Thạch dừa ngô ngon và lạ mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món này nhìn thấy là đã thích rồi, chưa cần phải ăn đâu. Nhưng nếu được thưởng thức do chính tay mình làm thì còn gì bằng phải không các bạn?

1.    Nguyên liệu

-    900 ml nước

-    100g đường cọ

-    50g đường

-    150g dừa tươi

-    150g ngô luộc lấy hạt

-    7g bột

2.    Chế biến

Dừa nạo nhỏ, vắt nước, lấy phần dừa tươi ít nước thì càng tốt.

Luộc ngô, tách lấy hạt.
Kết hợp đường cọ và đường trong một chảo nhỏ. Thêm chút nước vào chảo, đun sôi nhanh chóng.
Khi đường thành xiro thì bỏ sang bên.

Kết hợp phần còn lại của nước và bột trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột được hòa tan. Nấu trên lửa vừa, sau đó cho xiro đường vào, đun sôi khoảng 5 phút.
Thêm dừa nào và ngô vào nồi, khuấy đều hỗn hợp liên tục, khi hỗn hợp sôi, tắt bếp ngay lập tức.

Đổ thạch vào khuôn hình nón đã chuẩn bị, có thể để trong tủ lạnh cho đông lại, hoặc để ở nhiệt độ phòng tùy thích.


Món này vừa ngon, bổ lại đẹp mắt. Các bạn cùng làm và thưởng thức nhé!

Meo.vn (Theo ICK)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Thạch dừa ngô ngon và lạ mắt (https://www.meo.vn/thach-dua-ngo-ngon-va-la-mat.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *