Chọn bánh phù hợp với khẩu vị, lứa tuổi người thưởng thức
Để bánh trung thu có nhiều ý nghĩa nhất, bạn nên liệt kê và phân loại nhu cầu mua bánh: Gạch đầu dòng danh sách những người thân yêu mà bạn muốn tặng, phân loại theo mối quan hệ: đối tác, người thân, bạn bè. Trên mỗi danh sách, bạn ghi chú lại số lượng thành viên trong gia đình của họ, thói quen ăn uống (ăn ngọt hay ăn ít ngọt, ít béo, có ăn kiêng hay không, có người già, trẻ em, người bị bệnh tiểu đường, người béo phì hay không…). Việc liệt kê chi tiết các thành viên sẽ giúp bạn mua được những loại bánh thích hợp thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn dành cho người thân, bạn bè, đối tác của mình.
Nếu bạn có hai em bé, thì cách tốt nhất là mua bánh trung thu loại nhỏ, trọng lượng 120g - 150g là phù hợp. Nếu bạn có bố mẹ là người thừa cân, ăn kiêng, nên chọn bánh trung thu dành cho người ăn kiêng. Hiện, Bibica có cung cấp dòng bánh Trung thu dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường, được nghiên cứu và chứng nhận lâm sàng bởi Viện Dinh Dưỡng Việt Nam.
Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy
Bánh trung thu là thực phẩm theo mùa, mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất, nên tỷ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh trung thu cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh truyền thống, có dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chọn mua bánh trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn mua tại đại lý chính thức tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng.
Chọn mua bánh ít ngọt, ít béo và có cải tiến về chất lượng, mẫu mã
Chị Ngọc Hương, trưởng phòng nhân sự của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng, cho biết: “Năm nay khi chọn mua bánh cho công ty, tôi chọn những dòng bánh ít ngọt, ít béo. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng chung của bánh trung thu năm 2013". Tuy bánh trung thu mang hương vị thơm ngon đặc biệt, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn lo ngại về việc dư thừa năng lượng khi ăn quá nhiều bánh, dễ gây tăng cân
Bibica đã thành công trong việc giảm độ ngọt, độ béo của bánh trung thu đến 30%, thông qua việc sử dụng các loại hạt tự nhiên như hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè… thay thế các loại mứt có hàm lượng đường cao, đồng thời thay thế một phần đường sacarô bằng các loại đường tự nhiên có độ ngọt dịu vừa giúp khắc phục nhược điểm ngọt gắt vừa làm vị bánh đậm đà hơn. Để giảm độ béo ngấy bánh trung thu, Bibica sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ heo, dầu thực vật có hàm lượng cholesteron thấp tốt cho tim mạch.
Người tiêu dùng có xu hướng chọn lựa mẫu mã sang trọng, cao cấp, độc đáo. Mùa Trung thu năm nay, Bibica tung ra thị trường dòng bánh Trung thu Phúc Nguyệt. Gồm các hộp bánh Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Minh Nguyệt, Phúc Nguyệt và Thu Nguyệt, với các nguyên liệu cao cấp như trứng cá hồi, yến sào, vi cá, hải sâm mang lại hương vị đặc biệt. Dòng Phúc Nguyệt của Bibica năm nay có sản phẩm bánh nướng ngọt hai nhân mới: đậu xanh - dâu và hạt sen - mè đen, mang đến trải nghiệm hai hương vị trong cùng một chiếc bánh cho người thưởng thức.
Ngọc Điệp