Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Máu nhân tạo có thể được sử dụng để truyền máu trong hai năm nữa khi lần đầu tiên các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Edinburgh và Đại học Bristol (Anh) đã tạo ra được hàng tỉ tế bào hồng cầu từ tế bào gốc được lấy từ tủy xương.
Máu “làm từ tế bào gốc” sẽ chấm dứt tình trạng thiếu hụt máu ở bệnh viện... - Ảnh: AFP
Máu nhân tạo không nhiễm khuẩn và có thể được cho gần như bất kỳ ai thuộc bất kỳ nhóm máu nào. Giáo sư Marc Turner thuộc Đại học Edinburgh hi vọng có thể cung cấp tế bào hồng cầu với loại máu O, loại máu có thể được cho tới 98% người nhận.
Các nhà khoa học tin rằng máu nhân tạo sẽ chấm dứt tình trạng thiếu máu ở bệnh viện và cứu sống hàng ngàn người trên chiến trường cũng như tại hiện trường các vụ tai nạn.
Meo.vn (Theo Tuoitre)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Tạo ra máu nhân tạo từ tế bào gốc (https://www.meo.vn/tao-ra-mau-nhan-tao-tu-te-bao-goc.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.