Thai nghén, cho con bú ngăn ngừa ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây, đã có hai công trình nghiên cứu xác nhận một giả thuyết khá quan trọng và tương đối khả thi, mà theo đó, sự sinh nở và cho con bú ở phụ nữ là rất có lợi cho sức khỏe.


Kết quả của nhóm nghiên cứu, đứng đầu là tiến sĩ Eleanor thuộc trường Đại học Pittsburgh, Mỹ, đã chứng minh rằng, những người phụ nữ đã từng cho con bú trong ít nhất một năm, và càng về lâu về dài thì ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp cao và tăng cholesterol trong máu so với những phụ nữ khác. Đặc biệt, ở những phụ nữ này, nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não cũng giảm tới 10%.

Và một công trình nghiên cứu khác, được tiến sĩ Johana Venegas thuộc Trung tâm chase ở Philadelphia tiến hành trên động vật, đã chứng minh rằng việc bổ sung hormone beta-HCG (duy trì sự sản sinh progesterone) có một tác dụng mạnh chống khối u. Thí nghiệm trên những con chuột cái chưa có con, được điều trị trong 15 ngày với hormone này, trước khi nhận một tác nhân cảm ứng ung thư vú, cho thấy: hơn 90% những con chuột không được nhận hormone này có khối u so với chỉ 15% ở những con chuột được điều trị. Nếu tác dụng chống ung thư này được tìm thấy ở người, thì biện pháp này có thể được khuyên dùng rộng rãi trong tương lai gần, với tính chất phòng ngừa.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Thai nghén, cho con bú ngăn ngừa ung thư (https://www.meo.vn/thai-nghen-cho-con-bu-ngan-ngua-ung-thu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *