Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
- Đậu xanh tách vỏ
- Bột gelatine
- Cốt dừa
- Mật ong
- Dâu tây hoặc trái cây nào mà bạn thích
Cách làm:
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập trên đậu từ 1.5 – 2 cm. Nếu bạn muốn nhanh hơn có thể hầm đậu trong nồi áp suất.
Để lửa to đun sôi rồi hạ nhiệt hầm âm ỉ 8 – 10 phút. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì sau khi tắt bếp để thêm 10 phút trước khi mở nồi. Đậu xanh chín nhừ, dùng thìa đánh nhuyễn.
Cho nước cốt dừa vào nồi đậu xanh nhuyễn, lượng nước tùy bạn điều chỉnh thích hợp. Phần cốt dừa này bạn có thể mua dừa tươi nạo thành cơm dừa rồi bóp với nước, cốt dừa tươi sẽ thôi ra. Hoặc bạn dùng cốt dừa hộp và cho thêm nước thường cũng được.
Cho nồi lên bếp đun, khuấy cho đậu xanh hòa quyện với cốt dừa, sau khi sôi thì nhỏ lửa.
Bột gelatine hòa với 1 chút nước ngâm trong 15 phút cho nở rồi cho vào nồi đậu. Ngoáy đều.
Thêm một chút mật ong, ngoáy thật đều.
Nhấc nồi xuống, chuẩn bị cho đậu xanh vào khuôn
Bạn có thể dùng 1 chiếc khay có nắp đậy cũng được, đổ đậu xanh vào để nguội, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh.
Thái dâu tây hoặc trái cây bạn thích trang trí lên trên khi ăn.
Thạch mềm mịn, mát lạnh, dâu tây đỏ mọng nổi bật trên màu vàng đậu xanh.
Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt, giúp tránh các bệnh nhiệt miệng , trị mụn và làm đẹp.
Theo Afamily
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Thạch đậu xanh mát lạnh (https://www.meo.vn/thach-dau-xanh-mat-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.