Lưu trữ cho từ khóa: bánh dừa

Bánh dừa nướng giòn thơm

Món bánh này không chỉ dễ làm mà còn nhỏ xinh, rất thích hợp để ăn vặt đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 110g dừa (xay nhỏ)
- 35g bột mì
- 15g sữa bột
- 20g sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 50g bơ (để mềm)

banh-dua-nuong-gion-thom

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cho bơ và đường vào với nhau rồi đánh đều lên.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào đánh cùng với bơ.

Bước 3:

- Đổ phần sữa đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều.

Bước 4:

- Sau đó, cho 100g dừa, sữa bột, và bột mì vào nhào đều lên.

Bước 5:

- Sau khi nhào xong, mình vo bột thành nhiều viên tròn nhỏ, lăn qua phần dừa còn lại. Cuối cùng, cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 15-20 phút.

(Theo Kenh14)

Bánh dừa mứt cam

Món bánh giòn thơm với dừa và mứt cam ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.

Nguyên liệu:

240g dừa thái sợi
120g bơ
70g đường
1 quả trứng
75g mứt (các bạn có thể sử dụng nhiều vị mứt khác nhau như mứt dâu, mứt cam,... tùy theo sở thích)
70g bột đa dụng
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê vani

banh-dua-mut-cam

Các bước thực hiện:

1. Trộn bơ với đường cho đến khi bạn có được một hỗn hợp nhuyễn mịn và có màu vàng nhạt.

2. Tách lòng đỏ trứng, cho vào hỗn hợp bơ đường, thêm vani và trộn đều.

3. Dùng một chiếc bát khác để trộn bột và muối. Sau đó đổ bột vào hỗn hợp bơ trứng ở trên, tiếp tục trộn đều đến khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay thì bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

4. Sau khi đã được làm lạnh, chia nhỏ bột và nặn thành những viên nhỏ đều nhau và vừa miệng ăn. Đồng thời, bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

5. Nhúng mỗi viên bánh vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua dừa sợi. Dùng tay ấn nhẹ đầu mỗi viên bánh và dùng thìa cafe để đổ lượng mứt vừa đủ lên trên (khoảng 1/2 thìa cà phê).

6. Cho bánh dừa vào lò nướng, nướng khoảng 15–20 phút cho đến khi sợi dừa chuyển sang màu vàng nâu. Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức!

(Theo Afamily)

Hấp dẫn bánh ngọt nhân dừa, hạnh nhân

Bánh ngọt thơm ngon với bột mì, sô-cô-la, trứng, hạnh nhân và dừa.

Nguyên liệu:

2/3 cup đường hạt to
1/3 cup bơ không muối
1 trứng lớn
1 muỗng ăn sữa
1 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân
1 cup bột mì thường
2/3 cup bột mì lức
1,5 muỗng cà  phê bột nổi
1/4 muỗng cà phê muối
3 muỗng ăn sô-cô-la que ít ngọt, làm nóng chảy
3 muỗng cơm dừa xay, sấy
48 hạt hạnh nhân, xắt

Các bước thực hiện:

1. Chuẩn bị lò ở 375 độ F. Xịt dầu chống dính cho khay nướng có thành 2,5cm.

Đánh đường, bơ, dầu, trứng, sữa và tinh hạnh nhân trong ly của máy trộn cho nổi. Trộn bột mì, một mì lức, bột nổi và muối vào cho thật đều (thành bột nhão). Trải một lớp mỏng bột bánh vào khuôn nướng.

2. Nướng cho vàng, khoảng 12 phút. Đem ra để trên giá lưới cho nguội trong 5 phút. Cắt thành 48 miếng. Trang trí mỗi miếng với sô-cô-la nóng chảy, dừa và hạt hạnh nhân xắt.

(Theo MNVN)