Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Tai heo ngâm dấm ăn kèm với dưa món là một món ngon trong những ngày Tết rất dễ thực hiện. Bạn có thể làm theo cách sau:
Nguyên liệu:
1kg tai heo ngon
½ lít giấm trắng
400g đường trắng
1 muỗng cà phê muối
1 củ tỏi bóc vỏ
5 trái ớt tươi chín đỏ
1 muỗng canh phèn chua
1 trái chanh.
Thực hiện:
Dùng dao cạo sạch lỗ tai heo, sau đó chà rửa với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, để ráo nước.
Luộc tai heo chín trong nước có pha chút giấm, vớt ra tô.
Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.
Cắt tai heo thành những lát mỏng, dài theo chiều dọc.
Nấu ½ lít giấm + 400g đường + 1 muỗng canh muối cho tan đều, để nguội.
Xếp tai heo, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh, đổ ngập nước giấm đường vào hũ.
Ngâm tai heo từ 3 – 5 ngày là có thể dùng được.
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Tai heo ngâm dấm đường (https://www.meo.vn/tai-heo-ngam-dam-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.