợp giữa mayonaise và tương ớt) và cuối cùng là mỡ hành lên lửa – thơm phức à nghen (đoạn này có vẻ như cô chủ quán làm cực nhanh tay, có lẽ sợ không kịp chín chăng?)

Vừa ngay khi kết thúc công đoạn cuối cũng là lúc trứng trong khuôn chuyển màu trắng đục – dấu hiệu của việc chín tới rồi đấy. Rất nhẹ nhàng và dễ dàng, chỉ cần một cái “khều” nhẹ là từng khuôn bánh nhỏ đã nằm yên vị trên đĩa. Không quá khó mà lại thật hấp dẫn, phải không các bạn?

Bánh trứng nướng ngũ sắc ăn ngon nhất là lúc nóng (nguội sẽ dai và hơi tanh mùi trứng lạnh), và sẽ ngon hơn rất nhiều nếu cho một tí tương ớt vào nhé.

Đánh giá sơ qua của chúng tớ về hai điểm có bán bánh trứng nướng hiện nay này:

Quán gần trường Bùi Thị Xuân: 12k/đĩa – hơi cao hơn “giá chuẩn”, nhưng nói chung là cũng đáng đồng tiền vì có đủ các bước, các gia vị như trong hình. Chỗ này nên ăn buổi tối và ngồi phía ngoài sân, thoáng mát và thoải mái. Tuy nhiên, bạn phải chờ hơi lâu đấy.

Khu Hồ Con Rùa: 8k/đĩa – giá có vẻ teen đây, nhưng nói chung “tiền nào của đấy” – bánh trứng ở đây làm khá sơ sài, ít bơ và hoàn toàn không có pate gan cũng như sốt thousand như trong hình. Công đoạn cuối thay vì bỏ mỡ hành lên thì ở đây họ bỏ cả đĩa bánh vào bát to rồi trộn. Họ làm khá nhanh nhưng hơi “ẩu” và phải mua đem đi chứ không có chỗ ngồi. Tùy bạn chọn lựa thôi nha! Chúc bạn ngon miệng với món bánh trứng nướng siêu ngon này!

(Theo Kenh14)